10 เมืองยอดฮิต ที่ต้องไปเยือนในปี 2014

ใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงครึ่งปีหลังอยู่ล่ะก็ เรามี 10 อันดับที่เที่ยวยอดฮิตในปี 2014 มาบอกกันค่ะ

10 เมืองยอดฮิต ที่ต้องไปเยือนในปี 2014

10 เมืองยอดฮิตที่ต้องไปเยือนในปี 2014

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

เผลอแป๊บเดียวก็กลางปีแล้ว และใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงครึ่งปีหลังอยู่ละก็ เรามีข้อมูลดี ๆ จากเว็บไซต์ toptenstip มาบอกกัน กับ 10 อันดับที่เที่ยวยอดฮิตในปี 2014 ที่บอกเลยว่าแต่ละประเทศนั้นมีทีเด็ดมัดใจนักท่องเที่ยวแตกต่างกันไป ว่าแต่จะมีที่ไหนกันบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

1. กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย (Bangkok, Thailand)-นักท่องเที่ยว 15.98 ล้านคนต่อปี

10 เมืองยอดฮิตที่ต้องไปเยือนในปี 2014
นับเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยเลยสำหรับกรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของประเทศไทย ที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเยือนเป็นอันดับ 1 ของโลก โดยมีผู้มาเยือนกว่า 15 ล้านคนต่อปี และแน่นอนว่า วัดพระแก้ว คือ สถานที่ยอดฮิตที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาชมความงดงามของวัดและสักการะพระแก้วมรกต พระคู่บ้านคู่เมืองของไทย นอกจากนี้ ยังมีย่านของกินขึ้นชื่ออย่างเยาวราช หรือถ้าจะช้อปสินค้าราคาถูกก็มาได้ที่ สำเพ็ง พาหุรัด ส่วนแสงสียามค่ำคืนก็มีทั้งไนต์คลับ ผับ บาร์ แทบจะทุกถนนทั้ง สุขุมวิท ข้าวสาร ให้นักท่องเที่ยวได้มาเริงร่ายามราตรีแบบเพลิน ๆ


2. ลอนดอน, ประเทศอังกฤษ (London, England)-นักท่องเที่ยว 15.96 ล้านคนต่อปี

 10 เมืองยอดฮิตที่ต้องไปเยือนในปี 2014

ได้รับสมญานามว่าเป็นเมืองผู้ดี แน่นอนว่านักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างอยากมาเยือนกรุงลอนดอน เมืองหลวงแห่งสหราชอาณาจักรสักครั้ง เพราะที่นี่มองไปทางไหนก็ดูสะอาดสะอ้านทั้งถนนหนทาง หรือสถานที่ต่าง ๆ และสถานที่ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คของลอนดอนก็คงจะหนีไม่พ้น หอนาฬิกาบิ๊กเบน (Big Ben) ที่ต้องบอกว่าถ้าไม่ได้มาถ่ายรูป ณ จุดนี้ ก็ถือว่ามาไม่ถึงนะคะ นอกจากนี้ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในยุโรปอย่าง ลอนดอนอาย (London Eye) ก็เป็นสถานที่ยอดฮิตไม่แพ้กัน การได้ขึ้นไปชมวิวมุมสูง โดยเฉพาะตอนที่กระเช้าไปหยุดอยู่ตรงกึ่งกลางด้านบนสุด ช่างเป็นภาพที่สวยงามมากทีเดียว เพราะคุณจะได้เห็นลอนดอนทั้งเมือง รวมทั้งวิวสวย ๆ ของสะพานลอนดอนและแม่น้ำเทมส์ด้วย


3. ปารีส, ประเทศฝรั่งเศส (Paris, France)-นักท่องเที่ยว 13.92 ล้านคนต่อปี

 10 เมืองยอดฮิตที่ต้องไปเยือนในปี 2014

มหานครแห่งแฟชั่นอย่าง กรุงปารีส ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ซึ่งนักท่องเที่ยวอยากจะมาสัมผัส เพราะปารีสนอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องสถานที่สุดโรแมนติกแล้ว ที่นี่ยังมี หอไอเฟล (Eiffel Tower) สัญลักษณ์ประจำเมืองที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวกว่า 13 ล้านคนต่อปี และสถานที่อื่น ๆ ก็สวยงามไม่แพ้กัน อย่าง พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Louvre Museum) พิพิธภัณฑ์ที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และที่นี่ยังมีภาพเขียนชื่อดัง โมนาลิซ่า ของ เลโอนาร์โด ดา วินชี (Leonardo Da Vinci) ด้วย และแน่นอนหากว่าคุณเป็นขาช้อปตัวยง ปารีสเป็นหนึ่งในที่ซึ่งคุณไม่ควรพลาด


4. สิงคโปร์, ประเทศสิงคโปร์ (Singapore, Singapore)-นักท่องเที่ยว 11.75 ล้านคนต่อปี

 10 เมืองยอดฮิตที่ต้องไปเยือนในปี 2014

สิงคโปร์ ประเทศซึ่งมีกฎระเบียบอย่างเคร่งครัดในทุกด้าน โดยเฉพาะในเรื่องการอนุรักษ์ธรรมชาติ จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่า แม้สิงคโปร์จะล้ำสมัยไปด้วยเทคโนโลยีมากมาย แต่แหล่งธรรมชาติของประเทศนี้ก็ยังสมบูรณ์อยู่ นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมนักท่องเที่ยวทั่วโลกถึงอยากข้ามน้ำข้ามทะเลมาเยือนสักครั้ง สำหรับสถานที่เด็ด ๆ ของสิงคโปร์ คือ Marine Life Park หรือพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำทะเลที่ใหญ่ที่สุดในโลก ให้คุณได้มองสัตว์น้ำนานาชนิดผ่านกระจกแบบใกล้แค่เอื้อม อีกหนึ่งสถานยอดฮิตของทุกเพศทุกวัยเลย คือ Universal Studios Singapore ให้คุณสนุกกับเครื่องเล่นและเพลิดเพลินกับการแชะภาพคู่กับตัวละครจากภาพยนตร์ชื่อดังค่ะ และคุณจะมาไม่ถึงสิงคโปร์เลย หากไม่ได้เห็นสิงโตพ่นน้ำอย่าง เมอร์ไลออน (Merlion) ด้วยตาตัวเอง


5. นิวยอร์ก, สหรัฐอเมริกา (New York, USA)-นักท่องเที่ยว 11.52 ล้านคนต่อปี

 10 เมืองยอดฮิตที่ต้องไปเยือนในปี 2014

นับเป็นความใฝ่ฝันของนักท่องเที่ยวทุกคนที่อยากจะมาเยือนมหานครของโลกอย่าง นิวยอร์ก ที่ซึ่งถือเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ การเงิน วัฒนธรรม บันเทิง ที่สำคัญที่สุดของโลกเลยก็ว่าได้ ซึ่งนอกจากตึกสูงระฟ้ามากมายแล้ว สวนสาธารณะใจกลางเมืองอย่าง เซ็นทรัล ปาร์ค (Central Park) ที่มีความสวยงามในทุกฤดูกาลยังคงเป็นที่นิยมอยู่เสมอ และที่พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง คือ รูปปั้นเทพีเสรีภาพ (Statue of Liberty) ที่เป็นเสมือนสัญลักษณ์ด้านเสรีภาพของอเมริกานั่นเองค่ะ นอกจากนี้ การขึ้นไปชมวิวของนิวยอร์ก ซิตี้ บนตึกสูงเสียดฟ้าอย่าง ตึกเอ็มไพร์ สเตท (Empire State Building) คือ สิ่งที่พลาดไม่ได้เลย


6. อิสตันบูล, ประเทศตุรกี (Istanbul, Turkey)-นักท่องเที่ยว 10.37 ล้านคนต่อปี

 10 เมืองยอดฮิตที่ต้องไปเยือนในปี 2014
เมืองท่าของตุรกีอย่าง อิสตันบูล คือ สถานที่ที่เต็มไปด้วยการผสมผสานของวัฒนธรรมตะวันตกและตะวันออกได้อย่างลงตัว เนื่องจากอิสตันบูลเป็นเพียงเมืองเดียวในโลกที่ตั้งอยู่ระหว่างสองทวีป คือ ทวีปเอเชียและทวีปยุโรป ซึ่งนอกจาก Blue Mosque หรือ สุเหร่าสีฟ้า ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของอิสตันบูลแล้ว กิจกรรมที่น่าสนใจไม่แพ้กัน คือ การล่องเรือในช่องแคบบอสฟอรัส (Bosphorus Strait) ช่องแคบที่แบ่งระหว่างยุโรปและเอเชีย ถือเป็นสิ่งที่ต้องลองสักครั้งหากมาเยือนอิสตันบูล เพราะนอกจากน้ำทะเลสีฟ้าครามแล้ว คุณยังจะได้เห็นทิวทัศน์ข้างทางซึ่งเป็นสิ่งก่อสร้างยุคโบราณของอิสตันบูล รวมทั้งสะพานแขวน Bosphorus Brıdge สุดคลาสสิกด้วย


7. ดูไบ, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (Dubai, UAE)-นักท่องเที่ยว 9.89 ล้านคนต่อปี

 10 เมืองยอดฮิตที่ต้องไปเยือนในปี 2014

ดูไบ หนึ่งในเมืองที่เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจโลก และมีอัตราการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งดูไบยังเป็นเมืองที่มีตึกสูงระฟ้ามากมาย ที่สำคัญแต่ละตึกยังถูกออกแบบให้ทันสมัยและมีรูปทรงที่สวยงามด้วย เช่น บุรจญ์ เคาะลีฟะฮ์ (Burj Khalifa) ตึกที่มีความสูงที่สุดในโลก นอกจากนี้ ยังมีตึกคู่ เอมิเรตส์ ออฟฟิศ ทาวเวอร์ (Emirates Office Tower) และ จูมีรา เอมิเรตส์ ทาวเวอร์ โฮเต็ล (Jumeirah Emirates Towers Hotel) และสถานที่ซึ่งนักท่องเที่ยวกระเป๋าหนักหมายปอง คือ หมู่เกาะต้นปาล์ม (The Palm Islands) บริเวณอ่าวเปอร์เซีย ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้ง โรงแรม, ท่าเรือ, สวนน้ำ, ภัตตาคาร, ห้างสรรพสินค้า และสปา ให้นักท่องเที่ยวพักผ่อนกันแบบสบายสุด ๆ


8. กัวลาลัมเปอร์, ประเทศมาเลเซีย (Kuala Lumpur, Malaysia)-นักท่องเที่ยว 9.2 ล้านคนต่อปี

 10 เมืองยอดฮิตที่ต้องไปเยือนในปี 2014
เมืองหลวงของประเทศมาเลเซีย อย่าง กัวลาลัมเปอร์ ถือเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทั้งทางด้านวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรม ตึกแฝดเปโตรนาส (Petronas Twin) คือ ที่ซึ่งเหมาะกับการชมวิวทิวทัศน์ในยามราตรี การได้มองเห็นกัวลาลัมเปอร์ในมุมสุดหวาดเสียว คือ สิ่งท้าทายไม่น้อย และไม่ไกลกันนักคุณจะพบกับสวนสาธารณะ KLCC Park ซึ่งเป็นสวนสาธารณะใจกลางกัวลาลัมเปอร์ที่พูดได้เลยว่าเป็นเสมือนปอดของคนเมืองนั่นเอง และสำหรับใครที่อยากช้อปสินค้าหลากหลายทั้งของเก่าหรือของหายาก Central Market คือ ที่ซึ่งคุณต้องมาเยือน ที่นี่จะมีทั้งของที่ระลึก สินค้าแฮนด์แมด เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ไว้เอาใจขาช้อปโดยเฉพาะ และทางด้านหลังของตลาดแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของ The Annexe Gallery โดยจะมีการจัดนิทรรศการภาพวาดศิลปะ และการฉายภาพยนตร์ด้วยค่ะ


9. เกาะฮ่องกง, เขตปกครองพิเศษฮ่องกง (Hong Kong)-นักท่องเที่ยว 8.72 ล้านคนต่อปี

 10 เมืองยอดฮิตที่ต้องไปเยือนในปี 2014

ฮ่องกง เกาะเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยสีสันทั้งทางบกและทางน้ำ ที่นอกจากจุดชมวิวที่สวยที่สุดอย่าง วิคตอเรีย พีค (Victoria Peak) ที่จะทำให้คุณได้เห็นฮ่องกงทั้งเมืองแล้ว การได้ล่องเรือสำเภา Duk Ling ชมทัศนียภาพโดยรอบก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจค่ะ นอกจากนี้ การได้ชมแสงสีในยามค่ำคืนอย่างการแสดง Symphony of Light ที่สาดไฟหลากสีบนยอดตึกไปตามจังหวะเพลง คือ ความอัศจรรย์ที่จะทำให้คุณรู้สึกถึงบรรยากาศอันแสนโรแมนติก ยิ่งในช่วงเทศกาลปีใหม่ด้วยแล้ว ว่ากันว่ามีนักท่องเที่ยวมาเยือนเกาะฮ่องกงเพื่อชมโชว์พลุนับหมื่นดอกที่ถูกจุดขึ้นเหนือฟ้า และกลางอ่าววิคตอเรียกันแบบเนืองแน่นทีเดียว


10. บาร์เซโลน่า, ประเทศสเปน (Barcelona, Spain)-นักท่องเที่ยว 8.41 ล้านคนต่อปี


 10 เมืองยอดฮิตที่ต้องไปเยือนในปี 2014
ภาพจาก catwalke / shutterstock.com

นอกจากจะเป็นเมืองที่มีทีมฟุตบอลระดับโลกอย่าง สโมสรบาร์เซโลน่า แล้ว ทางด้านสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองบาร์เซโลน่าก็ยังโด่งดังจนติดท็อปเท็นเมืองที่คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากที่สุดในปี 2014 ด้วย สำหรับสถานที่อันน่าสนใจ ได้แก่ โบสถ์ซากราดา ฟามีเลีย (Sagrada Família Church) โบสถ์ที่มีการก่อสร้างอย่างพิถีพิถัน นี่จึงเป็นหนึ่งในสถาปัตยกรรมที่สวยงามที่สุดของบาร์เซโลน่า ที่สำคัญใช้เวลาสร้างมายาวนานกว่า 100 ปีแล้ว !! และคาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ในอีก 12 ปีข้างหน้าโน้นค่ะ และหากใครที่รักความเร็วละก็ การแข่งขันคาตาลัน มอเตอร์ไซเคิล กรังด์ปรีซ์ (Catalan Motorcycle Grand Prix) ถือเป็นสิ่งที่ห้ามพลาดเลยค่ะ

และนี่ก็เป็น 10 เมืองจาก 10 ประเทศ ที่ถูกคาดการณ์ว่าจะมีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากที่สุดในปี 2014 นั่นเองค่ะ แม้จะเนืองแน่นไปด้วยผู้คนมากมาย แต่ด้วยความสวยบวกกับความคลาสสิกแล้ว เห็นทีน่าจะไปเยือนสักครั้งเนอะ ^^แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ

คุณกำลังดู: 10 เมืองยอดฮิต ที่ต้องไปเยือนในปี 2014

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด