15 ร้านอาหารริมน้ำเลิศรส พลาดแล้วจะเสียใจ

วันนี้กระปุกดอทคอมเอาใจคนที่กำลังมองหาร้านอาหารริมน้ำแสนโรแมนติก บรรยากาศดี แถมยังมีอาหารและขนมแสนอร่อยมาฝากกัน

15 ร้านอาหารริมน้ำเลิศรส พลาดแล้วจะเสียใจ
ร้านอาหารริมน้ำ
15 ร้านอาหารริมน้ำเลิศรส พลาดแล้วจะเสียใจ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

สำหรับใครที่รู้สึกเบื่อกับการกินอาหารตามร้านอาหารทั่วไป ทำไมไม่ลองเปลี่ยนบรรยากาศกับร้านอาหารริมน้ำดูล่ะ รับรองว่าการกินอาหารตามร้านอาหารริมน้ำนี้จะทำให้เพิ่มอรรถรสให้กับการกินอาหารอย่างแน่นอน เพราะบรรยากาศริมน้ำที่ทำให้มองออกไปแล้วสบายหูสบายตา และวิวทิวทัศน์อันสวยงามยามค่ำคืนที่จะทำให้คืนอันแสนธรรมดาเป็นคืนพิเศษไม่เหมือนใคร ดังนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมจึงเอาใจคนที่กำลังมองหาร้านอาหารริมน้ำแสนโรแมนติกแบบนี้...รับรองว่าถ้าคุณพลาดแล้วจะเสียใจ

1. Bangkok Tree House

ร้านอาหารริมน้ำ
ข้อมูลและภาพจาก Bangkok Tree House

ที่จริงแล้ว Bangkok Tree House เป็นรีสอร์ทที่พักริมแม่น้ำ มีบรรยากาศสบาย ๆ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวายในเมือง เพราะสถานที่นี้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก โดยจุดเด่นของที่นี่ ก็คือ เป็นบ้านต้นไม้ที่เน้นการออกแบบโดยใช้วัสดุธรรมชาติ เช่น ไม้ไผ่ ที่นำมาทำเป็นทางเดิน รวมทั้งใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการประหยัดน้ำและประหยัดไฟ ซึ่งจะเน้นการใช้พลังงานแสงอาทิตย์เข้ามาทดแทน เพื่อเป็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยบรรยากาศโดยรอบก็จะเต็มไปด้วยธรรมชาติปลอดมลพิษ เพราะเป็นรีสอร์ทที่ตั้งติดอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา นอกจากจะเปิดให้เป็นที่พักแล้วยังมีบริการร้านอาหารที่สามารถมานั่งกินอาหารชิล ๆ เอาบรรยากาศ โดยเมนูแนะนำ ก็คือ ม้าฮ้อ, Bangkok Tree House Egg Benedict และข้าวเหนียวมะม่วง เป็นต้น

ที่อยู่ : 60 หมู่ 1 ซอยบัวผึ้งพัฒนา ตำบลบางน้ำผึ้ง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ 10130
เวลาเปิด-ปิด : วันศุกร์-วันอาทิตย์ เวลา 10.00-22.00 น
โทรศัพท์ : 08 2995 1150
เว็บไซต์ : Bangkok Tree House,
เฟซบุ๊ก Bangkok Tree House

2. Olive Tree Bangkok

ร้านอาหารริมน้ำ
ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Olive Tree Bangkok

ร้านอาหารสไตล์ฝรั่งเศส อิตาเลียน โดยฝีมือเชฟคนไทยที่มีประสบการณ์การทำอาหารจากต่างประเทศมาถึง 20 ปี เป็นร้านอาหารแบบชิล ๆ บรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นฝั่งพระนครหรือจะทางฝั่งท่าพระจันทร์ที่ตกเย็นแล้วจะช่วยเสริมสร้างบรรยากาศแสนโรแมนติกในการรับประทานอาหาร ด้วยอาทิตย์อัสดงยามเย็นที่ตกกระทบลงบนผืนน้ำ โดยเมนูแนะนำของที่นี่ ก็คือ Chicken Kiev, Salmon With Tarragon Butter Sauce, Seafood in Cheese and Mustard sauce, Ceasar Salad, และ Cre’me brulée ใครที่ชอบอาหารอิตาเลียนและบรรยากาศโรแมนติกริมแม่น้ำเจ้าพระยาไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

ที่อยู่ : 342 ซอยวัดระฆัง (ชั้น 2 บนโรงแรม Baan Wanglang ซอยวัดระฆัง ตรอกวังหลัง) ศิริราช บางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร 10700
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 07.00-22.00 น.
โทรศัพท์ : 08 0259 6207
เว็บไซต์ :
เฟซบุ๊ก Olive Tree Bangkok

3. Pimienta Tapas Bar & Restaurant

ร้านอาหารริมน้ำ
ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Pimienta Tapas Bar & Restaurant

อีกหนึ่งร้านอาหารที่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยากับบรรยากาศแสนสบาย ๆ พร้อมกับอาหารสเปนเลิศรสมากมาย นอกจากนี้ยังสร้างความโรแมนติกในการรับประทานอาหารครั้งนี้ด้วยดนตรีสุดคลาสสิกสไตล์สเปน ที่มีดนตรีสดเล่นให้ฟังกันทุกคืน ภายในร้านอาหารจะตกแต่งด้วยสไตล์โมร็อกโกให้เข้ากับบรรยากาศ และคอนเซ็ปต์ของร้านอาหาร เมนูอาหารของที่นี่ก็จะหลากหลายกันไป มีทั้งเมนูอาหารสเปนและเมนูอาหารไทย โดยเมนูแนะนำของที่นี่ คือ ข้าวผัดสเปน, เห็ดโคนผัดแบบสเปน, เห็ดยัดไส้กุ้งซอสมัสตาร์ด, ปลาหมึกกระเทียมกับพริกแห้ง, กุ้งย่างกระเทียมกับพริกแห้ง กุ้งย่างกระเทียมกับพริกแห้ง, ตับบดกับขนมปัง, แฮมหมูดำจากสเปน และพุดดิ้งอินทผาลัม เป็นต้น

ที่อยู่ : 23 ซอย เจริญกรุง 24 (River City Shopping Center ซอยเจริญกรุง 30 เข้าซอยแล้วเลี้ยวไปตามทาง อาคารอยู่ด้านซ้ายมือ) ตลาดน้อย สัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 11.00-24.00 น
โทรศัพท์ : 0 2639 1865, 08 1990 7799
เว็บไซต์ :
เฟซบุ๊ก Pimienta Tapas Bar & Restaurant

4. River Wine

ร้านอาหารริมน้ำ
ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก River Wine

บรรยากาศอันสวยงามของริมแม่น้ำเจ้าพระยากับร้าน River Wine ที่ให้บรรยากาศสบาย ๆ ติดกับธรรมชาติด้วยสไตล์การตกแต่งที่เรียบง่าย กับบรรยากาศสุดโรแมนติกยามค่ำคืนที่สามารถมองเห็นแสงไฟอันสวยงามจากสะพานพระราม 4 ที่กระทบกับผืนน้ำ พร้อมโคมไฟประดับตามร้านที่ช่วยความโรแมนติกนี้ กับอาหารเลิศรสเมนูต่าง ๆ ด้วยเมนูแนะนำของที่นี่ ก็คือ กุ้งริเวอร์ไวน์, ปลากะพงหลงทาง, ขาหมูเยอรมัน, และสเต๊กนกกระจอกเทศ นอกจากอาหารเลิศรสเหล่านี้แล้วยังมีดนตรีแสดงสดเอาใจคนรักในเสียงดนตรีกันอีกด้วย

ที่อยู่ : 91 หมู่ 1 ซอยวัดบางจาก (ร้านอยู่ตรงข้ามเกาะเกร็ด ผ่านเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ข้ามสะพานพระรามสี่ ชิดซ้ายกลับรถ ตรงไปกลับรถใต้สะพานพระรามสี่ เลี้ยวซ้ายซอยแรกเข้ามา 400 เมตร) คลองพระอุดม ปากเกร็ด นนทบุรี
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 16.00-23.00 น
โทรศัพท์ : 02 962 8800, 08 0139 8800
เว็บไซต์ :
เฟซบุ๊ก River Wine

5. บ้านไม้ริมน้ำ (อยุธยา)

ร้านอาหารริมน้ำ
ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านไม้ริมน้ำ (อยุธยา)

ร้านอาหารไทยสไตล์คลาสสิกแบบไทย ๆ เป็นบ้าน 2 ชั้น ที่ตกแต่งด้วยไม้ให้เข้ากับคอนเซ็ปต์ของร้าน พร้อมกับบรรยากาศแสนสบาย ๆ ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยเฉพาะยามเย็นเมื่อพระอาทิตย์ตกกระทบกับพื้นน้ำจะทำให้บรรยากาศโดยรอบเต็มไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติ และเมนูแนะนำของที่นี่ คือ ปูผัดผงกะหรี่, ผัดริมน้ำ, ปลาบู่นึ่งซีอิ๊ว, ปลาน้ำเงินฉู่ฉี่, ยำเห็ดโคน, ส้มตำปูไข่, ปลาช่อนริมน้ำ, ปลากะพงทอดราดน้ำปลา, กุ้งแม่น้ำเผา และฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน เป็นต้น นอกจากเมนูเลิศรสเหล่านี้แล้วยังมีบริการล่องเรือเทียบแม่น้ำเจ้าพระยาเพื่อชมบรรยากาศอันสวยงามของเมืองกรุง

ที่อยู่ : 43/1 หมู่ 2 ถนนอู่ทอง ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดอยุธยา
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
โทรศัพท์ : 035 211 516
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านไม้ริมน้ำ (อยุธยา)


6. บ้านไม้ริมน้ำ (แปดริ้ว)

ร้านอาหารริมน้ำ
ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านไม้ริมน้ำ (แปดริ้ว)

ร้านอาหารบ้านไม้ริมน้ำที่นำบ้าน 2 ชั้น มาดัดแปลงเป็นร้านอาหาร โดยโครงสร้างทำจากไม้ทั้งหลัง ให้บรรยากาศรำลึกถึงวันเก่า ๆ พร้อมกับบรรยากาศสบาย ๆ ริมน้ำ ล้อมรอบด้วยบ้านริมน้ำที่จะทำให้เห็นวิถีการดำเนินชีวิตของคนไทยอย่างแท้จริง โดยบ้านไม้ริมน้ำนี้มีประวัติอันยาวนาน และมีอายุมากกว่า 70 ปี เคยเป็นโรงแรมดังสมัยก่อนที่คนเถ้าคนแก่ในละแวกนี้จะรู้จักดี ถ้าใครที่ต้องรำลึกความหลังหรือต้องการให้บรรยากาศเก่า ๆ หวนกลับมาก็ลองไปกินอาหารที่ร้านนี้กันได้ โดยเมนูหลัก ก็คือ กุ้งราดซอสมะขาม, ทะเลแซ่บ, ปีกไก่คั่วเกลือ และต้มยำทะเลรวมมิตร เป็นต้น

ที่อยู่ : ถนนพานิช (เลี้ยวขวาที่สะพาน (วรรณยิ่ง) ก่อนข้ามไป "ตลาดบ้านใหม่ 100 ปี") หน้าเมือง เมืองฉะเชิงเทรา ฉะเชิงเทรา 24000
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น.
โทรศัพท์ : 038 512 064
เว็บไซต์ :
เฟซบุ๊ก บ้านไม้ริมน้ำ (แปดริ้ว)

7. ร้านแพเคียงน้ำ

ร้านอาหารริมน้ำ
ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านแพเคียงน้ำ

ร้านแพเคียงน้ำ ร้านอาหารแพลอยน้ำที่ให้บรรยากาศเย็นสบาย ๆ กับลมพัดอ่อน ๆ ติดกับริมแม่น้ำบางปะกง พร้อมบรรยากาศที่สวยงามโดยเฉพาะยามค่ำคืนที่ประดับตกแต่งด้วยแสงไฟต่าง ๆ เมื่อสะท้อนกับผิวน้ำก็จะช่วยทำให้บรรยากาศโดยรอบเต็มไปด้วยความสวยงามและความโรแมนติก ยามเมื่อมองออกไปยังผืนน้ำแสนกว้างใหญ่ก็จะให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบายใจ และจะเป็นการเพิ่มอรรถรสในการกินมากขึ้น โดยเมนูแนะนำของที่นี่ คือ กุ้งอบวุ้นเส้น, ปูผัดผงกะหรี่, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ปูทะเล และกุ้งแม่น้ำ เป็นต้น

ที่อยู่ : เทศบาลท่าข้าม 6 (โรงไฟฟ้าบางปะกง) ท่าข้าม บางปะกง ฉะเชิงเทรา 24130
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 10.30-22.30 น.
โทรศัพท์ : 038 574 444
เว็บไซต์ :
เฟซบุ๊ก ร้านแพเคียงน้ำ

8. บ้านชิดกรุง

ร้านอาหารริมน้ำ
ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านชิดกรุง

อีกหนึ่งร้านริมน้ำที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยากับบรรยากาศอันสวยงามยามเย็นเมื่อพระอาทิตย์อัสดงตกสู่ผิวน้ำ และในยามกลางวันก็สามารถชมบรรยากาศริมแม่น้ำที่ตัดผ่านกับท้องฟ้าอันสดใส ให้ความรู้สึกสบายใจ พร้อมอาหารเลิศรสมากมาย โดยเมนูแนะนำ ก็คือ กุ้งเผา, ปลาตาเดียวทอด, ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน, น้ำพริกโจร และผัดเผ็ดเนื้อใบยี่หร่า โดยบ้านชิดกรุงนี้ก็ชิดกรุงอย่างชื่อค่ะ เพราะห่างจากตัวเมืองในกรุงเทพฯ มาจากทางด่วนแจ้งวัฒนะเพียงแค่ 25 นาที ก็จะได้ชื่นชมกับบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติแบบนี้

ที่อยู่ : ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3111 (จากวัดโบสถ์ อำเภอสามโคก ให้เลี้ยวซ้ายวิ่งตามถนนชลประทาน ร้านอยู่หลังด่านตรวจคนเข้าเมือง) สามโคก ปทุมธานี 12160
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 11.00-20.00 น.
โทรศัพท์ : 081 826 7193, 089 447 5783
เว็บไซต์ :
เฟซบุ๊ก บ้านชิดกรุง

9. บ้านเหนือน้ำ

ร้านอาหารริมน้ำ
ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านเหนือน้ำ

อีกหนึ่งร้านอาหารที่น่าไปที่ติดกับริมแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งตั้งอยู่กลางเมืองปทุมธานี เป็นบ้าน 2 ชั้น สมัยโบราณ ให้บรรยากาศแสนโรแมนติก มีระเบียงยื่นออกไปสู่เหนือน้ำให้ความรู้สึกสบาย ๆ รับกับลมเย็น ๆ ที่พัดมาระหว่างรับประทานอาหาร นอกจากส่วนที่ชมบรรยากาศภายนอกแล้ว ยังมีส่วนที่เป็นห้องแอร์ด้านในที่สวยไม่แพ้ด้านนอกเช่นกัน ให้ความเป็นส่วนตัว และการตกแต่งโดยรวม ไม่ว่าจะเป็นภายนอกและภายในนั้นจะให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนกับกินอาหารอยู่ที่บ้าน ซึ่งเมนูแนะนำของที่นี่ คือ กุ้งแม่น้ำเผา, กุ้งทอดราดซอสมะขาม, โรตีแกงเนื้อ และปลากะพงทอดน้ำปลา เป็นต้น ใครที่ชอบบรรยากาศสบาย ๆ แบบนี้ ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

ที่อยู่ : ร้านอยู่เลียบริมน้ำตลาดเทศบาลปทุม บางปรอก เมืองปทุมธานี ปทุมธานี 12000
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 10.00-20.00 น.
โทรศัพท์ : 02 978 0966 7, 081 480 9661
เว็บไซต์ :
เฟซบุ๊ก บ้านเหนือน้ำ

10. ศาลา รัตนโกสินทร์

ร้านอาหารริมน้ำ
ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก ศาลา รัตนโกสินทร์

ร้านอาหารที่ตั้งติดอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยากับบรรยากาศที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของเมืองเก่า ที่สามารถมองเห็นวิถีชีวิตของคนล่องเรือตามแม่น้ำ และจุดเด่นของที่นี่ก็คือสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของวัดอรุณราชวรารามวรมหาวิหารหรือวัดแจ้งได้อย่างชัดเจน โดยภายในตัวร้านยังคงอนุรักษ์ความงามโบราณได้อย่างดี และบริเวณภายนอกร้านล้อมรอบไปด้วยร้านค้า ชุมชนต่าง ๆ ที่ให้ความรู้สึกเหมือนกรุงเก่า ถ้าใครที่อยากสัมผัสกับบรรยากาศที่ให้ความรู้สึกเหมือนย้อนเวลากลับไปสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ก็ลองมาที่ร้านดู โดยเมนูแนะนำที่ร้าน ก็คือ ทูน่า ทาร์ทาร์ หมูสามชั้นอบ ปลาทอดสามรส กุ้งกับสองน้ำจิ้ม และ ดับเบิ้ลช็อกโกแลต บราวนี่ เป็นต้น

ที่อยู่ : 284-286 ถนนมหาราช (ริมแม่น้ำเจ้าพระยา) วัดอรุณฯ บางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร 10600
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.
โทรศัพท์ : 02 622 1388
เว็บไซต์ :
เฟซบุ๊ก ศาลา รัตนโกสินทร์

11. Venice Vanich

ร้านอาหารริมน้ำ
ข้อมูลและภาพจาก Venice Vanich

ร้านอาหารสไตล์อิตาลีกับร้านอาหาร Venice Vanich ที่อยู่ติดกับริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งอยู่บนถนนพระอาทิตย์ โดยบรรยากาศในร้านจะให้ความรู้สึกสบาย ๆ แนวตะวันตก ตกแต่งด้วยศิลปะต่าง ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนกับอยู่อีกประเทศหนึ่ง ถึงแม้ว่าในร้านจะตกแต่งสไตล์ตะวันตกแต่ใช้ว่าจะเสิร์ฟแต่อาหารตกเท่านั้น ยังมีอาหารไทยอีกมากมายที่ขึ้นชื่อของร้าน โดยเฉพาะอาหารทะเล เมนูแนะนำของร้านนี้ คือ ฉู่ฉี่ปลาอินทรี, ยำคะน้ากุ้งสด, ปลากะพงทอดน้ำมัน, และสปาเกตตีแองโชวี่ เป็นต้น ใครที่อยากกินอาหารไทยแต่อยากได้อารมณ์ที่เหมือนกับอยู่ต่างประเทศ ก็ลองไปรับประทานอาหารที่นี่กันดูนะคะ

ที่อยู่ : 23 ถนน พระอาทิตย์ (ซอยข้างโรงแรม Riva Surya) ชนะสงคราม พระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น.
โทรศัพท์ : 02-282-1922, 084-460-4765
เว็บไซต์ : Venice Vanich,
เฟซบุ๊ก Venice Vanich

12. บ้านกลางน้ำ

ร้านอาหารริมน้ำ
ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านกลางน้ำ

บ้านกลางน้ำนี้แต่เดิมเป็นบ้านริมตลิ่ง แต่ได้ถูกน้ำกัดเซาะจนกลายเป็นบ้านกลางน้ำอย่างที่รู้จัก มีอายุมากกว่า 70 ปี สร้างด้วยไม้สักทองทั้งหลัง ตกแต่งสไตล์ไทยประยุกต์ เป็นบ้านไม้ที่มีมูลค่าค่อนข้างมาก ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาที่สามารถเห็นวิวทัศน์ของแม่น้ำและสะพานพระราม 9 ที่สวยงามได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะยามค่ำคืนกับแสงสีจากสะพานพระราม 9 ที่สวยงามที่ตกกระทบบนผิวน้ำ เพิ่มความโรแมนติกให้กับบรรยากาศรอบ ๆ ภายในร้าน และเมนูแนะนำที่ส่วนมากจะเป็นอาหารทะเล ก็คือ หมึกไข่นึ่งมะนาว, หอยแมลงภู่อบหม้อดิน, ปูเนื้อผัดพริกเกลือ, กุ้งแม่น้ำเผา, ปลากะพงนึ่งมะนาว, น้ำพริกกุ้งสด, และหอยเชลล์ทรงเครื่อง

ที่อยู่ : 288 ซอยพระราม 3 ซอย 14 (ร้านอยู่สุดซอย 14 ริมน้ำเจ้าพระยา) ถนนพระราม 3 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร 10120
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 11.00-22.30 น.
โทรศัพท์ : 02 292 0175, 02 689 1969, 02 292 2037 8
เว็บไซต์ :
บ้านกลางน้ำ

13. ครัวพัฒนเกศน์

ร้านอาหารริมน้ำ
ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก ครัวพัฒนเกศน์

ครัวพัฒนเกศน์อีกหนึ่งร้านอาหารริมแม่น้ำที่ในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก เหมาะสำหรับคนที่อยากหลีกหนีความวุ่นวายในตัวเมือง และแสวงหาบรรยากาศบริสุทธิ์กับธรรมชาติของริมแม่น้ำที่สามารถมองเห็นวิถีชีวิตของคนไทย เป็นร้านอาหารให้ความอบอุ่นและความโรแมนติกไว้ด้วยกันเหมาะสำหรับมากับครอบครัวและคนรู้ใจ ซึ่งที่นี่มีบริการจัดเลี้ยงงานแต่งและการสังสรรค์ทั่วไปพร้อมอาหารเลิศรสมากมาย และเมนูแนะนำของที่นี่ คือ ปลาหมึกผัดไข่เค็ม, ปูหลน และหมูแซ่บ เป็นต้น

ที่อยู่ : 99/19 หมู่ 3 ตำบลวัดชลอ อำเภอบางกรวย นนทบุรี 11130
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 11.00-24.00 น.
โทรศัพท์ : 0 2447 1368, 08 6971 6366
เว็บไซต์ :
เฟซบุ๊ก ครัวพัฒนเกศน์

14. Little tree

ร้านอาหารริมน้ำ

ร้านอาหารริมน้ำ
ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Little tree

ร้านอาหารริมน้ำที่สุดท้ายรับรองว่าต้องโดนใจใครหลาย ๆ คนแน่ เพราะเป็นร้านอาหารที่พูดถึงกันมากบนโลกออนไลน์ แถมบรรยากาศภายในร้านก็สวยงามไม่เหมือนใคร ให้ความรู้สึกเหมือนกับไปปิกนิกมากกว่าการไปกินข้าวในร้านอาหาร ภายในร้านจะตกแต่งให้เป็นสวนสไตล์ตะวันตก ให้ความรู้สึกร่มรื่น สบายใจ ผ่อนคลาย ถึงแม้ว่าภายในร้านจะออกแนวตะวันตก แต่โซนริมแม่น้ำนั้นก็ช่างสวยงามไม่แพ้กัน และให้ความรู้สึกถึงความเป็นไทย เมื่อมองออกไปยังแม่น้ำที่กว้างใหญ่คงทำให้ลืมปัญหาวุ่นวายต่าง ๆ ได้ไม่น้อย และแน่นอนว่าบรรยากาศแสนสวยงามอย่างนี้ต้องมาพร้อมกับอาหารเลิศรส ซึ่งเมนูแนะนำของที่นี่ก็คือ ข้าวผัดใบกะเพราปลาทู, ข้าวผัดปลาทู, ผัดไทยกุ้ง, น้ำพริกลงเรือ, ข้าวผัดหมูแดดเดียว, และพานาคอตต้า

ที่อยู่ : ซอยเทศบาล 13 ตำบลบ้านใหม่ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 09.00-18.00 น. (ปิดวันจันทร์)
โทรศัพท์ : 08 1824 4119
เว็บไซต์ : Little tree, เฟซบุ๊ก Little tree

15. RIVA floating cafe

ร้านอาหารริมน้ำ
ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก RIVA floating cafe

ร้านกาแฟที่ไม่เหมือนใคร โดยจุดเด่นของร้านกาแฟนี้ คือ เป็นร้านกาแฟลอยน้ำที่แตกต่างไปจากที่คุ้นเคย โดยบรรยากาศโดยรอบจะเต็มไปด้วยวิวทิวทัศน์จากริมแม่น้ำที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย สบายใจเวลานั่งจิบกาแฟ โดยโซนที่นั่งจะมี 4 โซน โซนแรกจะเป็นโซนติดแอร์ เหมาะสำหรับคนที่ชอบอากาศเย็นสบาย โซนที่ 2 จะเป็นโซนที่ยื่นออกไปเหนือแม่น้ำ เหมาะสำหรับคนที่ชอบบรรยากาศแสนร่มรื่นจากธรรมชาติ พร้อมรับลมเย็นเอื่อย ๆ แสนสบาย โซนที่ 3 เป็นแบบโต๊ะแพยื่นออกไปจากตัวแพ ซึ่งโซนนี่จะเป็นโซนยอดนิยม และโซนสุดท้าย โซนด้านบน ที่สามารถมองเห็นบรรยากาศที่สวยงามโดยรอบ เมนูหลักของที่นี่ ก็คือ Hot Riva Coffee กาแฟเกรดพรีเมี่ยม, Latte on the Rock กาแฟเย็นแสนอร่อย นอกจากเมนูกาแฟ ทางร้านก็ยังเมนูอาหารกินเล่นทั่วไปอย่าง Crab Rangoon เกี๊ยวทอดแป้งกรอบสอดไส้ครีมชีสและปูอัด และเมนูอาหารตามสั่งทั่วไปอย่างเมนูอาหารไทยและอาหารฝรั่ง เป็นต้น

ที่อยู่ : 29 หมู่ 3 ถนนพุทธมณฑลสาย 7 ตำบลหอมเกร็ด อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ เวลา 10.00-20.00 น
โทรศัพท์ : 08 1620 4559, 0 3431 2190
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก RIVA floating cafe

เห็น 15 ร้านอาหารริมน้ำ แล้วอย่างนี้ไม่ไปเยือนไม่ได้แล้วใช่ไหมล่ะ เพราะแต่ละร้านนั้นก็มีอาหารจานเด็ด ขนมอร่อย และมีความเอกลักษณ์เป็นของตัวเองที่ไม่เหมือนใคร ว่าแล้วก็อย่ามัวแต่รีรอรีบไปลิ้มลองเมนูแสนอร่อย ๆ และบรรยากาศอันแสนสบายเหล่านี้กันดีกว่าจ้า


หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบกับทางร้านอีกครั้งก่อนเดินทาง


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ
คุณกำลังดู: 15 ร้านอาหารริมน้ำเลิศรส พลาดแล้วจะเสียใจ

หมวดหมู่: ร้านอาหาร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด