10 ที่พักสไตล์เมืองนอก อบอุ่น น่ารัก น่าไปเยือน

เรามี 10 ที่พักสไตล์เมืองนอก มาแนะนำกัน มีทั้งแบบโมร็อกโกสีสันสดใส แบบเมดิเตอร์เรเนียนอบอุ่น หรือจะแบบทัสคานีที่เป็นเอกลักษณ์

10 ที่พักสไตล์เมืองนอก อบอุ่น น่ารัก น่าไปเยือน
ที่พักสไตล์ยุโรป

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

เพราะปัจจุบันนี้มีรีสอร์ทที่ออกแบบและตกแต่งสไตล์เก๋ ๆ ให้เลือกพักมากมาย จึงทำให้การเดินทางออกไปพักผ่อนต่างจังหวัดเป็นอีกหนึ่งสีสันที่หลาย ๆ คนนึกถึงเมื่อมีเวลาว่าง วันนี้เราจึงมี 10 ที่พักสไตล์เมืองนอก มาแนะนำกัน มีทั้งแบบโมร็อกโกสีสันสดใส แบบเมดิเตอร์เรเนียนอันอบอุ่น หรือจะแบบทัสคานีที่เป็นเอกลักษณ์ ฯลฯ รับรองว่าที่พักในเมืองไทยแต่ให้กลิ่นอายเมืองนอกเสมือนคุณได้ไปนอนเล่นไกลถึงต่างประเทศทีเดียว แต่จะมีที่ไหนถูกใจเพื่อน ๆ หรือเปล่านั้น ไปดูกันเลย

1. Villa Maroc

ที่พักสไตล์เมืองนอก

ที่พักสไตล์เมืองนอก

ที่พักสไตล์เมืองนอก

วิลล่า มาร็อก รีสอร์ท ตั้งอยู่ริมหาดปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีหน้าหาดทอดยาวถึง 153 เมตร รีสอร์ทตั้งอยู่ห่างมากพอที่จะหลีกหนีความวุ่นวายจากตัวเมืองหัวหิน แต่สามารถเดินทางสู่ตัวเมืองได้อย่างสะดวกสบาย โดยเป็นรีสอร์ทหรูสไตล์โมร็อกโกที่เต็มไปด้วยสีสันอันเจิดจรัส โดดเด่นขึ้นท่ามกลางหาดทรายสีทองอันเงียบสงบของปราณบุรี อีกทั้งห้องพักทุกห้อง ทุกหลัง ยังได้รับการตกแต่งอย่างพิถีพิถัน สามารถเดินสู่ชาดหาดเพียงไม่กี่ก้าว แต่ละห้อง แต่ละหลังยังจะมองเห็นวิวของทะเลอ่าวไทยอันงดงามได้ด้วย

ที่อยู่ : 165/3 หมู่ 3ตำบลปากน้ำปราณอำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์77220
โทรศัพท์ : 0 32 630 771
ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท หรือดูได้ที่ www.villamarocresort.com
เว็บไซต์ : www.villamarocresort.com

2. มาราเกช หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา

ที่พักสไตล์เมืองนอก

ที่พักสไตล์เมืองนอก

ที่พักสไตล์เมืองนอก

ที่พักที่ตั้งอยู่ชายบริเวณหาดหัวหิน โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมที่หลากหลายและมีสีสันของโมร็อกโก อีกทั้งยังถูกออกแบบตกแต่งอย่างประณีตในสไตล์ Neo-Moroccan Style อันสง่างามในแบบฟิวชั่นที่ละเอียดอ่อนของเส้นโค้งที่ซับซ้อน ด้านห้องพักบริการทั้งหมด 4 ประเภท ในรูปแบบสีแดงและสีฟ้า ได้แก่ The Jacuzzi Suite, The Fountain Pool Suite, The Oceanfront และ The Celestial Suite ซึ่งทุกห้องจะตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์โมร็อกโกที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว นอกจากนี้ ยังมีบริการบาร์ริมทะล, นวด, สปา, ฟิตเนสเซ็นเตอร์ และห้องอาหาร Al Hamra ให้บริการอาหารเอเชียและอาหารนานาชาติ

ที่อยู่ : เลขที่ 63/411 หมู่บ้านหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 77110
โทรศัพท์ : +66 (0) 32 616 777
ราคา : สอบถามโดยตรงกับทางรีสอร์ท
เว็บไซต์ : www.marrakeshresortandspa.com

3. ชาโต เดอ เขาใหญ่

ที่พักสไตล์เมืองนอก

ที่พักสไตล์เมืองนอก

ที่พักสไตล์เมืองนอก

ด้วยอากาศที่เย็นสบายตลอดปี ผนวกกับทิวทัศน์ที่สวยงามไม่ต่างจากยุโรป ได้กลายมาเป็นจุดกำเนิดของ Chateau de Khaoyai ที่ถ่ายทอดแรงบันดาลใจแห่งสถาปัตยกรรมทางตอนกลางของทวีปยุโรปโดยเฉพาะฝรั่งเศส ออกมาได้อย่างโดดเด่นและสง่างาม ผสานกับการตกแต่งภายในอันวิจิตรบรรจง ละเมียดละไมในทุกรายละเอียดแบบชนชั้นสูง ส่วนห้องพักทุกห้องถูกตกแต่งราวกับอยู่ในปราสาทเทพนิยาย เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งทุกชิ้น คือ ผลงานศิลปะที่เดินทางข้ามผ่านกาลเวลา พร้อมพาคุณย้อนกลับไปในยุคเรืองรองแห่งความคลาสสิก จึงไม่ใช่เรื่องแปลกหากคุณจะเคลิบเคลิ้มราวกับได้อยู่ในยุโรปจริง ๆ นอกจากนี้ ยังมีสวนสไตล์บารอคที่คงไว้ซึ่งเอกลักษณ์อันหนึ่งอันเดียวกันกับตัวสถาปัตยกรรม

ที่อยู่ : เลขที่ 9 หมู่ 18 บ้านอุทุมพรพัฒนา ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130
โทรศัพท์ : 0 29407610 (กรุงเทพฯ), 0 44929929 (เขาใหญ่)
ราคา : ดูรายละเอียดได้ที่ www.chateaudekhaoyai.com
เว็บไซต์ : www.chateaudekhaoyai.com

4. วิลล่า เรน่า รีสอร์ท

ที่พักสไตล์เมืองนอก

ที่พักสไตล์เมืองนอก

ที่พักสไตล์เมืองนอก

ขอต้อนรับเพื่อน ๆ เข้าสู่การพักผ่อนอย่างแท้จริงกับ วิลล่า เรน่า รีสอร์ท เขาใหญ่ ที่ถูกออกแบบและตกแต่งในสไตล์เมาท์เท่น เมดิเตอเรเนียนท่ามกลางบรรยากาศของทุ่งหญ้าสีเขียว สวนดอกไม้หลากหลายชนิด พร้อมฟังเสียงลำธารเล็ก ๆ ที่ไหลไปผ่านหน้าบ้านทุกหลัง อีกทั้งยังมีพาโนราม่าวิว คือ มองเห็นวิวภายนอกได้เกือบ 180 องศา โดยไม่บดบังทัศนียภาพกันด้วย โดยเปิดให้บริการบ้านพักทั้งหมด จำนวน 9 หลัง แบ่งเป็น บ้านมาริโอ (บ้านแฝด) จำนวน 4 หลัง 8 ห้องพัก (2 ท่าน/ห้อง), บ้านมาริลีน (บ้านเดี่ยว) จำนวน 3 หลัง (2 ท่าน/หลัง) และบ้านมาริเบล (บ้านครอบครัว) จำนวน 2 หลัง (4 ท่าน/หลัง) ซึ่งสามารถรองรับผู้เข้าพักบ้านทุกหลังทั้งหมดในรีสอร์ทรวมกันได้ 30-40 ท่าน

ที่อยู่ : เลขที่ 129 หมู่ 3 ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130
โทรศัพท์ : 0 4436 5103, 09 0662 8939
ราคา : ดูรายละเอียดได้ที่ www.villareina.com
เว็บไซต์ : www.villareina.com

5. Swiss Valley Hip Resort

ที่พักสไตล์เมืองนอก

ที่พักสไตล์เมืองนอก

ที่พักสไตล์เมืองนอก

สัมผัสกับบรรยากาศที่ร่มรื่นกลิ่นไอธรรมชาติอันแสนบริสุทธิ์ และความหนาวเย็นตลอดปีของ สวิส วัลเลย์ ฮิพ รีสอร์ท ที่พักที่มีการออกแบบตัวอาคารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน และการตกแต่งภายในต้องให้ความรู้สึกแปลกแตกต่างกัน ภายใต้แบบยูโรเปี้ยนสไตล์ แนวยุโรป, ฝรั่งเศส และสเปน ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เช่น SYRAH บ้านพักสไตล์กรีก ได้แรงบันดาลใจมาจากบ้านชายทะเลเมดิเตอร์เรเนียนของกรีกให้ความรู้สึกความโปร่งสบาย นุ่มนวล และเรียบง่าย, Sauvignon บ้านพักสไตล์สแปนิช คันทรี ในโทนสีเหลือง-ส้มอันเป็นเอกลักษณ์เด่นของสเปน ที่แสดงถึงแสงแดดและท้องทุ่ง และ Pinot Noir บ้านพักสไตล์ทัสคานี ได้แรงบันดาลใจมาจากบ้านไร่ตอนกลางของอิตาลี ให้ความรู้สึกความผ่อนคลายและอบอุ่น ฯลฯ รวมทั้งมีสิ่งอำนวยความสะดวกในวันพักผ่อนต่าง ๆ ครบครัน

ที่อยู่ : เลขที่ 7/7 หมู่ 7 อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี 70180
โทรศัพท์ : 0877733950, 0819956162 (ออฟฟิศเปิดทำการ เวลา 08.00-19.00 น. ทุกวัน)
ราคา : ดูรายละเอียดได้ที่ www.swissvalleyhipresort.com
เว็บไซต์ : www.swissvalleyhipresort.com

6. La Toscana

ที่พักสไตล์เมืองนอก

ที่พักสไตล์เมืองนอก

ที่พักสไตล์เมืองนอก

ยินดีต้อนรับสู่ La Toscana @ บ้านผาปก สวนผึ้ง เป็นรีสอร์ทที่ซ่อนตัวอยู่ในเนินเขา ตกแต่งภายในเป็น Italian Country Style เน้นพื้นที่ห้องน้ำและอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ บ้านพักทุกหลังถูกออกแบบให้มีความแตกต่างกัน ซึ่งการตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์เกือบทุกชิ้นเกิดจากฝีมือและพรสวรรค์ของคนในชุมชน ด้านห้องพักก็มีให้เลือกหลายสไตล์ตามความชอบ เช่น Party Suite 1, Party Suite 2-3, Garden Suite, Penthouse Suite, Honeymoon Suite และ Jacuzzi Suite รับรองว่าคุณจะได้เพลิดเพลินกับวิวทะเลภูเขา ที่จะมีหมอกมาเยือนถึงหน้าบ้านในฤดูฝนและฤดูหนาว หรือจะปารตี้บาร์บีคิวหรือดินเนอร์ใต้แสงเทียนในสนามหน้าบ้านหรือดาดฟ้าส่วนตัวก็ได้ไม่ว่ากัน

ที่อยู่ : อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
โทรศัพท์ : 08 1753 7500, 08 4456 2008
ราคา : ดูรายละเอียดได้ที่ www.latoscana-resort.com
เว็บไซต์ : www.latoscana-resort.com

7. The Royal Good View Resort & Farm

ที่พักสไตล์เมืองนอก

ที่พักสไตล์เมืองนอก

ที่พักสไตล์เมืองนอก

ที่พักสไตล์เมืองนอก

ท่ามกลางอ้อมกอดแห่งขุนเขาและผืนหญ้าอันกว้างไกล ใต้ปุยเมฆที่ล่องลอย อากาศเย็นสบาย ให้คุณชื่นชมทัศนียภาพได้อย่างเต็มอารมณ์แบบพาโนราม่า 360 องศา เหนือทุ่งหญ้าที่เขียวขจี ชมความน่ารักของเจ้าแกะสีขาวตัวน้อยพร้อมม้าฝูงใหญ่ ที่คอยต้อนรับผู้มาเยือนในบรรยากาศอันแสนอบอุ่น Royal Good View Resort & Farm ตกแต่งในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนผสานกลิ่นอายบาหลี ในบรรยากาศที่เปี่ยมไปด้วยมนตร์เสน่ห์คล้ายนิวซีแลนด์ บ้านพักแบบวิลล่าตั้งเรียงรายไล่ระดับบนเนินเขาอย่างลงตัว ภายในถูกตกแต่งไอเดียรีไซเคิล ผนังห้องงดงามด้วยโคมไฟรูปดาว พระจันทร์ บ้านพักทุกหลังมีอ่างจากุซซี่ปูนเปลือยส่วนตัวแสนโรแมนติก พร้อมดาดฟ้าให้คุณได้ดื่มด่ำความงดงามของดวงดาวที่พร่างพราวบนท้องฟ้าเพื่อเป็นพยานรัก ในบรรยากาศอันแสนอบอุ่น

ที่อยู่ : 888 หมู่ 8 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี 70180
โทรศัพท์ : 081-984-1986, 089-889-6446
ราคา : ดูรายละเอียดได้ที่ www.royalgoodviewresort.com
เว็บไซต์ : www.royalgoodviewresort.com

8. Sheik Istana Hotel Chiang Mai

ที่พักสไตล์เมืองนอก

ที่พักสไตล์เมืองนอก

ที่พักสไตล์เมืองนอก

ชีค อิซทานา โฮเต็ล ตั้งอยู่บนทำเลทองบริเวณริมแม่น้ำปิง และอยู่ไม่ไกลจากสถานที่สำคัญ ๆ ต่าง ๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ห้องพักมีให้เลือก 3 แบบ ได้แก่ Superior Room, Deluxe Room และ Junior Suite ซึ่งแต่ละแบบมีบรรยากาศที่ผสมผสานความงามของสถาปัตยกรรมโมร็อกโกและเอเชียเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว ทำให้แลดูอบอุ่นและโรแมนติก

ที่อยู่ : เลขที่ 10/1 หมู่ 3 ถนนป่าแดด ตำบลป่าแดด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50100
โทรศัพท์ : 053 273 142 และสายด่วน 089 851 2929
ราคา : สอบถามโดยตรงกับทางรีสอร์ท
เว็บไซต์ : www.sheikistanahotel.com

9. San Pareni Hotel

ที่พักสไตล์เมืองนอก

ที่พักสไตล์เมืองนอก

ที่พักสไตล์เมืองนอก

San Pareni Hotel ตั้งอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ สร้างขึ้นในปี 2012 ถือเป็นที่พักสไตล์ยุโรปที่ออกแบบอาคารสถาปัตยกรรมแนวบ้านเรือนชนบทในประเทศอิตาลี เนเธอร์แลนด์ และสวิตเซอร์แลนด์ ด้านห้องพักมีแบบ Luxury Rooms และ Simply Rooms ที่ตกแต่งสไตล์วินเทจได้อย่างน่ารักน่าชัง จนทำให้คุณคิดว่ากำลังนอนเล่นชิล ๆ อยู่ในประเทศแถบยุโรปเลยทีเดียว นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีร้านอาหารสไตล์ยุโรป, เบเกอรี่โฮมเมดที่เสิร์ฟด้วยกาแฟรสเลิศ และไวน์รสชาติดีด้วย รวมถึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีให้บริการ เช่น Wi-Fi ในพื้นที่สาธารณะบริการรถรับ-ส่งถึงสนามบินฯลฯ

ที่อยู่ : เลขที่ 45/8 ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 053105557-559
ราคา : สอบถามโดยตรงกับทางรีสอร์ท
เว็บไซต์ : www.sanpareni.com

10. เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท

ที่พักสไตล์เมืองนอก

ที่พักสไตล์เมืองนอก

ที่พักสไตล์เมืองนอก

เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท สไตล์บูติกอีโค่ลอดจ์ ที่ห้องพักทุกห้องดัดแปลงจากโรงบ่มใบยาสูบ ตกแต่งอย่างมีสไตล์โดยการดัดแปลงจากศิลปะพื้นถิ่นผสมผสานกับของตกแต่งและเครื่องเรือนโบราณแบบโคโลเนียล ซึ่งหากมองจากภายนอกโรงบ่มใบยาสูบในวันนี้ จะเป็นอาคารสูงทรงสี่เหลี่ยมมีอายุกว่า 80 ปี หลังคามุงสังกะสีสีเขียวก่อด้วยอิฐมอญสีส้มแซมด้วยไม้เลื้อยปกคลุมสีเขียวครึ้ม ชื่อว่า ต้นตีนตุ๊กแก ทำให้ชวนนึกถึงบรรยากาศบ้านพักตากกอากาศในชนบทยุโรปที่ไหนสักแห่ง อีกทั้งทางเดินเชื่อมีระหว่างอาคารโรงบ่มมีต้นไม้ปลูกเลื้อยแซมปกคลุม สอดร้อยเรื่องราวของวัฒนธรรมและวิถีชีวิตพื้นถิ่นของคนในอย่างกลมกลืน ด้านห้องพักก็จัดวางด้วยเครื่องเรือนเตียงนอนโบราณ สะดวกสบายด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบ เน้นการเลือกใช้วัสดุที่มาจากธรรมชาติภายในท้องถิ่นและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รวมถึงยังมีบริการอีกมากมาย เช่น สระว่ายน้ำ สปา โยคะสตูดิโอ และห้องจัดเลี้ยงสัมมนา ฯลฯ

ที่อยู่ : เลขที่ 1 หมู่ 6 ถนนเชียงใหม่-ฮอด อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 0 5383 4470-5
ราคา : สอบถามโดยตรงกับทางรีสอร์ท
เว็บไซต์ : www.kaomailanna.com

และนี่เป็นเพียง "ที่พักสไตล์เมืองนอก" ที่ไม่กี่แห่งเรานำมาฝากกัน จริง ๆ แล้วยังมีอีกหลายรีสอร์ท เอาเป็นว่าใครสะดวกที่ไหน หรือชื่นชอบสไตล์ใดก็ลองเลือกไปพักผ่อนชิล ๆ กินบรรยากาศสวย ๆ กันดูนะคะ


หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบกับทางรีสอร์ทอีกครั้งก่อนเดินทาง


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ
คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
villamarocresort.com, kaomailanna.com, sanpareni.com, sheikistanahotel.com,royalgoodviewresort.com, latoscana-resort.com,swissvalleyhipresort.com,villareina.com, chateaudekhaoyai.com และ marrakeshresortandspa.comคุณกำลังดู: 10 ที่พักสไตล์เมืองนอก อบอุ่น น่ารัก น่าไปเยือน

หมวดหมู่: ที่พัก

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด