10 ที่พักอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง นอนรับลม สูดโอโซนให้ชุ่มปอด

วันนี้เรารวบรวบที่พักรอบ ๆ อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง อำเภอวังน้ำเขียวมาฝากกัน รับรองได้ว่าเพื่อน ๆ จะได้รับลมเย็น ๆ พร้อมสูดโอโซนบริสุทธิ์ติดอันดับ 7 ของโลกกันแบบชุ่มปอดอย่างแน่นอน

10 ที่พักอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง นอนรับลม สูดโอโซนให้ชุ่มปอด
ที่พักอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง

อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์สุดบรรเจิดของแนวสันเขาทอดตัวยาวได้อย่างสวยงาม

ซึ่งปัจจุบันกำลังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะได้ชมเวิ้งอ่างที่สวยงามแล้ว ยังสามารถแวะเวียนมารับลมเย็น ๆ พร้อมสูดโอโซนบริสุทธิ์ได้อีกด้วย บรรยากาศดีวิวบรรเจิดเลิศล้ำขนาดนี้กระปุกดอทคอมจึงไม่พลาดที่จะไปตระเวนหาที่พักรอบ ๆ
อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิงมาฝากกัน ส่วนจะมีที่ไหนโดนใจกันบ้าง เตรียมเก็บกระเป๋าแล้วกระโดดขึ้นรถตามเรามาได้เลยจ้า...

1. บ้านปลายน้ำ คันทรีวิว

ที่พักวังน้ำเขียว อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง
ภาพจาก plynumcountryview.com

บ้านพักริมอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิงกับบรรยากาศที่เงียบสงบเป็นส่วนตัว เต็มอิ่มกับทัศนียภาพที่สวยงาม แวดล้อมไปด้วยขุนเขา พร้อมสัมผัสกับอากาศที่บริสุทธิ์สดชื่น ลมเย็นสบายตลอดทั้งวัน บ้านพักสวยงามน่าอยู่ พร้อมมีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ทำมากมาย อาทิ ปั่นจักรยานริมอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง ตกปลาริมอ่าง ล้อมวงสังสรรค์หรือจัดปาร์ตี้กลุ่มเล็ก ๆ เหมาะสำหรับการพักผ่อนที่เรียบง่ายในวันสบาย ๆ ของคุณ

ที่ตั้ง : 50 หมู่ที่ 10 ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา 30370
เบอร์โทรศัพท์ : 08 9847 8650, 08 1113 1176
เว็บไซต์ : www.plynumcountryview.com
อัตราค่าที่พัก : 1,300-1,700 บาท (มีบริการลานกางเต็นท์ นำเต็นท์ไปเอง ท่านละ 200 บาท ใช้เต็นท์ของที่พัก ท่านละ 300 บาท)

2. ภูธาราฟ้ารีสอร์ท

ที่พักอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง
ภาพจาก phutarafah.com

รีสอร์ทใกล้อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิงที่พร้อมให้บริการห้องพักหลากหลายสไตล์ ทั้งห้องเดี่ยวที่ต้องการความเป็นส่วนตัวสูง ห้องคู่รัก และห้องครอบครัวใหญ่ พร้อมอัดแน่นไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน นอกจากนี้ทางรีสอร์ทยังได้จัดเตรียมกิจกรรมสนุก ๆ ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวมากมาย อาทิ อาหารทะเลปิ้งย่าง ห้องคาราโอเกะ นวดแผนโบราณ รถ ATV และ จักรยานน้ำ รับรองได้ว่าทุกท่านจะได้รับทั้งความสนุกสนานและการพักผ่อนในแบบที่คุณจะหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วในประเทศไทย

ที่ตั้ง : 147 หมู่ 22 ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
เบอร์โทรศัพท์ : 08 1421 2525, 08 6141 4324
เว็บไซต์ : www.phutarafah.com
อัตราค่าที่พัก : 2,500-15,000 บาท

3. ภูน้ำอิงฟ้ารีสอร์ท

ที่พักอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง
ภาพจาก phunamingfah.com

รีสอร์ทคุณภาพที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับโอโซนบริสุทธิ์อันดับ 7 ของโลก ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นส่วนตัวและเงียบสงบริมอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง ห้องพักทุกห้องของที่นี่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์จากอ่างเก็บน้ำฯ และเขาใหญ่ได้ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี มีลมพัดความเย็นจากอ่างเก็บน้ำฯ มาปะทะผิวกายตลอดเวลา และในช่วงฤดูหนาวบางคืนสามารถสัมผัสอากาศหนาวได้ถึง 8 องศาเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังสามารถทำกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นพายเรือคายักในอ่างเก็บน้ำฯ หรือปั่นจักรยานชมทิวทัศน์โดยรอบ แวะมาชื่นชมความเขียวสดชื่นกันได้เพียง 3 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ เท่านั้น

ที่ตั้ง : 148 หมู่ที่ 10 ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา 30370
เบอร์โทรศัพท์ : 08 6055 1313
เว็บไซต์ : www.phunamingfah.com และ เฟซบุ๊ก ภูน้ำอิงฟ้า รีสอร์ท
อัตราค่าที่พัก : 1,250-3,000 บาท

4. ไอดิน กลิ่นดาว

ที่พักอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง
ภาพจาก idinklindao.com

รีสอร์ทเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น พร้อมบริการห้องพัก 2 รูปแบบ ทั้งแบบ Standard House ที่เป็นสไตล์โมเดิร์นผสมผสานความเป็นไทย และแบบ Family House บ้านหลังใหญ่ 2 ชั้น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน อีกทั้งยังมีส่วนของร้านอาหารแบบเปิดโล่ง สามารถมองเห็นวิวอ่างเก็บน้ำฯ และแนวทิวเขาของเขาใหญ่ได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีท่าน้ำให้นั่งเล่น กินลม ชมวิว ว่ายน้ำ ตกปลา และพายเรือชมนกเป็ดน้ำแบบใกล้ชิดอีกด้วย

ที่ตั้ง : กิโลเมตรที่ 20 ถนนสาย 3052 (วังน้ำเขียว-เขาใหญ่) บริเวณข้างอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
เบอร์โทรศัพท์ : 08 0990 7440, 08 5751 9828
เว็บไซต์ : idinklindao.com และเฟซบุ๊ก Idin Klindao Resort
อัตราค่าที่พัก : 1,500-4,150 บาท

5. Good Lake Take View

ที่พักอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก GoodLakeTakeView

รีสอร์ทขนาดกะทัดรัดสไตล์คันทรีท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบ กลมกลืนกับธรรมชาติ อากาศเย็นสบาย อยู่ใกล้กับอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง สามารถมองเห็นเวิ้งน้ำพร้อมกับวิวภูเขาได้อย่างสวยงาม นอกจากนี้ยังโดดเด่นด้วยห้องพักแบบเต็นท์กระโจมใหญ่ที่คร่อมทับด้วยเพิงอีกทีหนึ่ง ภายในพรั่งพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน นอนหลับฝันหวานได้สบาย ๆ เลยล่ะ

ที่ตั้ง : 245 หมู่ 12 ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
เบอร์โทรศัพท์ : 08 7960 2159, 08 7934 2415
เว็บไซต์ : www.goodlaketakeview.com และ เฟซบุ๊ก GoodLakeTakeView
อัตราค่าที่พัก : สอบถามโดยตรงกับทางรีสอร์ท


6. ครัวริมเขื่อน รีสอร์ท

ที่พักอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง
ภาพจาก rimkeunresort.com

รีสอร์ทส่วนตัวท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบายริมอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง พร้อมให้บริการเรือนพักหลากหลายสไตล์ราคาถูก และลานกางเต็นท์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบบรรยากาศแบบแคมปิ้ง อีกทั้งยังให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมแคมป์ไฟ เดินป่า ชมน้ำตก ดูกระทิง ชมไร่องุ่น ตกปลา ขี่จักรยานชมอ่างเก็บน้ำฯ และ ขับรถ ATV และพร้อมเสิร์ฟสารพันเมนูอร่อยมากมายให้คุณและครอบครัวได้มีความสุขกันแบบเต็มที่อีกด้วย

ที่ตั้ง : 91 หมู่ที่ 10 ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
เบอร์โทรศัพท์ : 08 1265 4993
เว็บไซต์ : www.rimkeunresort.com
อัตราค่าที่พัก : 400-1,000 บาท

7. บ้านนครนอนเล่น

แหล่งกางเต็นท์สุดชิลท่ามกลางบรรยากาศดี ๆ ติดริมอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง มีความเป็นส่วนตัว เงียบสงบ รายล้อมไปด้วยทิวเขาของเขาใหญ่ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี พร้อมให้บริการลานกางเต็นท์และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกแบบครบครัน มาที่นี่รับรองได้ว่าคุณจะได้สัมผัสกับอากาศที่บริสุทธิ์ การบริการที่ดี และได้รับความสะดวกสบายไปพร้อมกัน

ที่ตั้ง : บ้านบุเจ้าคุณ ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
เบอร์โทรศัพท์ : 08 1725 6047, 0 8548 47822
อัตราค่าที่พัก : นำเต็นท์มาเอง ราคา 150 บาท/คน เช่าเต็นท์กับทางรีสอร์ท ราคา 250 บาท/คน (รวมอาหารเช้า ข้าวต้ม/กาแฟ/โอวัลติน)

8. ไร่มิตรแท้

ที่พักบนเนินเขาวิวสวย ราคาไม่แพง ที่พร้อมให้คุณได้สัมผัสกับบรรยากาศของธรรมชาติได้แบบเต็มที่ มีความเงียบสงบและเป็นส่วนตัว ลมพัดเย็นสบายตลอดทั้งวัน ภายในมีบ้านพักบริการนักท่องเที่ยวหลากหลายสไตล์ สามารถมองเห็นวิวทิวเขาอันกว้างใหญ่และอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิงได้อย่างสวยงาม เหมาะแก่การเดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เป็นที่สุด และสำหรับใครที่ชอบแอบอิงแนบชิดธรรมชาติที่นี่ก็มีบริการลานกางเต็นท์ให้ด้วย สนใจก็เชิญแวะมาได้เลย

ที่ตั้ง : 117 หมู่ที่ 12 ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
เบอร์โทรศัพท์ : 08 1649 3082, 08 1615 6325
อัตราค่าที่พัก : สอบถามโดยตรงกับทางรีสอร์ท

9. สุขใจ บ้านพักเขาใหญ่

ที่พักอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง
ภาพจาก sukjaihome.com

บ้านพักพร้อมลานกางเต็นท์ท่ามกลางแนวทิวเขาใหญ่และอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติและโอโซนบริสุทธิ์ พร้อมสดชื่นไปกับสายหมอกสีขาวสุดสวยที่โปรยปรายในยามเช้า สามารถสูดรับอากาศเย็นสบายได้ตลอดทั้งวัน บ้านพักสะอาด บรรยากาศเงียบสงบ ภายในบรรจุสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน สามารถแวะมาอิ่มเอมกับธรรมชาติพร้อมสูดรับอากาศอันบริสุทธิ์ได้ทุกวัน

ที่ตั้ง : ถนนสาย 3052 (วังน้ำเขียว-เขาใหญ่) ใกล้กับอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง ตรงข้ามกับโรงเรียนบ้านบุเจ้าคุณ ตำบลวังหมี อำเภอวังเขียว จังหวัดนครราชสีมา
เบอร์โทรศัพท์ : 08 9893 4960, 08 1803 1674
เว็บไซต์ : www.sukjaihome.com และ เฟซบุ๊ก สุขใจ บ้านพักเขาใหญ่
อัตราค่าที่พัก : สอบถามโดยตรงกับทางรีสอร์ท

10. บุเจ้าคุณโฮมสเตย์

บ้านพักแบบโฮมเสตย์บนทำเลสุดคูลใกล้อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง สะดวก สะอาด ปลอดภัย ราคาเป็นกันเอง พร้อมสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติสุดสดชื่น พรั่งพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน และยังสามารถร่วมทำกิจกรรมสุดสนุกได้มากมาย อาทิ ปั่นจักรยานชมวิวอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง ศึกษาสวนเกษตรไร่ธันยพร เดินศึกษาพันธุ์ไม้ ชมกระทิง ชมนก ส่องสัตว์ ฯลฯ สามารถแวะนอนชิล รับลมเย็น ๆ ริมอ่างเก็บน้ำฯ กันได้ ไม่กี่ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ เท่านั้น

ที่ตั้ง : 38 หมู่ 10 ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
เบอร์โทรศัพท์ : 08 6255 7476, 08 6264 0566
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บุเจ้าคุณ โฮมสเตย์ วังน้ำเขียว
อัตราค่าที่พัก : สอบถามโดยตรงกับทางรีสอร์ท

ตัดสินใจกันได้หรือยังคะว่าจะไปพักผ่อนนอนชิลกันที่ไหนดี วันหยุดสุดสัปดาห์นี้อย่าลืมชวนครอบครัวและชาวแก๊งของคุณแวะมาทักทายธรรมชาติ มาเช็กอินบนเตียงนุ่ม ๆ สูดโอโซนให้ชุ่มปอดกันนะคะ รับรองว่าจะได้พลังกลับไปทำงานแบบเต็มกระบุงเลยเชียวล่ะ

หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาต่าง ๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
บ้านปลายน้ำ คันทรีวิว, ภูธาราฟ้ารีสอร์ท, ภูน้ำอิงฟ้ารีสอร์ท, เฟซบุ๊ก ภูน้ำอิงฟ้า รีสอร์ท, ไอดิน กลิ่นดาว, เฟซบุ๊ก Idin Klindao Resort, Good Lake Take View, เฟซบุ๊ก GoodLakeTakeView, ครัวริมเขื่อน รีสอร์ท, เฟซบุ๊ก สุขใจ บ้านพักเขาใหญ่, เฟซบุ๊ก บุเจ้าคุณ โฮมสเตย์ วังน้ำเขียว

คุณกำลังดู: 10 ที่พักอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง นอนรับลม สูดโอโซนให้ชุ่มปอด

หมวดหมู่: ที่พัก

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด