5 ที่เที่ยวน้ำตกในลพบุรี ไปง่าย ๆ เอาไว้เที่ยวคลายร้อน

น้ำตกลพบุรี ไว้สำหรับเช็กอินสำหรับการเที่ยวพักผ่อน รายล้อมด้วยร่มเงาต้นไม้น้อยใหญ่ เดินทางง่าย ใช้เวลาไม่นาน ก็ฟินกับธรรมชาติสวยได้แล้ว

5 ที่เที่ยวน้ำตกในลพบุรี ไปง่าย ๆ เอาไว้เที่ยวคลายร้อน
จังหวัดลพบุรี นับเป็นอีกหนึ่งจังหวัดน่าเที่ยวในกรุงเทพฯ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวให้เราเช็กอินมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวัดวาอาราม โบราณสถานที่คงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ แต่วันนี้เราขอเอาใจนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติ ด้วยการพาเที่ยวน้ำตกในลพบุรีกัน กระซิบบอกเลยว่าสวยใช่ย่อย เหมาะเป็นสถานที่เที่ยวพักผ่อนชิล ๆ ใกล้กรุงเทพฯ ที่ไม่ว่าใครก็สามารถแวะมาเที่ยวได้ แต่มีที่ไหนน่าสนใจและรายละเอียดเป็นอย่างไรบ้างนั้น เรามีข้อมูลมาฝากกันแล้ว

1. น้ำตกวังก้านเหลือง

น้ำตกสวยและชื่อดังของจังหวัด ความโดดเด้นของน้ำตกแห่งนี้ นั่นคือ ลำธารน้ำที่มีความใส สีเขียวอมฟ้าราวกับมรกต ซึ่งเป้นความสวยงามที่เกิดจากธรรมชาติเป็นผู้รังสรรค์ และที่สำคัญมีน้ำตลอดทั้งปี เรียกได้ว่านักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาเที่ยวชมได้ทุกเมื่อ หรือจะเข้ามากางเต็นท์เพื่อชื่นชมกับธรรมชาติรอบตัวให้มากขึ้นกว่าเดิมก็ย่อมได้ โดยสามารถหาจุดกางเต็นท์ริมน้ำตกได้เลย ทั้งยังร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ อากาศเย็นสบาย และเงียบสงบ เหมาะกับการมาพักผ่อนสุด ๆ แต่ถึงอย่างนั้นนักท่องเที่ยวควรปฏิบัติตามกฏและข้อระเบียบต่าง ๆ ตามที่กำหนด เพื่อเป็นการรักษาความสะอาดและสวยงามของน้ำตกวังก้านเหลือง

น้ำตกลพบุรี
  • ที่อยู่ : ตำบลท่าดินดำ อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี
  • เฟซบุ๊ก : น้ำตกวังก้านเหลือง

2. น้ำตกวังแสนดี

ตั้งอยู่ใกล้ปรางค์นางผมหอม เป็นน้ำตกที่มีลักษณะเป็นแก่งหินกั้นลำน้ำพญากลาง และทำให้เกิดเป็นน้ำตกขนาดเล็ก แต่ก็เพียงพอให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวเยี่ยมชม หรือจะลงเล่นน้ำเพื่อคลายความร้อน ทั้งยังล้อมรอบด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ บวกกับลมเย็น ๆ พัดมาเป็นระลอก ๆ เหมาะเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสำหรับการพักผ่อนในวันสบาย ๆ ของทุกคน
  • ที่อยู่ : ตำบลหนองรี อำเภอลำสนธิ จังหวัดลพบุรี

3. น้ำตกวังตะเคียน

ตั้งอยู่ในสวนรุกชาติวังก้านเหลือง (ซึ่งเป็นคนละที่กับน้ำตกวังก้านเหลือง แต่อยู่บริเวณใกล้ ๆ กัน) โดยบริเวณน้ำจะมีความใสกว่า โดยเป็นน้ำตกที่เกิดจากตาใต้น้ำ ไหลเป็นสายน้ำคดเคี้ยงเป็นระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร มารวมกันที่แอ่งน้ำและทิ้งตัวลงบนหินปูน เกิดเป็นน้ำตกกว้างไหลลดหลั่นกันไปหลายชั้น ทั้งนี้มีจุดกางเต็นท์ จุดเล่นน้ำ ให้นักท่องเที่ยวได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ตามอัธยาศัย แต่ขอเน้นย้ำอีกทีว่า…ถ้าจะมาน้ำตกแห่งนี้ ให้ปักหมุด “สวนรุกชาติวังก้านเหลือง” เดี๋ยวไม่อย่างนั้นจะหลงไปที่อื่นเสียก่อน

  • ที่อยู่ : สวนรุกชาติวังก้านเหลือง ตำบลท่าดินดำ อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี
  • เบอร์โทรศัพท์ : 09 2909 1669

4. น้ำตกสวนมะเดื่อ

น้ำตกที่อยู่ติดถนนใหญ่ เป็นน้ำตกที่เกดจากการพัฒนาและร่วมมือกันระหว่างชาวบ้านและหน่วยงาน เพื่อเสริมการท่องเที่ยวเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์และทุ่งทานตะวัน และทั้งยังอยู่ไม่จากแหล่งโบราณคดีบ้านโป่งมะนาวอีกด้วย การเที่ยวชมจึงสะดวกสบาย เดินเข้ามาชมได้แบบชิล ๆ โดยสามารถจอดรถแวะชมแล้วเอาเท้าแช่น้ำให้ชื่นใจได้เลย โดยน้ำตกแห่งนี้แบ่งเป็นชั้นเล็ก ๆ ได้มากถึง 12 ชั้น เกิดจากตาน้ำผุดธรรมชาติไหลผ่านธารน้ำบนชั้นหินปูนทำให้สายน้ำใสแจ๋ว แต่ส่วนใหญ่แล้วคนที่มาเที่ยวชมก็มักจะเป็นคนในท้องถิ่นแถวนั้น แต่ถ้าใครอยากลองแวะชมเล่น ๆ ก็ได้เช่นเดียวกัน
  • ที่อยู่ : ตำบลห้วยขุนราม อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี

5. น้ำตกสุขสำราญ

ตั้งอยู่ในพื้นที่ของลุงสำราญ ใกล้กับบ่อน้ำเดือด มีลักษณะเป็นน้ำตกหินปูนขนาดเล็ก เป็นชั้นเตี้ย ๆ สลับซับซ้อนลดหลั่นกันลงมา ความสวยงามอยู่ที่ธารน้ำไหลผ่านชั้นหินและรากไม้ ท่ามกลางต้นไม้น้อยใหญ่ปกคลุมให้ร่มเงาแก่ผู้มาเยือน นอกจากจะถ่ายรูปสวย ๆ แล้ว ก็ยังสามารถกระโดดลงเล่นน้ำให้เย็นชื่นใจ ด้วยเพราะระดับที่ไม่ลึกมาก จึงสามารถลงเล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ รวมถึงยังมีแคร่เอาให้ให้นั่งเล่นผ่อนคลายสบายอารมณ์อีกด้วย
น้ำตกลพบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Deejang Tungmee

น้ำตกลพบุรี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Deejang Tungmee

  • ที่อยู่ : ตำบลน้ำสุด อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี

ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวน้ำตกใกล้กรุงเทพฯ เห็นทีว่าว่าลพบุรีก็ไม่ผิดหวัง เพราะมีน้ำตกอยู่หลายที่ให้เช็กอินอยู่ไม่น้อย แถมธรรมชาติก็ยังคงสวยและสมบูรณ์พอให้เราได้รู้สึกผ่อนคลายสบายอารมณ์ ^ ^ ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก TAT Lopburi

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก
เฟซบุ๊ก Deejang Tungmee, เฟซบุ๊ก น้ำตกวังก้านเหลือง, เฟซบุ๊ก TAT Lopburi

คุณกำลังดู: 5 ที่เที่ยวน้ำตกในลพบุรี ไปง่าย ๆ เอาไว้เที่ยวคลายร้อน

หมวดหมู่: เที่ยวไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด