13 ที่ดื่ม กิน ช้อปในกรุงโตเกียว เที่ยวแบบรู้ลึกรู้จริง

13 ที่ดื่ม กิน ช้อปในกรุงโตเกียว เที่ยวแบบรู้ลึกรู้จริง โตเกียว

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ที่เที่ยวเด็ด ๆ ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น นอกจากย่านชิบุย่าและชินจุกุแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่นจะมีทีเด็ดอื่น ๆ น่าเที่ยว น่าไปเยือนอีกไหม ลองตามไปดูกันค่ะ

ตั้งแต่ไม่ต้องขอวีซ่าไปเที่ยวญี่ปุ่นให้ยุ่งยาก คนไทยก็มีโอกาสได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นกันมากขึ้นนะคะ สังเกตดูได้จากที่รูปที่เพื่อน ๆ อัพขึ้นโซเชียลเน็ตเวิร์ก แหม...เห็นแล้วก็อดอิจฉาเบา ๆ ไม่ได้ แต่สิ่งที่น่าสนใจมากกว่า ก็ตรงที่หลายคนแอบกระซิบมาว่า นอกจากย่านกิน เที่ยว ช้อปอย่างชินจุกุและชิบุย่าแล้ว ในโตเกียวยังมีแหล่งแฮงก์เอาท์เด็ด ๆ ตามซอกตามซอยอีกหลายที่ แถมแต่ละที่ก็มีอาหารอร่อย ๆ บรรยากาศน่านั่ง สินค้าเก๋ไก๋น่าช้อป ที่สำคัญราคาไม่แพงอีกต่างหาก ส่วนจะเป็นที่ไหนบ้างนั้น มาตามรอยเว็บไซต์ Japan Trend ไปเซอร์เวย์กันเลยจ้า
1. อซากะยะ (Asagaya)

โตเกียว
ภาพจาก TOKYOCHEAPO

รอบ ๆ เส้นทางรถไฟ JR Chuo Line ก็เป็นเส้นทางรถไฟที่มีสิ่งน่าตื่นตาตื่นใจมากมายให้ได้ชม และสถานที่ให้แวะเที่ยวเยอะจนนับนิ้วไม่หมดเลยล่ะค่ะ และอซากะยะ (Asagaya) ก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น เพราะนอกจากจะมีแหล่งให้เดินช้อปตามตรอกซอกซอยในละแวกนั้นแล้ว ที่กิน ที่ดื่มในแถบนี้ยังเด็ดจนคนญี่ปุ่นแท้ ๆ ยังมารอต่อคิวกันแน่นขนัดเลยเชียว

2. ไกเอนมาเอะ (Gaienmae)

โตเกียว
ภาพจาก cowardlion / Shutterstock.com

ลงจากสถานีรถไฟไกเอนมาเอะ แล้วเดินต่อบนถนนโอโมเตะซันโด (Omotesando) จุดนี้นักท่องเที่ยวจะเริ่มเห็นต้นไม้ และธรรมชาติที่สวยงามทั้งสองฝั่งถนน คั่นด้วยสปอร์ต พาร์คหลายจุด และร้านค้าอีกสารพัดให้เดินช้อปอย่างหนำใจ ซึ่งถ้าเดินต่อไปเรื่อย ๆ ถนนเส้นนี้จะพาคุณไปถึงศาลเจ้าเมจิ ย่านฮาราจุกุ และสถานที่เที่ยวสำคัญ ๆ อีกหลายแห่ง แต่ถ้าเริ่มหิวหรืออยากนั่งซึมซับบรรยากาศในแถบไกเอนมาเอะ ที่นี่ก็มีคาเฟ่เก๋ ๆ และร้านอาหารราคากลาง ๆ ที่ตกแต่งได้สมกับเป็นช้อปปิ้งสตรีทแห่งหนึ่งในกรุงโตเกียว ให้คุณ ๆ ได้เลือกชิมได้ตามใจ ที่สำคัญใครอยากช้อปของแบรนด์เนม รวมทั้งสินค้าแบรนด์ขึ้นชื่อของญี่ปุ่น เดินย่านนี้รับรองไม่มีผิดหวัง นอกจากนี้ ย่านไกเอนมาเอะยังมีแหล่งแฮงก์เอาท์ เช่น ผับ บาร์สำหรับนักดื่มอีกด้วยนะจ๊ะ

3. อิเคะบุคุโระ (Ikebukuro)

โตเกียว
ภาพจาก tupungato / 123RF Stock Photo

ใครที่อยากช้อป เที่ยว ชิมอาหารอร่อย ๆ ต้นตำรับญี่ปุ่น มาย่านอิเคะบุคุโระที่เดียวก็ได้ครบทุกความต้องการเลยล่ะค่ะ เพราะแค่ในสถานีรถไฟก็มีร้านค้ามากมายจนเดินเที่ยววันเดียวก็ไม่ครบ พ่วงด้วยร้านเครื่องสำอางแบรนด์ญี่ปุ่นชั้นนำ ร้านขายของฝากแปลกตาน่าซื้อ ส่วนเรื่องอาหารการกิน ในย่านนี้มีร้านอาหารจีนชื่อดังให้เลือกอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน หรือถ้าอยากนั่งรับประทานอาหารสไตล์ญี่ปุ่น ก็มีร้านราเมงแบบที่ต้องกดตู้สั่ง คาเฟ่ขนมหวานตกแต่งได้น่ารักน่าเอ็นดู และร้านอาหารที่น่าเข้าไปลองชิมอีกเพียบ

4. โคเอนจิ (Koenji)

นอกจากจะขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งช้อปเสื้อผ้ามือสองที่ใหญ่ที่สุดในกรุงโตเกียวแล้ว ย่านโคเอนจิยังเป็นย่านที่มีฉายาเฉพาะตัวว่า มินิ โอเอซิส ออฟ มิวสิค เนื่องจากมีบาร์และคาเฟ่สุดชิคในสไตล์วินเทจเบา ๆ ให้คุณได้นั่งฟังเพลงชิล ๆ ในบรรยากาศที่ไม่มีคนพลุกพล่าน เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะหลบหลีกความวุ่นวายของผู้คน และแสงสีในย่านชินจุกุได้เป็นอย่างดี


5. นากามิกุโระ (Nakameguro)

โตเกียว

แม้จะไม่ได้เป็นย่านช้อปปิ้งเลื่องชื่อในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติเท่าไรนัก แต่ย่านนากามิกุโระมีจุดเด่นอยู่ที่ถนนดอกซากุระ มีคลองเล็ก ๆ คั่นกลางระหว่างถนน ทั้งสองข้างทางมีร้านอาหารหลากหลายทั้งอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับ ร้านอาหารเม็กซิกัน คาเฟ่น่ารัก ๆ จำนวนไม่น้อย ซึ่งต้องบอกเลยว่า ร้านอาหารและร้านนั่งเล่นเกือบทุกร้านที่นี่ วิวสวยเริ่ดทั้งนั้นเลยล่ะค่ะ โดยเฉพาะในฤดูกาลดอกซากุระบานสะพรั่ง ใครที่ชื่นชอบอาคารก่อสร้างและบรรยากาศแนวรัสติกนิด ๆ ร้านอาหารและร้านนั่งดื่มบรรยากาศเงียบสงบเคล้าความสวยงามของธรรมชาติ ย่านนากามิกุโระคงถูกใจคุณ ๆ อย่างแน่นอน

6. นาคาโอคาชิมาชิ (Okachimachi)

โตเกียว
ภาพจาก siraanamwong / 123RF Stock Photo

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบบรรยากาศแนวโรโทร แนะนำให้มาเที่ยวที่ย่านนาคาโอคาชิมาชิแห่งนี้ได้เลย เพราะไม่เพียงแต่มีเรโทรคอฟฟี่ ชอป ให้คุณนั่งจิบกาแฟเคล้าขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ เท่านั้น แต่ย่านนี้ยังมีบรรยากาศเก่า ๆ กึ่ง ๆ วินเทจ กึ่งเรโทร ให้ความรู้สึกเหมือนได้ย้อนเวลาไปเดินช้อปปิ้งในสมัยก่อน และที่สำคัญนาคาโอคาชิมาชิยังขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งขายของถูก โดยเฉพาะเครื่องสำอางที่ขายถูกกว่าย่านอื่น ๆ แต่ถ้าใครอยากมาเพื่อหาของกินอร่อย ๆ ย่านนี้ก็มีร้านอาหารชื่อดังหลายร้าน แถมยังมีร้านอาหารแบบหยอดเหรียญให้เลือกกินอีกมากมาย

7. ซังเกงซายะ (Sangenchaya)

โตเกียว
ภาพจาก housecom

ด้วยความที่ห่างจากใจกลางย่านชิบุย่าเพียง 2 กิโลเมตร และอยู่ในละแวกชิโมะคิซาว่า (Shimokitazwa) กับนากามิกุโระ (Nakameguro) เลยทำให้ซังเกงซายะกลายเป็นย่านที่มีร้านอาหาร คาเฟ่ แหล่งกิน เที่ยว ช้อปที่หลากสไตล์มาก ๆ แห่งหนึ่งในกรุงโตเกียว สามารถเดินเที่ยวกันได้ทุกวัย เหมาะกับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ไปกันทั้งครอบครัว หรือนักช้อปที่อยากตามรอยร้านดัง ๆ ในกรุงโตเกียวให้ได้มากที่สุดภายใน 1 วัน รับรองว่าแวะมาที่นี่จะคุ้มสุด ๆ จ้า

8. ชิโมะคิซาว่า (Shimokitazwa)

ชิโมะคิซาว่าเป็นย่านท่องเที่ยวสุดชิคที่น่าสนใจไม่เบา โดยย่านนี้ตั้งอยู่ทางตะวันตะวันออกของกรุงโตเกียว เดินทางไป-มาสะดวกด้วยรถไฟ ลงสถานีชิโมะคิซาว่าแล้วเดินต่อมาอีกหน่อยก็จะเห็นย่านร้านค้า และแหล่งช้อปปิ้งละลานตา ซึ่งมีทั้งช็อป UNIQLO ที่ใหญ่โตมาก ปะปนไปกับช็อปของสินค้าแบรนด์ดังระดับโลกมากมาย ส่วนตามตรอกและข้างทางก็เต็มไปด้วยร้านอาหาร สลับกับร้านขายของแนว ๆ ร้านตัดผม หรือร้านนั่งดื่มสไตล์เก๋ ๆ น่านั่งก็มีอยู่เพียบ เรียกได้ว่าไปที่เดียวก็ได้ทั้ง กิน เที่ยว ช้อป แถมได้เห็นสไตล์การใช้ชีวิตของคนญี่ปุ่นจากการเที่ยว การช้อปของเขาอีกด้วยค่ะ


9. ชิบุย่า นนเบ โยโกโชะ (Shibuya Nonbei Yokocho)

โตเกียว
ภาพจาก beibaoke / Shutterstock.com

จากจุดซึ่งเป็นที่ตั้งของรูปปั้นฮาชิโกะ เจ้าหมาผู้ซื่อสัตย์ในตำนาน เลี้ยวขวามาทางด้านหลังทางรถไฟสายยะมะโนะเตะ (Yamanote) จะสังเกตเห็นตรอกเล็ก ๆ ที่มีร้านอาหาร บาร์ และคาเฟ่สุดชิคตามถนนเรียงรายอยู่นับไม่ถ้วน แต่ละร้านก็มีสไตล์เฉพาะตัวที่น่าสนใจไปคนละแบบ และแม้ชิบุย่า นนเบ โยโกโชะจะหาทางเข้ายากไปหน่อย แต่รับรองว่าเข้ามาแล้วจะต้องหลงรักตรอกเล็ก ๆ แห่งนี้แน่นอนค่ะ

10. ชินจุกุ โกลเด้น ไก (Shinjuku Golden Gai)

โตเกียว
ภาพจาก jorisvo / 123RF Stock Photo

ถ้าต้องการไปสัมผัสบรรยากาศบาร์เก่าแก่ต้นฉบับชาวญี่ปุ่นจริง ๆ แนะนำให้มาที่ โกลเด้น ไก ซึ่งแม้จะเป็นตรอกที่แคบ ลึก ดูเงียบเชียบไปหน่อย แต่ด้านในกลับมีบาร์ และคาเฟ่สไตล์แปลกตาเยอะเลยนะคะ และด้วยความที่เพิ่งจะกลายมาเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ร้านค้าและบาร์ในย่านนี้จึงเปิดรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากขึ้น ดังนั้นแม้จะเดินหลงเข้าไปก็จะได้รับการต้อนรับที่น่าประทับใจ ไม่ต่างจากสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ เลยล่ะ

11. ชินจุกุ ซันโชเมะ (Shinjuku San-chome)

ย่านร้านอาหารใกล้ ๆ สถานีรถไฟชินจุกุ ซันโชเมะ เป็นแหล่งรวมร้านอาหารนานาชาติ ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย อาหารเกาหลี และอาหารจากชาติอื่น ๆ รวมทั้งร้านอาหารญี่ปุ่นที่ไม่มีสาขา แต่การันตีรสชาติเด็ดไม่แพ้ร้านอาหารชื่อดัง นอกจากนี้ ตามตรอกซอกซอยยังมีบาร์ คาเฟ่ และร้านนั่งดื่มสำหรับนักท่องราตรีด้วยนะคะ

12. ชินจุกุ โอโมะอิเดะ โยโกะโซ (Shinjuku Omoide Yokocho)

โตเกียว
ภาพจาก siraanamwong / 123RF Stock Photo

ถนนแห่งความทรงจำเส้นนี้เต็มไปด้วยร้านอาหารและบาร์ขนาดเล็ก ที่รอคอยนักท่องเที่ยวที่ชอบดื่ม เที่ยว กิน ซึ่งย่านชินจุกุ โอโมะอิเดะ โยโกะโช นับว่าเป็นย่านเก่าแก่ของกรุงโตเกียว ที่ว่ากันว่ามีบรรยากาศเหมือนสมัยก่อน และเป็นศูนย์รวมของร้านอาหารสไตล์ปิ้งย่างกว่า 60 ร้าน ภายในตรอกเล็ก ๆ ขนาดเดินได้ 2 คนหลวม ๆ แทรกด้วยบาร์นั่งดื่มอีกนับไม่ถ้วน แต่ย่านนี้เหมาะจะมาเดินเที่ยวยามค่ำคืนมากกว่าเวลากลางวันนะคะ เพราะบางร้านจะเปิดขายเฉพาะยามค่ำคืนเท่านั้น ดังนั้น หากมาเดินทอดน่องไปตามถนนเรื่อย ๆ ในตอนกลางคืน จะเห็นบรรยากาศที่ครบสมบูรณ์มากกว่า แถมเดินต่อไปอีกหน่อยก็จะทะลุไปในย่านชินจุกุได้อีกด้วย

13. สวนโยโยงิ (Yoyogi Park)

โตเกียว
ภาพจาก lodimup / 123RF Stock Photo

สวนโยโยงิ เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่แห่งหนึ่งในกรุงโตเกียว ตั้งอยู่ในเขตชิบุย่า อยู่ใกล้สถานีรถไฟฮาราจุกุ และศาลเจ้าเมจิ ซึ่งนอกจากจะมีบรรยากาศร่มรื่น สดชื่นไปด้วยต้นไม้ในสวนแล้ว ที่แห่งนี้ยังมีร้านอาหารอร่อย ๆ ทั้งอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับ ร้านอาหารนานาชาติ บาร์ ผับ และคาเฟ่นั่งเล่นตกแต่งได้น่ารักน่านั่ง รายล้อมสวนสาธารณะเต็มไปหมด จึงไม่น่าแปลกใจที่จะเห็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ หรือแม้แต่คนญี่ปุ่นเอง มารวมตัวกันอยู่ที่นี่จำนวนมาก โดยเฉพาะในวันหยุดสุดสัปดาห์ นับได้ว่าเป็นแหล่งแฮงก์เอาท์ที่ฮิตไม่น้อยหน้าย่านอื่น ๆ ในกรุงโตเกียวเลยล่ะค่ะ


จะเที่ยวกรุงโตเกียวให้คุ้มแบบสุด ๆ ก็ต้องออกเดินสำรวจไปตามซอกซอย และเบี่ยงเส้นทางมาจากย่านช้อปปิ้งขึ้นชื่อของญี่ปุ่นบ้างนะคะ เราจะได้เห็นบรรยากาศที่มากกว่าสีสันของแฟชั่น แถมยังอาจจะมีโอกาสได้เจออาหารอร่อย สินค้าคุณภาพดีในราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย ได้รู้อย่างนี้แล้วนึกอยากจะเก็บเงิน แล้วแพ็กกระเป๋าบินไปเที่ยวญี่ปุ่นกันบ้างไหมเอ่ย ?แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ
คุณกำลังดู: 13 ที่ดื่ม กิน ช้อปในกรุงโตเกียว เที่ยวแบบรู้ลึกรู้จริง

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด