10 สถานที่ท่องเที่ยวฮิต ๆ ทั่วไทยที่ต้องพาพ่อไปให้ได้

10 สถานที่ท่องเที่ยวฮิต ๆ ทั่วไทยที่ต้องพาพ่อไปให้ได้

สถานที่ท่องเที่ยววันพ่อ ที่ไม่ควรพลาด

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

วันพ่อปีนี้เพื่อน ๆ มีแพลนจะพาคุณพ่อสุดที่รักไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างคะ ลิสต์รายชื่อไว้ในรายการหรือยังเอ่ย ? แต่สำหรับใครที่ยังคิดไม่ออกก็ไม่เป็นไรค่ะ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมมีสถานที่ท่องเที่ยวฮิต ๆ ทั่วไทยที่เหมาะสำหรับจูงมือคุณพ่อไปเดินเล่นเพลิน ๆ พร้อมกับทำกิจกรรมสุดสร้างสรรค์มาฝากกันแล้ว งานนี้รับรองว่าทั้งคุณพ่อและคุณลูกจะได้ทั้งความสนุกสนานและแบกความสุขสำราญกลับบ้านกันเต็มกระบุงเลยล่ะค่ะ ส่วนจะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง รีบเหยียบคันเร่งตามเรามาได้เลยจ้า...

1. วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) กรุงเทพมหานคร

 พาพ่อทัวร์ไหว้พระวัดดัง เสริมสิริมงคลรับวันพ่อ

เป็นพระอารามหลวงที่ภายในประดิษฐานพระมหามณีรัตนปฏิมากร (พระแก้วมรกต) มีพระอุโบสถและระเบียงรอบวัดที่มีภาพจิตรกรรมฝาผนังเรื่องรามเกียรติ์อันวิจิตรตระการตาและมีความยาวที่สุดในโลก นอกจากนี้ภายในวัดยังมีสิ่งที่น่าสนอื่น ๆ อีกมากมาย ได้แก่ พระปรางค์ 8 องค์ พระศรีรัตนเจดีย์ ปราสาทนครวัดจำลอง ฯลฯ วันพ่อทั้งทีต้องชวนคุณพ่อมาสงบจิตล้างใจสักการะพระแก้วมรกตกันสักหน่อย จะได้สุขกายสบายใจทั้งคุณพ่อคุณลูกนะคะ

ที่อยู่ : ตั้งอยู่ในเขตพระราชฐานชั้นนอก ด้านทิศตะวันออกของพระบรมมหาราชวัง ถนนหน้าพระลาน แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-15.30 น.
โทรศัพท์ : 0 2224 3290 ต่อ 100

2. ทุ่งทานตะวัน เขาจีนแล จังหวัดลพบุรี


ภาพจาก ททท.

เมื่อถึงเดือนพฤศจิกายนของทุกปีที่แห่งนี้จะกลายเป็นดินแดนแห่งดอกทานตะวันที่เปล่งแสงเหลืองอร่ามเชิดหน้าชูคอรอคอยนักท่องเที่ยวเต็มไปทั่วท้องทุ่ง ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งที่จะจูงมือคุณพ่อมาถ่ายรูปคู่กับดอกทานตะวันที่บานสะพรั่งรับแสงแดด พร้อมกับสูดรับอากาศที่แสนบริสุทธิ์ของจังหวัดลพบุรีกันให้ฉ่ำปอด รับรองได้เลยว่าทริปนี้คุณพ่อของคุณจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน

ที่อยู่ : เขาจีนแล อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน แนะนำให้มาชมในช่วงเช้าตรู่ถึงประมาณ 10 โมงเช้า (ดอกทานตะวันจะบานสะพรั่งช่วงเดือนพฤศจิกายน-มกราคม โดยจะบานเต็มที่ในช่วงเดือนธันวาคม)
โทรศัพท์ : 0 3677 0096-7, 0 3642 2774
เว็บไซต์ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี, www.เที่ยวภาคกลาง.com

3. ปั่นจักรยาน บางกระเจ้า จังหวัดสมุทรปราการชวนคุณพ่อของคุณออกไปกระชับกล้ามเนื้อและออกกำลังขา พร้อมปั่นจักรยานชิล ๆ ตะลุยปอดของเมืองกรุง สัมผัสอากาศสุดสดชื่น รื่นรมย์ไปกับธรรมชาติที่รายล้อมระหว่างสองข้างทาง นับว่าเป็นกิจกรรมวันพ่อสุดเวิร์คที่ได้ทั้งกระชับกล้ามเนื้อและกระชับความสัมพันธ์ระหว่างพ่อลูกได้ดีเลยทีเดียว มีความสุขสุด ๆ ขอบอก

ที่อยู่ : อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน

4. เจษฎา เทคนิค มิวเซียม จังหวัดนครปฐม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jesada Technik Museum

พิพิธภัณฑ์ยานยนต์สุดคลาสสิกที่ภายในสะสมยานพาหนะโบราณหายากทั้งทางบก ทางน้ำ และทางอากาศจากทั่วทุกมุมโลก เพื่อการศึกษาเรียนรู้และนันทนาการ เพื่อน ๆ สามารถควงแขนคุณพ่อมาชื่นชมความงามและร่วมอนุรักษ์ของโบราณกันได้ รับรองว่างานนี้ได้ทั้งประสบการณ์และความรู้กลับไปเต็มกระบุง ไม่แน่ว่าคุณพ่อของคุณอาจได้แรงบันดาลใจรีบกลับไปหารถเก่าสักคันมาเก็บสะสมก็เป็นได้

ที่อยู่ : 100 หมู่ 2 ตำบลงิ้วราย อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม 73120
เวลาเปิด-ปิด : เปิดวันอังคาร-วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.
โทรศัพท์ : 0 3433 9468, 08 6979 5777, 08 6979 6222
เว็บไซต์ : www.jesadatechnikmuseum.com และ เฟซบุ๊ก Jesada Technik Museum

5. ตลาดน้ำอโยธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำ อโยธยา

ตลาดน้ำสุดยิ่งใหญ่บนเนื้อที่กว่า 60 ไร่ ภายในอัดแน่นไปด้วยร้านขายสินค้า ของที่ระลึก อาหารคาว-หวาน เครื่องดื่ม เสื้อผ้า และเครื่องประดับมากมาย ที่มีให้เลือกซื้อกันแบบจุใจในราคาสบายกระเป๋า นอกจากนี้ยังสามารถไปให้อาหารสัตว์ พร้อมกับชมการแสดงสนุก ๆ ของทางตลาดได้อย่างเพลิดเพลินใจอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นตลาดน้ำที่ทำให้คุณและคุณพ่อได้สนุกสนานและอิ่มอร่อยกันได้ทั้งวันแบบไม่รู้เบื่อเลยทีเดียว

ที่อยู่ : 65/12 หมู่ 7 ตำบลไผ่ลิง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-13.00 น.
โทรศัพท์ : 0 3588 1733
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำ อโยธยา

6. Mimosa The City of Love จังหวัดชลบุรี
ภาพจาก www.mimosa-pattaya.com

แหล่งช้อป ชิม ชิล ชม สุดโรแมนติกในบรรยากาศเมืองนอก ภายใต้คอนเซปต์ "The City of Love เมืองเเห่งความรัก" โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมเมืองโกลมาร์ (Colmar) ประเทศฝรั่งเศส เมืองโบราณที่ติดอันดับความโรแมนติก 1 ใน 10 ของโลก สะดุดตาด้วยอาคารร้านค้าสีสันสดใสที่โอบล้อมด้วยกลิ่นอายแห่งความรัก เหมาะอย่างยิ่งที่จะพาคุณพ่อสุดที่รักเดินทางไปพักผ่อน เที่ยวชม เก็บภาพบรรยากาศสวย ๆ พร้อมกับบันทึกความทรงจำดี ๆ ในวันพ่อปีนี้เป็นที่สุด

ที่อยู่ : ถนนสุขุมวิท ตรงข้ามโรงแรมแอมบาสเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
โทรศัพท์ : 0 3823 7318-9
เว็บไซต์ : www.mimosa-pattaya.com และ เฟซบุ๊ก Mimosa Pattaya

7. อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย จังหวัดสุโขทัย


ภาพจาก ททท.

ดินแดนมรดกโลกอดีตราชธานีที่คงความงดงามของเอกลักษณ์ไทยไว้เป็นอย่างดี ภายในอุทยานฯ มีโบราณสถานต่าง ๆ อันทรงคุณค่ามากมาย ที่เป็นแหล่งศึกษาเรียนรู้ชั้นดีที่เหมาะสำหรับพาคุณพ่อไปเดินเที่ยวชมความสวยงาม เก็บเกี่ยวความรู้ และกอบเก็บความสุขกลับมาฝากคนในครอบครัว แล้วความสุขในวันพ่อปีนี้จะไปไหนเสียว่าไหมล่ะคะ

ที่อยู่ : ตำบลเมืองเก่า (เขตเทศบาลตำบลเมืองเก่า) อำเภอเมืองสุโขทัย จังหวัดสุโขทัย
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-21.00 น.
โทรศัพท์ : 0 5569 7527, 0 5569 7241
เว็บไซต์ : จังหวัดสุโขทัย

8. เขื่อนรัชชประภา (กุ้ยหลินเมืองไทย) จังหวัดสุราษฎร์ธานีหรือที่คุ้นหูกันในชื่อ "เขื่อนเชี่ยวหลาน" โดยรอบบริเวณเขื่อนและอ่างเก็บน้ำมีทัศนียภาพที่สวยสดงดงาม มีความสงบร่มรื่น เหมาะแก่การจูงมือคุณพ่อมาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ ส่วนสาเหตุที่ได้รับฉายาว่า "กุ้ยหลินเมืองไทย" นั้น เนื่องจากบริเวณโดยรอบประกอบด้วยยอดเขาหินปูนที่โผล่พ้นน้ำขึ้นมามากมาย จึงดูคล้ายกับกุ้ยหลินแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศจีน นอกจากนี้ในบริเวณเขื่อนรัชชประภายังมีที่พักของหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาสกไว้บริการอีกด้วย สามารถชักชวนคุณพ่อมานอนเก็บบรรยากาศเคล้าแสงดาวก็ได้ไม่ว่ากัน

ที่อยู่ : ตำบลเขาพัง อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น.
โทรศัพท์ : 0 7724 2560 ต่อ 2512
เว็บไซต์ : จังหวัดสุราษฎร์ธานี

9. ตักบาตรข้าวเหนียว เชียงคาน จังหวัดเลย


ภาพจาก shutterstock.com/LightCooker

สัมผัสวิถีชีวิตชาวเชียงคานแบบเนิบช้า และร่วมตักบาตรข้าวเหนียวกับคุณพ่อ ซึ่งเป็นประเพณีที่ชาวเชียงคานปฏิบัติสืบทอดกันมาช้านาน โดยในทุก ๆ เช้า จะมีการนึ่งข้าวเหนียวร้อน ๆ ส่งกลิ่นหอมกรุ่นไว้รอตักบาตร และในส่วนของอาหารคาวหวานอื่น ๆ จะนำไปถวายที่วัดภายหลัง นับเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของชาวอีสานที่อยากแนะนำให้มาสัมผัส รับรองว่าจะอิ่มบุญอิ่มใจกันถ้วนหน้าทั้งคุณพ่อและคุณลูกเลยล่ะ

ที่อยู่ : บริเวณถนนศรีเชียงคาน ซอย 9 (ล่าง) จังหวัดเลย โดยซอย 9 จะเป็นจุดที่พระภิกษุเดินรับบิณฑบาตมากที่สุด
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน (แนะนำให้มารอตักบาตรตั้งแต่เช้าตรู่)
โทรศัพท์ : 0 4282 2288
เว็บไซต์ : เทศบาลตำบลเชียงคาน, เชียงคานดอทคอมและ จังหวัดเลย

10. ม่อนแจ่ม จังหวัดเชียงใหม่


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ท่องเที่ยวโครงการหลวง


ภาพจาก thairoyalprojecttour.com

ชวนคุณพ่อขับรถขึ้นไปชมสวรรค์บนดอย สัมผัสอากาศเย็นสดชื่น พร้อมชมเหล่ามวลดอกไม้นานาชนิด อาทิ เวอร์บีน่า ลาเวนเดอร์ และคาโมมายล์ ที่พากันเบ่งบานเต็มพื้นที่ นอกจากนี้ยังสามารถชวนคุณพ่อไปชมแปลงพืชผัก แปลงสตรอว์เบอร์รีลูกโต และชมไฮไลท์สุดเด็ดอย่างแปลงปลูกผักสีเขียวของชาวบ้านที่ปลูกลดหลั่นเป็นขั้นบันไดสวยงามมาก ๆ ขอบอก และหากติดใจในบรรยากาศก็สามารถนอนค้างอ้างแรมกันได้ ที่นี่เขาก็มีที่พักแบบแคมป์ปิ้งให้บริการด้วย

ที่อยู่ : ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย บ้านหนองหอยเก่า หมู่ 7 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ 50180
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-19.00 น.
โทรศัพท์ : 08 1950 9767, 08 3324 0610, 08 1806 3993, 08 4372 0466
เว็บไซต์ : www.thairoyalprojecttour.com และ เฟซบุ๊ก ท่องเที่ยวโครงการหลวง

เชื่อว่าหลายคนคงได้ไอเดียสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงวันพ่อปีนี้กันแล้วใช่ไหมล่ะคะ เคลียร์ตัวเองให้ว่างแล้วพาท่านไปเสพความสุขตามสถานที่ที่เราแนะนำกันดูได้ รับรองได้ว่าทั้งคุณและคุณพ่อต้องมีความสุขล้นใจแบบสุด ๆ อย่างแน่นอน


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ


คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี, www.เที่ยวภาคกลาง.com, เจษฎา เทคนิค มิวเซียม, เฟซบุ๊ก Jesada Technik Museum, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำ อโยธยา, Mimosa Pattaya, เฟซบุ๊ก Mimosa Pattaya, จังหวัดสุโขทัย, จังหวัดสุราษฎร์ธานี, เทศบาลตำบลเชียงคาน, เชียงคานดอทคอม, จังหวัดเลย, โครงการหลวงและ เฟซบุ๊ก ท่องเที่ยวโครงการหลวง

คุณกำลังดู: 10 สถานที่ท่องเที่ยวฮิต ๆ ทั่วไทยที่ต้องพาพ่อไปให้ได้

หมวดหมู่: เที่ยวไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด