25 เรื่องลับ ๆ ของดิสนีย์แลนด์ ที่รู้แล้วต้องทึ่ง

25 เรื่องลับ ๆ ของดิสนีย์แลนด์ ที่รู้แล้วต้องทึ่ง

 25 เรื่องลับ ๆ ของดิสนีย์แลนด์ ที่รู้แล้วต้องทึ่ง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Disneyland

ดิสนีย์แลนด์ ถือเป็นดินแดนในฝันของทุกคน ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ต่างก็รู้จักและอยากจะมาสัมผัสกับตัวการ์ตูนคลาสสิกตลอดกาล อย่างมิกกี้ เม้าส์และตัวการ์ตูนอื่น ๆ ซึ่งหากใครมีแพลนจะไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์ละก็ เรามี 25 เรื่องลับ ๆ ของดินแดนในฝันแห่งนี้มาบอกเล่ากัน เพื่อเพิ่มอรรถรสในการเที่ยวของคุณให้สนุกมากขึ้นค่ะ

1. แสงไฟที่ไม่เคยดับ : ตั้งแต่ก่อสร้างดิสนีย์แลนด์ วอล์ท ดิสนีย์ ได้อยู่อพาร์ทเม้นท์หลังหนึ่ง และเขามักจะเปิดไฟไว้เพื่อให้คนงานรู้ว่าเขาคอยจับตาดูการทำงานของคนงานเหล่านั้นอยู่ และภายหลังจากที่ วอล์ท ดิสนีย์ เสียชีวิต ไฟดวงนี้ก็ยังคงเปิดอยู่เพื่อระลึกว่าเขายังอยู่ที่นั่นเสมอ

25 เรื่องลับ ๆ ของดิสนีย์แลนด์ ที่รู้แล้วต้องทึ่ง

2. เครื่องเล่น Teacup : ในสวนสนุกดิสนีย์แลนด์จะมีเครื่องเล่น Teacup ซึ่งเป็นถ้วยน้ำชาหลากสีขนาดใหญ่ หมุนไป-มาช้า ๆ แต่รู้หรือไม่ว่ามีถ้วยชาสีหนึ่งที่หมุนเร็วกว่าถ้วยชาสีอื่น ก็คือ ถ้วยชาสีม่วงนั่นเองค่ะ

25 เรื่องลับ ๆ ของดิสนีย์แลนด์ ที่รู้แล้วต้องทึ่ง

3. ตั้งใจฟังให้ดี : ซอยด้านขวาของถนนสายหลักที่มีร้านไอศกรีมตั้งอยู่ หากตั้งใจฟังดี ๆ คุณจะได้ยินเสียงการสนทนาระหว่างหมอฟันและคนไข้ นอกจากนี้ ในช่วงที่คุณต่อคิวในฐาน Star Tour คุณจะได้ยินเสียง "Mr. Egroeg Sacul, Mr. Egroeg Sacul" ซึ่งมีที่มาจากชื่อของ George Lucas ที่เขียนแบบถอยหลังกลับนั่นเอง และหากคุณเดินไปบริเวณ New Orleans Train Station คุณก็จะได้ยินเสียงการส่งสัญญาณรหัสมอร์สในพิธีเปิดตัวดิสนีย์แลนด์เมื่อปี ค.ศ. 1955 ด้วย

 25 เรื่องลับ ๆ ของดิสนีย์แลนด์ ที่รู้แล้วต้องทึ่ง

4. Club 33 : Club 33 คือ สถานที่อันหรูหราของดิสนีย์แลนด์ที่แต่เดิมนั้นสร้างขึ้นมาอย่างลับ ๆ เพื่อรองรับนักธุรกิจและเซเลบริตี้ แต่ปัจจุบันเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าไปได้แต่จะต้องเป็นสมาชิกของ Club 33 ก่อน ซึ่งแน่นอนว่าได้รับความสนใจมากมาย และด้วยการจำกัดจำนวนสมาชิกทำให้บางคนต้องรอคิวกว่า 10 ปี จึงจะเข้า Club 33 ได้ และนี่เป็นที่เดียวในดิสนีย์แลนด์ที่จำหน่ายแอลกอฮอล์ด้วยค่ะ

25 เรื่องลับ ๆ ของดิสนีย์แลนด์ ที่รู้แล้วต้องทึ่ง

5. กลิ่นวนิลาครุกรุ่น : ลองสูดหายใจเข้าไปลึก ๆ อย่างช้า ๆ แล้วคุณจะได้กลิ่นวนิลาหอมโชยไปตลอดทั่วทั้งถนน ซึ่งมาจากการปล่อยกลิ่นวนิลาผ่านช่องระบายอากาศไปยังท้องถนน โดยคุณจะได้กลิ่นวนิลาไปตลอดเกือบทั้งปี ยกเว้นในช่วงเทศกาลคริสต์มาสที่จะถูกแทนที่ด้วยกลิ่นสะระแหน่

25 เรื่องลับ ๆ ของดิสนีย์แลนด์ ที่รู้แล้วต้องทึ่ง

6. ฐาน Snow White\'s Scary Adventure : ในขณะที่คุณกำลังจะเข้าไปในปราสาทซึ่งมีฉากของสโนว์ไวท์กับคนแคระทั้งเจ็ด รวมถึงแม่มดใจร้ายอยู่ละก็ ตรงทางเข้าจะมีผลแอปเปิลทองคำให้คุณสัมผัส และตอนที่สัมผัสนั่นเองคุณจะได้ยินเสียงฟ้าผ่าและเสียงหัวเราะของแม่มดใจร้าย

25 เรื่องลับ ๆ ของดิสนีย์แลนด์ ที่รู้แล้วต้องทึ่ง

7. หลุมศพจริง : หากคุณอยากเข้าไปสัมผัสความน่ากลัวของบ้านผีสิง อย่าลืมที่จะสังเกตป้ายศิลาหน้าหลุมศพ ซึ่งขอบอกว่าเป็นป้ายจากหลุมศพของจริงนะคะ และที่สำคัญ คือ มีศพฝังอยู่จริง ๆ ในบางหลุมด้วย ซึ่งเป็นศพของบุคคลที่มีส่วนทำให้ดิสนีย์แลนด์ก่อร่างสร้างตัวได้สำเร็จนั่นเอง

8. ฐาน Indiana Jones : หากมาถึงฐาน Indiana Jones คุณจะเจอกับป้ายที่บอกว่า "ห้ามดึงเสาไผ่" แน่นอนว่าผู้ที่จะค้นพบความลับนี้จะต้องทำตรงกันข้าม นั่นก็คือ ดึงเสาไม้ไผ่เลยจ้า แล้วคุณจะได้ยินเสียงดังคล้ายกับถ้ำจะถล่ม นอกจากนี้ ยังมีป้ายห้ามดึงเชือกตรงบ่อน้ำ ซึ่งหากคุณดึงเชือกละก็ คนงานจะตกลงมาและจะได้ยินเสียงร้องมาจากบ่อน้ำนั่นเอง

25 เรื่องลับ ๆ ของดิสนีย์แลนด์ ที่รู้แล้วต้องทึ่ง

9. ฐาน The Matterhorn : มาถึงฐาน The Matterhorn ที่เป็นภูเขาจำลองสำหรับคนที่ชอบปีนป่าย แต่รู้หรือไม่ว่าภายในของภูเขาจำลองนั้นมีพื้นที่ขนาดใหญ่ และแน่นอนว่าดิสนีย์แลนด์ไม่ปล่อยให้พื้นที่สูญเปล่าแม้แต่ตารางนิ้ว เพราะพวกเขาได้ทำคอร์ทสำหรับเล่นบาสเกตบอสไว้นั่นเอง

25 เรื่องลับ ๆ ของดิสนีย์แลนด์ ที่รู้แล้วต้องทึ่ง

10. ห้องดูแลเด็กน้อย : เอาใจครอบครัวที่อยากเที่ยวสวนสนุกแบบเพลิน ๆ ด้วยห้องดูแลเด็กน้อย ที่อยู่บริเวณสุดทางเดินของถนนสายหลักในดิสนีย์แลนด์ ซึ่งขอบอกว่าไม่ได้ไก่กานะจ๊ะ เพราะเค้ามีอุปกรณ์ที่จำเป็นทุกอย่างของทารกน้อย เช่น ผ้าอ้อม, ที่ลวกขวดนม ฯลฯ เรียกว่างานนี้คุณพ่อคุณแม่เที่ยวได้แบบสบายหายห่วง

 25 เรื่องลับ ๆ ของดิสนีย์แลนด์ ที่รู้แล้วต้องทึ่ง

11. เครื่องเล่น California Screamin : มาถึงเครื่องเล่นยอดฮิตอย่าง California Screamin ซึ่งระหว่างที่คุณกำลังโลดแล่นเหินฟ้าอย่าเพลิดเพลิน คุณจะได้ยินเสียงประกาศพูดถึงเรื่องความปลอดภัย และรู้หรือไม่ว่าเสียงที่คุณได้ยินน่ะ เป็นเสียงของ Neil Patrick Harris นักแสดงชื่อดังชาวอเมริกัน

12. ทุกอย่างกินได้ที่ Tomorrowland : หากคุณเดินอยู่บริเวณ Tomorrowland แล้วเห็นความสวยงามของแปลงผักและผลไม้สีสันสดใสละก็ คุณอาจจะประหลาดใจเมื่อพืชผักทุกชนิดที่ปลูกบริเวณนี้เป็นพืชผักของจริงทั้งหมด และนี่ก็เป็นสิ่งที่ทำให้หลายคนเกิดความฉงนว่าพวกมันเจริญเติบโตได้อย่างไร เพราะสภาพอากาศและสิ่งแวดล้อมในดิสนีย์แลนด์ช่างไม่เหมาะแก่การปลูกพืชผักจริง ๆ

13. เป็นกัปตันเรือ : สำหรับเครื่องเล่น Mark Twain หรือการล่องเรือไปในน้ำ คุณสามารถเป็นคนนำทางไปยังจุดหมายได้ด้วยการขออนุญาตจากเจ้าหน้าที่ เพื่อทำหน้าที่คนคัดท้ายเรือ ซึ่งหลังจากที่ภารกิจลุล่วงคุณก็จะได้ใบประกาศด้วย

25 เรื่องลับ ๆ ของดิสนีย์แลนด์ ที่รู้แล้วต้องทึ่ง

14. ของขวัญวันเกิด : สำหรับใครที่ไปเที่ยวดิสนีย์แล้วมีวันคล้ายวันเกิดตรงกับวันนั้นพอดี อย่าลืมที่จะบอกเจ้าหน้าที่บริเวณประตูทางเข้า เพราะเขาจะติดเข็มกลัดสัญลักษณ์วันเกิดให้คุณ เพื่อที่เวลาเดินไปไหนมาไหนในดิสนีย์แลนด์ ตัวการ์ตูนต่าง ๆ ก็จะมาร้องเพลงอวยพรวันเกิดให้คุณนั่นเอง และบางทีอาจมีของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ มอบให้คุณด้วยนะ

15. แม่มดผู้ชั่วร้าย : หากมองขึ้นไปที่ปราสาทสโนว์ไวท์ คุณจะเห็นว่ามีแม่มดผู้ชั่วร้ายยืนสังเกตการณ์อยู่ตรงนั้น ทั้งนี้ ก็ต้องจับตาดูให้ดี เพราะแม่มดตนนี้จะออกมาเพียง 2-3 วินาทีเท่านั้น แต่จะออกมาในทุก ๆ 1 นาทีค่ะ

16. ไปก่อนอาจได้รับสิทธิพิเศษ : หากคุณไปสวนสนุกก่อนที่มันจะเปิดบริการในตอนเช้า คุณอาจจะเป็นหนึ่งในผู้โชคดีไม่กี่คนที่ถูกเลือกให้เป็นแขกพิเศษสำหรับที่นั่งพิเศษใน Space Mountain

17. อย่าทิ้งถ้วยกาแฟ : หากคุณซื้อกาแฟที่ Market Hous หากดื่มหมดแล้วก็อย่าเพิ่งทิ้งแก้วนะคะ เพราะคุณสามารถนำแก้วใบนี้ไปเติมกาแฟได้ไม่จำกัดภายในวันนั้น

25 เรื่องลับ ๆ ของดิสนีย์แลนด์ ที่รู้แล้วต้องทึ่ง

18. ฉลองวันขึ้นปีใหม่ : ถือเป็นสถานที่เคาท์ดาวน์สุดน่ารักสำหรับสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ ซึ่งในเวลา 23.50 น. ของวันที่ 31 ธันวาคมของทุกปี เหล่าตัวการ์ตูนจะออกมารวมตัวกันเพื่อฉลองปีใหม่ไปพร้อม ๆ กับคุณ

 25 เรื่องลับ ๆ ของดิสนีย์แลนด์ ที่รู้แล้วต้องทึ่ง

19. วอล์ท และ รอย ดิสนีย์ : หากคุณกำลังต่อคิวเพื่อรอเข้า The Pirates of the Caribbean อยู่ละก็ ลองสังเกตเหล็กดัดสีฟ้าที่จะมีตัวอักษรสีทองอยู่ตรงกลางระเบียง ซึ่งเป็นตัว W และตัว R ซึ่งนั่นก็หมายถึงสองพี่น้องตระกูลดิสนีย์ที่ช่วยกันสร้างสวนสนุกแห่งนี้ขึ้นมา

20. พระจันทร์และดาวตก : หากคุณกำลังนั่งรับประทานอาหารบริเวณ Blue Bayou ลองสังเกตดี ๆ นะคะว่าพระจันทร์ไม่ได้ลอยเด่นอยู่กับที่นะ จะมีช่วงเวลาที่มันลับหายไปแล้วโผล่ขึ้นมาใหม่ นอกจากนี้ ยังมีปรากฏการณ์ของดาวตกด้วยนะ

21. เข้าแถวฝั่งซ้ายมือในฐาน The Matterhorn : เนื่องจากมีการต่อแถวสองแถวขณะเข้าคิวรอ ถ้าเป็นไปได้ควรต่อแถวด้านซ้ายมือ เพราะนอกจากจะได้เล่นเครื่องเล่นนานกว่าเล็กน้อย แถมสปีดยังเร็วกว่าฝั่งขวาอีกด้วย

25 เรื่องลับ ๆ ของดิสนีย์แลนด์ ที่รู้แล้วต้องทึ่ง

22. ฐาน Splash Mountain : แน่นอนว่าฐาน Splash Mountain จะทำให้คุณเปียกปอนแน่นอน แต่ถ้าหากอยากโดนแค่เพียงละอองน้ำเบา ๆ ละก็ คุณจะต้องนั่งที่นั่งหมายเลข 4 รับรองเลยว่าตัวคุณจะเปียกน้อยกว่าคนอื่น ๆ แน่นอน

25 เรื่องลับ ๆ ของดิสนีย์แลนด์ ที่รู้แล้วต้องทึ่ง

23. พูดคุยกับ Goofy : หากคุณอยู่บริเวณม้านั่งด้านนอกซิตี้ ฮอลล์ ที่ซึ่งมีตัวการ์ตูน Goofy นั่งอยู่ ลองเข้าไปนั่งข้าง ๆ สิ แล้วคุณจะรู้ว่าเจ้า Goofy พูดได้นะ

24. หัวกะโหลกของจริงใน The Pirates of the Carribean : หากคุณเข้ามายัง The Pirates of the Carribean คุณจะพบว่ามีโครงกระดูกของโจรสลัดนั่งอยู่บนเตียง และมีอีกหนึ่งหัวกะโหลกซึ่งมีกระดูกไขว้กันอยู่บนหัวเตียง คุณรู้หรือไม่ว่าหัวกะโหลกไขว้น่ะ เป็นหัวกะโหลกของมนุษย์จริง ๆ นะ

25. ใบรับรองการเข้าบ้านผีสิง : สำหรับใครที่ได้ไปเยือนดิสนีย์แลนด์ก็คงอยากจะมีของที่ระลึกติดไม้ติดมือกลับมาใช่ไหมล่ะ ซึ่งหากคุณเข้าไปในบ้านผีสิงแล้วละก็ คุณสามารถขอใบรับรองจากเจ้าหน้าที่ได้ว่าคุณผ่านด่านสุดเฮี้ยนที่ดิสนีย์แลนด์มาแล้วจริง ๆ

ว่ากันว่าในสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ยังมีความลับอีกเป็นร้อยให้ผู้มาเยือนได้ร่วมกันไขความลับเหล่านั้นด้วยตนเอง หากใครได้มีโอกาสไปเที่ยวแล้วเจอความลับใหม่ ๆ ของสวนสนุกแห่งนี้ ก็อย่าลืมนำมาแบ่งปันกันนะคะ ^^


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก allwomenstalk, rewards4mom และ buzzfeed

คุณกำลังดู: 25 เรื่องลับ ๆ ของดิสนีย์แลนด์ ที่รู้แล้วต้องทึ่ง

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด