11 ที่พักดอยแม่สลอง ชมหมอกสวย ดอกไม้งามในยามเช้า

ที่พักดอยแม่สลอง สำหรับผู้ที่ต้องการไปพักผ่อน สัมผัสอากาศหนาวเย็น ชมดอกไม้งาม ที่จังหวัดเชียงราย

11 ที่พักดอยแม่สลอง ชมหมอกสวย ดอกไม้งามในยามเช้า
ที่พักดอยแม่สลอง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

สำหรับคนที่กำลังมีแพลนไปเที่ยว "ดอยแม่สลอง" จังหวัดเชียงราย สถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยมนตร์เสน่ห์ของขุนเขา ทะเลหมอกในยามเช้า รวมทั้งดอกไม้และไร่ชากว้างสุดสายตา แต่ยังหาที่พักดอยแม่สลองไม่ได้ล่ะก็ ตามกระปุกท่องเที่ยวมาเลยจ้า เพราะเราได้นำเอา 11 ที่พักดอยแม่สลอง มาแนะนำกัน ส่วนจะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย ^^

1. บ้านหอมหมื่นลี้ ดอยแม่สลอง

ที่พักดอยแม่สลอง

ที่พักดอยแม่สลอง

บ้านพักสไตล์จีนยูนนานใจกลางหมู่บ้านคนจีนบนดอยแม่สลอง ออกแบบห้องพักด้วยไม้ผสมกับปูนแนวบูทีค เข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์และเครื่องประดับสไตล์จีนไชนีส สวยงาม สะอาด ทำเลดี และเหมาะแก่การพักผ่อนเป็นที่สุด นอกจากนี้ ยังตั้งอยู่ใกล้ตลาดสอดแม่สลอง ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวหาของอร่อยกินได้อย่างเต็มที่

ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
ที่อยู่ : 90/1 ตำบลแม่สลองนอก อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย
โทรศัพท์ : 08 4045 8031
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านหอมหมื่นลี้ ดอยแม่สลอง


2. ดอยหมอกดอกไม้รีสอร์ท

ที่พักดอยแม่สลอง

ที่พักดอยแม่สลอง

ดอยหมอกดอกไม้รีสอร์ท บริการห้องพักท่ามกลางธรรมชาติ และสวนดอกไม้ที่สวยงาม บ้านพักเป็นสถาปัตยกรรมผสมผสานระหว่างไม้, กระเบื้อง และดินเผา บริการห้องอาหารจีนยูนนาน ร้านขายของที่ระลึก ชาแม่สลอง และผลิตภัณฑ์ชาวเขา ส่วนห้องพักของรีสอร์ทแบ่งออกเป็น 7 แบบ ได้แก่ ห้องพัดลมแบบโรงแรม, บังกะโลล่างหรือห้องพักแบบมีแอร์, บังกะโลเดี่ยว, ห้องพักแบบหลังใหญ่ 3 ห้องนอน, ห้องนอนรวมใหญ่ รองรับ 10 คน, ห้องพัก VIP และห้องพักแบบโรงแรมรองรับ 4 คน

ราคา : ดูรายละเอียดได้ที่ maesalongflowerhills.com
ที่อยู่ : 779 หมู่ 1 ดอยแม่สลอง ตำบลแม่สลองนอก อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย
โทรศัพท์ : 0 5376 5495-7
เว็บไซต์ : maesalongflowerhills.com

รีวิว

Trip เชียงราย part 5 - - แวะไร่ชา 101 -- กินอาหารยูนนาน -- นอนที่ดอยหมอกดอกไม้{แตกประเด็นจาก E7393637}

[CR]ไปจิบชาอุหลงถึงถิ่นแม่สลองนอก ดูดอยหมอกและดอกไม้

ไปจิบชาอุหลงถึงถิ่นแม่สลองนอก ดูดอยหมอกและดอกไม้

รีวิว Review : ดอยหมอกดอกไม้ / ดอยแม่สลอง Doi-Mork-Dok-Mai @ Doi Mae Salong


3. โรงแรมแม่สลองรีสอร์ท

ที่พักดอยแม่สลอง

ที่พักดอยแม่สลอง

หากคุณกำลังมองหาความสมบูรณ์แบบในการพักผ่อนอย่างแท้จริง ด้วยความเข้าใจในคุณค่าของชีวิต แม่สลองรีสอร์ท คือ วิมานบนดินที่คุณกำลังมองหา เพราะเราอยากให้คุณได้มาสัมผัสความงามของดอกซากุระที่บานสะพรั่งทั้งดอย สำหรับห้องพักให้เลือก เช่น เรือนพักดอกเหมย (2 ท่าน), หอฟ่งหวง 4 ห้อง (2 ท่าน), หอชมจันทร์ 2 ห้อง (2 ท่าน), บ้านเกรียงศักดิ์ใหม่ (2 ท่าน), บ้านสน 12 หลัง (2 ท่าน) และบ้านเกรียงศักดิ์เก่า 3 ห้องนอน 1 ห้องรับแขก (4 ท่าน) ฯลฯ

ราคา : 500-1,500 บาท
ที่อยู่ : 8/3 หมู่ 1 ดอยแม่สลอง ตำบลแม่สลองนอก อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย
โทรศัพท์ : 0 5376 5014-8, 0 5376 5132-4
เว็บไซต์ : maesalongresort.biz

4. ดอยอิสระ รีสอร์ท

ที่พักดอยแม่สลอง

ที่พักดอยแม่สลอง

ดอยอิสระ รีสอร์ท ตั้งอยู่บนดอยแม่สลอง แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สงบ ร่มรื่น สวยงาม กับบ้านพักสไตล์ล้านนา ซึ่ง เหมาะสำหรับวันพักผ่อนของคุณและครอบครัว ที่นี่บริการบ้านพักหลังใหญ่ จำนวน 2 หลัง ภายในมีห้องพักจำนวนหลายห้อง และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมถึงมีระเบียงบ้านพักส่วนตัว ส่วนห้องนอนใหญ่สามารถนอนได้ 5-6 คน พร้อมทีวีจอใหญ่ DVD และห้องน้ำส่วนตัว นอกจากนี้ ยังมีบังกะโล จำนวน 2 หลัง สามารถนอนได้หลังละ 2 ท่าน พร้อมห้องน้ำกลางแจ้งส่วนตัว (ทุกห้องมีแอร์และอินเทอร์เน็ต wireless)

ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
ที่อยู่ : 416 หมู่ 4 ตำบลป่าซาง อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย
โทรศัพท์ : 08 1836 9458
เว็บไซต์ : doi-isara.net

5. บ้านใกล้ฟ้า

ที่พักดอยแม่สลอง

ที่พักดอยแม่สลอง

บ้านใกล้ฟ้า เปิดพื้นที่ให้ผู้ที่มาท่องเที่ยวบนดอยแม่สลองได้สัมผัสบรรยากาศอีกมุมของแม่สลอง ที่หลายคนอาจจะไม่เคยสัมผัส ในพื้นที่มีเรือนพักสำหรับการพักผ่อน 7 หลัง และอาคารสำหรับการจัดประชุมสัมมนา 2 หลัง นอกจากนี้ ยังมีสนามหญ้าขนาดใหญ่กว้างขวางพอสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการตั้งเต็นท์นอนสัมผัสธรรมชาติที่แสนสงบและบริสุทธิ์ โดยสามารถรองรับผู้มาเยือนได้กว่า 100 คน ทั้งนี้ บ้านพักแบ่งออกเป็น บ้านคุณยายอำไพ, บ้าน MBA, บ้านคุณอาทิตย์, บ้านคุณเรไร (ทุกห้องมีห้องน้ำในตัว+เครื่องทำน้ำอุ่น) สำหรับ 2-3 ท่าน (ค่าธรรมเนียม 800 บาท/หลัง) บ้านแพลน 1 และบ้านแพลน 2 (ห้องน้ำ 2 ห้อง+เครื่องทำน้ำอุ่น) สำหรับ 8-10 ท่าน (ค่าธรรมเนียม 2,000 บาท/หลัง) และบ้านชินโสภณพานิช เรือนพักรวม 20 ท่าน (ค่าธรรมเนียมกรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่โดยตรง)

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมให้เลือกทำหลากหลาย เช่น ค่ายศึกษาเรียนรู้ชมชนกลุ่มชาติพันธุ์, กิจกรรมเดินสำรวจธรรมชาติไปยังหมู่บ้านละหู่, โครงการปฏิบัติธรรมแก่เยาวชนและผู้ใหญ่, ห้องเรียนสถานะบุคคลเคลื่อนที่ และรับจัดเลี้ยงงามงคลสมรสได้อีกด้วย

ที่อยู่ : ตำบลแม่สลองนอก อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย
โทรศัพท์ : 0 5375 8658
เว็บไซต์ : baanglaifah.hadf1985.org

6. ลิตเติ้ลโฮม เกสท์เฮาส์

ที่พักดอยแม่สลอง

ที่พักที่ดัดแปลงมาจากบ้านหลังใหญ่ มีจำนวนห้องพักไม่เยอะมาก เน้นการบริการที่เป็นกันเอง ภายในห้องพักเน้นการตกแต่งสไตล์จีน มีระเบียงบริเวณหน้าบ้านพักสามารถนั่งทานอาหารและจิบกาแฟในยามเช้าได้ ส่วนห้องพักของรีสอร์ทตกแต่งเรียบง่ายด้วยการใช้โทนสีขาวเป็นหลัก เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ทำมาจากไม้ รวมทั้งมีการออกแบบให้หน้าต่างของห้องพักมีขนาดกว้าง สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์โดยรอบได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ บริเวณหน้าบ้านพักยังมีการจัดสวนปลูกต้นไม้ให้ได้ชมความสวยงามกันด้วย

ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
ที่อยู่ : 31 หมู่ 1 หมู่บ้านสันติคีรี ตำบลแม่สลองนอก อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย
โทรศัพท์ : 0 5376 5389
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Maesalong-littlehome

รีวิว

ครั้งแรกที่เชียงราย วันที่สองดอยแม่สลอง

เชียงราอะอะอะอาย : เชียงราย → ดอยแม่สลอง


7. Maesalong Mountain Home

ที่พักดอยแม่สลอง

ที่พักดอยแม่สลอง

บ้านพักสไตล์กระท่อมส่วนตัวหลังเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ โอบล้อมด้วยขุนเขาและไร่ชา มีบรรยากาศที่เงียบสงบ ต่างกับที่พักอื่น ๆ ในแม่สลอง เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายและมาสัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด มีทั้งหมด 9 หลัง เป็นบ้านแนวธรรมชาติเพื่อให้ได้สัมผัส 3 แบบ ได้แก่ Standard Chalet, Superior Chalet และ Deluxe Chalet ซึ่งสร้างอยู่ตามไหล่เขา มีวิวภูเขาและไร่ชา ออกแบบตกแต่งด้วยไม้ไผ่วัสดุ และอุปกรณ์ที่ใช้ในการก่อสร้างบ้านทุกหลังเน้นกลมกลืนกับธรรมชาติบ้านพักทุกหลังมุงด้วยหญ้าคาสไตล์ชาวเขา มีพื้นที่เพื่อการพักผ่อนและผ่อนคลายอย่างเป็นส่วนตัว มีห้องน้ำในตัว และมีระเบียงให้คุณสัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริง

ราคา : ดูรายละเอียดได้ที่ maesalongmountainhome.com
ที่อยู่ : 9 หมู่ 12 ตำบลแม่สลองนอก อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย
โทรศัพท์ : 08 4611 9508
เว็บไซต์ : maesalongmountainhome.com

8. แม่สลอง เอาท์ดอร์

ที่พักดอยแม่สลอง

ที่พักดอยแม่สลอง

แม่สลองเอาท์ดอร์ บ้านพักในป่าใหญ่ท่ามกลางขุนเขา กับความเป็นตัวเองในแบบ Nature Stay มีที่พักหลากรูปแบบและหลายขนาดไว้บริการแขกผู้มาเยือน ทั้งบ้านพักขนาดเล็กน่ารักสำหรับ 2-3 คน เรือนพักสำหรับกลุ่มคณะขนาด 5-10 คน เรือนพักสำหรับกลุ่ม 15-20 คน รวมทั้งลานกางเต็นท์พักแรมที่แสนจะร่มเย็นและสดชื่น ซึ่งนอกจากพักผ่อนอย่างสบาย ๆ และสงบสุขในบ้านพัก ยังสามารถเลือกทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น เดินเล่นในเส้นทางธรรมชาติของแม่สลองเอาท์ดอร์ ศึกษาพันธุ์ไม้ ดูนก ดูผีเสื้อ ดูแมลง และขี่จักรยานภูเขา ฯลฯ

ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
ที่อยู่ : 379 หมู่ 4 ตำบลป่าซาง อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย
โทรศัพท์ : 08 1602 1308
เว็บไซต์ : maesalongoutdoor.com

รีวิว

"Maesalong Outdoor" โฮมสเตย์สบายอารมณ์ บนดอยแม่สลอง เชียงราย

CR ++ ลั๊ลลา..เชียงราย..ไม่ง้อผู้ชายนะตัวเธ๊อ +++


9. คุ้มนายพลรีสอร์ท

ที่พักดอยแม่สลอง

ที่พักดอยแม่สลอง

คุ้มนายพลรีสอร์ท รีสอร์ทที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวบนดอยแม่สลอง ด้วยบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ ห้องพักสะอาด มีให้เลือกทั้งห้องพักแบบบังกะโล ออกแบบคล้ายบ้านทรงไทย เน้นสีขาวและสีน้ำตาล และห้องพักแบบโรงแรม โดยแบ่งออกเป็นบ้าน Maple แบบธรรมดา และแบบรองรับได้ 10 คน, Sakura แบบธรรมดา และแบบรองรับได้ 10 คน, Country, Bamboo, Orchid, Rose, Chinese, Thai และ Tribe ซึ่งทุกห้องตกแต่งแบบเรียบง่าย เน้นการจัดวางเฟอร์นิเจอร์อย่างเป็นระเบียบ (ที่นี่ไม่ขายเหล้า เบียร์ และบุหรี่)

ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
ที่อยู่ : คุ้มนายพลรีสอร์ท 58 หมู่ 1 ดอยแม่สลอง กิ่ง อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย
โทรศัพท์ : 0 5376 5001, 0 5376 5002
เว็บไซต์ : khumnaipholresort.com

รีวิว

[CR] + + + ..... พากิน พาเที่ยว ... เชียงรายในสายฝน ..... + + + by บูตะ กะ กิมจิ

@ดอยแม่สลอง สัมผัสไอหนาวๆ ชาวเขาใจดีๆ ชาอุ่นจิบฟรีๆ อาหารยูนนานอร่อยๆ


10. แม่สลองวิลล่า

ที่พักดอยแม่สลอง

รีสอร์ทสไตล์จีนบนดอยแม่สลอง ตั้งอยู่ท่ามกลางหมู่บ้านและชุมชนของหลายชนเผ่า เช่น อาข่า ล่าหู่ เย้า ลีซอ และจีนยูนนาน ซึ่งมีวิถีและวัฒนธรรมที่หลากหลาย มีภูมิอากาศที่เย็นตลอดปี และสิ่งที่น่าสนใจ คือ เมื่อถึงฤดูหนาวของแต่ละปี ต้นซากุระริมทางจะออกดอกสีชมพูบานสะพรั่งตลอดทาง และตามยอดดอย ส่วนฤดูฝนจะมีทะเลหมอกปกคลุมยอดดอย ซึ่งเป็นบรรยากาศที่น่าจดจดอย่างยิ่ง โดยแม่สลองวิลล่ามีห้องพักทั้งหมด 70 ห้อง ระเบียงแต่ละห้องจะสามารถมองเห็นทิวทัศน์ภูเขาอย่างเป็นส่วนตัว ห้องพักจะเป็นบังกะโล หลังละ 2-4 ห้อง บรรยากาศโดยรอบจะมีสวนหย่อมให้บรรยากาศสบายตาเวลามองออกไป และยังได้ชมวิวทิวทัศน์อีกด้วย

ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
ที่อยู่ : 5 หมู่ 1 ตำบลแม่สลองนอก อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย
โทรศัพท์ : 0 5376 5114-5
เว็บไซต์ : maesalong-villa.com


รีวิว

[?R]Review - ทริปดอยแม่สลอง เชียงราย

11.บ้านซือ ซือ เมาท์เทนวิว

ที่พักดอยแม่สลอง

ที่พักดอยแม่สลอง

ที่พักดอยแม่สลอง

ยินดีต้อนรับท่านในบรรยากาศของสายหมอก กับวิถีชีวิตท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไร่ชาเล่นระดับ มนตร์เสน่ห์ความงดงามแห่งดอยแม่สลอง ด้วยบ้านพักรูปแบบเรียบง่าย ปลูกสร้างแต่ละหลังลดหลั่นไปตามพื้นที่ของดอย พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น เครื่องทำน้ำอุ่น เคเบิลทีวี และระบบฟรีอินเทอร์เน็ตไร้สาย อีกทั้งยังได้ผ่อนคลายอารมณ์ชมทิวทัศน์พระอาทิตย์ยามเช้าและยามเย็น ละเลียดขอบ ดอยแม่สลองบริเวณระเบียงหน้าห้อง ที่สามารถมองเห็นหมู่บ้านของดอยแม่สลองอีกฟากหนึ่งของขุนเขาที่สวยงาม ชื่นชมธรรมชาติของพันธุ์ไม้เล็กและใหญ่ที่ปลูกสลับสวนชา

ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
ที่อยู่ : 18/3 หมู่ 1 ตำบลแม่สลองนอก อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย
โทรศัพท์ : 0 5376 5053, 0 5376 5283, 08 1882 8463
เว็บไซต์ : baanseesee.com


เรียกได้ว่าเต็มอิ่มกับ 11 ที่พักดอยแม่สลอง ที่เรารวบรวมมาให้ชมกันแล้วใช่ไหมค่ะ ใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวแถวดอยแม่สลอง ก็อย่าลืมเลือกสักแห่งแล้วทำการจองห้องพักก่อน จะได้เดินทางไปท่องเที่ยวอย่างสบายใจยังไงล่ะ


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

baanseesee.com, maesalong-villa.com, khumnaipholresort.com, maesalongoutdoor.com, maesalongmountainhome.com, เฟซบุ๊ก Maesalong-littlehome, baanglaifah.hadf1985.org, doi-isara.net, maesalongresort.biz, maesalongflowerhills.com, เฟซบุ๊ก บ้านหอมหมื่นลี้ ดอยแม่สลองคุณกำลังดู: 11 ที่พักดอยแม่สลอง ชมหมอกสวย ดอกไม้งามในยามเช้า

หมวดหมู่: ที่พัก

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด