10 ที่พักเจ๋ง ๆ ทั่วโลก กับราคาที่ใคร ๆ ก็พักได้

ที่พัก ที่พักต่างประเทศ Travel วันนี้ขอเอาใจนักท่องเที่ยวทุกสไตล์ด้วย 10 ที่พักสวยๆ ที่พักต่างประเทศ มาแนะนำกัน ที่มีทั้ง ที่พักสวยงาม ที่พักแปลกๆ วิวแจ่ม และบรรยากาศดี

10 ที่พักเจ๋ง ๆ ทั่วโลก กับราคาที่ใคร ๆ ก็พักได้
ที่พักต่างประเทศ
10 ที่พักเจ๋ง ๆ ทั่วโลก กับราคาที่ใคร ๆ ก็พักได้

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว ที่พักยังเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญของนักเดินทาง ซึ่งบางคนก็เลือกที่พักบรรยากาศดี บางคนก็เลือกที่พักวิวแจ่ม หรือบางคนก็เลือกที่พักแบบเน้นราคาถูก วันนี้เราจึงขอเอาใจนักท่องเที่ยวทุกสไตล์ด้วย 10 ที่พักเจ๋ง ๆ จากเว็บไซต์ buzzfeed มาแนะนำกัน ที่มีทั้งความสวยงาม ความแปลก วิวแจ่ม และบรรยากาศดี ที่สำคัญราคายังจับต้องได้ด้วย

1. Tubo Hotel, ประเทศเม็กซิโก (ราคา 1,040 บาท/คืน)ที่พักต่างประเทศ
ภาพจาก tubohotel
Tubo Hotel เป็นโรงแรมวิวสวย ๆ ในประเทศเม็กซิโก ซึ่งมีทั้งห้องพักหลากหลายให้เลือก แต่ใครที่ชอบความแปลกใหม่แถมราคากำลังดีก็เลือกนอนได้ที่ห้องนอนท่อคอนกรีต ซึ่งถูกตกแต่งอย่างสวยงามจนลืมไปเลยว่ามันเคยเป็นท่อ โดยมีทั้งแบบพักคนเดียวหรือพักเป็นคู่ ส่วนราคาก็อยู่ที่พันต้น ๆ เท่านั้น

2. Smurf House, ประเทศกรีซ (ราคา 3,230 บาท/คืน)

ที่พักต่างประเทศ


ภาพจาก hovelstay
กรีซ ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีหมู่เกาะสวยงามหลายแห่ง โดยเฉพาะเกาะ Crete ซึ่งเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะกรีก แต่ก่อนจะไปถึงที่หมายก็ลองมาพิจารณาห้องพักน่ารัก ๆ อย่าง Smurf House กันก่อน แค่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่ามันเป็นห้องพักขนาดเล็กกะทัดรัด (สำหรับสเมิร์ฟ อิอิ) ซึ่งภายในยังตกแต่งได้อย่างสวยงามกลมกลืนกับธรรมชาติ แถมยังพักได้สูงสุดถึง 4 คน ถ้านำมาหารกันแล้วก็ตกที่คนละประมาณแปดร้อยนิด ๆ เองนะ

3. Straw Igloos, ประเทศเนเธอร์แลนด์ (ราคา 3,180 บาท/คืน)ที่พักต่างประเทศ
ภาพจาก sleepinginstraw
ใครที่ชอบห้องพักแบบมนตร์รักลูกทุ่งก็มาเข้าพักได้เลยที่ Straw Igloos ซึ่งเจ้าของได้ไอเดียดี ๆ นำกองฟางมาใช้เป็นวัสดุหลักของที่พัก ไม่ว่าจะเป็นภายนอกหรือภายใน นอกจากความสวยงามแปลกใหม่แล้วยังทำให้คุณนอนหลับพักผ่อนสบายด้วยเตียงขนาดใหญ่ และสิ่งอำนวยความสะดวกภายใน แอบกระซิบว่าในช่วงฤดูหนาวเหมาะแก่การเข้าพักสุด ๆ โดยเฉพาะคู่รักที่กำลังหาสถานที่ฮันนีมูนก็เหมาะมากทีเดียว

4. Pixie Hut, ประเทศโปรตุเกส (ราคา 2,135 บาท/คืน)

ที่พักต่างประเทศ
ภาพจาก airbnb

ห้องพักจิ๋วแต่แจ๋วอย่าง Pixie Hut ที่มีลักษณะคล้ายกระท่อมหลังเล็ก แต่ขอบอกว่าภายในนั้นเต็มไปด้วยความทันสมัยและตกแต่งได้อย่างสวยงาม ที่สำคัญยังตั้งอยู่ในชนบทของโปรตุเกส มันจึงมีบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ ทำให้การพักผ่อนของคุณเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นความสงบและอากาศบริสุทธิ์ ที่สำคัญการเดินทางยังสะดวกหากคุณอยากไปลั้ลลาในตัวเมือง

5. Puka Hale, ฮาวาย, สหรัฐอเมริกา (ราคา 990 บาท/คืน)

ที่พักต่างประเทศ
ที่พักต่างประเทศ
ภาพจาก hedonisia
แม้จะมีราคาถูกและภายนอกดูไม่น่าเข้าพักเท่าไร แต่ทว่าภายในก็ยังมีเตียงนุ่ม ๆ ให้คุณนอนสบาย อีกทั้งยังมีมุมนั่งอ่านหนังสือหรือจิบกาแฟในยามเช้า ซึ่งที่พักแบบนี้เหมาะแก่นักท่องเที่ยวขาลุยที่หลงใหลในการสำรวจป่า ที่สำคัญคอนเซ็ปต์ของที่พักนี้ยังได้แรงบันดาลใจมากจากป่าไม้รอบด้านและปล่องภูเขาไฟในฮาวายอีกด้วย

6. Dog Bark Park Inn, ไอดาโฮ, สหรัฐอเมริกา (ราคา 3,230 บาท/คืน)

ที่พักต่างประเทศ

ที่พักต่างประเทศ
ภาพจาก dogbarkparkinn
เรียกว่าแปลกและแหวกแนวกว่าห้องพักอื่น ๆ แน่นอน เพราะโรงแรม Dog Bark Park Inn นั้นมีโครงสร้างเป็นรูปสุนัขตัวโตเลยล่ะ ที่สำคัญภายในยังเต็มไปด้วยตุ๊กตาเจ้าตูบ รวมทั้งสิ่งของอื่น ๆ ที่มีลวดลายของเพื่อนสี่ขาสุดน่ารัก ใครที่มีเพื่อนซี้เป็นสุนัขแสนรู้ก็ลองแวะเวียนมาพักกันดู เชื่อเลยว่าจะทำให้คุณอดคิดถึงสุนัขตัวโปรดไม่ได้เลย

7. Aloha Love Bus, ฮาวาย, สหรัฐอเมริกา (ราคา 990 บาท/คืน)


ภาพจาก hedonisiahawaii
เป็นอีกหนึ่งที่พักที่แปลกแต่จริง เพราะเขาได้นำเอาเตียงนอน โซฟา และเครื่องอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มาไว้บนรถกันเลย แม้ภายนอกจะดูเก่าไปสักหน่อย แต่ถ้าเทียบกับราคาก็แล้วก็ถือว่าไม่แพงเลย ใครที่แวะเวียนมาเที่ยวฮาวายและมองหาที่พักราคาถูกก็ลองแวะมานอนกันได้บนรถบัสคันโตคันนี้ดู ไม่แน่ว่าคุณอาจจะติดใจกับความแปลกใหม่นี้ก็เป็นได้

8. Family Tree House, ประเทศฟิลิปปินส์ (ราคา 730 บาท/คืน)

ที่พักต่างประเทศ
ภาพจาก rizboardshorts
ใครที่มีแพลนมาเที่ยวฟิลิปปินส์ทั้งครอบครัวและอยากจะใกล้ชิดธรรมชาติสุด ๆ Family Tree House น่าจะเป็นไอเดียที่พักเริด ๆ ของคุณ เพราะมันทำมาจากไม้และใบจาก ซึ่งเป็นวัสดุจากธรรมชาติล้วน ๆ อีกทั้งทำเลที่ตั้งยังอยู่ใกล้กับอุทยานแห่งชาติ เรียกว่าเป็นทริปสำหรับนักท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์เลยค่ะ ที่สำคัญห้องพักยังรับรองผู้เข้าพักได้สูงสุดถึง 6 เลย

9. The Yoga Forest, ประเทศกัวเตมาลา (ราคา 1,300 บาท/คืน)ที่พักต่างประเทศ

ที่พักต่างประเทศ
ภาพจาก theyogaforest
เรียกว่าน่าอิจฉาเลยหากใครได้มาพักในที่พักบรรยากาศดีแบบนี้ ซึ่งนอกจากจะมีบรรยากาศร่มรื่นไปด้วยหมู่มวลต้นไม้และดอกไม้แล้ว ยังมีราคาถูกมากอีกด้วย ที่สำคัญยังเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อนอย่างแท้จริง นอกจากนี้ยังมีการสอนโยคะและการฝึกสมาธิให้กับผู้เข้าพักทุกคนอีกด้วย มากกว่านั้นคืออาหารมังสวิรัติอร่อย ๆ ถึงสามมื้อด้วยค่ะ ใครที่ชอบความเรียบง่ายเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เชื่อเลยว่าที่พักแห่งนี้จะทำให้คุณมีความสุขกับการพักผ่อนมากยิ่งขึ้น

10. Camel Campus, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, (ราคา 990 บาท/คืน)

ที่พักต่างประเทศ
ภาพจาก hostelz
Camel Campus เป็นที่พักแบบโฮสเทล ซึ่งตั้งอยู่ในเขตรัฐอัจมาน โดยส่วนใหญ่เป็นที่พักของบรรดานักศึกษา ราคาจึงค่อนข้างถูก แต่ภายในก็เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและทันสมัย แถมยังตกแต่งได้อย่างสวยงามอีกด้วย แถมยังมีทั้งห้องพักรวม ห้องพักเดี่ยว หรือจะพักกันเป็นคู่ หรือแบบครอบครัวก็มีให้เลือกเช่นเดียวกัน ใครที่มีโอกาสแวะเวียนไปยังประเทศที่เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจของโลกอย่างสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ก็ลองแวะมาพักที่นี่กันสักคืนนะคะ
หวังว่าทั้ง 10 ที่พักซึ่งเรานำแนะนำกัน จะถูกใจนักท่องเที่ยวตัวยงนะคะ ใครที่ชอบแบบไหนก็ต้องลองไปพักกันสักครั้ง แล้วคุณจะรู้ว่าของถูกของดียังมีอยู่ในโลก :)


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ


คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ
คุณกำลังดู: 10 ที่พักเจ๋ง ๆ ทั่วโลก กับราคาที่ใคร ๆ ก็พักได้

หมวดหมู่: ที่พัก

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด