15 ที่พักสไตล์วินเทจ คนชอบความคลาสสิกห้ามพลาด

รวมที่พักสไตล์วิจเทจทั่วไทย ใกล้แหล่งท่องเที่ยวสุดฮอต เอาใจนักท่องเที่ยวที่รักความคลาสสิกโดยเฉพาะ

15 ที่พักสไตล์วินเทจ คนชอบความคลาสสิกห้ามพลาด
15 ที่พักสไตล์วินเทจ คนชอบความคลาสสิกห้ามพลาด

รวมที่พักสไตล์วินเทจทั่วไทย ใกล้แหล่งท่องเที่ยวสุดฮอต เอาใจนักท่องเที่ยวที่รักความคลาสสิกโดยเฉพาะ

นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวจะเป็นจุดหมายปลายทางสำคัญของนักเดินทางแล้ว ที่พักก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน เพราะแน่นอนว่าเที่ยวทั้งทีใคร ๆ ก็อยากพักผ่อนในที่บรรยากาศดี ๆ ทั้งนั้น วันนี้เราจึงขอเอาใจนักท่องเที่ยวที่หลงใหลความคลาสสิกด้วยที่พักสไตล์วินเทจ ที่ให้บรรยากาศเก่า ๆ แนวย้อนยุค แม้จะไม่มีสีสันดึงดูดแต่เสน่ห์ของที่พักสไตล์นี้ก็อยู่ที่ความเรียบง่ายแบบบ้าน ๆ นั่นเอง มาดูกันที่กว่าว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง จะได้รีบจับจองไปพักกันในหน้าร้อนนี้

1. Green Gallery Bed & Breakfast

ที่พักสไตล์วินเทจ
ภาพจาก greenhuahin.com

Green Gallery Bed & Breakfast ที่พักตากอากาศดั้งเดิมตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งเป็นที่ตั้งของบ้านเจ้านายเก่าสีเขียวที่ถูกอนุรักษ์มาเป็นเวลากว่าหลายทศวรรษ ครั้งหนึ่งบ้านหลังนี้ คือ บ้านพักของ หม่อมเจ้าเราหินาวดี ดิศกุล พระธิดาในสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระยาดำรงราชานุภาพ และหม่อมแสง ศตะรัต โดยก่อสร้างขึ้นเพื่อเป็นบ้านพักตากอากาศแบบไทย ผสมรูปแบบโคโลเนียล ปัจจุบันบ้านพักสองชั้นหลังนี้ได้รับการตกแต่งใหม่ในแบบวินเทจประยุกต์กับศิลปะแนวใหม่ ที่เน้นสีขาวและเขียวอ่อนเป็นหลักและมีลายดอกไม้หวาน ๆ ประดับ

ด้านห้องพักมี 4 แบบ (ห้องกรีนและไลท์เฮาส์เป็นแบบ 2 ห้องเชื่อมต่อกัน สำหรับพัก 4-5 คน หรือพักเป็นครอบครัวได้) ห้องชั้นบนและห้องนั่งเล่นสามารถมองเห็นวิวทะเล ส่วนบ้านพักทางฝั่งสวน กรีนแกลเลอรี่ คอร์ทยาร์ด เป็นเรือนแถวชั้นเดียว มีทั้งหมด 4 ห้อง พร้อมระเบียงหน้าห้องติดสระว่ายน้ำ และห้องทางฝั่งทะเลมีทั้งหมด 4 ห้องที่มีทั้งระเบียงติดทะเลและดาดฟ้าชมวิวทะเล พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องครบครัน และเน้นใช้เฟอร์นิเจอร์แบบย้อนยุคหลากสไตล์ ห้องชั้นบนสามารถมองเห็นวิวทะเลได้ ห้องไลท์เฮ้าส์จะมี 2 ห้องนอน เหมาะสำหรับผู้ที่มาพักเป็นกลุ่มหรือเป็นครอบครัว

ที่อยู่ : เลขที่ 3/1 ถนนดำรงราช ซอยหัวหิน 51 อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
โทรศัพท์ : 083-7910222, 032-530487
ราคา : ดูได้ที่ www.greenhuahin.com/Room-Huahin_th.html
เว็บไซต์ : www.greenhuahin.com/ และ เฟซบุ๊ก Green gallery hua hin

2. โรงแรมเทวาศรมหัวหินรีสอร์ท

ที่พักสไตล์วินเทจ
ภาพจาก devasom

โรงแรมเทวาศรมหัวหินรีสอร์ท ตั้งอยู่บนหาดส่วนตัวที่เงียบสงบระหว่างชะอำและหัวหิน ซึ่งประกอบด้วย 24 ห้องพักสุดหรูในสไตล์วินเทจสุดคลาสสิก ซึ่งให้บรรยากาศสงบและเหมาะแก่การพักผ่อนเพื่อชาร์จพลังชีวิต ภายในยังประกอบด้วยห้องอาหารสุดหรู, ห้องอเนกประสงค์สำหรับพูดคุยหรือประชุม รวมทั้งคอร์ทยาร์ดเทวาศรมที่อยู่กลางแจ้งและมองเห็นวิวทะเลและชายหาดหัวหินอย่างเต็มตา นอกจากนี้ยังมีบริการรถรับ-ส่งฟรีไปยังตลาดหัวหินอีกด้วย

ที่อยู่ : 1446/23-31 ถนนเพชรเกษม อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี 76120
โทรศัพท์ : 0 3244 2789
ราคา : ดูราคาและโปรโมชั่นได้ที่ www.devasom.com/rates-promotions.html
เว็บไซต์ : www.devasom.com และ เฟซบุ๊ก Devasom Hua Hin Resort

3. บ้านวิเรียม รีสอร์ท, เชียงราย

ที่พักสไตล์วินเทจ
ภาพจาก chiangraibaanviream

ใครที่อยากมาแอ่วเหนือที่จังหวัดเชียงรายแล้วกำลังมองหาที่พักบรรยากาศดีในเมืองอยู่ละก็ เดินทางมาได้ที่ บ้านวิเรียม รีสอร์ท กันเลยค่ะ เพราะที่นี่มีบรรยากาศดีและมีห้องพักให้เลือกทั้งแบบบังกะโลและแบบตึก 2 ชั้น การตกแต่งทั้งภายนอกและภายในเต็มไปด้วยกลิ่นอายแบบบ้าน ๆ ให้บรรยากาศน่ารัก ๆ อยู่แล้วสบายใจสบายตาแน่นอน แถมยังมีบริการนวดแผนไทย นวดจับเส้น นวดจุด และนวดผ่อนคลายอีกด้วย งานนี้เรียกว่าได้มาพักผ่อนอย่างแท้จริง

ที่อยู่ : 67/1 หมู่ 1 ตำบลสันทราย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย 57000
โทรศัพท์ : 0 5315 2677, 0 5370 0407-8
ราคา : ดูได้ที่ www.chiangraifocus.com/sponser/BaanViriam/#room-price
เว็บไซต์ : www.chiangraibaanviream.com/

4. The Hen Huahin, ประจวบคีรีขันธ์

ที่พักสไตล์วินเทจ
ภาพจาก thehenhuahin

The Hen เคยเป็นบ้านตากอากาศในปลายสมัยรัชกาลที่ 7 ของตระกูล "ดิศกุล" เป็นที่รู้จักแก่บุคคลทั่วไปในชื่อ "สำนักดิศกุล" ตั้งอยู่อยู่ติดริมทะเลและมีความเป็นส่วนตัวสูง โดยยังคงไว้ซึ่งกลิ่นอายของหัวหินแบบดั้งเดิมนำมาประยุกต์กับสไตล์วินเทจจนถึงทุกวันนี้ ในส่วนของห้องพักมีทั้งหมด 5 แบบ ได้แก่ The Hen (Honeymoon Suite) สำหรับผู้ต้องการความสงบ มีจากุซซี่ส่วนตัวและมีระเบียงในสวน, The Rooster/The Chicken (Pool Villa) ห้องสไตล์ยุโรปพร้อมด้วยเพดานสูง ห้องนี้มีมุมมองที่ชัดเจนของสนามหญ้าและครัว สระน้ำส่วนตัว, The Pleiades (Sea View) ห้องวิวทะเล แบ่งออกเป็นห้องนั่งเล่นและห้องนอน พร้อมด้วยพื้นที่โซฟาที่คุณสามารถผ่อนคลายได้อย่างรื่นรมย์, The Chick (Sea View) มุมมองที่สมบูรณ์แบบของชายทะเล มีอ่างอาบน้ำในห้องกลางสร้างอารมณ์โรแมนติกสำหรับคู่รัก เขตพื้นที่โซฟายังที่ที่คุณสามารถผ่อนคลายและเพลิดเพลินกับวิวทะเล และ The Pullet (Pool View) ห้องพักห้องเดี่ยวพิเศษซึ่งอยู่ริมสระน้ำหลัก

ที่อยู่ : 31 (สำนักดิศกุล) ถนนแนบเคหาสน์ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
โทรศัพท์ : 0 3253 1331
ราคา : ดูได้ที่ www.thehenhuahin.com/th/rates-promotion.php
เว็บไซต์ : www.thehenhuahin.com

5. โรงแรมฤทธิบูรณ์ วินเทจ

ที่พักสไตล์วินเทจ
ภาพจาก rittiboonhotel

โรงแรมฤทธิบูรณ์ วินเทจ หรูหรา มีระดับ ด้วยการตกแต่งในสไตล์วินเทจ ห้องพักโปร่งโล่งสบายและมีให้เลือก 2 แบบ คือ Superior และ Deluxe ฟรีอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูงภายในห้องพัก ทางโรงแรมยังมีมุมเครื่องดื่มชา กาแฟ และมีอาหารว่างไว้บริการตรงล็อบบี้โรงแรมอีกด้วย ด้านสถานที่จอดรถนั้นกว้างขวาง และสะดวกสบาย สามารถเข้าออกได้ 2 ทาง คือ ทางด้านตรงข้ามโฮมโปรซอยอนุสาวรีย์พระยาไชยบูรณ์ และอีกทางคือ ทางหลวงหมายเลข 101 เส้นเลี่ยงเมือง

ที่อยู่ : 59/1 หมู่ 7 ตำบลนาจักร อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ 54000
โทรศัพท์ : 0 5452 2865, 08 5030 0303
ราคา : สอบถามกับโรงแรมโดยตรง
เว็บไซต์ : www.rittiboonhotel.com และ เฟซบุ๊ก โรงแรมฤทธิบูรณ์ วินเทจ จ.แพร่

6. Bellissimo Cafe & Resort, ราชบุรี

ที่พักสไตล์วินเทจ
ภาพจาก bellissimo-suanpeung

Bellissimo Cafe & Resort ตั้งอยู่ใจกลางของอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี คุณจะได้สัมผัสและดื่มด่ำกับวิวทิวทัศน์อันแสนงดงามในแบบ 360 องศา อีกทั้งยังได้สัมผัสกับสถาปัตยกรรมที่ไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ห้องพักยังมีเอกลักษณ์โดดเด่น พร้อมด้วยการตกแต่งภายในในสไตล์วินเทจ รวมไปถึงบรรยากาศโดยรอบของรีสอร์ทที่ทั้งสวยงามทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน ทางรีสอร์ทยังมีกิจกรรมที่ทุกคนสามารถทำร่วมกันได้ เช่น กิจกรรมการให้อาหารแกะ หรือนั่งจิบกาแฟชิล ๆ พร้อมทานโฮมเมดเบเกอรี่ที่แสนอร่อย ซึ่งเหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อนกันทั้งครอบครัว

ที่อยู่ : 138 หมู่ 2 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี 70180
โทรศัพท์ : 08 9897 9839
ราคา : สอบถามกับรีสอร์ทโดยตรง
เว็บไซต์ : www.bellissimo-suanpeung.com และ เฟซบุ๊ก Bellissimo Cafe & Resort

7. English Cottage, นครศรีธรรมราช

ที่พักสไตล์วินเทจ
ภาพจาก cottage888

อิงลิช คอตเทจ (English Cottage) ที่พักบรรยากาศชนบทอังกฤษย้อนยุค ให้บริการห้องพัก 5 สไตล์ใจกลางเมืองนครศรีธรรมราช ได้แก่ Romance สัมผัสบรรยากาศโรแมนติกจากชุดเตียงหรู ตกแต่งในสไตล์เรียบหรู เหมาะสำหรับคู่รักหรือคู่แต่งงานใหม่, Vintage ห้องพักบรรยากาศอบอุ่น แนวย้อนยุคแบบคลาสสิกในโทนสีหวานพาสเทล ตกแต่งด้วยลวดลายดอกไม้สวยงาม, Chic ห้องพักสีสันสดใส ตกแต่งแบบทันสมัยผสมผสานกลิ่นอายแบบโบราณ พร้อมการจัดแบบอิสระเช่นดังบ้านพัก, Cottage ห้องพักบรรยากาศชนบทของอังกฤษ ตกแต่งด้วยชุดเครื่องนอนลายดอกไม้ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม และ Boutique สตูดิโอชั้นครึ่งเรียบง่าย ลงตัวพร้อมความเป็นส่วนตัวและประโยชน์ใช้สอยจากสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รับรองว่าประสบการณ์ท่องเที่ยวของคุณจะเป็นที่น่าจดจำไม่เหมือนใคร

ที่อยู่ : เลขที่ 88/8 หมู่ 9 ถนนมะขามชุม ตำบลนาเคียน อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช
โทรศัพท์ : 0 7531 1455, 08 6475 3638, 08 8768 8323
ราคา : ดูได้ที่ www.cottage888.com
เว็บไซต์ : www.cottage888.com/ และ เฟซบุ๊ก English Cottage Nakhon Si Thammarat


8. Pai Vintage Garden Resort, แม่ฮ่องสอน

ที่พักสไตล์วินเทจ
ภาพจาก paivintage

ปาย วินเทจ การ์เด้น ที่พักสไตล์ไทยใหญ่ที่มีกลิ่นอายวินเทจ อีกทั้งยังเข้ากับพื้นที่ดั้งเดิมและผสมผสานบรรยากาศความทันสมัย ความเงียบสงบ และความเป็นมิตรในพื้นที่เล็ก ๆ ที่ไม่ไกลจากตัวเมืองปายมากนัก โดยห่างจากตัวเมืองเป็นระยะทางประมาณ 1-1.5 กิโลเมตร และใกล้กับตลาดพื้นเมืองที่ขายของอย่างเป็นกันเอง โดยห้องพักมีให้เลือกทั้งหมด 5 แบบ ได้แก่ Standard Room, Suite Room, Friendly Room, Paradise Room และ Big Paradise Room ซึ่งแต่ละแบบก็ตกแต่งแนววินเทจอย่างมีสไตล์ นอกจากนี้ยังฟรี Wi-Fi ความเร็วสูงและบริการรับ-ส่งจากท่ารถโดยสารหรือสนามบิน

ที่อยู่ : 121 ถนนห้วยปู ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 08 6331 9817
ราคา : ดูได้ที่ www.paivintage.com/th/roomrate.php
เว็บไซต์ : www.paivintage.com และ เฟซบุ๊ก Pai Vintage Garden Resort

9. วิลล่า ดวงจำปา, เชียงใหม่

ที่พักสไตล์วินเทจ
ภาพจาก duangchampa

โรงแรมวิลล่า ดวงจำปา ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ เป็นโรงแรมเล็ก ๆ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและมีเพียง 10 ห้องนอนเท่านั้น ภายในห้องตกแต่งอย่างเรียบง่ายและเต็มไปด้วยบรรยากาศแนวย้อนยุค ในขณะเดียวกันก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อีกทั้งมีรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ และจักรยานให้เช่าด้วย ทำเลที่ตั้งก็สะดวกแก่การเดินทางสุด ๆ แถมยังอยู่ในย่านร้านอาหารและแหล่งท่องเที่ยวท่องเที่ยวด้วย

ที่อยู่ : 82 ถนนราชดำเนิน ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ 50200
โทรศัพท์ : 0 5332 7199
ราคา : สอบถามกับโรงแรมโดยตรง
เว็บไซต์ : www.duangchampa.com และ เฟซบุ๊ก Villa Duang Champa

10. โรงแรม เดอะ เซนส์ รีสอร์ท แอท สวนผึ้ง ราชบุรี

ที่พักสไตล์วินเทจ
ภาพจาก thesenses-resort

The Senses at Suanpueng Resort เป็นบ้านพักบรรยากาศธรรมชาติที่เกิดขึ้นจากความคิดเล็ก ๆ ของคนที่อยากมีบ้านท่ามกลางหุบเขา เมื่อลืมตาตื่นขึ้นมาในตอนเช้าแล้วได้พบกับธรรมชาติที่สวยงามอยู่ใกล้ ๆ ความคิดทั้งหมดถูกกลั่นกรองอย่างดีกระทั่งเกิดเป็นรีสอร์ทแห่งนี้ ภายในประกอบด้วยบ้านพักเพียงไม่กี่หลังที่สร้างอยู่บนเนื้อที่ที่สวยงามท่ามกลางหุบเขา ซึ่งทุกหลังสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของเทือกเขาตะนาวศรีที่กั้นเขตแดนระหว่างไทยกับพม่า ผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์ เหล่าแมกไม้สายธาร เวิ้งทะเลหมอกในยามเช้า และหมู่ดาวนับร้อยยามค่ำคืนได้อย่างชัดเจนจากดาดฟ้าของบ้านพักด้วย

โทรศัพท์ : 08 9499 5627
ราคา : ดูได้ที่ thesenses-resort-com.webs.com/roomrate.htm
เว็บไซต์ : thesenses-resort-com.webs.com/

11. Vintage Hotel Khaoyai, นครราชสีมา

ที่พักสไตล์วินเทจ
ภาพจาก thevintagehotelkhaoyai

ห้องพักหรูหราแถมใกล้ชิดธรรมชาติทำให้บรรยากาศการพักผ่อนของคุณเต็มไปความผ่อนคลายและความร่มรื่น แถมห้องพักยังเต็มไปด้วยสีสันสดใสซึ่งแม้บรรยากาศจะเงียบสงบแต่ก็ดูมีชีวิตชีวามากทีเดียว นอกจากนี้มันยังทำหน้าที่เป็นทั้งห้องพักส่วนตัวและสถานที่สำหรับจัดประชุมสัมมนาและมีห้องประชุมขนาดใหญ่ที่รองรับผู้เขาร่วมได้ตั้งแต่ 50-500 คนเลยค่ะ

ที่อยู่ : 1 หมู่ 7 กม.14 ถนนธนะรัชต์ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130
โทรศัพท์ : 044-297679-80, 099-461-9899
ราคา : ดูได้ที่ www.thevintagehotelkhaoyai.com/room.php
เว็บไซต์ : www.thevintagehotelkhaoyai.com/ และ เฟซบุ๊ก Vintage Hotel Khaoya

12. บ้านสุขนที เชียงคาน

ที่พักสไตล์วินเทจ
ภาพจาก เฟซบุ๊กบ้านสุขนที เชียงคาน

ห้องพักสไตล์วิจเทจที่มีทำเลที่ตั้งดี๊ดี โดยด้านหน้าอยู่ติดกับแหล่งชุมชนที่มีทั้งของกินของขาย ส่วนด้านหลังห้องพักก็สามารถมองเห็นวิวสวย ๆ ของแม่น้ำโขงได้ด้วย อีกทั้งห้องพักยังมีพื้นที่ใช้สอยเสมือนพักอยู่ที่บ้านทำให้คุณไม่รู้สึกอึดอัดในขณะเดียวกันก็ผ่อนคลายไปกับความสวยงามของเชียงคาน แม้จะตกแต่งแบบย้อนยุคก็ตามทว่าด้านสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างเครื่องปรับอากาศหรืออินเทอร์เน็ตไร้สายก็มีนะจ๊ะ

ที่อยู่ : 176/2 หมู่ 2 ซอย 14 ล่าง ถนนชายโขง อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย
โทรศัพท์ : 08 9941 4099
ราคา : สอบถามกับทางบ้านพักโดยตรง
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊กบ้านสุขนที เชียงคาน

13. The Rommanee-boutique guesthouse, ภูเก็ต

ที่พักสไตล์วินเทจ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Rommanee - boutique guesthouse

ที่พักสีสันสดใสสไตล์วินเทจที่ให้บรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเอง เหมาะสำหรับคู่รักหรือกลุ่มเพื่อนที่อยากพักผ่อนในบรรยากาศสบาย ๆ นอกจากนี้ทำเลที่ตั้งยังเหมาะแก่การชมเมืองเก่าของภูเก็ตอีกด้วย แม้จะไม่ใกล้ชิดติดทะเลสวย ๆ แต่ความงดงามและเรียบง่ายของที่พักและบรรยากาศรอบด้านก็ทำให้คุณหลงใหลแบบไม่รู้เบื่อเลย

ที่อยู่ : 15 ซอยรมณีย์ ถนนถลาง ภูเก็ต 83000
โทรศัพท์ : 08 9728 9871, 0 7621 4488
ราคา : สอบถามกับทางบ้านพักโดยตรง
เว็บไซต์ : www.therommanee.com/ และ เฟซบุ๊ก The Rommanee - boutique guesthouse

14. The Legend Maeklong Amphawa

ที่พักสไตล์วินเทจ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Legend Maeklong

เดอะ เลจเจนด์ แม่กลอง นำคุณสัมผัสประสบการณ์ใหม่ กับบรรยากาศย้อนอดีตของวิถีชีวิตริมแม่น้ำ ผ่านเรื่องราวบ้านตึกหลังแรกแห่งเมืองแม่กลองของขุนทวีราชทรัพย์ (ผัน โกมลมน) พระคลังข้างที่ประจำเมืองราชบุรี สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 6 โดยช่างฝีมือชาวจีน เป็นสถาปัตยกรรมผสมผสานระหว่างไทยกับตะวันตกที่มีความประณีตและวิจิตร ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง นอกจากเรือนรับรองบนตึกสองชั้นริมแม่น้ำ เดอะ เลจเจนด์ แม่กลอง ยังมีห้องพักแบบเรือนไทยให้ท่านได้เลือกพักอีกด้วย ยามอาทิตย์อัสดง ท่านสามารถสัมผัสความเย็นสบายจากสายน้ำพร้อม ดื่มด่ำกับเครื่องดื่มและอาหารจานโปรดของท่าน ณ ร้านอาหารริมน้ำขุนทวี นอกจากนี้คุณยังสามารถเต็มเติมวันพักผ่อนของท่านกับกิจกรรมที่หลากหลาย ทั้งที่อัมพวา เมืองแม่กลอง เพียงระยะเวลาการเดินทางไม่ถึง 10 นาที

ที่อยู่ : 1285 ถนนปทุมมาลัย ตำบลแม่กลอง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม 75000
โทรศัพท์ : 0 3470 1121, 09 5830 5084
ราคา : ดูได้ที่ thelegendmaeklong.com
เว็บไซต์ : thelegendmaeklong.com และ เฟซบุ๊ก The Legend Maeklong

15. เฮือนยายบับภา เชียงคาน

ที่พักสไตล์วินเทจ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก เฮือนยายบับภา เชียงคาน (Chiangkhan Nostalgia)

เฮือนยายบับภาตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงคาน อยู่ถนนริมโขงตรงข้ามปากซอย 11 ด้านหน้าติดถนนคนเดิน ส่วนด้านหลังติดริมแม่น้ำโขง ลูกค้าประจำส่วนใหญ่ประทับใจในบรรยากาศ วิวงดงามริมฝั่งโขงหลังบ้านโถงกลางบ้านกว้างขวางโล่งสบายตา สามารถนั่งชมวิวแม่น้ำโขงที่ไหลเอื่อย ๆ และต้นไม้ใหญ่ทางฝั่งลาววิวสวยสุดตาได้ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังมีความอบอุ่น เสมือนมาพักบ้านญาติบรรยากาศสบาย สบาย เป็นกันเองสำหรับแขกที่มาพัก แถมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างเครื่องปรับอากาศ, Wi-Fi และเครื่องทำน้ำอุ่นด้วยค่ะ

ที่อยู่ : 350 หมู่ 1 ถนนชายโขง ซอย 11 เชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย 42110
โทรศัพท์ : 042-821705, 083-177-8114
ราคา : สอบถามกับทางบ้านพักโดยตรง
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก เฮือนยายบับภา เชียงคาน (Chiangkhan Nostalgia)

แต่ละที่ก็มีเอกลักษณ์โดดเด่นที่แตกต่างกันไป แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกัน คือ บรรยากาศความเรียบง่ายแบบสบาย ๆ สไตล์วินเทจที่ทำให้ผู้เข้าพักสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นและเป็นกันเอง งานนี้ก็เหลือแค่ว่าคุณจะชอบแบบไหนและมีทริปท่องเที่ยวไปที่ใด หากใครมีโอกาสแวะเวียนไปพักผ่อนยังที่พักเหล่านี้ก็อย่าลืมนำประสบการณ์ดี ๆ มาแบ่งปันกันนะคะ

หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบกับทางที่พักอีกครั้งก่อนเดินทางคุณกำลังดู: 15 ที่พักสไตล์วินเทจ คนชอบความคลาสสิกห้ามพลาด

หมวดหมู่: ที่พัก

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด