5 สุดยอดเกาะสุดธรรมชาติ บรรยากาศส่วนตัวในฟิลิปปินส์

ท่องเที่ยวต่างประเทศ กับรายชื่อในเกาะประเทศฟิลิปปินส์ ที่ยังคงความสายงาม ธรรมชาติที่เงียบสงบ และยังคงความเป็นส่วนตัว

5 สุดยอดเกาะสุดธรรมชาติ บรรยากาศส่วนตัวในฟิลิปปินส์
5 สุดยอดเกาะในฟิลิปปินส์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ประเทศที่ประกอบด้วยหมู่เกาะน้อยใหญ่ถึง 7,107 หมู่เกาะอย่างประเทศฟิลิปปินส์ เป็นอีกหนึ่งประเทศที่นักท่องเที่ยวต่างรู้กันดีว่า ในประเทศแห่งนี้ประกอบด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ชมความสวยงามของธรรมชาติ พร้อมกับทำกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย อาทิ ดำน้ำชมชีวิตใต้ท้องทะเล หาดทรายขาว ๆ เอาไว้ให้นักท่องเที่ยวเอนกายอาบแดด หรือกางเต็นท์นอนชมดาวในตอนกลางคืน เป็นต้น โดยในวันนี้เราก็มีลิสต์รายชื่อเกาะที่ยังคงสดสวยตามธรรมชาติ เงียบสงบ และบรรยากาศแบบส่วนตั๊ว...ส่วนตัว ที่คุณไม่ควรพลาดมาฝากกัน

1. เกาะเอล นิโด

ชื่อของเกาะเอล นิโด เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นโลเคชั่นในการถ่ายทำรายการเรียลลิตี้โชว์อย่าง เซอร์ไวเวอร์ ซึ่งถึงแม้ว่าเกาะแห่งนี้จะค่อนข้างไกลและออกจะโดดเดี่ยวอยู่สักหน่อย แต่ทว่าระยะทางก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคสำหรับนักท่องเที่ยวเลยสักนิด โดยในแต่ละปีเกาะแห่งนี้ก็ยังคงมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวกันอย่างต่อเนื่อง เพราะเกาะแห่งนี้ไม่ได้มีดีแค่หาดทรายอันสวยงามเท่านั้น แต่ยังมีท้องทะเลที่ใสสะอาดให้นักท่องเที่ยวลงไปแหวกว่ายดูปะการัง หรือเลือกพายเรือคายักก็ยังได้ นอกจากนี้ เกาะคาลาเมียน ทางตอนเหนือของเกาะเอล นิโด ยังมีชื่อเสียงในเรื่องดำน้ำแบบ Wreck Diving อีกด้วย

5 สุดยอดเกาะในฟิลิปปินส์

2. เกาะคากายัน

อีกหนึ่งโลเคชั่นที่รายการ เซอร์ไวเวอร์ ใช้ถ่ายทำรายการ เพราะเกาะเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะลูซอนแห่งนี้ ไม่ได้มีเพียงน้ำทะเลที่สวยงามเท่านั้น แต่พื้นที่บนยังประกอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอีกมากมาย โดยมีทั้งทิวเขาของภูเขาไฟ น้ำตกแสนสวย ผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์ และถ้ำหินปูนที่กำลังรอให้นักท่องเที่ยวไปค้นพบด้วยตัวเอง นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ได้กล่าวไปข้างต้นแล้ว บนเกาะแห่งนี้ยังมีโบสถ์เก่าอายุร่วม 100 ปี ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมของคนโบราณตั้งอยู่บนเกาะแห่งนี้ด้วย

5 สุดยอดเกาะในฟิลิปปินส์

3. เกาะแซมเบลล์

เกาะแซมเบลล์ หนึ่งในสมาชิกของหมู่เกาะลูซอนตอนกลาง และทะเลฟิลิปปินส์ ที่มีความสวยงามโดดเด่นเหนือใครและมีบรรยากาศการท่องเที่ยวที่หลากหลายมากทีเดียว เพราะที่นี่ประกอบด้วยหาดทรายที่เงียบสงบมากมายให้คุณได้แวะเวียนกันไปพักผ่อน ในขณะเดียวกันยังสามารถเลือกเล่นเซิร์ฟและเดินชมความสวยงามของประภาคารได้ที่แนวชายฝั่งคามาราหรือโปติพอร์ต นอกจากนี้ ยังมีหน้าผาสำหรับนักปีนเขา กับเทศกาลต่าง ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกกัน อาทิ แมงโก้ เฟสติวัลที่จัดขึ้นในเดือนเมษายน กับเฟียสต้า พูน บาโต เทศกาลทางศาสนาซึ่งจัดขึ้นในช่วงมกราคมอีกด้วย

5 สุดยอดเกาะในฟิลิปปินส์

4. เกาะอิโลอิโล

หากคุณต้องการเดินทางไปยังเกาะที่ยังคงความสวยงามตามธรรมชาติ เงียบสงบ และเป็นส่วนตัวกว่าเกาะโบราไกย์แล้วล่ะก็ ขอบอกเลยว่า เกาะอิโลอิโล จะเป็นจุดหมายที่ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน เนื่องจากที่นี่มีสุดยอดชายหาดอันสวยงามจำนวนมาก ซึ่งหนึ่งในนั้น คือ หาดบาราลิ่ง ชายหาดที่ประกอบด้วยหินหลากสีมากมาย ส่วนทางเกาะเล็ก ๆ ทางตอนเหนือของเกาะอิโลอิโลยังมีทั้งหน้าผาของเขาหินปูน ชายฝั่ง และถ้ำสุดตระการตาอีกด้วย โดยเฉพาะบนเกาะแพน เดอะซูการ์ ซึ่งเกาะที่ใหญ่ที่สุดและมีชื่อเสียงที่สุดของที่นี่ นอกจากนี้แล้วบนเกาะแห่งนี้ก็ยังมีโบสถ์เก่า ที่ถูกยกย่องให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก้ และเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะด้วย

5 สุดยอดเกาะในฟิลิปปินส์

5. เกาะมาลาปาสกัว

ถึงแม้เกาะแห่งนี้จะไม่ได้ห่างไกลจากเกาะหลักมากนัก และบนเกาะก็มีความยาวเพียง 2.5 กิโลเมตร กับความกว้างเพียง 1 กิโลเมตร แต่เกาะแห่งนี้ก็มีจำนวนนักท่องเที่ยวไม่มากนัก ดังนั้น จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนแบบส่วนตัว และชมความสวยงามแบบธรรมชาติอย่างแท้จริง นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวทำมากมาย อาทิ การดำน้ำชมชีวิตใต้ท้องทะเล การดำน้ำแบบ Wreck Diving นั่งชมความสวยงามของพระอาทิตย์บนชายหาด หรือจะเดินชมประภาคาร กับชีวิตของผู้คนท้องถิ่นก็ได้

5 สุดยอดเกาะในฟิลิปปินส์

ถึงแม้เกาะน้อยใหญ่ต่าง ๆ ทั้ง 1,170 เกาะ ของประเทศฟิลิปปินส์จะมีหาดทรายและน้ำทะเลเหมือน ๆ กัน แต่ทว่าบรรยากาศของแต่ละที่นั้นค่อนข้างแตกต่างกันมากทีเดียว ซึ่งถ้าหากคุณต้องการเดินทางไปเที่ยวเกาะที่ยังคงสดสวยตามธรรมชาติ เงียบสงบ และบรรยากาศส่วนตัวแล้วล่ะก็ แนะนำว่าทั้ง 5 เกาะนี้จะต้องทำให้คุณประทับใจได้ไม่ยากเลยล่ะ


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ


คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ
คุณกำลังดู: 5 สุดยอดเกาะสุดธรรมชาติ บรรยากาศส่วนตัวในฟิลิปปินส์

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด