10 อันดับเมืองท่องเที่ยวสุดฮอตในปี 2014

10 อันดับเมืองท่องเที่ยวสุดฮอตในปี 2014 จากการจัดอันดับของเว็บไซต์ต่างประเทศ มาดูกันว่า 10 อันดับเมืองท่องเที่ยวสุดฮอตในปี 2014 มีที่ไหรบ้าง

10 อันดับเมืองท่องเที่ยวสุดฮอตในปี 2014
 10 อันดับเมืองท่องเที่ยวสุดฮอตในปี 2014
มาดูกัน 10 สถานที่น่าท่องเที่ยวในปี 2014 มีที่ไหนบ้างนะ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

มาถึงช่วงครึ่งปีหลัง ใครที่เหน็ดเหนื่อยการการงาน การเรียน และวางแผนที่จะไปพักผ่อนหย่อนใจชิล ๆ ละก็ เรามี 10 อันดับ เมืองน่าเที่ยวที่สุดในปี 2014 จากการจัดอันดับของเว็บไซต์ mindbodygreen มาแนะนำกัน เผื่อเป็นไอเดียในการตัดสินใจของคุณค่ะ

1. เกียวโต, ประเทศญี่ปุ่น (Kyoto, Japan)


 10 อันดับเมืองท่องเที่ยวสุดฮอตในปี 2014

อันดับ 1 ตกเป็นของ เกียวโต เมืองท่องเที่ยวสำคัญของญี่ปุ่น ที่ซึ่งจะทำให้คุณได้สัมผัสและเรียนรู้ความเป็นญี่ปุ่นแบบแท้ ๆ ไม่ว่าจะเป็นความงดงามของปราสาทอันเก่าแก่ หรือการดื่มชาแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม นอกจากนี้ ยังเป็นเมืองที่ถือว่ามีจุดสำคัญในการชมดอกซากุระอีกหลายแห่งด้วย และอย่าพลาดที่จะลิ้มรสอาหารญี่ปุ่นยอดฮิต อย่างปลาดิบ ซูชิ หรือเทมปุระนะคะ ไม่เช่นนั้นจะถือว่ามาไม่ถึงญี่ปุ่นนะ

2. Charleston, South Carolina, USA (เมืองชาร์ลตัน, รัฐเซาท์แคโรไลนา, สหรัฐอเมริกา)

 10 อันดับเมืองท่องเที่ยวสุดฮอตในปี 2014

แม้จะไม่เป็นที่รู้จักเฉกเช่นเมืองใหญ่อย่างนิวยอร์ก, แอลเอ หรือลาสเวกัส แต่เสน่ห์ของเมืองชาร์ลตัน ในรัฐเซาท์แคโรไลนา ก็มีชื่อเสียงในเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวไม่น้อย โดยเฉพาะแห่งธรรมชาติอย่าง Middleton Place สวนสีเขียวสุดกว้างใหญ่ที่เป็นแลนด์มาร์คของเมือง อีกทั้งยังเป็นสวนประวัติศาสตร์ที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของอเมริกาด้วย เพราะนอกจากพืชพรรณนานาชนิดแล้ว ยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ที่สำคัญอย่าง House Museum ที่มีอายุกว่า 200 ปีทีเดียว

3. ฟลอเรนซ์, ประเทศอิตาลี (Florence, Italy)

10 อันดับเมืองท่องเที่ยวสุดฮอตในปี 2014

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่หลงใหลในศิลปะละก็ อย่าพลาดที่จะมาเยือนฟลอเรนซ์ เมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งศิลปะของโลก นอกจากนี้ ยังมีสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นของสิ่งปลูกสร้างอยู่ทั่วเมือง ไม่ว่าจะเป็นหอคอย Giotto\'s Bell อันสูงเด่น หรือจะเป็น Piazza del Duomo ที่ตกแต่งอย่างหรูหราและสวยงามทั้งภายนอกและภายใน และที่พลาดไม่ได้เลย คือ การถ่ายภาพคู่กับวิหาร Santa Maria dei Fiore ที่มีเอกลักษณ์เป็นโดมสีส้มอันโดดเด่นซึ่งตั้งตระหง่านอยู่ใจกลางเมืองฟลอเรนซ์นั่นเอง

4. เสียมราฐ, ประเทศกัมพูชา (Siem Reap, Cambodia)

 10 อันดับเมืองท่องเที่ยวสุดฮอตในปี 2014

เสียมราฐ เป็นดินแดนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งรวมมรดกโลก เพราะสถานที่แห่งนี้เป็นที่ตั้งของโบราณสถานสำคัญอย่าง นครวัด นครธม และปราสาทสมัยอาณาจักรขอมอื่น ๆ ซึ่งเหมาะแก่ผู้มาเยือนที่ชอบท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์มากทีเดียว เพราะคุณจะได้ศึกษาและเรียนรู้ความเป็นมาของกัมพูชา พร้อมทั้งสัมผัสกับโบราณสถานสุดล้ำค่าที่หาดูไม่ได้ในที่อื่น

5. กรุงโรม, ประเทศอิตาลี (Rome, Italy)

50 เมืองน่าเที่ยวทั่วโลก ที่ควรไปเยือนสักครั้ง

กรุงโรม เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกอยากมาเยือนสักครั้ง ปล่อยใจให้โลดเล่นไปกับสถานที่สำคัญมากมายที่มีประวัติความเป็นมาอันน่าสนใจ ทั้ง โคลอสเซียม (Colosseum) สนามกีฬากลางแจ้งขนาดใหญ่ใจกลางกรุงโรม, มหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ (St. Peter\'s Basilica), น้ำพุเทรวี (Trevi Fountain) หรือจะเป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์และศิลปะของกรุงโรม (National Roman Museum) ที่ซึ่งคุณจะได้พบกับรูปปั้นและรูปแกะสลักอันวิจิตร

6. อิสตันบูล, ประเทศตุรกี (Istanbul, Turkey)

 10 อันดับเมืองท่องเที่ยวสุดฮอตในปี 2014

เพราะเป็นเมืองซึ่งเป็นเสมือนพรมแดนกั้นทวีปยุโรปและทวีปเอเชีย ทำให้อิสตันบูลได้รับวัฒนธรรมที่หลากหลายจากทั้งสองทวีป หากมีโอกาสมาเยือนเมืองสำคัญเช่นนี้ก็อย่าพลาดกิจกรรมล่องเรือผ่านช่องแคบบอสฟอรัส (Bosphorus Strait) ซึ่งเป็นช่องแคบที่แบ่งระหว่างยุโรปและเอเชียนั่นเอง นอกจากนี้ ยังมี สุเหร่าสีฟ้า (Blue Mosque) อีกหนึ่งสัญลักษณ์สำคัญของอิสตันบูลที่รอให้คุณมาสัมผัสกับความงามด้านสถาปัตยกรรมด้วยตนเอง

7. เซบียา, ประเทศสเปน (Seville, Spain)

 10 อันดับเมืองท่องเที่ยวสุดฮอตในปี 2014

แดนกระทิงดุอย่างประเทศสเปนมีเมืองหลายแห่งซึ่งมีชื่อเสียงด้านท่องเที่ยว โดยเฉพาะเซบียาซึ่งเป็นเมืองศูนย์กลางทางด้านเศรษฐกิจและวัฒนธรรมของสเปน และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอันโดดเด่นอยู่หลายแห่ง ได้แก่ Plaza de Espana ที่มีหอคอยความสูงกว่า 80 เมตร พร้อมกับแกลลอรี่ภาพงาม ๆ ให้คุณได้ชื่นชม นอกจากนี้ คุณยังจะสนุกไปกับการเต้นระบำฟลาเมงโกที่เป็นอีกลักษณ์ของสเปนอีกด้วย

8. บาร์เซโลน่า, ประเทศสเปน (Barcelona, Spain)

 10 อันดับเมืองท่องเที่ยวสุดฮอตในปี 2014
ภาพจาก catwalk/shutterstock.com

บาร์เซโลน่า ไม่ได้ขึ้นชื่อเรื่องทีมฟุตบอลอย่างเดียวนะ เพราะหากคุณได้มาสัมผัสกับเมืองที่เต็มไปด้วยมนตร์ขลังเช่นนี้ คุณจะหลงรักบาร์เซโลน่าจนอยากกลับมาเยือนอีกแน่นอน และสถานที่ยอดฮิตตลอดกาล ได้แก่ ถนนลา รามบลา ที่ซึ่งมีต้นไม้เขียวขจีสองข้างทาง อีกทั้งร้านรวงมากมาย ถือเป็นสวรรค์ของขาช้อปกันเลยค่ะ นอกจากนี้ ยังมี โบสถ์ซากราดา ฟามีเลีย (Sagrada Familia Church) โบสถ์ที่มีการก่อสร้างอย่างพิถีพิถันและสร้างกันมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 100 ปีแล้ว !! และคาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ในอีก 12 ปีข้างหน้า ยังไงก็อย่าลืมแวะเวียนมาเที่ยวกันนะคะ

9. เม็กซิโก ซิตี้, ประเทศเม็กซิโก (Mexico City, Mexico)

 10 อันดับเมืองท่องเที่ยวสุดฮอตในปี 2014

เม็กซิโก ซิตี้ เป็นเมืองที่ถือเป็นศูนย์รวมความบันเทิงที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับแสงสียามค่ำคืน นอกจากนี้ คุณยังจะได้สัมผัสกับความงดงามของสิ่งปลูกสร้างที่ได้รับอิทธิพลจากสถาปัตยกรรมยุคล่าอาณานิคมด้วย ไม่ว่าจะเป็นโบสถ์อันเก่าแก่อย่าง Metropolitan Cathedral หรือ Historic Center ซึ่งเป็นแหล่งเรียนรู้เรื่องราวประวัติศาสตร์สำคัญของเม็กซิกา รวมทั้งยังมีพิพิธภัณฑ์น่าสนใจอีกหลายแห่งด้วย

10. นิวออร์ลีนส์, สหรัฐอเมริกา (New Orleans, USA)\\

 10 อันดับเมืองท่องเที่ยวสุดฮอตในปี 2014

นิวออร์ลีนส์ เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในรัฐหลุยส์เซียนา และยังเป็นเมืองท่าที่สำคัญของอเมริกาด้วย ทางด้านสถานที่ท่องเที่ยวยังขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มีสถาปัตยกรรมฝรั่งเศสอันโดดเด่น ได้แก่ Frenchmen Street และหากคุณมาเยือนนิวออร์ลีนส์ก็อย่าพลาดที่จะแวะเวียนมาสัมผัสกับสถานที่สำคัญอย่าง จัตุรัสแจ็คสัน (Jackson Square) ที่ขึ้นชื่อเรื่องทิวทัศน์อันสวยงาม และยังขึ้นชื่อว่าเป็น "America\'s Great Public Spaces" หรือเป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจที่ได้รับความนิยมที่สุดในอเมริกานั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ 10 เมืองน่าเที่ยวที่เราแนะนำกัน ถ้าอย่างรู้ว่าจะน่าเที่ยวจริงหรือเปล่าก็ต้องไปพิสูจน์ด้วยตนเองสักครั้ง และอย่าลืมมาบอกเล่ากันนะคะ ^^แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


คุณกำลังดู: 10 อันดับเมืองท่องเที่ยวสุดฮอตในปี 2014

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด