10 ที่พักเชียงใหม่แจ่ม ๆ ไปรับลมหนาวภาคเหนือกัน

รวมที่พักเชียงใหม่บรรยากาศดี เอาใจคนที่กำลังมองหาที่พักเชียงใหม่ รับรองว่าที่พักเชียงใหม่ที่เราแนะนำกันจะถูกใจคุณแน่นอน

10 ที่พักเชียงใหม่แจ่ม ๆ ไปรับลมหนาวภาคเหนือกัน


10 ที่พักเชียงใหม่บรรยากาศดี เอาใจคนที่กำลังมองหาที่พักเชียงใหม่ รับรองว่า 10 ที่พักเชียงใหม่ที่เราแนะนำกันจะถูกใจคุณแน่นอน

ลมหนาวมาแล้ว และแน่นอนว่าหนาว ๆ แบบนี้ที่เที่ยวยอดฮิตคงหนีไม่พ้นจังหวัดทางภาคเหนือของไทย โดยเฉพาะ "จังหวัดเชียงใหม่" แต่ก่อนจะไปสอดส่องหรือเสาะหาที่เที่ยวที่กินก็ต้องมาหาที่พักกันก่อน และวันนี้กระปุกดอทคอมก็มี 10 ที่พักเชียงใหม่บรรยากาศดีมาแนะนำกัน มาดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง

1. บ้านหน้อยนอนม่วน เกสต์เฮ้าส์เชียงใหม่

ที่พักเชียงใหม่

เที่ยวเชียงใหม่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก baannoinornmuan

ให้บรรยากาศเสมือนพักแรมอยู่ที่บ้านเลยค่ะสำหรับ บ้านหน้อยนอนม่วน เกสต์เฮ้าส์ นอกจากนี้ห้องหับยังมีชื่อเรียกเก๋ ๆ ไม่ซ้ำใคร ไม่ว่าจะเป็น ห้องกะหล่ำปลีปี้ทอง, ห้องคะน้าอ้ายสม, ห้องป้าศรีมีไก่ และอีกสารพัดชื่อน่ารัก ๆ ที่สำคัญยังมีเรื่องเล่าขำ ๆ เกี่ยวกับที่มาของชื่อห้องพักแต่ละห้องด้วย ส่วนบรรยากาศรอบด้านก็แต่งกันแบบบ้าน ๆ ที่หยิบเอาถาดสมัยก่อน, เล้าไก่, แคร่ มาตกแต่งเพิ่มความเก๋ ด้านห้องพักก็แต่งด้วยสีขาวสะอาดตา ทั้งผนัง ผ้าม่าน เตียงนอน ตัดกับสีน้ำตาลของบานประตู หน้าต่าง และพื้นห้อง ช่างเป็นภาพที่ลงตัวสุด ๆ ใครที่มองหาที่พักบรรยากาศบ้าน ๆ แบบนี้ก็มาพักกันได้เลยค่ะ

ที่ตั้ง : 7/6 ถนนราษฎร์อุทิศ ซอย 4 ตำบลวัดเกตุ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
เบอร์โทรศัพท์ : 084-611-9969
เว็บไซต์ : baannoinornmuan.com

2. โรงแรมดาราเทวี


ที่พักเชียงใหม่

ที่พักเชียงใหม่

ที่พักเชียงใหม่
ภาพจากdharadhevi

เรียกว่าเป็นที่พักในฝันเลยดีกว่าสำหรับโรงแรมดาราเทวี ที่มีไอเดียการตกแต่งสวยงามซึ่งนอกจากจะทำให้ต่างชาติได้เห็นถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทยแบบสุด ๆ แล้ว เชื่อเลยว่าคนไทยเองก็จะทึ่งกับความงดงามแบบไทย ๆ ตามที่โรงแรมดาราเทวีได้จัดไว้ ไม่ว่าจะเป็นโซนของหมู่บ้านชาวนาขนาดย่อม ที่มีทุ่งนา ต้นกล้วย ต้นมะพร้าว และคันนา ให้บรรยากาศสดชื่นสุด ๆ ด้านห้องพักก็มีหลายแบบให้เลือกด้วยเช่นกัน เหมาะแก่การเที่ยวทั้งแบบครอบครัว คู่รัก หรือมาพักเองคนเดียวชิล ๆ

ที่ตั้ง : 51/4 หมู่ 1 ถนนเชียงใหม่-สันกำแพง ตำบลท่าศาลา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
เบอร์โทรศัพท์ : 053-888888
เว็บไซต์ : dharadhevi.com

3. โรงแรมพราวภูฟ้า

ที่พักเชียงใหม่

ที่พักเชียงใหม่

ที่พักเชียงใหม่
ภาพจากproudphufah

โรงแรมพราวภูฟ้าขึ้นชื่อเรื่องบรรยากาศแสนโรแมนติก เนื่องจากตั้งอยู่บนภูเขาบนถนนสายแม่ริม-สะเมิง ที่นี่จึงถูกโอบล้อมด้วยขุนเขาและต้นไม้เขียวขจี ที่สำคัญคุณจะได้สัมผัสอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ไม่เท่านั้นนะคะเสียงของลำธารที่ไหลผ่านห้องพักยังทำให้คุณรู้สึกสดชื่นขึ้นมากทีเดียว นอกจากนี้ยังตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของเชียงใหม่หลายแห่ง ได้แก่ ม่อนแจ่ม, ปางช้างแม่สา, สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ด้านที่พักก็มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบวิวลำธารและวิวภูเขา และแบบที่มีสระว่ายน้ำส่วนตัวด้วย

ที่ตั้ง : 97/5 หมู่ 1 ถนนแม่ริม-สะเมิง ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
เบอร์โทรศัพท์ : 053-879389, 053-879286, 053-879118, 081-6477437
เว็บไซต์ : proudphufah.com, เฟซบุ๊ก Proud Phu Fah HIP & Green Resort Chiang mai

4. โรงแรมชาร์โคลเฮ้าส์

ที่พักเชียงใหม่

ที่พักเชียงใหม่

ที่พักเชียงใหม่
ภาพจากเฟซบุ๊ก Charcoa House Bakery & Restaurant

โรงแรมชาร์โคลเฮ้าส์ ตั้งอยู่ในแถบ ๆ คูเมือง จึงเป็นย่านที่สะดวกต่อการเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ ทั้งในเมืองและนอกเมือง แต่ถึงจะอยู่ในตัวเมืองแต่บรรยากาศก็ยังคงเงียบสงบ เนื่องจากตั้งอยู่ในซอย จึงไม่ต้องกลัวว่าจะมีเสียงดังรบกวนเลยค่ะ ด้านสถาปัตยกรรมยังเป็นการผสมผสานกันระหว่างความเป็นล้านนาและความเป็นคันทรีแบบยุโรปอีกด้วย และที่พลาดไม่ได้เลย คือ การลิ้มรสอาหารและเบเกอรี่รสเด็ดของโรงแรม ส่วนใครที่อยากจะไปเที่ยวสถานที่่ต่าง ๆ ของเชียงใหม่แบบไม่รู้จะเริ่มต้นตรงไหนดี ทางโรงแรมยังมีบริการจัดทัวร์พานักท่องเที่ยวไปยังสถานที่น่าสนใจ เช่น ดอยสุเทพ, ดอยอินทนนท์ หรือจะเป็นการขี่ช้างที่สันป่าตอง

ที่ตั้ง : 4 ซอย 1 ถนนศรีภูมิ ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
เบอร์โทรศัพท์ : 053-212681, 085-6954569, 084-4841105
เว็บไซต์ : charcoa.com, เฟซบุ๊ก Charcoa Bakery & Cozy hotel

5. โรงแรมปิงนครา บูติค แอนด์ สปา

ที่พักเชียงใหม่

ที่พักเชียงใหม่

ที่พักเชียงใหม่
ภาพจากpingnakara

ปิงนครา บูติค แอนด์ สปา เป็นโรงแรมรูปทรงล้านนาโคโลเนียลที่แฝงไปด้วยความอบอุ่นปนหรูหรา ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากบ้านตึกคหบดีเก่าสไตล์โคโลเนียลและเรือนขนมปังขิงของเมืองเชียงใหม่ในอดีต นับเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นที่หาดูไม่ได้ในที่พักอื่น ๆ อีกทั้งลายฉลุเหนือประตู หน้าต่าง ลูกบิด กลอนประตู เตียงนอน ตู้ โต๊ะ รวมถึงห้องพักทุกห้องยังมีความแตกต่างกันทั้งด้านโครงสร้างและการประดับตกแต่ง หากอยากสัมผัสชีวิตหรูหราประหนึ่งผู้ดีเก่าในสมัยก่อนก็มาสัมผัสบรรยากาศเหล่านั้นได้ที่โรงแรมปิงนคราที่นี่ที่เดียวค่ะ

ที่ตั้ง : 135/9 ถนนเจริญประเทศ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
เบอร์โทรศัพท์ : 053-252999
เว็บไซต์ : pingnakara.com, เฟซบุ๊ก Ping Nakara Boutique Hotel & Spa

6. ฮาโหล ดอร์มเทล

 10 ที่พักเชียงใหม่แจ่ม ๆ ไปรับลมหนาวภาคเหนือกัน
ภาพจากเฟซบุ๊ก ฮาโหล ดอร์มเทล

ใครที่เป็นนักท่องเที่ยวสไตล์แบ็คแพ็กเกอร์ที่อยากได้ที่พักถูกและดีก็ตามมาทางนี้เลย เพราะที่ฮาโหล ดอร์มเทลนั้นมีห้องพักให้เลือกหลากหลายตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันต้น ๆ เรียกว่าใคร ๆ ก็มาพักได้ และถึงแม้จะเป็นห้องพักรวม แต่ก็การันตีด้านความสะอาดและความสะดวกสบายนะคะ อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งเคเบิลทีวี, Wi-Fi ฟรี, ที่จอดรถ แถมยังมีจักรยานให้นักท่องเที่ยวไว้ขี่เล่นรอบเมืองด้วยนะ เรียกว่าคุ้มเกินคุ้มเลยทีเดียว

ที่ตั้ง : ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 13 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
เบอร์โทรศัพท์ : 088-2907341
เว็บไซต์ : hallonimman.com, เฟซบุ๊ก ฮาโหล ดอร์มเทล

7. คีรีธารา บูติค รีสอร์ท

ที่พักเชียงใหม่

ที่พักเชียงใหม่

ที่พักเชียงใหม่
ภาพจากkireethara

คีรีธารา บูติค รีสอร์ท ตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขาและทะเลสาบ นอกจากอากาศจะเย็นสบายตลอดทั้งปีแล้ว คุณยังจะรู้สึกผ่อนคลายกับบรรยากาศรอบด้าน อีกทั้งยังจะได้สัมผัสชีวิตความเป็นอยู่แบบคนเหนือแท้ ๆ ผสมกลิ่นอายความโมเดิร์นเข้าไป เหมาะสำหรับผู้เข้าพักทุกไลฟ์สไตล์จริง ๆ ด้านการเดินทางนั้นก็สะดวก เพราะใช้เวลาเพียง 10 นาทีก็ถึงสนามบินนานาชาติเชียงใหม่แล้ว แถมยังมีสนามกอล์ฟอยู่ใกล้ ๆ อีกด้วย หรือใครที่พาเด็กน้อยมาก็ไม่ต้องกังวลเรื่องที่เที่ยวใกล้ ๆ เพราะรีสอร์ทตั้งอยู่ห่างจากสวนสัตว์เชียงใหม่เพียง 3 กิโลเมตรเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ได้แก่ การเดินป่า, ขี่จักรยานภูเขา, ขี่ช้าง และสปาด้วย

ที่ตั้ง : 202/14 หมู่ 1 ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
เบอร์โทรศัพท์ : 053-010692, 053-010693, 053-010672-3, 081-5946661, 086-9124829
เว็บไซต์ : kireethara.com, เฟซบุ๊ก Kireethara Resort Chiangmai

8. โรงแรมธารนธี บูติค

ที่พักเชียงใหม่

ที่พักเชียงใหม่

ที่พักเชียงใหม่
ภาพจากthannateeboutiquehotel

โรงแรมธารนที บูติค ตั้งอยู่ในใจกลางของเมืองเชียงใหม่และตั้งอยู่ในพื้นที่สำคัญ โดยคุณสามารถเดินไปยังถนนคนเดินในวันเสาร์-อาทิตย์, ไนท์บาซาร์ ได้สบาย ๆ และใช้เวลาขับรถเพียง 5 นาที ก็ถึงสนามบินนานาชาติเชียงใหม่แล้ว นอกจากนี้โรงแรมยังมีบรรยากาศร่มรื่นเนื่องจากล้อมรอบด้วยน้ำตก ต้นไม้ และโขดหิน ที่ทางโรงแรมตั้งใจสรรค์สร้างขึ้นมาเพื่อสร้างบรรยากาศสดชื่นให้แก่ผู้เข้าพักและให้ความรู้สึกใกล้ธรรมชาติแม้จะพักอยู่ใจกลางเมืองก็ตาม ด้านห้องพักนั้นมีการตกแต่งแบบผสมผสานระหว่างสไตล์ล้านนาและสไตล์โมเดิร์นได้อย่างลงตัว จึงทำให้คุณรู้สึกสะดวกสบายและผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ได้แก่ ร้านกาแฟ, บาร์, ร้านอาหาร, ข้อมูลการท่องเที่ยว, ที่ซักรีด และสระว่ายน้ำ

ที่ตั้ง : 2/3-7 ถนนราชเชียงแสน ตำบลหายยา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
เบอร์โทรศัพท์ : 053-274500, 053-274600
เว็บไซต์ :thannateeboutiquehotel.com

9. เดอะ อมตะ ล้านนา

ที่พักเชียงใหม่

ที่พักเชียงใหม่

ที่พักเชียงใหม่
ภาพจากamatalanna

อีกหนึ่งห้องพักใจกลางเมืองในย่านช้างคลาน ที่ตกแต่งแบบล้านนาแท้ ๆ เพื่อให้ผู้เข้าพักสัมผัสถึงวัฒนธรรมดั้งเดิมตามแบบฉบับล้านนา ไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรรมของตัวบ้านหรือการตกแต่งภายใน รับรองว่าแค่แรกเห็นคุณก็จะประทับใจแล้ว และหากยิ่งที่เข้าไปชมภายในก็จะรู้สึกทึ่งราวกับว่าคุณย้อนเวลาไปอยู่ในสมัยนั้นจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นผนัง ห้องโถง หรือทางขึ้นบันได เรียกว่าการตกแต่งนั้นเป็นเลิศจริง ๆ ค่ะ และแม้จะตกแต่งแบบโบราณแต่ด้านเครื่องอำนวยความสะดวกก็มีครบนะคะ ทั้งสระว่ายน้ำหรืออ่างอาบน้ำแบบส่วนตัว ซึ่งรับรองว่าคุณจะรู้สึกผ่อนคลายมากทีเดียว นอกจากนี้ทางโรงแรมยังมีทัวร์ไว้รองรับนักท่องเที่ยวในราคาเบา ๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นไปสักการะพระธาตุดอยสุเทพพร้อมเยือนหมู่บ้านแม้ว, การขี่ช้าง, ทัวร์วัดต่าง ๆ และที่เที่ยวในเมือง เป็นต้น

ที่ตั้ง : 222/2 ถนนเจริญประเทศ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
เบอร์โทรศัพท์ : 081-716 3116
เว็บไซต์ : amatalanna.com

10. เยสเตอเดย์

ที่พักเชียงใหม่

ที่พักเชียงใหม่

ที่พักเชียงใหม่
ภาพจากเฟซบุ๊ก Yesterday Hotel, Chiangmai

เยสเตอเดย์ ห้องพักสไตล์ย้อนวันวานแบบคลาสสิกเหมาะแก่นักท่องเที่ยวแนว ๆ ที่ชอบบรรยากาศสุดวินเทจ นอกจากนี้ทำเลที่ตั้งยังอยู่ในย่านถนนนิมมานเหมินทร์ ซึ่งถือว่าเป็นย่านสุดฮิปของเชียงใหม่ที่ใคร ๆ ก็ต้องแวะไป เพราะนอกจากจะคลาคล่ำไปด้วยร้านรวงต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร, ร้านกาแฟ หรือสถานบันเทิงแล้ว ยังเต็มไปด้วยบรรยากาศที่จะทำให้คุณหลงรักเชียงใหม่มากขึ้นแน่นอน ด้านห้องพักของเยสเตอเดย์ก็มีทั้งห้องเดี่ยวสำหรับคนรักความเป็นส่วนตัว หรือห้องชุดสำหรับใครที่มาแบบยกแก๊งหรือแบ็คแพ็กเกอร์ขาลุย

ที่ตั้ง : 24 ถนนนิมมานเหมินทร์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
เบอร์โทรศัพท์ : 053-213809
เว็บไซต์ : yesterday.co.th

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หวังว่าจะถูกใจเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาที่พักบรรยากาศดีในเชียงใหม่อยู่ ซึ่งแต่ละที่ซึ่งเราสรรหามา นอกจากจะเดินทางสะดวกและเอื้อต่อการไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ แล้ว ยังมีบรรยากาศและการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์อีกด้วย

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบกับทางที่พักอีกครั้งก่อนเดินทาง

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
yesterday,amatalanna,thannateeboutiquehotel,kireethara,hallonimman,pingnakara,charcoa,proudphufah,dharadhevi, และbaannoinornmuan


คุณกำลังดู: 10 ที่พักเชียงใหม่แจ่ม ๆ ไปรับลมหนาวภาคเหนือกัน

หมวดหมู่: ที่พัก

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด