15 ป่าน่าเที่ยว ที่มีทั้งความสวยงามและความพิศวง

15 ป่าน่าเที่ยวจากทั่วโลก ที่มีความสวยงามแต่ยังแฝงไปด้วยบรรยากาศน่าขนลุก ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้าง มาชมพร้อม ๆ กันเลย

15 ป่าน่าเที่ยว ที่มีทั้งความสวยงามและความพิศวง

15 ป่าน่าเที่ยว ที่มีทั้งความสวยงามและความพิศวง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

การท่องเที่ยวไปยังแหล่งธรรมชาติอย่างเช่น "ป่าไม้" ย่อมนำความสดชื่นให้ผู้มาเยือนได้เสมอ เพราะนอกจากจากความร่มรื่นแล้วเรายังจะสดชื่นไปกับสีเขียวขจีของแมกไม้ เว้นเสียแต่ว่าคุณจะได้มาเยือน 15 ป่าไม้ที่เรานำมาให้ชมกัน จากเว็บไซต์ lifehack ซึ่งเป็นป่าไม้ที่มีความสวยงามแต่ยังแฝงไปด้วยบรรยากาศน่าขนลุก ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้าง มาชมพร้อม ๆ กันเลย

1. ครุ๊ก ฟอเรสต์, ประเทศโปแลนด์ (Crooked Forest, Poland)

 15 ป่าน่าเที่ยว ที่มีทั้งความสวยงามและความพิศวง

เป็นที่รู้กันกันดีว่า ครุ๊ก ฟอเรสต์ เป็นป่าสนทึบซึ่งตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกของประเทศโปแลนด์ ว่ากันว่ามันถูกปลูกในสมัยที่เยอรมณีเข้ามาครอบครองโปแลนด์ เอกลักษณ์ของผืนป่าแห่งนี้ คือ ต้นสนที่มีลักษณะโค้งงอ โดยบริเวณลำต้นส่วนล่างนั้นจะงอไปด้านหน้าประมาณ 90 องศา ซึ่งเป็นที่น่าแปลกใจว่าทำไมมันถึงมีรูปร่างเช่นนี้ โดยมันจะเริ่มโค้งงอเมื่อต้นสนมีอายุราว 7-10 ปี นอกจากนี้บรรยากาศโดยรอบยังส่งให้มันเป็นป่าสุดวังเวงที่รับรองว่ารายไหนรายนั้นที่พบเห็นจะต้องขนลุกแน่นอน

2. ป่าอาโอกิกาฮาระ, ประเทศญี่ปุ่น (Aokigahara (Sea of Trees), Japan)

15 ป่าน่าเที่ยว ที่มีทั้งความสวยงามและความพิศวง

ป่าอาโอกิกาฮาระ เป็นป่าที่อยู่ทางด้านตะวันตกเฉียงเหนือด้านข้างภูเขาไฟฟูจิ มันเป็นป่าที่มืดและทึบ และมันยังเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นสถานที่ฆ่าตัวตายยอดฮิตของญี่ปุ่น โดยในปี ค.ศ. 1998 เจ้าหน้าที่พบศพกว่า 73 ศพ ทั่วบริเวณป่า และอีก 78 ศพ ในปี ค.ศ. 2002 รวมทั้งในปี ค.ศ. 2004 ที่พบศพมากกว่าร้อยศพ และหลังจากนั้นก็มีการพบศพเรื่อย ๆ มันจึงถูกเรียกว่าเป็นป่าอาถรรพ์ของญี่ปุ่น ซึ่งบางคนก็กล่าวว่าเมื่อเข้าไปในป่ามันจะรู้สึกราวกับมีมนตร์สะกดให้ผู้คนคิดอะไรชั่ววูบกระทั่งฆ่าตัวตาย บ้างก็บอกว่าเพราะความเงียบและลึกลับมากกว่าที่ทำให้คนที่กำลังคิดฆ่าตัวตายเลือกสถานที่นี้เป็นที่จบชีวิต จะอย่างไรก็ตามแต่ป่าอาโอกิกาฮาระยังคงเป็นสถานที่ซึ่งจะทำให้คุณสยองไม่น้อย

3. เรด ฟอเรสต์, ประเทศยูเครน (The Red Forest, Ukraine)

15 ป่าน่าเที่ยว ที่มีทั้งความสวยงามและความพิศวง

อุบัติภัยเชอร์โนบิลส่งผลกระทบไปยังพื้นที่บริเวณกว้างในยูเครน รวมทั้งป่าเรด ฟอเรสต์ ด้วย ที่ได้รับผลกระทบโดยตรงเนื่องจากอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุเพียง 10 กิโลเมตรเท่านั้น โดยรังสีได้แผ่เข้ามาปกคลุมป่าอันเขียวขจีให้กลายเป็นสีน้ำตาลแดง ซึ่งเป็นที่มาของชื่อที่เรียกกัน และแน่นอนว่าหลังเกิดเหตุร้ายแรงดังกล่าวผู้คนได้อพยพออกจากพื้นที่ใกล้เคียงทั้งหมด และบางคนที่หนีไม่ทันหรือเป็นโรคร้ายก็จบชีวิตลงบริเวณนี้ มันจึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่สุดสะพรึงที่ไม่ได้น่ากลัวแค่สิ่งลี้ลับเท่านั้น แต่ยังคงน่ากลัวด้วยรังสีอันตรายที่ยังคงมีอยู่ทุกวันนี้

4. ป่า Luntai Huyang Poplar, ประเทศจีน (Luntai Huyang Poplar Forest, China)

 15 ป่าน่าเที่ยว ที่มีทั้งความสวยงามและความพิศวง
ภาพจาก amazingxinjiang

Luntai Huyang Poplar เป็นป่าที่เต็มไปด้วยต้น Poplar ซึ่งมีความหมายตามภาษา Uygur ว่าเป็นต้นไม้ที่มีความสวยงาม และก็เป็นจริงเช่นนั้น เนื่องจากมันมีรูปร่างที่สวยงามแปลกตาอีกทั้งในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี สีของมันจะค่อย ๆ เปลี่ยนจากเขียวเป็นส้ม ที่สำคัญมันยังทนต่อทุกสภาพอากาศอีกด้วย ซึ่งนอกจากความสวยงามแล้วมันยังมีความน่ากลัวเบา ๆ ในยามที่ลมพัดแรงที่ใบไม้ค่อย ๆ ร่วงลงจากต้น ซึ่งให้ความรู้สึกราวกับว่ามันกำลังสั่นไล่มนุษย์อย่างไรอย่างนั้นเลย แต่ถ้าหากไปเที่ยวเป็นหมู่คณะละก็ความน่ากลัวจะเปลี่ยนเป็นความโรแมนติกและสดใสขึ้นมาทันที ดังนั้น หากคุณเป็นคนขี้กลัวหรือขี้ตกใจ เราขอแนะนำว่าให้ไปกับเพื่อน ๆ จะดีกว่านะ

5. เขตพืชพรรณธรรมชาติในแคลิฟอร์เนีย (Redwood National and State Parks, California)

15 ป่าน่าเที่ยว ที่มีทั้งความสวยงามและความพิศวง

สหรัฐอเมริกา คือ หนึ่งในประเทศที่มีผืนป่าซึ่งใกล้สูญพันธุ์ และหนึ่งในนั้น คือ เขตพืชพรรณธรรมชาติในรัฐแคลิฟอร์เนีย ที่ซึ่งมีต้นไม้ยักษ์อย่าง ต้นเรดวูด (Redwood) ซึ่งถือเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกด้วย โดยมีความสูงถึง 115.5 เมตรเลยทีเดียว เรียกว่าหากเข้าไปอยู่ในนี้ละก็คุณจะกลายเป็นมนุษย์ตัวจิ๋วทันที โดยป่าเรดวูดอาจไม่ได้มีบรรยากาศน่าขนลุกสักเท่าไร แต่มันจะให้ความรู้สึกราวกับว่าคุณกำลังผจญภัยในเมืองยักษ์มากกว่า ที่สำคัญยังเป็นต้นไม้อีกชนิดที่มีแนวโน้มใกล้สูญพันธุ์ หากใครอยากไปเห็นกับตาสักครั้งก็ต้องรีบกันหน่อยนะคะ

6. ป่า Bwindi, ประเทศยูกันดา (Bwindi Impenetrable Forest, Uganda)

 15 ป่าน่าเที่ยว ที่มีทั้งความสวยงามและความพิศวง

Bwindi เป็นอีกป่าที่มีความน่าสนใจทั้งความอุดมสมบูรณ์ของป่ารวมทั้งสัตว์ป่าหายากหลายสายพันธุ์ มันจึงเป็นที่ซึ่งเรียกได้ว่ามีความหลากหลายทางระบบนิเวศน์มากที่สุดแห่งหนึ่งในแอฟริกาตะวันออก และองค์การยูเนสโกยังยกให้มันเป็นมรดกโลกในปี ค.ศ. 1994 ด้วย สำหรับใครที่เป็นนักท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ตัวยงก็ห้ามพลาดที่จะไปเยือนป่า Bwindi สักครั้ง โดยมันตั้งอยู่ในประเทศยูกันดานั่นเอง

7. อุทยานแห่งชาติโอลิมปิก, วอชิงตัน (Olympic National Park, Washington)

 15 ป่าน่าเที่ยว ที่มีทั้งความสวยงามและความพิศวง

อุทยานแห่งชาติโอลิมปิก ตั้งอยู่บนคาบมหาสมุทรโอลิกปิกในวอชิงตัน มันถูกฟื้นฟูครั้งใหญ่ในสมัยประธานาธิบดีธีโอดอร์ รูดสเวลต์ (Theodore Roosevelt) ในปี ค.ศ. 1938 กระทั่งถูกยกเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก นอกจากนี้มันยังมีลักษณะภูมิประเทศที่หลากหลายทั้งป่าฝน ธารน้ำแข็ง แม่น้ำ และที่ราบ มันจึงเป็นที่ซึ่งมีความสวยงามทางธรรมชาติซึ่งเหมาะแก่การพักผ่อน แต่สิ่งที่น่าสนใจ คือ มันยังเป็นที่อยู่ของชนเผ่า Quileute ซึ่งจะทำให้คุณได้เรียนรู้วัฒนธรรมอันหลากหลายไปพร้อมกับการซึมซับความงามของธรรมชาตินั่นเอง

8. ป่าดำ, ประเทศเยอรมณี (Black Forest, Germany)

15 ป่าน่าเที่ยว ที่มีทั้งความสวยงามและความพิศวง

ป่าดำในเยอรมณีเต็มไปด้วยป่าสนที่ขึ้นอย่างหนาแน่น หากมองในมุมสูงจะเห็นว่ามันเป็นเงาดำอยู่ในบริเวณกว้าง มันถูกค้นพบโดยนักเล่นสกีราว 130 ปีก่อน ซึ่งนอกจากจะโด่งดังในฐานะสถานที่สำหรับเล่นสกียอดฮิตแล้ว มันยังเป็นสถานที่ซึ่งขึ้นชื่อว่ามีความโรแมนติกมากที่สุดแห่งหนึ่งในบรรดาป่าไม้ต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูหนาวที่ถูกภูเขากลายเป็นสีขาวด้วยการปกคลุมของหิมะ ทำให้เป็นสถานที่เหมาะสำหรับคู่รักที่อยากจะแวะเวียนมาดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์

9. เขตป่าสงวน Maolan (Maolan National Nature Reserve, China)


15 ป่าน่าเที่ยว ที่มีทั้งความสวยงามและความพิศวง
ภาพจาก chinatouradvisors

เขตป่าสงวน Maolan มีจุดเด่นอยู่ที่หินปูนที่ถูกน้ำเซาะเป็นขั้น ๆ และยังมีแหล่งน้ำที่ใสน่าเล่น รวมทั้งแร่ธาตุมากมายที่อยู่ในน้ำแสดงให้เห็นว่ามันเป็นป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์มากที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย อีกทั้งความงามยังอยู่ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่ใบไม้ค่อย ๆ ผลัดสีไล่เฉดกันอย่างสวยงาม และแน่นอนว่ามันยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่ผู้คนนิยมมาพักผ่อนหย่อนใจกันที่นี่ด้วย

10. วงกลมปีศาจ, ป่าในรัฐนอร์ธแคโรไลนา (Devil’s Tramping Ground, NC, USA)

15 ป่าน่าเที่ยว ที่มีทั้งความสวยงามและความพิศวง
ภาพจาก phantomsandmonsters

วงกลมปีศาจ ในป่านอร์ธแคโรไลนาเป็นที่กล่าวขานกันว่ามันเป็นที่อยู่ของปีศาจ ดังจะเห็นได้จากพื้นที่ซึ่งเป็นรูปวงกลมและมีร่องรอยการเหยียบย่ำวนอยู่บริเวณนั้น แต่นักวิทยาศาสตร์ก็พยายามหาเหตุผล โดยชี้แจงว่ามันเป็นเพียงการเสื่อมสลายของดินและจำนวนกรดที่มากเกินไปเท่านั้น อย่างไรก็ดีชาวบ้านก็เลือกที่จะเชื่อตำนานมากกว่า แต่สิ่งที่ทำให้มันเป็นสถานที่สุดสะพรึงไม่ได้อยู่ที่วงกลมปริศนาเพียงอย่างเดียว แต่ยังอยู่ที่บรรยากาศโดยรอบของป่าไม้ที่ขึ้นอย่างหนาแน่นส่งให้มันน่ากลัวโดยปริยาย

11. เขตป่าเมฆ Monteverde, ประเทศคอสตาริกา (Monteverde Cloud Forest Reserve, Costa Rica)

15 ป่าน่าเที่ยว ที่มีทั้งความสวยงามและความพิศวง
ภาพจาก costarica

เขตป่าเมฆ Monteverde ครอบคลุมพื้นที่กว่า 26,000 เอเคอร์ และยังมีระบบนิเวศน์ที่หลากหลาย โดยประกอบไปด้วยพืชกว่า 2,500 พันธุ์, สัตว์หายาก 100 ชนิด, นก 400 ชนิด และสัตว์เลื่อยคลานอีกกว่า 120 ชนิด รวมทั้งแมลงอีกกว่าพันชนิดเลย ซึ่งหากคุณเป็นนักท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ก็อย่าพลาดเลย โดยไฮไลท์ยังอยู่ที่สะพานแขวนที่เชื่อมจากฝั่งหนึ่งไปอีกฝั่งหนึ่ง นับเป็นมุมที่ลงตัวทีเดียวหากใครอยากจะมาแชะภาพท่ามกลางธรรมชาติ

12. ป่าต้นไผ่, ประเทศญี่ปุ่น (Sagano Bamboo Forest, Japan)

7 อุโมงค์ต้นไม้สุดคลาสสิก สวยงามโรแมนติกสุด ๆ

ป่าต้นไผ่ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น ด้วยความยาวตลอดเส้นทางเดินกว่า 500 เมตร ถือเป็นทางเดินลี้ลับที่น่าค้นหาไม่น้อย ยิ่งเวลาได้เห็นต้นไผ่ลู่ไปตามลมที่พัดมาพร้อมกับเสียงกระทบกันของใบไผ่ บอกได้เลยว่าโรแมนติกสุด ๆ และป่าต้นไผ่นี้ยังมีความหมายแฝงถึง ไม่ว่าจะกี่ยุคสมัยแต่ที่นี่ยังคงเป็นสถานที่สุดพิเศษสำหรับคนทุกรุ่น

13. ป่าเยลโลวูด, สหรัฐอเมริกา (Yellowwood State Forest, USA)

15 ป่าน่าเที่ยว ที่มีทั้งความสวยงามและความพิศวง
ภาพจาก Elizabeth Nicodemus

ป่าเยลโลวูด มีชื่อมาจากสีของต้นไม้ใบหญ้าที่มีสีเหลืองอร่ามสดใส และมันยังเป็นสถานที่ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องภูมิทัศน์อันงดงาม แต่สิ่งที่ยังคงเป็นที่น่าพิศวงและเป็นปริศนาทุกวันนี้ คือ ก้อนหินขนาดใหญ่ซึ่งมีน้ำหนักว่า 180 กิโลกรัม ตั้งอยู่บนต้นไม้ และแน่นอนว่าไม่มีใครรู้ว่าทำไมมันจึงไปอยู่บนนั้นได้ บ้างก็สันนิษฐานว่าเป็นเพราะพายุทอร์นาโดที่พัดพาเอาก้อนหินขึ้นไปอยู่บนนั้น บ้างบอกว่าอาจเป็นเพราะมนุษย์ต่างดาว

14. ป่าโบราณ Wuda, ประเทศจีน (Ancient Wuda Forest, China)

15 ป่าน่าเที่ยว ที่มีทั้งความสวยงามและความพิศวง
ภาพจาก Gizmodo

ป่าโบราณ Wuda อยู่ทางตอนเหนือของประเทศจีน มันเป็นป่าที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟเมื่อ 300 ล้านปีก่อน ทำให้เกิดเป็นที่ราบขนาดใหญ่จนมีต้นไม้ขึ้นปกคลุม นักท่องเที่ยวและนักสำรวจนิยมที่จะมาชมความงดงามแปลกตาของผืนป่าแห่งนี้ พร้อมทั้งดูร่องรอยลาวาแข็งตัว นอกจากนี้ยังพบสิ่งมีชีวิตทั้งพืชและสัตว์ที่หาดูไม่ได้ในที่อื่นด้วย

15. ป่า Ardennes, ประเทศเบลเยียม (Ardennes, Belgium)

15 ป่าน่าเที่ยว ที่มีทั้งความสวยงามและความพิศวง

ป่า Ardennes เป็นป่าที่มีความสำคัญทางด้านประวัติศาสตร์และมีความเป็นมาอันน่าสนใจตั้งแต่ปี ค.ศ. 1914 ที่มีการทำสงครามระหว่างประเทศที่ใช้พื้นที่บริเวณนี้เป็นทั้งฐานทัพและสถานที่ซึ่งถูกโจมตี และมากกว่าเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ คือ Ardennes ยังเป็นป่าที่มีทิวทัศน์งดงามอุดมไปด้วยแร่ธาตุและสัตว์ป่านานาชนิด

และนี่ก็เป็น 15 ป่าไม้น่าเที่ยวที่เราแนะนำกัน ซึ่งนอกจากจะน่าเที่ยวแล้วบางที่ยังแฝงไปด้วยความพิศวงที่ชวนให้คุณเข้าไปสัมผัส แต่อย่าลืมหัวใจสำคัญของการเที่ยวป่า นั่นก็คือ การช่วยกันอนุรักษ์แหล่งที่เที่ยวธรรมชาติเช่นนี้ให้อยู่คู่กับโลกของเราไปตราบนานเท่านาน


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


คุณกำลังดู: 15 ป่าน่าเที่ยว ที่มีทั้งความสวยงามและความพิศวง

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด