5 ร้านลูกกวาดที่หวานเจี๊ยบที่สุดในโลก

เชื่อเถอะว่าถ้าได้เห็นร้านลูกกวาดทั้ง 5 ร้านนี้ ที่เว็บ huffingtonpost.com นำมาบอกกัน จะทำให้คุณจะไม่สนใจจำนวนแคลอรีหรือตัวเลขบนตาชั่งไปชั่วอึดใจ เพราะมันจะมีแรงดึงดูดให้คุณเดินเข้าร้านและคว้าขนมบนชั้นวางมาใส่ปากโดยไม่รู้ตัว ไปดูกันสิว่า 5 ร้านที่ว่า

5 ร้านลูกกวาดที่หวานเจี๊ยบที่สุดในโลก
5 ร้านลูกกวาดที่หวานเจี๊ยบที่สุดในโลก

ในยุคที่ผู้คนกำลังใส่ใจสุขภาพ อาหารหวานได้ถูกตัดทิ้งจากเมนูอาหารประจำวันของพวกเขาไปโดยปริยาย แต่เชื่อเถอะว่าถ้าได้เห็นร้านลูกกวาดทั้ง 5 ร้านนี้ ที่เว็บ huffingtonpost.comนำมาบอกกัน จะทำให้คุณจะไม่สนใจจำนวนแคลอรีหรือตัวเลขบนตาชั่งไปชั่วอึดใจ เพราะมันจะมีแรงดึงดูดให้คุณเดินเข้าร้านและคว้าขนมบนชั้นวางมาใส่ปากโดยไม่รู้ตัว ไปดูกันสิว่า 5 ร้านที่ว่านี้จะหอมหวานขนาดไหน

1. Dylan\'s candy bar เมืองไมอามี รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา

5 ร้านลูกกวาดที่หวานเจี๊ยบที่สุดในโลกภาพจาก dylanscandybar.com

ต้นอมยิ้มขนาดใหญ่ที่ตั้งตระหง่านอยู่กลางร้าน ลูกอมที่ตั้งอยู่รอบ ๆ ร้าน การตกแต่งสีสันให้สดใส ล้วนคือสิ่งดึงดูดใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ตกหลุมรักร้านแห่งนี้ ซึ่งเจ้าของร้านก็ไม่ธรรมดา เพราะ Dylan Lauren เธอคือลูกสาวของดีไซเนอร์ดังระดับโลก Ralph Lauren นั่นจึงทำให้เธอมีจิตวิญญาณแห่งการออกแบบ จนได้มาออกแบบร้านขนมหวานแห่งนี้กับเพื่อนของเธอ และมันก็ออกมาดูดี มีดีกรีความความหวานถึงระดับ 10 เลยเชียวล่ะ
2. The candy room เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย

5 ร้านลูกกวาดที่หวานเจี๊ยบที่สุดในโลก
ภาพจากเฟซบุ๊ก The Candy Room

บริษัท Red Design Group ได้นำเส้นมาช่วยเติมแต่งจินตนาการให้กับร้านแห่งนี้ จนออกมาเป็นลักษณะเหมือนกับภาพสองมิติที่เป็นผลงานขีดเขียนจากเด็ก ๆ บนฝาผนังร้าน ใช้สีขาวและดำมาเป็นสีหลัก และเมื่อนำขนม ลูกอม ลูกกวาดในแพ็กเกจสีสันสดใสมาวางภายในร้าน ก็จะยิ่งทำให้บรรยากาศในร้านดูหวาน น่าลิ้มลองมาก ๆ เลย !
3. Candylawa กรุงริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย

5 ร้านลูกกวาดที่หวานเจี๊ยบที่สุดในโลก
ภาพจากเฟซบุ๊ก Candylawa

อีกหนึ่งดินแดนมหัศจรรย์ของคนรักขนมหวาน ซึ่งมีหลายส่วนให้ได้เดินเลือกซื้อเลือกหาขนมันโปรดปรานลงไปในตะกร้า ไม่ว่าจะเป็นลูกอม อมยิ้ม ช็อกโกแลต มาร์ชเมลโล และอื่น ๆ อีกมากกว่า 20 รายการ มันดูน่าตื่นตาตื่นใจจนคุณจะปล่อยให้เรื่องแคลอรีเป็นเรื่องเล็ก ๆ ไปเลยทีเดียว

4. Sugarfina เบเวอร์ลี ฮิลส์ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

5 ร้านลูกกวาดที่หวานเจี๊ยบที่สุดในโลก
ภาพจาก architecturaldigest.com

ถ้าระดับน้ำตาลในร่างกายยังไม่เพียงพอ ก็ต้องหาตัวช่วยมาเติมกันใช่ไหม การเดินเข้าร้าน Sugarfina ร้านขนมหวานสำหรับผู้ใหญ่แห่งนี้ จึงเป็นทางเลือกที่ดีมาก ๆ เพราะมีขนมให้เลือกมากกว่า 120 ชนิด และ 2 ใน 3 ก็เป็นขนมหวานที่ไม่มีที่ไหนในสหรัฐอเมริกาเสียด้วยสิ ยิ่งการตกแต่งร้านในโทนขาวฟ้า ยิ่งทำให้ร้านดูละมุนละไมชวนหลงใหล เป็นที่ถูกอกถูกใจ แคนดี้ เลิฟเวอร์ แบบเต็ม ๆ

5. Candylicious รีสอร์ท เวิลด์ เซ็นโตซ่า ประเทศสิงคโปร์

5 ร้านลูกกวาดที่หวานเจี๊ยบที่สุดในโลก
ภาพจาก candyliciousshop.com

ยิ่งใหญ่อลังการไม่แพ้ร้านใด ด้วยการนำเสนอขนมหวานบนพื้นที่กว่า 900 ตารางฟุต ดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วยต้นไม้ลูกอมขนาดใหญ่หน้าร้านและขนมหวานอีกมากกว่า 250 ชนิด ที่ตั้งเรียงรายกันไปทั่วร้าน นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ขนมหวานจากแบรนด์ชั้นนำทั่วโลก อย่างเอ็ม แอนด์ เอ็ม และเฮอร์ชีย์ อีกมากกว่า 5,000 รายการ อีกด้วย

คงต้องเสียใจกับคนที่กำลังลดน้ำหนัก แต่บังเอิญได้พบเจอกับทั้ง 5 ร้านนี้จริง ๆ เพราะคุณกำลังพลาดกับสิ่งที่สร้างสีสันให้กับชีวิต แต่ถ้าอดใจไม่ไหว ปากอยากจะกัดกินเจ้าขนมพวกนี้เสียเหลือเกิน ก็หยิบมันเข้าปากไปเสียเลย แล้วพรุ่งนี้ค่อยออกกำลังกายให้มากกว่าเดิม เท่านี้คุณก็จะไม่พลาดการได้ลิ้มลองสุดยอดขนมหวานแล้ว หรือจะเลือกซื้อไปเป็นของฝากให้กัน ก็ดูน่ารักน่าฟัดน่ากัดน่ากินดีทีเดียว

แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


คุณกำลังดู: 5 ร้านลูกกวาดที่หวานเจี๊ยบที่สุดในโลก

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด