10 ที่ท่องเที่ยวแจ่ม ๆ ทั่วโลก น่าทึ่งจนห้ามพลาด !

วันหยุดทั้งที หากจะเที่ยวที่เดิมแบบเดิมทุกปีก็คงจะจำเจไม่น้อย วันนี้เราจึงมี 10 สถานที่เด็ด ๆ ทั่วโลก ที่น่าทึ่งมาแนะนำกัน

10 ที่ท่องเที่ยวแจ่ม ๆ ทั่วโลก น่าทึ่งจนห้ามพลาด !

 10 ที่ท่องเที่ยวแจ่ม ๆ ทั่วโลก น่าทึ่งจนห้ามพลาด !


วันหยุดทั้งที หากจะเที่ยวที่เดิมแบบเดิมทุกปีก็คงจะจำเจไม่น้อย จะดีกว่าไหมคะหากคุณได้สร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวใหม่ให้กับตัวเอง ด้วยสถานที่แปลกใหม่ การเดินทาง และวัฒนธรรมใหม่ ๆ ที่จะสร้างความตื่นเต้นและเร้าใจกว่าเดิม และวันนี้เรามี 10 สถานที่เด็ด ๆ ทั่วโลก จากเว็บไซต์ amerikanki มาแนะนำกัน ที่รับรองว่าจะทำให้การท่องเที่ยวของคุณต่างจากทุกครั้งแน่นอน

1. วิหารพาร์เธนอน ประเทศกรีซ (The Parthenon, Greece)

 10 ที่ท่องเที่ยวแจ่ม ๆ ทั่วโลก น่าทึ่งจนห้ามพลาด !

วิหารพาร์เธนอน จัดเป็นสถานท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ ของโลกที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาสัมผัสกับความสวยงามของสถาปัตยกรรมกรีกโบราณ ซึ่งแสดงถึงความรุ่งเรืองของกรีกในตอนนั้น ที่แม้ปัจจุบันจะอยู่ในสภาพที่ไม่สมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่เสน่ห์ของที่นี่ก็มัดใจผู้มาเยือนแบบเต็ม ๆ สำหรับวิหารพาร์เธนอนแห่งนี้ สร้างขึ้นเพื่อถวายเกียรติแด่เทพีอาธีน่า (Athena) ผู้เป็นที่รักของชาวกรีก ที่นี่จึงเป็นเหมือนสัญลักษณ์สำคัญของกรุงเอเธนส์ เรียกว่าถ้ามาไม่ถึงวิหารพาร์เธนอนก็มายังไม่ถึงกรุงเอเธนส์ค่ะ

2. กำแพงเมืองจีน ประเทศจีน (The Great Wall of China, China)

 10 ที่ท่องเที่ยวแจ่ม ๆ ทั่วโลก น่าทึ่งจนห้ามพลาด !

เป็นที่รู้กันดีว่ากำแพงเมืองจีนสร้างขึ้นเพื่อป้องกันการรุกรานจากข้าศึกในสมัยที่ยังทำสงครามกันอยู่ แต่หลังจากสงครามสงบ กำแพงเมืองจีน ก็กลายเป็นที่เที่ยวยอดฮิตของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ทั้งยังเป็นหนึ่งในมรดกที่สำคัญอีกด้วย ด้านรูปทรงของกำแพงเมืองจีนก็น่าสนใจไม่น้อย เพราะหากคุณยืนอยู่ ณ จุดใดจุดหนึ่งแล้วมองไปข้างหน้าหรือมองย้อนกลับมาด้านหลัง คุณจะรู้สึกเหมือนตัวเองกำลังอยู่บนหลังมังกรที่ลู่ไปตามลม นั่นก็เพราะความคดเคี้ยวและระดับสูงต่ำของภูเขา ซึ่งเป็นที่ตั้งของกำแพงเมืองจีนนั่นเอง หากอยากเที่ยวให้สนุกยิ่งขึ้น ก็ลองปลดปล่อยความคิด แล้วสนุกกับจินตนาการกับสถานที่นั้น ๆ ดูนะคะ

3. พระราชวังแวร์ซายส์ ประเทศฝรั่งเศส (The Palace of Versailles, France)

 10 ที่ท่องเที่ยวแจ่ม ๆ ทั่วโลก น่าทึ่งจนห้ามพลาด !

สถานที่ท่องเที่ยวสุดอลังการแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่เมืองแวร์ซายส์ ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงปารีส สร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 โดยทุกส่วนของพระราชวังสร้างด้วยหินอ่อน ภายในแบ่งเป็นห้องต่าง ๆ เช่น ห้องบรรทม ห้องเสวย ห้องสำราญ ฯ ซึ่งแต่ละห้องล้วนตกแต่งได้อย่างสวยงาม อีกทั้งยังมีภาพวาดและภาพแกะสลักซึ่งแสดงถึงเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของฝรั่งเศสในหลาย ๆ สมัยด้วย ส่วนบริเวณด้านหน้าของพระราชวังนั้น จะมีสวนดอกไม้สีสันสวยงามประดับประดาอยู่รอบ ๆ เรียกว่าสวยตั้งแต่ด้านในจนถึงด้านนอกทีเดียว หากมีโอกาสมาเยือนปารีสก็อย่าลืมมาเที่ยวพระราชวังแวร์ซายส์นะคะ แล้วคุณจะรู้ว่าฝรั่งเศสไม่ได้มีดีแค่หอไอเฟลเท่านั้น

4. แกรนด์ แคนยอน สหรัฐอเมริกา (The Grand Canyon, USA)

 10 ที่ท่องเที่ยวแจ่ม ๆ ทั่วโลก น่าทึ่งจนห้ามพลาด !

ยังคงเป็นสถานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทุกฤดูกาลสำหรับ แกรนด์ แคนยอน ในรัฐแอริโซนา ที่มีความยาวประมาณ 227 ไมล์ (446 กิโลเมตร) และมีความลึกถึง 1,800 เมตร ซึ่งเชื่อว่าเกิดจากจากการกัดเซาะของแม่น้ำโคโลราโดที่ไหลผ่านผาหินแห่งนี้นั่นเอง และด้วยความที่มีบริเวณกว้างจึงต้องแบ่งเป็นฝั่งเหนือ (North Rim) และฝั่งใต้ (South Rim) ซึ่งแต่ละฝั่งก็จะมีจุดชมวิวหลาย จุดที่สวยงามแตกต่างกันไป นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมวัดใจนักท่องเที่ยว นั่นก็คือ การล่องแก่งไปตามแม่น้ำโคโลราโด และสำหรับใครที่ใจถึง สกายวอล์ก (Skywalk) น่าจะเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะคุณจะได้เห็นแกรนด์ แคนยอน ในมุมมองที่หวาดเสียวสุด ๆ

5. น้ำตกไนแองการา สหรัฐอเมริกา-แคนาดา (Niagara Falls, USA-Canada)

 10 ที่ท่องเที่ยวแจ่ม ๆ ทั่วโลก น่าทึ่งจนห้ามพลาด !

ไนแองการา เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ตั้งอยู่บนพรมแดนของสอง ประเทศ คือ สหรัฐอเมริกา และแคนาดา น้ำตกไนแองการา ประกอบด้วยน้ำตกอีก 3 แห่ง ที่แยกออกจากกัน ได้แก่ น้ำตกอเมริกัน (American Fall), น้ำตกไบรดัล วีล (Bridal Veil Falls) และน้ำตกเกือกม้า (The Horseshoe Falls) หรือเรียกอีกอย่างว่าน้ำตกแคนาเดียน (Canadian Falls) ซึ่งทั้ง 3 จุดจะมีบริการจุดชมวิวที่แตกต่างกันไป แต่เชื่อเลยค่ะว่า ไม่ว่าจะมุมไหน ๆ ไนแองการายังคงเป็นน้ำตกที่หลายคนอยากไปเยือนสักครั้ง

6. ทัชมาฮาล ประเทศอินเดีย (The Taj Mahal, India)

 10 ที่ท่องเที่ยวแจ่ม ๆ ทั่วโลก น่าทึ่งจนห้ามพลาด !

ทัชมาฮาล อนุสรณ์แห่งความรักยิ่งใหญ่ และเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของโลก ที่นอกจากจะโดดเด่นในเรื่องประวัติความเป็นมาแล้ว ทางด้านสถาปัตยกรรมก็เป็นที่น่าสนใจไม่แพ้กัน และจุดเด่นที่สุดของทัชมาฮาล ก็คือ อาคารหินอ่อนสีขาว ที่มีโดมขนาดมหึมาอยู่ด้านบน และภายในอาคารจะเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ที่ตกแต่งอย่างสวยงาม มีการแกะสลักหินเป็นลวดลายต่าง ๆ เรียกว่าประณีตและพิถีพิถันสุด ๆ ซึ่งกว่าจะสร้างทัชมาฮาลเสร็จก็กินเวลาไปกว่า 22 ปีทีเดียวค่ะ

7. สโตนเฮนจ์ ประเทศอังกฤษ (Stonehenge, England)

 10 ที่ท่องเที่ยวแจ่ม ๆ ทั่วโลก น่าทึ่งจนห้ามพลาด !

ก้อนหินขนาดยักษ์ที่ยังคงทิ้งปริศนาว่าใครเป็นผู้สร้าง และสร้างมาเพื่ออะไร สโตนเฮนจ์ ตั้งอยู่กลางทุ่งราบกว้างใหญ่บน ที่ราบซอลส์บรี (Salisbury Plain) ในเมืองวิลเชียร์ของเกาะอังกฤษ สันนิษฐานว่าน่าจะถูกสร้างเมื่อ 3,000 ปี ก่อนคริสตกาล บ้างก็ว่าสร้างขึ้นเพื่อใช้ในทางศาสนา บ้างก็ว่าใช้คำนวณเวลาในสมัยก่อน ซึ่งยังไม่มีข้อสรุปที่แน่ชัดจนถึงปัจจุบันนี้ อย่างไรก็ตาม นอกจากปริศนาที่หลายคนให้ความสนใจแล้ว การเรียงกันอย่างสวยงามของสโตนเฮนจ์ก็ดึงดูดความสนใจต่อผู้มาเยือนไม่น้อย จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมสโตนเฮนจ์จึงเป็นหนึ่งใน 10 สถานที่ที่ต้องมาเยือนสักครั้ง

8. มาชูปิกชู ประเทศเปรู (Machu Picchu, Peru)

 10 ที่ท่องเที่ยวแจ่ม ๆ ทั่วโลก น่าทึ่งจนห้ามพลาด !

ซากอารยธรรมโบราณของชาวอินคาอย่าง มาชูปิกชู (Machu Picchu) ถือเป็นศูนย์กลางทางโบราณคดีที่สำคัญของอเมริกาใต้ที่คอยดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนเปรูอย่างไม่ขาดสาย เพราะความงดงามทางด้านสถาปัตยกรรมที่นำหินมาเรียงซ้อนกันอย่างมีระเบียบ จนเกิดเป็นอาณาจักรที่แข็งแกร่ง และอีกสิ่งหนึ่งที่สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยว คือ การได้ชมวิวบนมาชูปิกชู ที่มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเลประมาณ 8,000 ฟุต หากมองไปด้านหน้าก็จะเห็นทิวเขาตั้งสลับซับซ้อนกันเป็นแนว ราวกับว่ามาชูปิกชูแห่งนี้ถูกโอบล้อมด้วยภูเขาและถูกปิดกั้นจากโลกภายนอก แม้ดินแดนแห่งนี้จะลึกลับจนแทบหาไม่เจอ แต่หากมีโอกาสก็น่าไปเยือนสักครั้งนะคะ

9. พีระมิดแห่งเมืองกิซ่า ประเทศอียิปต์ (The Pyramids of Giza, Egypt)

 10 ที่ท่องเที่ยวแจ่ม ๆ ทั่วโลก น่าทึ่งจนห้ามพลาด !

หากพูดถึงอียิปต์ สิ่งแรกที่หลายคนนึกถึงคงจะเป็นพีระมิดแห่งกิซ่า โบราณสถานที่เก่าแก่อันเลืองชื่อของที่นี่ หมู่พีระมิดแห่งกิซ่านั้นจะ ประกอบไปด้วย พีระมิดคูฟู (Khufu) พีระมิดคาเฟร (Khafre) และพีระมิดเมนคูเร (Menkaure) ว่ากันว่าเป็นพีระมิดจาก 3 เจเนอเรชั่นของกษัตริย์ในยุคนั้น และนอกเหนือจากพีระมิดทั้งสามแล้ว มหาสฟิงซ์ (The Great Sphinx of Giza) สัตว์ลูกผสมระหว่างคนกับสิงโต (ตามความเชื่อของอียิปต์) ก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับนักเที่ยว เพราะเชื่อว่ามหาสฟิงซ์นี้เป็นตัวแทนเทพในการเฝ้าทรัพย์สมบัติที่ฝังไว้กับศพ และคอยจัดการวิญญาณชั่วร้ายที่คิดไม่ดีกับพีระมิดแห่งกิซ่า เพราะความงดงามและมีประวัติที่น่าสนใจแบบนี้ นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกจึงมาเยือนอียิปต์แบบไม่ขาดสายเลย

10. แอนตาร์กติกา (Antarctica)

 10 ที่ท่องเที่ยวแจ่ม ๆ ทั่วโลก น่าทึ่งจนห้ามพลาด !

แอนตาร์กติกา ทวีปที่อยู่รอบขั้วโลกใต้ซึ่งถูกปกคลุมไปด้วยน้ำแข็ง ที่นี่จึงมีอากาศหนาวเย็นตลอดทุกฤดูกาล โดยในช่วงฤดูหนาวของจะมีอุณหภูมิอยู่ระหว่าง -65 ถึง -70 องศาเซลเซียส ส่วนฤดูร้อนจะมีอุณหภูมิอยู่ระหว่าง -25 ถึง -45 องศาเซลเซียส ที่นี่ไม่มีมนุษย์อาศัยเป็นการถาวร จะมีเพียงก็นักวิจัยที่มาตั้งถิ่นฐานเพียงชั่วคราวเท่านั้น สำหรับสิ่งที่น่าสนใจของที่นี่นอกเหนือจากความท้าทายเรื่องสภาพอากาศแล้ว แอนตาร์กติกายังทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับฝูงนกเพนกวินน่ารัก ๆ แบบใกล้ชิดสุด ๆ ด้วย นอกจากนี้ ยังมีปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เรียกว่า ออโรรา (Aurora) แสงเรือง ๆ จากท้องฟ้าในยามมืดที่สร้างความตื่นตาให้กับผู้มาเยือนไม่น้อยทีเดียวค่ะ

แน่นอนว่าการท่องเที่ยวแต่ละครั้งต้องใช้งบประมาณไม่น้อย แต่สิ่งหนึ่งที่คุณจะได้รับ นั่นคือ ประสบการณ์ที่ประเมินค่าไม่ได้ และการที่ได้ไปเยือนสถานที่ที่ใฝ่ฝันสักครั้งในชีวิต ก็เป็นความสุขที่หาซื้อไม่ได้เช่นกันค่ะ ขอให้สนุกกับการท่องเที่ยวนะคะ ^^คุณกำลังดู: 10 ที่ท่องเที่ยวแจ่ม ๆ ทั่วโลก น่าทึ่งจนห้ามพลาด !

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด