5 สนามบินสุดเสียวไส้ บีบหัวใจทุกครั้งที่เครื่องบินแตะรันเวย์

5 สนามบินสุดเสียวไส้ บีบหัวใจทุกครั้งที่เครื่องบินแตะรันเวย์


5 สนามบินสุดเสียวไส้ บีบหัวใจทุกครั้งที่เครื่องบินแตะรันเวย์

ลุ้นระทึกกับสนามบินสุดหวาดเสียว จะขึ้นจะลงแต่ละที บีบหัวใจให้ได้ลุ้นกันสุดเหวี่ยง จะตื่นเต้นขนาดไหนลองไปดู 5 สนามบินแสนระทึกเหล่านี้กัน !

การเดินทางด้วยเครื่องบินเป็นระบบการขนส่งที่แสนจะสะดวกสบาย ประหยัดเวลา และอันตรายน้อยกว่าการเดินทางด้วยพาหนะประเภทอื่น ๆ นั่นจึงทำให้มนุษย์จำนวนไม่น้อยเลือกใช้บริการสายการบินต่าง ๆ ในการพาตัวเองไปเยือนยังทุกหนทุกแห่ง และเป็นผลทำให้ในปัจจุบันมีสนามบินผุดขึ้นมาเกือบ 50,000 แห่งทั่วโลก ซึ่งเว็บไซต์ huffingtonpostได้คัดสรร 5 สนามบินที่จะบีบคั้นหัวใจของคุณด้วยความหวาดเสียวของสนามบินในรูปแบบต่าง ๆ มาดูกันสิว่ามันจะทำให้คุณหายใจได้ทั่วท้องหรือไม่

1. สนามบินเท็นซิง-ฮิลลารี (The Tenzing-Hillary Airport) เทือกเขาหิมาลัย ประเทศเนปาล

5 สนามบินสุดเสียวไส้ บีบหัวใจทุกครั้งที่เครื่องบินแตะรันเวย์

ใครจะไปคิดว่าบนความสูงจากระดับน้ำทะเลกว่า 2,800 เมตร และพื้นที่โดยรอบเป็นเทือกเขาหิมาลัยอันสูงชัน จะสามารถสร้างสนามบินและมีเครื่องบินมาลงจอดได้ ซึ่งนักบินที่จะทำการบินมายังสนามบินนี้ต้องมีความชำนาญในการบินระดับตัวพ่อ เพราะต้องคิดคำนวณว่าจะทำอย่างไรให้เครื่องบินลำใหญ่หย่อนตัวลงไปในหุบเขาแห่งนี้ได้ และนักท่องเที่ยวก็ต้องใจเด็ดไม่แพ้กันที่จะลงเรือลำเดียวไปกับนักบิน แต่เชื่อเถอะว่าความสวยงามของเทือกเขาหิมาลัยคงทำให้ลืมความตื่นเต้นทั้งหมดลงไปได้บ้างล่ะ


2. สนามบินยิบรอลตาร์ (The Gibraltar International Airport) ทางตอนใต้ของประเทศสเปน

5 สนามบินสุดเสียวไส้ บีบหัวใจทุกครั้งที่เครื่องบินแตะรันเวย์
ภาพจาก gibraltarairport

นอกจากจะเป็นสนามบินที่ตั้งยื่นออกไปในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนแล้ว รันเวย์ของ สนามบินยิบรอลตาร์ ยังได้สร้างความน่าตื่นตาตื่นใจให้ทั้งผู้โดยสารที่อยู่บนเครื่องบินและประชาชนคนทั่วไปที่อยู่ภาคพื้นดินอีกด้วย เพราะมันดันไปผ่าตัดกลางระหว่างถนน Winston Churchill Avenue ซึ่งเป็นเพียงถนนเส้นเดียวที่จะเชื่อมไปยังแผ่นดินใหญ่ประเทศสเปนได้ นั่นหมายความว่าทุกครั้งที่เครื่องบินจะทำการลงจอด รถทุกคันจะต้องหยุดให้เครื่องบินที่บินฟิ้วมาจากท้องฟ้า เพื่อลงจอดและเดินเชิดหน้าไปยังอาคารผู้โดยสารให้เรียบร้อยเสียก่อน ไม่อยากจะคิดภาพเลยจริง ๆ ว่าถ้าสัญญาณไฟจราจรแยกนี้เสีย...จะเกิดอะไรขึ้น !


3. สนามบินนานาชาติพาโร (Paro International Airport) ประเทศภูฏาน

5 สนามบินสุดเสียวไส้ บีบหัวใจทุกครั้งที่เครื่องบินแตะรันเวย์

นอกจากสนามบินแห่งนี้จะเป็นประตูสู่ประเทศที่มีความงดงามทางธรรมชาติติดอันดับโลกแล้ว ยังเป็นสนามบินที่ท้าทายความสามารถของนักบินอีกด้วย เพราะบริเวณโดยรอบของสนามบินคือเทือกเขาหิมาลัยที่มีความสูงราว ๆ 5,000 เมตร จึงมีนักบินเพียงไม่กี่คนบนโลกใบนี้เท่านั้นที่สามารถจะทำการบินลงจอดยังสนามบินแห่งนี้ได้ แต่ถึงจะมีความเสี่ยงในการเดินทางมากแค่ไหน ก็มีนักท่องเที่ยวได้ผ่านด่านวัดใจนี้ไปแล้วมากกว่าปีละ 200,000 คน ซึ่งนี่ก็เป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่ทำให้ประเทศภูฏานน่าหลงใหล


4. สนามบินนานาชาติพริ้นท์เซส จูเลียนา (Princess Juliana International Airport) ทะเลแคริบเบียน ประเทศเนเธอร์แลนด์

5 สนามบินสุดเสียวไส้ บีบหัวใจทุกครั้งที่เครื่องบินแตะรันเวย์

เป็นอีกหนึ่งสนามบินที่จะทำให้ผมของคุณชี้ตั้งได้ระดับ 90 องศา เพราะทุกครั้งที่เครื่องบินลำมหึมา โบอิ้ง 747 และแอร์บัส A330-200s จะทำการลงจอด มันจะค่อย ๆ บินไต่ระดับลงต่ำมาเรื่อย ๆ ตั้งแต่ในทะเลแคริบเบียน จนถึงสนามบินที่ติดกับชายหาด ที่มีนักท่องเที่ยวเล่นน้ำและอาบแดดอยู่ในบริเวณนั้นจำนวนมาก ซึ่งการร่อนตัวลงของเครื่องบินก็จะต่ำลงจนน่าตกใจเลยทีเดียว สาเหตุที่เครื่องบินต้องบินลงต่ำขนาดนี้ก็เป็นเพราะว่าสนามบินแห่งนี้มีความยาวรันเวย์เพียง 2.2 กิโลเมตร ทำให้เครื่องบินต้องแตะรันเวย์ให้เร็วที่สุดเพื่อการลงจอดที่มีประสิทธิภาพและไม่เกิดอันตราย


5. สนามบินกูร์เชอเวล (Courchevel Airport) ประเทศฝรั่งเศส

5 สนามบินสุดเสียวไส้ บีบหัวใจทุกครั้งที่เครื่องบินแตะรันเวย์

เมื่อสิ้นเสียงกัปตันที่ส่งสัญญาณว่าเครื่องพร้อมจะลงแล้วนะครับ ทุกคนจะต้องเตรียมตัวและหัวใจให้พร้อมรับกับความระทึกที่กำลังจะเกิดขึ้นเมื่อเครื่องบินจะแลนดิ้งลงสนามบินแห่งนี้ เพราะเป็นสนามบินที่ได้ชื่อว่าอันตรายที่สุดในโลกอีกแห่งหนึ่ง ด้วยมีรันเวย์ยาวแค่เพียง 545 เมตรเท่านั้น อีกทั้งยังชันและตั้งอยู่ในหุบเขาแอลป์อันหนาวเหน็บ บริเวณโดยรอบได้กลายเป็นลานเล่นสกีที่ได้รับความนิยมจากชาวฝรั่งเศส ซึ่งนั่นก็สร้างความตื่นเต้นให้กับพวกเขาไม่น้อย เพราะทุกครั้งที่เครื่องบินจะทำการลงจอด มันก็จะบินเฉี่ยวหัวไปแบบเฉียดฉิว จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมสนามบินแห่งนี้ได้กลายเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง เจมส์ บอนด์ นั่นเอง

ก่อนการเดินทางก็เช็กกันสักนิดว่าจุดหมายปลายทางที่จะไปนั้นมีอะไรที่เราต้องเตรียมพร้อมรับมือไว้บ้าง โดยเฉพาะเรื่องของการเดินทาง เพราะเป็นตัวแปรสำคัญที่จะทำให้ทริปที่วางแผนไว้เป็นการเดินทางอันสนุกสุดหรรษา หรือหมดความเฮฮาพากันเครียด และอย่าลืมพกลูกอม ยาดม ยาหม่องไปกันเยอะ ๆ ด้วยเด้อแนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ


คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะคุณกำลังดู: 5 สนามบินสุดเสียวไส้ บีบหัวใจทุกครั้งที่เครื่องบินแตะรันเวย์

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด