27 เหตุผล ที่จะทำให้คุณอยากลองไปเที่ยวกรุงไทเป

กรุงไทเป ไต้หวัน ถือเป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยม เรามาดูกันว่ามีสถานที่ใดบ้างที่เราควรเดินทางไปท่องเที่ยวในประเทศนี้กัน

27 เหตุผล ที่จะทำให้คุณอยากลองไปเที่ยวกรุงไทเป
ไทเป

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

กรุงไทเป เกาะไต้หวัน เป็นอีกที่ซึ่งได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวไม่แพ้ที่ไหน ๆ ทั้งนี้ ก็เป็นเพราะว่ามีทั้งสถานที่เที่ยว รวมทั้งของกินให้เลือกเยอะแยะเต็มไปหมดยังไงล่ะ มันถึงสนุกไม่ว่าจะมากับครอบครัว คนรัก หรือเพื่อน ๆ ซึ่งถ้าคุณเป็นอีกคนที่สนใจอยากไปเที่ยวไทเป แต่ไม่รู้จะไปทำอะไรดี ก็ลองมาดู 27 เหตุผล ที่จะทำให้คุณอยากลองไปเที่ยวกรุงไทเปกันก่อน อาจช่วยให้ได้ไอเดียดี ๆ สำหรับทริปของคุณก็ได้นะ

1. ไม่ใช่แค่ว่าที่นี่มีร้านสะดวกซื้อเรียงรายเต็มไปหมดเท่านั้น แต่ไม่ว่าคุณต้องการอะไรก็แทบจะมีไปซะทุกอย่าง แถมยังมีบริการครบวงจร ทั้งส่งจดหมาย ซื้อตั๋วคอนเสิร์ต และซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ได้ตั้งแต่ 04.30 น. อีกต่างหาก

เมืองไทเป ไต้หวัน
ภาพจาก Asahi Net

2. ช่วงหาเสียงเลือกตั้งของที่นี่ รับรองว่าน่าตื่นตาตื่นใจอย่างกับมีงานเทศกาลเลยทีเดียว เพราะมีป้ายของผู้สมัครโชว์แน่นหนาเต็มไปหมด เห็นแล้วลายตาเลือกไม่ถูกแทนเลยล่ะ

3. ต่อให้คุณเป็นคนไม่ชอบดื่มกาแฟ แต่ลองได้มานั่งทำงานหรืออ่านหนังสือที่ร้านกาแฟในไทเปแล้วล่ะก็ บรรยากาศของที่นี่จะทำให้คุณติดใจเลยล่ะ เพราะร้านกาแฟในไทเปมักถูกตกแต่งแบบเรียบง่ายดูเป็นกันเอง ทำให้เรารู้สึกเหมือนแวะพักที่บ้านเพื่อนอย่างไรอย่างนั้น


เมืองไทเป ไต้หวัน

ภาพจาก Sugared & Spiced

4. ทั้งโลกนี้มีร้านขายหนังสือตลอด 24 ชั่วโมง อยู่แห่งเดียวเท่านั้น นั่นก็คือร้าน Eslite ในไทเปนั่นเอง ซึ่งร้านนี้เคยถูกนิตยสาร Time ยกให้เป็นร้านหนังสือที่ดีที่สุดในทวีปเอเชียมาแล้วเมื่อปี 2004

เมืองไทเป ไต้หวัน

ภาพจาก Publishing Perspectives

5. คุณเคยอยากลองร้องคาราโอเกะข้ามคืนให้สะใจรึเปล่า ทั้ง 12 ชั้นของ Cashbox Partyworld มีคาราโอเกะ 24 ชั่วโมง รอให้คุณไปใช้บริการอยู่นะ ประมาณว่าเกิดอยากร้องเพลงเมื่อไหร่ก็สามารถตรงดิ่งไปจับไมล์ได้เลยจ้า

เมืองไทเป ไต้หวัน
ภาพจาก Cashbox Partyworld

6. ส่วนคนที่อยากตกกุ้งมากินแบบสด ๆ เคล้าเบียร์ของไต้หวัน ร้านแนวนี้ก็มีให้บริการ 24 ชั่วโมงด้วยเหมือนกัน

เมืองไทเป ไต้หวัน
ภาพจาก Taipei 543

7. ตลาดที่นี่มีของให้เลือกซื้อเยอะแยะจนลายตา เชื่อว่ากว่าครึ่งเป็นของที่คุณไม่เคยเห็น และไม่รู้ว่ามันคืออะไรด้วยซ้ำ อยากลองอะไรแปลกใหม่ต้องที่นี่แหละ

เมืองไทเป ไต้หวัน
ภาพจาก Zawmin

8. ที่นี่คือสวรรค์ของคนรักก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ตั้งแต่วันที่ 13 สิงหาคม-24 กันยายน พ่อครัวจะแข่งกันปรุงก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเลิศมาประชันกันในงาน Beef Noodle Soup Festival ทุกปี

เมืองไทเป ไต้หวัน
ภาพจาก Beef Noodle Soup Festival

9. ถ้าอยากกินน้ำเต้าหู้กับปาท่องโก๋ สูตรต้นตำหรับ ก็ต้องมาลองน้ำเต้าหู้หย่งเหอ ของขึ้นชื่อของที่นี่ล่ะ โดยเฉพาะที่ร้าน Soy Milk King ที่มีลูกค้าแน่นขนัดอยู่เสมอ เพราะไม่ได้มีเพียงซาลาเปาและน้ำเต้าหู้หย่งเหอเท่านั้น แต่ยังมีการทำขนมอร่อย ๆ ไว้กินเป็นคู่อีกมากมาย รวมทั้งมีซุปน้ำเต้าหู้หย่งเหอรสเค็มขายด้วย

เมืองไทเป ไต้หวัน
ภาพจาก Melissa the great

10. แม้ชื่อของมันจะประหลาดไปสักนิด แต่ใคร ๆ ก็รู้ว่าถ้าอยากมาปาร์ตี้สนุกสุดเหวี่ยงก็ต้องมาที่บาร์ That Fucking Place ที่มีเพลงสนุก ๆ ไว้ฟัง พร้อมเครื่องดื่มมากมายให้เลือก รวมไปถึงวิสกี้สำหรับคนรักสุขภาพด้วย

เมืองไทเป ไต้หวัน

ภาพจาก Facebook That Fucking Place

11. จะมีสักกี่ร้านที่มีธีมสุดแปลกขนาดนี้ โดยร้าน Modern Toilet ในกรุงไทเปมีธีมเป็นห้องสุขา ไม่ว่าจะจาน ชาม หรือเก้าอี้ ก็เป็นโถส้วมไปซะหมด ถ้าไม่กล้าจริง ๆ กินไม่ลงเลยนะเนี่ย

เมืองไทเป ไต้หวัน
ภาพจาก Eggwan\'s food odyssey


12. หรือถ้าชอบบรรยากาศสไตล์คอสเพลย์ ไม่ว่าจะเป็นแนวโรงพยาบาล บาร์บี้ กระทั่งเรือนจำที่นี่ก็มีหมด

เมืองไทเป ไต้หวัน

ภาพจาก Big 5

13. ถนนยงคังน่าจะเป็นที่ที่ดีที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่ต้องการจะสัมผัสบรรยากาศแบบโบราณของเสน่ห์ตะวันออก แถมยังมีร้านอาหารอร่อยเรียงรายเต็มไปหมดอีกด้วย

เมืองไทเป ไต้หวัน
ภาพจาก Sugared & Spiced

14. หรือถ้าอยากชมศิลปะสมัยใหม่แนวโมเดิร์น ที่ถนนจงเฉ่าก็มีให้เลือกชมเยอะแยะมากมาย เผลอ ๆ อาจได้มีอดใจไม่ไหวซื้อกลับบ้านไปเป็นที่ระลึกเลยแหละ

เมืองไทเป ไต้หวัน
ภาพจาก Hyper Beast

15. ถ้าจะบอกว่าที่นี่คือตลาดเพลง C-Pop ที่ใหญ่ที่สุดก็คงไม่เกินจริงนักหรอก เพราะมีการจัดคอนเสิร์ตบ่อยครั้ง แถมยังมีโอกาสเจอศิลปินชื่อดังมากมาย ใครเป็นแฟนคลับนักร้องคนไหน ลองเช็คตารางงานของเขาให้ดี

เมืองไทเป ไต้หวัน
ภาพจาก Neil Wade

16. เมืองนี้คึกคักอยู่เสมอ เพราะมีการจัดเทศกาลดนตรี รวมถึงเทศกาลอื่น ๆ บ่อยครั้ง เหมาะกับคนรักสนุกที่สุดแล้ว

เมืองไทเป ไต้หวัน

ภาพจาก Taiwan Water-Based Tourism and Leisure

17. แน่นอนว่าเมืองที่ไม่เคยหลับใหลนี้ต้องเต็มไปด้วยผับบาร์ ทุก ๆ ปีจะมีบาร์เปิดใหม่ให้เราเลือกเที่ยวกันได้สะใจ รู้แบบนี้แล้วอย่าลืมพกชุดเริ่ด ๆ เผื่อใส่ไปเที่ยวกลางคืนด้วยล่ะ

เมืองไทเป ไต้หวัน
ภาพจาก Tripify

18. คู่รักคู่ไหนยังไม่รู้ว่าจะไปถ่ายรูปแต่งงานที่ไหนดี มาที่ Section 2 ทางเหนือของถนนจางเจิ้น ถนนที่มีร้านเกี่ยวกับการแต่งงานทั้งหมดโดยเฉพาะดูสิ รับรองว่ามีทุกอย่างครบวงจร

เมืองไทเป ไต้หวัน
ภาพจาก URS

19. นอกจากแหล่งกินเที่ยวสังสรรค์แล้ว แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติของไทเปก็มีเหมือนกัน โดยที่อุทยานแห่งชาติ Yangmingshan National Park เหมาะกับการมาปีนเขาชมวิวที่สุดแล้ว


เมืองไทเป ไต้หวัน
ภาพจาก Yangmingshan National Park

20. คุณอยากลองแต่งคอสเพลย์เดินเที่ยวดูสักครั้งไหม ล่ะ ถ้าใช่ก็อย่ารอช้า เอาชุดของคุณติดไปด้วย แล้วไปเดินกับเพื่อน ๆ ให้กลมกลืมบนย่านซีเหมินติง ที่มีโอตาคุใส่ชุดคอสเพลย์เดินเต็มไปหมด

เมืองไทเป ไต้หวัน
ภาพจาก ZAPA

21. จะมีสักกี่ที่ที่รถขยะยังมีเสียงเพลง ซึ่งไทเปเป็นหนึ่งในนั้นจ้า เพราะเขาคิดว่าอย่างน้อยเสียงเพลงก็น่าจะช่วยลดความเหม็นให้เรารู้สึกดีขึ้นบ้างล่ะน่า

เมืองไทเป ไต้หวัน
ภาพจาก Asia Pacific

22. อยากได้อุปกรณ์ไอทีทั้งหลายในราคาถูก ก็ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับที่นี่เลย เพราะห้าง GuangHua Digital Plaza มีทุกอย่างที่คุณมองหา


เมืองไทเป ไต้หวัน
ภาพจาก Vin Power Digital

23. นักช้อปทั้งหลาย มั่นใจได้เลยว่าไนท์มาร์เก็ตของที่นี่ มีทุกอย่างมาเรียกเงินในกระเป๋าของคุณแน่นอน ทั้งอาหารข้างทาง เสื้อผ้า และอีกมากมาย

เมืองไทเป ไต้หวัน

ภาพจาก Facebook Fun Taipei Backpackers

24. อยากพักผ่อนแบบผ่อนคลายก็ไม่ว่ากัน ลองมาแช่น้ำพุร้อนที่เป่ยโตว ชานเมืองทางทิศเหนือ คลายความเมื่อยล้าดูสิ

เมืองไทเป ไต้หวัน
ภาพจาก 12Foot3

25. พูดถึงการไปเที่ยวพักผ่อนทั้งที หลายคนคงอดนึกถึงทะเลไม่ได้ใช่ไหมล่ะ ลองมาพักเล่นน้ำที่ชายหาดเขิ่นติงของที่นี่ก็ไม่เลวนะ น้ำทะเลใส ๆ หาดทรายขาวรอคอยคุณอยู่

เมืองไทเป ไต้หวัน
ภาพจาก Anjieya

26. ในช่วงขึ้นปีใหม่ ตึก Taipei 101 จะมีการจุดพลุที่งดงามอลังการที่สุด นับว่าการมองสิ่งสวยงามแบบนี้ เป็นเริ่มต้นปีที่ดีที่สุดแล้ว

เมืองไทเป ไต้หวัน

27. แน่นอนว่าไต้หวันก็ขึ้นชื่อเรื่องอาหารอร่อยด้วยเหมือนกัน ไหนจะเสี่ยวหลงเปา ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ติ่มซำ แล้วยังมีพวกของทอดอีก ไปทั้งทีก็อยากจะกินให้หมดทุกอย่างเลย

เมืองไทเป ไต้หวัน


เชื่อหรือยังล่ะว่าในไทเปมีสิ่งน่าสนใจเยอะแยะเต็มไปหมด จนการไปเที่ยวในช่วงสั้น ๆ ไม่น่าจะพอเสียด้วยซ้ำ รู้แบบนี้แล้วก็ลองชวนเพื่อน ๆ มาพักผ่อนเดินเที่ยวสร้างความทรงจำดี ๆ ร่วมกันดูสักครั้งนะคะ


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ
คุณกำลังดู: 27 เหตุผล ที่จะทำให้คุณอยากลองไปเที่ยวกรุงไทเป

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด