52 ที่พักปาย สัมผัสเสน่ห์ของเมืองเล็ก ๆ อันเงียบสงบ

กระปุกท่องเที่ยวไม่รวบรวม “ที่พักปาย” มาฝาก ถึงแม้จะเป็นเมืองเล็ก ๆ แต่ปายก็มีที่พักให้เลือกหลากหลายสไตล์ ส่วนจะมีที่ไหนโดนใจคุณบ้างนั้น ลองไปดูกันเลยจ้า

52 ที่พักปาย สัมผัสเสน่ห์ของเมืองเล็ก ๆ อันเงียบสงบ


52 ที่พักปาย สัมผัสเสน่ห์ของเมืองเล็ก ๆ อันเงียบสงบ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ถือเป็นอีกหนึ่งมนตร์เสน่ห์ของการท่องเที่ยวที่เชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ให้เดินทางมาสัมผัสอากาศที่หนาวเย็น ทะเลหมอกในยามเช้าได้เป็นอย่างดี เพราะด้วยภูมิประเทศที่ตั้งอยู่ใกล้กับพรมแดนพม่า พร้อมด้วยธรรมชาติของป่าไม้ และแม่น้ำที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์อยู่ ทำให้ใครก็ตามที่ได้มาเยือนเมืองอันเงียบสงบแห่งนี้จะต้องตกหลุมรัก ทั้งผู้คน วัฒนธรรม และวิถีชีวิตของชาวเมืองปาย ซึ่งปัจจุบันได้มีการพัฒนาให้รองรับนักท่องเที่ยวได้หลายกลุ่มมากขึ้น ดังนั้น วันนี้กระปุกท่องเที่ยวไม่รีรอรีบที่จะรวบรวม "ที่พักปาย" มาฝากกัน เพราะถึงแม้จะเป็นเมืองเล็ก ๆ แต่ปายก็มีที่พักให้เลือกหลากหลายสไตล์ ส่วนจะมีที่ไหนโดนใจคุณบ้างนั้น ลองไปดูกันเลยจ้า


1. ปายเวียงฟ้า รีสอร์ท

ปายเวียงฟ้า รีสอร์ท

เริ่มต้นกันที่รีสอร์ทที่ออกแบบบ้านพักในโทนสีขาว รายล้อมรอบด้วยหุบเขา ให้รู้สึกอบอุ่น พร้อมกับสัมผัสกับบรรยากาศความเป็นธรรมชาติ ชมสายลม ไอหมอกสามฤดู ที่เป็นมนตร์เสน่ห์ของเมืองปายและทิวเขาที่โอบล้อม สีสันความเขียวขจีของทุ่งข้าว ที่พร้อมจะเหลืองอร่ามในฤดูเก็บเกี่ยว เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับใช้เป็นที่พักพิง ลืมความวุ่นวายจากเมืองกรุง มาพักผ่อนและสัมผัสชีวิตความเป็นอยู่ที่สงบและเรียบง่าย สำหรับห้องพักมีรองรับ 13 ห้อง แบ่งออกเป็น 3 แบบ คือ บ้านพักเป็นหลัง 2 ชั้น มีห้องพักแบบ Deluxe Room ส่วนห้องชั้นล่างเป็นแบบ Superior Room เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาพักแบบห้องเดียว มาเป็นกลุ่ม และครอบครัว และห้อง Cottage Room บ้านพักที่แยกเป็นส่วนตัว ในหนึ่งหลังเดี่ยว ๆ ตั้งอยู่บนเนิน เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบความเป็นส่วนตัว

ราคา : 1,200-3,700 บาท
ที่อยู่ : 239 หมู่ 1 ตำบลแม่ฮี้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 08 7293 2457
เว็บไซต์ : paiviengfah.com และ เฟซบุ๊ก Paiviengfah Resort

รีวิว
"ปาย (ฝน)" มนต์เสน่ห์ ชวนหลงใหล ปี 2 @ ปายเวียงฟ้ารีสอร์ท


2. บ้านชนกนันท์ รีสอร์ท

บ้านชนกนันท์ รีสอร์ท

รีสอร์ทสบาย ๆ แบบเรียบง่าย มีระเบียงสำหรับรับลมเย็น ๆ ยามเช้าบริเวณหน้าห้อง ซึ่งห้องพักมีให้เลือกทั้งเป็นหลังและ ห้องพักสไตล์โรงแรม ภายในห้องเน้นความสะอาดและเรียบง่าย สำหรับห้องพักแบ่งออกเป็นห้องพักเตียงคู่ สำหรับ 4 คน ราคา 2,000-2,300 บาท, ห้องพักเตียงเดี่ยว สำหรับ 3-4 คน ราคา 1,800-2,000 บาท และห้องพักเตียงเดี่ยว สำหรับ 2 คน ราคา 1,000-1,800 บาท ส่วนบ้านพักเป็นหลัง ๆ 6-10 คน แบ่งเป็นบ้านพักเดี่ยว 2 ห้องนอน ราคา 3,000-4,000 บาท และบ้านพักเดี่ยว 3 ห้องนอน สำหรับ 8-10 คน ราคา 4,000-6,000 บาท นอกจากนี้ ยังมีบริการเต็นท์สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากใกล้ชิดธรรมชาติ ด้วยเต็นท์พร้อมเครื่องนอน ราคา 300 บาท ต่อหนึ่งคืน และบริการลานกางเต็นท์ สำหรับผู้ที่นำเต็นท์มาเอง แบ่งเป็นเต็นท์ขนาดเล็ก ราคา 200 บาท, ขนาดกลาง 250 บาท และขนาดใหญ่ 300 บาท

ที่อยู่ : 413 หมู่ 8 ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 08 9555 3624, 08 2886 6044
เว็บไซต์ : paibaanchanoknunt.com


3. Puripai Villa

Puripai Villa

Puripai villa บ้านพักตากอากาศท่ามกลางธรรมชาติ ซึ่งเต็มไปด้วยทิวเขาน้อยใหญ่สลับกับทุ่งนาเขียวขจี สถานที่ซึ่งคุณสามารถมาสัมผัสกับบรรยากาศอันแสนสบาย ท่ามกลางสายหมอก ณ เมืองสามหมอกแห่งนี้ สำหรับบ้านพักมี 2 แบบให้เลือก คือ บ้านพักแบบ Pool villa (ราคา 36,900 บาท) ลักษณะเป็นบ้านพักขนาด 2-3 ห้องนอน พร้อมด้วยสระว่ายน้ำส่วนตัว เน้นความเป็นส่วนตัวให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ตัวบ้านยังมีการออกแบบให้โปร่งโล่งด้วยบานกระจกรอบด้าน สามารถสัมผัสกับบรรยากาศโดยรอบได้อย่างใกล้ชิด ส่วนบ้านแบบที่ 2 เป็นบ้านพักแบบ Puri villa (ราคา 17,900 บาท) เป็นบ้านพักขนาด 1-2 ห้องนอน พร้อมด้วยห้องรับแขก ซึ่งถูกออกแบบด้วยการวางเฟอร์นิเจอร์ และแบ่งห้องต่าง ๆ ออกเป็นสัดส่วน ภายในเน้นความโปร่งโล่ง พร้อมด้วยหน้าต่างกระจกบานใหญ่ เพื่อใช้แสงจากธรรมชาติ พร้อมซึมซับอากาศบริสุทธิ์ในยามเช้าได้อย่างเต็มที่

ที่อยู่ : 130 หมู่ 5 ตำบลแม่นาเติง อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 0 5306 5032
เว็บไซต์ : puripaivilla.com

รีวิว
[SR](SR) ภูริปาย วิลล่า (Puripai Villa)


4. The oia resortรีสอร์ทสุดหรูท่ามกลางธรรมชาติ มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่อยู่บริเวณหน้าห้อง สำหรับบ้านพักเน้นการออกแบบด้วยการใช้ไม้เก่ามาสร้างสรรค์ให้เข้ากับการออกแบบห้องพักสไตล์โมเดิร์นได้อย่างลงตัว ส่วนบริเวณด้านหน้าห้องพักมีระเบียงหน้าห้องสำหรับนั่งชิล ๆ ชมบรรยากาศและทิวทัศน์รอบ ๆ นอกจากนี้ ยังมีรถสองแถวสำหรับนำเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวใกล้รีสอร์ทได้อีกด้วย ส่วนห้องพักแบ่งออกเป็น 4 แบบ สไตล์โรงแรม คือ Sweet room ห้องพักขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการมาพักผ่อนในบรรยากาศส่วนตัว, Deluxe bunkonee room บัลโคนี่, Deluxe Moutain view room และ Sweet moutain view

ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
ที่อยู่ : 254 หมู่ 1 ตำบลแม่ฮี้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 0 5208 0092
เว็บไซต์ : theoiaresort.com และเฟซบุ๊ก TheOiaPai

รีวิว
Review..T h e O i a P a i เมื่อเวลาหยุดหมุน การเดินทางของเราก็เริ่มขึ้น ไปกันนะ ไ ป " ป า ย " กั น


5. Belle villa resort

โรงแรมระดับ 3 ดาว ตั้งอยู่ท่ามกลางความสวยงามของธรรมชาติ เน้นความปลอดภัย และความพึ่งพอใจของนักท่องเที่ยวที่มาพักมากที่สุด สำหรับห้องพักมีให้เลือก 2 แบบ คือ Deluxe Room เป็นห้องพักที่เน้นการพักผ่อนอย่างเต็มที่ เตียงที่นอนหันหน้าเข้าหาระเบียง มีสระว่ายน้ำอยู่ด้านหลังห้องพัก สามารถนอนชมวิว ดูดาวได้อย่างเต็มที่ ภายในเน้นการตกแต่งที่เรียบง่าย ในโทนสีครีมและขาว พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่เน้นการจัดวางอย่างเป็นระเบียบ และห้อง Deluxe Cottage ลักษณะบ้านพักเป็นบ้านไม้ใต้ถุนสูง มีการออกแบบในสไตล์ล้านนา มีระเบียงด้านหน้าห้องพัก สำหรับนั่งจิบกาแฟ ชมวิว ในส่วนของห้องพักออกแบบที่เรียบง่ายด้วยสีขาว ผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ได้อย่างลงตัว

ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
ที่อยู่ : 113 หมู่ 6 ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 0 5369 8226-7
เว็บไซต์ : bellevillaresort.com

รีวิว
++++ Review ... Belle Villa ปาย ... รีสอร์ท ไม่เล็ก ไม่ใหญ่ ไม่โลว์ ไม่หรู พอดีๆ ++++


6. The quarter hotelรีสอร์ทสุดหรูที่เน้นความผ่อนคลายด้วยสปาธรรมชาติ ท่ามกลางร่มไม้สวย ๆ บริเวณโดยรอบรีสอร์ท พร้อมซึมซับบรรยากาศความโรแมนติกของรีสอร์ทในยามค่ำคืนได้อีกด้วย สำหรับห้องพักมีรองรับมากถึง 72 ห้อง โดยทุกห้องมีการตกแต่งและออกแบบที่สวยงามในสไตล์ล้านนา มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ห้องมีขนาดกว้าง โล่ง เพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก มีระเบียงหน้าห้องพักสำหรับนั่งเล่น และมีบ้านพักให้เลือกทั้งแบบบ้าน 2 ชั้น และบ้านพักชั้นเดียว

ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
ที่อยู่ : 245 หมู่ 1 ถนนชัยสงคราม ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 0 5369 9423, 0 5369 9947
เว็บไซต์ : thequarterhotel.com และเฟซบุ๊ก The Quarter Hotel, Pai, Mae Hong Son


7. PaiCome HideAwayPaiCome HideAway รีสอร์ทที่ตั้งอยู่ภายในหมู่บ้านไทยใหญ่ ท่ามกลางความเป็นธรรมชาติและวัฒนธรรม ภายในรีสอร์ทมีห้องพักให้เลือก 3 แบบ คือ ห้องพักแบบ Superior 8 ห้อง, ห้อง Deluxe room 22 ห้อง และห้อง Junior 6 ห้อง ตกแต่งห้องในสไตล์ตะวันออก พร้อมเตียงนอนขนาดใหญ่พิเศษ เน้นโทนสีครีมและสีชมพูอ่อน มีการวางสัดส่วนห้องพัก และเฟอร์นิเจอร์อย่างเป็นระเบียบ นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมอีกมากมายให้เลือก เช่น ขี่จักรยานไฟฟ้าหรือจักรยานเสือภูเขาเพื่อท่องเที่ยวภายในหมู่บ้านไทยใหญ่ได้อีกด้วย

ราคา : 2,000-7,000 บาท
ที่อยู่ : 327 หมู่ 5 บ้านน้ำฮู้ ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 08 6441 4000, 0 5369 9993
เว็บไซต์ : paicome.com

รีวิว
Pai Trip (17-18 Oct 08) -[1]


8. Yoma HotelYoma Hotel ถูกแวดล้อมด้วยธรรมชาติและอากาศที่แสนบริสุทธิ์ ไม่ว่าจะนั่งอยู่บริเวณไหนก็สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้อย่างเต็มที่ ตัวโรงแรมมีการออกแบบเป็นสไตล์โรงแรมและมีบ้านพักหลังเล็ก ๆ ขนาดกะทัดรัด ที่เน้นความทันสมัย ผสมผสานกับกลิ่นอายของสไตล์บูติกแบบร่วมสมัย และเข้ากันกับธรรมชาติโดยรอบของรีสอร์ทได้เป็นอย่างดี สำหรับห้องพักมีรองรับ 33 ห้องพัก และบ้านพัก 5 หลัง แบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ ห้องแกรนด์ ดีลักซ์, ห้องซูพีเรีย, ห้องดีลักซ์ และวิลล่า นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ เพื่อให้การพักผ่อนของนักท่องเที่ยวมีความหลากหลายมากขึ้น เช่น ห้องสมุด, สระว่ายน้ำ และอ่างจากุซซี่

ราคา : 1,300-4,400 บาท
ที่อยู่ : 56 หมู่ 6 ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 0 2353 6933, 08 2796 3262-4
เว็บไซต์ : yomahotel.com และเฟซบุ๊ก Yoma Hotel

รีวิว
*** Coopers - Review *** Yoma @ Pai ... เสน่ห์ หน้าฝน หลบผู้คน ไปนอนเล่นที่ ... ปาย ...
ตั้งกระทู้ครั้งแรกค่ะ เป็นกำลังใจให้หน่อยนะคะ .. ไปเที่ยวปายหน้าฝน นอนสบายๆ ที่ Yoma Hotel
[CR] o O ~ * ~ * นอนซบภูเขา กอดหญ้าเบาเบา คลอเคล้าท้องฟ้า ...Yoma @ Pai * ~ * ~ O o
Yoma @ Pai


9. เฮือนสราญ เกสต์เฮ้าส์เฮือนสราญ เกสต์เฮ้าส์ เป็นที่พักสไตล์เรือนไม้ที่บ่งบอกถึงรูปแบบบ้านของชาวอำเภอปายในอดีต ซึ่งตั้งอยู่ถนนคนเดินใจกลางเมืองปาย และห่างจากแม่น้ำปายเพียงแค่ 100 เมตร ภายในห้องพักของโรงแรมมีบริการทั้งห้องเตียงเดี่ยว เตียงคู่ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น แอร์, ทีวี, ฝักบัว และ WiFi ส่วนด้านล่างอาคารมีบริการร้านค้าต่าง ๆ เช่น นวดแผนไทย ร้านขายของที่ระลึก ร้านเสื้อผ้าจากเนปาล และร้านอาหาร

ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
ที่อยู่ : 117 หมู่ 3 ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์ : 08 5719 9234, 08 7779 6541
เว็บไซต์ : huansaranpai.com และเฟซบุ๊ก [email protected]


10. Family House @ Paiรีสอร์ทสวยติดแม่น้ำปาย ท่ามกลางอ้อมกอดของขุนเขา ในบรรยากาศที่เงียบสงบและเป็นส่วนตัว คุณสามารถใกล้ชิดกับธรรมชาติ สัมผัสกับสายหมอกยามเช้า พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศยามพระอาทิตย์ขึ้น จิบชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มสุดโปรด ณ มุมเล็กๆ ของ แฟมิลี่ เฮ้าส์ แอท ปาย แห่งนี้ได้ในทุกเวลาที่ต้องการ และที่เดียวกันนี้ ในยามเย็นพระอาทิตย์ตกดินสามารถพักผ่อนกับครอบครัว พร้อมเฮฮากับเพื่อนฝูง หรือต้องการบรรยากาศส่วนตัวอันสุดแสนโรแมนติกกับคนพิเศษของคุณก็สามารถทำได้ ด้านห้องพักก็บรรจงตกแต่งสไตล์โมเดิร์นทั้งหลัง ภายในห้องมีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเตียงใหญ่ สำหรับ 2 ท่าน หรือเตียงคู่ ในบรรยากาศน่ารัก ๆ อันร่มรื่นของสวนแมกไม้และระเบียงไม้สัก พร้อมที่นั่งชมทิวทัศน์

ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
ที่อยู่ : 55 หมู่ 3 ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัด แม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 0 5306 4337, 08 1164 2200, 08 7191 3700
เว็บไซต์ : familyhousepai.com และ เฟซบุ๊ก family house @ pai


11. บ้านกระทิงปาย รีสอร์ทรีสอร์ทบ้านทรงไทยที่ได้แรงบันดาลใจมาจากบรรยากาศอันเงียบสงบของอำเภอปาย ซึ่งถือเป็นพื้นที่ที่อุดมสมบูรณ์ และยังคงความเป็นเอกลักษณ์ด้วยวิถีชีวิตของผู้คนภายในอำเภอปายแบบเรียบง่าย สำหรับห้องพักมีรองรับ 32 ห้อง รวมทั้งมีร้านอาหาร บรรยากาศเงียบสงบ เน้นความเป็นส่วนตัวและการบริการที่เป็นกันเอง พร้อมด้วยความสะดวกสบายที่ครบครัน ซึ่งห้องพักแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ Deluxe Pavillion และ Deluxe Room

ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
ที่อยู่ : 119 หมู่ 2 ตำบลเวียงเหนือ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 0 5369 8255, 0 5369 9595
เว็บไซต์ : baankrating.com

รีวิว
+++ Review... บ้านกระทิง รีสอร์ทเปลี่ยว นอกเมืองปาย ... +++
REVIEW ...บ้านกระทิงปาย 2010


12. บ้านน้ำฮู โฮมสเตย์บ้านน้ำฮู โฮมสเตย์ ตั้งอยู่ก่อนถึงและใกล้ ๆ วัดน้ำฮู ท่ามกลางทิวเขา เมฆหมอก และทิวทัศน์ทุ่งนาแบบไกลสุดตา สำหรับบ้านพักสไตล์รีสอร์ทกระท่อม จำนวน 9 หลัง แบ่งออกเป็น Family Cottage พักได้ 4 ท่าน (เสริมได้อีก 2 ท่าน) มีสวนส่วนตัวสำหรับแค้มปิ้ง และ Cottage พักได้ 2 ท่าน (เสริมได้ 1 ท่าน) โดยแต่ละหลังมีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมเพรียง นอกจากนี้ ยังมีบริการกางเต็นท์ในสวน ปูด้วยฟางข้าว เครื่องนอน (พร้อมอาบน้ำอุ่น) ถือเป็นรีสอร์ทที่ให้บรรยากาศของการพักผ่อน ในเมืองปายได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับผู้ที่รักธรรมชาติ วัฒนธรรม และวิถีชีวิตชุมชน

ราคา : 900-2,000 บาท ส่วนเต็นท์ที่พักราคา 300 บาท
ที่อยู่ : บ้านน้ำฮู หมู่ 5 ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 08 1809 9123, 08 0444 6083
เว็บไซต์ : bannumhoohomestay.com

รีวิว
+++++REVIEW: ที่พัก+ที่กิน @ ปาย+ปางอุ๋ง+เชียงใหม่จ้า++++++


13. พริบตา รีสอร์ทพริบตา เป็นรีสอร์ทสวยมีสไตล์ ตั้งอยู่บนพื้นที่ไล่ระดับเนินเขา ให้คุณดื่มด่ำวิวธรรมชาติสวย ๆ ของเมืองปาย และสามารถสัมผัสกับบรรยากาศความสะดวกสบาย พร้อมธรรมชาติที่สวยงาม ไอหมอกในตอนเช้า สำหรับห้องพักของรีสอร์ทแบ่งเป็น 3 แบบให้เลือก คือ ห้อง Deluxe villa, River villa และ Deluxe ภายในห้องเน้นการตกแต่งเป็นสีขาว ผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ได้อย่างลงตัว มีอ่างอาบน้ำที่สามารถมองวิวทิวทัศน์งดงาม

ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
ที่อยู่ : 99 หมู่ 3 ตำบลแม่ฮี้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 0 5306 5750, 08 1866 0090

รีวิว
พริบตา...ไปไกลลิบตา...ปาย....ยามต้นฝน..[CR]
: Review แช่น้ำแร่ที่ Pripta - พริบตา Boutique Resort อ.ปาย น่ารักดีค่ะ :
@ ปาย >>>>>>>>>>> Pripta boutique resort
พริบตารีสอร์ท


14. ปาย ไอยรา รีสอร์ทปาย ไอยรา รีสอร์ท ช้างเผือกบนขุนเขาแห่งปาย ที่เฝ้ารอให้คุณมาสัมผัส จากธรรมชาติที่ห้อมล้อมด้วยภูเขา สวนผลไม้ และไร่นาบนเนื้อที่ 50 ไร่ กับบ้านพักบนเนินเขารูปแบบผสมผสานความคลาสสิก ซึ่งใกล้ถนนสู่อำเภอปายเพียง 3 กิโลเมตร อยู่บนความเขียวขจีที่คุณสามารถจินตนาการเรื่องราวได้อย่างมากมายและไร้ขอบเขต หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ชอบจินตนาการ และเฝ้ารอวันที่จะได้พบกับความสงบ และผ่อนคลายอย่างแท้จริง ปายไอยรารีสอร์ท สามารถเติมเต็มวันเวลาแห่งการพักผ่อนช่วงสั้น ๆ ของคุณ ให้เต็มไปด้วยความสงบ ผ่อนคลาย จนหายจากความเหนื่อยล้าตลอดทั้งปี สำหรับห้องพักแบ่งเป็น 4 แบบ คือ Standard Villa บ้านพักที่ตกแต่งที่เรียบง่าย, Deluxe Garden Villa ห้องพักที่เน้นความเงียบสงบ, Deluxe See View ที่พักที่ให้คุณสัมผัสธรรมชาติกับทุกมุมของห้องพัก และ Family Suite Villa บ้านพักที่เน้นเอาใจคนรักครอบครัว สามารถพักได้ 4-5 คน สามารถจัดงานเลี้ยงสังสรรค์กันได้เป็นอย่างดี

ราคา : 1,000-5,500 บาท
ที่อยู่ : 129 หมู่ 1 ตำบลทุ่งยาว อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 08 1540 7257, 08 0674 4873, 0 5306 5517
เว็บไซต์ : paiiyararesort.com

รีวิว
เที่ยวปาย..เสน่ห์สีเขียวขจีของต้นข้าว......ยามหน้าฝน.......พักที่ปายไอยรารีสอร์ท(CR)


15. ภูปาย อาร์ท รีสอร์ทด้วยความภูมิใจในเสน่ห์แห่งปาย ภู ปายอาร์ท รีสอร์ท จึงถูกรังสรรค์ขึ้นอย่างวิจิตรบรรจงบนผืนดินอันอุดมริมแม่น้ำ เนื้อที่กว่า 70 ไร่ สมบูรณ์ด้วยพรรณไม้ท้องถิ่น รายล้อมด้วยบรรยากาศท้องทุ่งนาเขียวขจีและยุ้งข้าว เพื่อการสัมผัสธรรมชาติในวันพักผ่อนอย่างแท้จริง สำหรับห้องพักแบ่งเป็น 3 ห้องให้เลือก คือ Superior Room, Deluxe Room และ Honeymoon Suite แต่ละห้องแยกออกจากกันเป็นสัดส่วน ดูสบายตา ตกแต่งภายในให้มีกลิ่นอายความเป็นล้านนา แบบผสมผสานได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมเพิ่มความสนุกสนานให้การพักผ่อนดียิ่งขึ้น เช่น ขี่จักรยาน, ขี่ม้า, ว่ายน้ำ และนวดผ่อนคลาย เป็นต้น

ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
ที่อยู่ : 93 หมู่ 1 ตำบลนาเติง อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 0 5306 5111-2
เว็บไซต์ : phupairesort.com

รีวิว
.:+:.หลงรักปายก็ครั้งนี้ : ภูปายอาร์ตรีสอร์ท.:+:.
------------------> DOGHALL ตะลอนทัวร์ พาเที่ยวเมืองปาย ที่พักเริ่ดๆ ภูปายอาร์ท รีสอร์ท
ภูปาย อาร์ท รีสอร์ท ปี 2012


16. ปายภูฟ้า รีสอร์ท

ปายภูฟ้า อยู่ห่างจากตัวเมืองปายไม่ถึง 1 กิโลเมตร สะดวกกับการเดินทาง เพราะด้านหน้ารีสอร์ทติดถนน ที่จอดรถกว้างขวาง สะดวก สบาย ปลอดภัย ตั้งอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 3 ไร่ โอบอุ้มด้วยขุนเขา และรายล้อมไปด้วยทุ่งนาเขียวขจีทั้งทางด้านหน้าและด้านหลัง สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้น-ตกดิน รวมทั้งทะเลหมอกบนภูเขาและท้องทุ่งนา ด้วยแบบบ้าน 4 แบบ 15 หลัง แต่ละแบบจะแตกต่างกันออกไป เน้นที่ความสะดวกสบาย ความเป็นส่วนตัว ความเงียบ สงบ และความเป็นกันเอง พร้อมฟรีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สายในบ้านทุกหลังและทุกพื้นที่ทั่วรีสอร์ท ลองมาเปลี่ยนวันธรรมดาของคุณให้เป็นวันพักผ่อนอันสุดแสนวิเศษ เพราะในยามที่ชีวิตวุ่นวายไม่มีอะไรดีไปกว่าการที่ได้อยู่กับธรรมชาติ ในที่ที่เงียบสงบ อบอุ่น ได้ปลดปล่อยอารมณ์ไปกับสายลม เติมเต็มชีวิตไปกับธรรมชาติที่น่าหลงใหล และสัมผัสความเป็นส่วนตัวที่คุณสามารถเติมความฝันให้สมบูรณ์

ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
ที่อยู่ : 172 หมู่ 1 ตำบลแม่ฮี้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 08 1906 2718
เว็บไซต์ : paiphufah.com


17. Pai My Guest Resortรีสอร์ทสบาย ๆ ใกล้ชิดธรรมชาติที่แตกต่างกันไปในแต่ละช่วงฤดูกาล โอบล้อมด้วยขุนเขา สายธารไหลเย็น และวิถีชีวิตท้องถิ่น โดยไม่ขาดจากโลกออนไลน์ของคุณ โดยมีบ้านพักทั้ง 17 หลัง แต่ละหลังเป็นสัดส่วนให้คุณได้สัมผัสใกล้ชิดกับธรรมชาติ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น พร้อมฟรี WiFi ทั่วทั้งรีสอร์ท ห้องพักแบ่งออกเป็น 5 แบบ ได้แก่ Deluxe Villa 1, Deluxe Villa 2, Garden Villa 1, Garden Villa 2 และ Garden Villa 3 ตกแต่งด้วยผนังสีปูน เฟอร์นิเจอร์ไม้สีดำ รวมทั้งมีห้องครัวและห้องนั่งเล่นแยกออกเป็นสัดส่วนอีกด้วย

ราคา : 1,500-3,000 บาท (รวมอาหารเช้าสุด HIP)
ที่อยู่ : 100 หมู่ 1 ตำบลแม่เย็น อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : O8 6498 7735, 08 1288 3544, 0 5369 9012
เว็บไซต์ : paimyguestresort.com และเฟซบุ๊ก Pai My Guest Resort


18. บ้านดาหลา

บ้านดาหลา รีสอร์ทร่วมสมัยมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองปาย อยู่ห่างจากความวุ่นวายและเร่งรีบในเมือง ตั้งอยู่บนเนินเขาทางทิศตะวันตกของเมืองปาย ที่มีทัศนียภาพที่งดงามของหุบเขาและท้องทุ่งนาอันเงียบสงบ สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นเหนือภูเขาทางทิศตะวันออก ซึ่งคุณจะได้สัมผัสถึงความสมบูรณ์ของธรรมชาติได้อย่างง่ายดาย เพียบพร้อมไปด้วยความสะดวกสบายจากระเบียงส่วนตัว โดยมีบ้านพักอยู่ 5 หลัง หลังละ 2 ห้องเป็นห้องดีลักซ์ มีทั้งเตียงคู่และเตียงเดี่ยว ห้องน้ำส่วนตัวที่ทันสมัย พร้อมด้วยเครื่องทำน้ำอุ่น มีระเบียงส่วนตัว เครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์ ตู้เย็น เครื่องปิ้งขนมปัง ชุดอุปกรณ์ชงชาและกาแฟ สำหรับการเตรียมอาหารเช้าในแต่ละห้อง

ราคา : 1,200-2,200 บาท
ที่อยู่ : 404 บ้านน้ำฮู ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 0 5306 4380, 08 2194 1922
เว็บไซต์ : dalahpai.com


19. สวนดอยรีสอร์ท

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ สวนดอยรีสอร์ทปาย รีสอร์ทธรรมชาติอันเงียบสงบ พร้อมด้วยการบริการที่ดี เป็นกันเอง ทำให้วันพักผ่อนของคุณเป็นวันพักผ่อนที่แท้จริง ก่อสร้างบ้านพักด้วยไม้สักเป็นบ้านไม้ใต้ถุนสูง ผสมผสานกับไม้ไผ่สาน พร้อมด้วยระเบียงห้องพักสำหรับนั่งชมวิว ส่วนห้องพักของรีสอร์ทมีให้เลือกหลายแบบ เช่น ห้องเล็กธรรมดาและแอร์, ห้องใหญ่ธรรมดาและแอร์, บ้านใหญ่, ห้องพักในเมือง และบ้านใหญ่หมู่คณะ นอกจากนี้ แต่ละหลังยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้คุณอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องทำน้ำอุ่น รวมทั้งเครื่องดื่มต่าง ๆ

ราคา : 800-3,500 บาท
ที่อยู่ : 84 หมู่ 1 ตำบลแม่เย็น อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 0 5369 9801, 08 9192 6766, 08 9854 5294
เว็บไซต์ : suandoiresortpai.com

รีวิว
รีวิวที่พัก "สวนดอยเฮ้าส์" เชียงใหม่ ประทับใจไม่รู้ลืม


20. Kirina retro houseKirina Retro House เป็นบ้านพักสไตล์เรโทรร่วมสมัยที่โดนใจลูกค้าทุกวัย ตั้งอยู่ในตำบลเวียงใต้ เป็นหนึ่งในรีสอร์ทเพียงไมกี่แห่งในเขตเทศบาลปายที่มีวิวภูเขาและทุ่งนาล้อมรอบที่พัก และยังเป็นหนึ่งในบริเวณที่หนาวที่สุดในเขตตัวเมืองปาย ตัวรีสอร์ทห่างจากถนนคนเดินปาย 700 เมตร และอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญมากมาย บริเวณรีสอร์ทมีเนื้อที่ทั้งหมด 6.5 ไร่ครึ่ง แบ่งเป็นที่พัก 2 ไร่ ส่วนที่เหลือ 4 ไร่ ใช้ปลูกข้าว และพืชหมุนเวียน เพื่อให้ผู้ที่มาพักได้ชื่นชมกับธรรมชาติ และวิถีความเป็นอยู่ของชาวปาย เนื่องจากที่พักบรรยากาศดี มีอากาศบริสุทธิ์ที่พัดลงมาจากบนภูเขา เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความสงบและไม่ไกลจากตัวเมืองมาก ด้านห้องพักมีทั้งหมด 11 ห้อง ห้องพักแบ่งออกเป็น 2 แบบ ห้องแบบเตียงดับเบิล และ ห้องสูทที่เป็นแบบครอบครัว แต่ละห้องออกแบบตกแต่งแนวร่วมสมัย ให้ความรู้สึกหลายอารมณ์ และสนองความต้องการของลูกค้าได้ทุกกลุ่ม สะอาด พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องครบครัน

ราคา : ดูรายละเอียดได้ที่ http://kirinaretrohouse.com/th/rate/
ที่อยู่ : 148 หมู่ 6 ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 0 5369 9418
เว็บไซต์ : kirinaretrohouse.com และเฟซบุ๊ก Kirina Retrohouse Pai


21. Sweet Memories @ Pai
ที่พักสไตล์บูติกรีสอร์ทที่เพิ่มความแตกต่างด้วยฟาร์มออแกนิก เพราะได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ ความเงียบสงบ และวิถีชีวิตดั้งเดิมของชาวเมืองปาย โดยรีสอร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ทะเลหมอก และอากาศที่แสนสดชื่น นอกจากนี้ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวภายในรีสอร์ท ได้แก่ น้ำตกขนาดใหญ่ในรีสอร์ท และสวนดอกไม้หน้าบ้านของทุก ๆ หลัง พร้อมด้วยการทานอาหารที่ปรุงจากพืชผักออแกนิก สำหรับห้องพักรองรับ 27 ห้อง แบ่งออกเป็น 4 แบบ ได้แก่ Honey Superior Villa 6 ห้อง, Sweet Deluxe Villa 19 ห้อง, Memories Suite A 1 ห้อง และ Memories Suite B 1 ห้อง อีกทั้งยังมีเต็นท์สำหรับให้บริการในฤดูหนาวอีกด้วย ซึ่งภายในห้องพักการออกแบบแนวธรรมชาติ เปิดโล่ง สัมผัสบรรยากาศที่แสนสบาย พร้อมทั้งมีระเบียงหน้าห้องอีกด้วย

ราคา : 1,800-3,400 บาท
ที่อยู่ : 99 หมู่ 2 ถนน เชียงใหม่-ปาย ตำบลทุ่งยาว อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 0 5369 9828
เว็บไซต์ : sweetmemoriesatpai.com และเฟซบุ๊ก [email protected]

รีวิว
~*~ T h e S w e e t M e mo r y ~*~ : ค ว า ม รู้ สึ ก ดี ๆ ที่ เ รี ย ก ว่ า ... รั ก ~*~


22. แอทปาย รีสอร์ทรีสอร์ทเล็ก ๆ ที่บริการห้องพักรูปแบบวิลล่าจำนวน 9 วิลล่า ออกแบบด้วยความตั้งใจของผู้ก่อตั้งแอทปายรีสอร์ท ตั้งใจให้ผู้มาเยือนได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ที่ท่านผู้มาเยือนจะได้รับมิตรภาพที่ดีจากผู้คนที่ยังคงไว้ซึ่งความงามของ วัฒนธรรม วิถีชีวิตของชนเผ่าต่าง ๆ และอ้อมแขนของขุนเขาของเมืองปายก็อ้าแขนกว้างพร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวให้ได้รับความอบอุ่นของสายหมอกตลอดทั้งปี สำหรับห้องพักจะเป็นโทนสีขาวสะอาดตา มีเตียงแบบคิงส์ไซส์หลับสบายในสายหมอก จะห้องพักเตียงเดี่ยวหรือห้องพักคู่ก็เพียบพร้อมไปด้วยบริการครบครัน

ราคา : ดูรายละเอียดได้ที่ at-pai.com
ที่อยู่ : 88 หมู่ 1 ตำบลเวียงเหนือ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 08 7507 8448
เว็บไซต์ : at-pai.com


23. ตาลเจ็ดต้น ปาย รีสอร์ทรีสอร์ทที่ซ่อนตัวอยู่ภายในธรรมชาติของขุนเขา สายน้ำที่เย็นฉ่ำ ออกแบบบ้านพักให้ความรู้สึกอบอุ่นด้วยไม้สักสีทอง สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของทุ่งนาได้เป็นอย่างดี ซึ่งรีสอร์ทแห่งนี้ถือเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดในเมืองปายอีกด้วย นอกจากนี้ ทางรีสอร์ทยังมีการบริการอาหารพื้นเมืองระหว่างการพักผ่อน รวมทั้งมีกิจกรรมอื่น ๆ สำหรับเพิ่มความทรงจำที่มีความสุขให้กับวันพักผ่อน เช่น ล่องแก่ง, ขี่ช้าง, แช่น้ำอุ่นที่โป่งน้ำร้อน, ถ่ายรูปที่สะพานประวัติศาสตร์, ชิมอาหารจีนยูนาน รวมทั้งท่องเที่ยวแหล่งน้ำตกธรรมชาติ ส่วนห้องพักจะเป็นบ้านไม้ใต้ถุนสูง มีห้องน้ำที่ออกแบบสไตล์โมเดิร์น ด้วยผนังสีเทาไว้รองรับ พร้อมด้วยระเบียงหน้าห้องพักขนาดใหญ่ที่สามารถจัดเลี้ยงสังสรรค์ได้

ราคา : 1,500-2,000 บาท
ที่อยู่ : 101 หมู่ 3 ตำบลเวียงเหนือ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 08 7323 1709, 08 1409 0027, 0 5369 9173
เว็บไซต์ : tarnjedtonpairesort.com และเฟซบุ๊ก Tarnjedton Pai resort


24. บ้านสวนริมปาย

รีสอร์ทในบรรยากาศธรรมชาติที่แสนบริสุทธิ์ ออกแบบที่พักให้หลากหลายเพื่อสนองความต้องการของผู้ที่ต้องการเข้ามาพักให้มากขึ้น ภายในเน้นธรรมชาติที่เขียวขจี รวมทั้งสามารถนอนมองดาวบนท้องฟ้าได้เต็มสายตา ส่วนยามเช้าสามารถนั่งชมสายหมอก จิบกาแฟ ทานอาหารเช้า เพื่อซึมซับบรรยากาศความเป็นธรรมชาติ สำหรับห้องพักเป็นสไตล์บ้านทรงไทย ผสมผสานกับการตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นประยุกต์ด้วยผนังสีปูนและไม้ พักได้ห้องละ 2 ท่าน ทุกห้องเป็นเตียงเดี่ยว ขนาดมาตรฐาน มีระเบียงทุกห้อง

ราคา : ดูรายละเอียดได้ที่ baansuanrimpai.com
ที่อยู่ : 108 หมู่ 3 ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 0 5369 9677, 0 8943 34377
เว็บไซต์ : baansuanrimpai.com

รีวิว
***/\\*** Green : Rain : Life ,Pai Again > ย า ม เ มื่ อ ฝ น โ ป ร ย " ปาย " อี ก ค รั้ ง < - ตอนจบ - ***/\\***
บ้านสวนริมปาย อ.ปาย ใกล้ถนนคนเดิน ห้องใช้ได้


25. ริมปาย คอทเทจริมปาย คอทเทจ รีสอร์ทที่ตกแต่งในสไตล์ล้านนา ห้องพักแบ่งออกเป็น River Line สำหรับ 2 ท่าน (RimPai Suite, RimPai Superior, Tree House), Garden View สำหรับ 2 ท่าน (Garden Superior , Thai yai Villa, Glass House) และ River Line สำหรับ 3-4 ท่าน (RimPai Villa), Garden View สำหรับ 3-4 ท่าน (Garden Villa) โดยภายในแต่ละห้องตกแต่งแบบล้านนาในสไตล์เรียบหรู และเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย

ราคา : ดูรายละเอียดได้ที่ rimpaicottage.com
ที่อยู่ : 99/1 หมู่ 3 ตำบลเวียงใต้ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 0 5369 9133, 0 5369 9234
เว็บไซต์ : rimpaicottage.com

รีวิว
[SR-TBA2011] Rim Pai Cottage : เงียบสงบสะดวกเรียบง่าย พักผ่อนสบายบนเรือนไทยใหญ่ ณ กระท่อมริมปาย ติดถนนคนเดิน


26. The Sylvana Pai Boutique Resort

รีสอร์ทสไตล์ธรรมชาติที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองปาย ใกล้ถนนคนเดินเพียง 50 เมตร และแม่น้ำปาย 20 เมตร เรียกได้แวดล้อมไปด้วยอากาศที่ร่มรื่น สูดอากาศบริสุทธิ์ และแมกไม้ที่เขียวขจี คัดสรรด้วยวัตถุดิบชั้นดีมาตกแต่งห้องพักเพื่อตอบสนอง ทุกไลฟ์สไตล์ ห้องพักกว้างขวาง สะดวก สบาย พร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ครบครัน ภายในรีสอร์ทมีบ้านพักให้เลือก 4 แบบ ได้แก่ แบบที่ 1 วิลล่าสำหรับ 2 ท่าน, แบบที่ 2 วิลล่าสำหรับครอบครัว Family Villa พักได้ 4 ท่าน มี 2 เตียงใหญ่, แบบที่ 3 Deluxe Villa สำหรับพักได้ 3 ท่าน ห้องพักแบบ 1 เตียงใหญ่ และเตียงเดี่ยว 1 เตียง และแบบที่ 4 Superior Room พักได้ 2 ท่าน ห้องพักแบบเตียงเดี่ยว 2 เตียง ภายในตกแต่งแบบเรียบง่าย เน้นผ้าไหมสำหรับตกแต่งห้องพัก พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ออกแบบสไตล์ล้านนา

ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
ที่อยู่ : 96 หมู่ 3 ถนนชัยสงคราม ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 0 5369 9929, 08 5529 5430
เว็บไซต์ : thesylvanapai.com และเฟซบุ๊ก เดอะ ซิลวาน่า ปาย รีสอร์ท


27. ปลายฟ้าบูติก เฮ้าส์รีสอร์ทที่ตั้งอยู่ใกล้ถนนคนเดิน เป็นรีสอร์ทขนาดเล็ก เพราะมีห้องรับรองเพียง 14 ห้อง เพื่อการพักผ่อนที่เป็นส่วนตัว รวมทั้งสามารถดูแลลูกค้าได้อย่างทั่วถึง เน้นการบริการที่เป็นกันเอง ราคาไม่แพง เพียบพร้อมด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกมากมาย สำหรับบ้านพักชออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมล้านนาผสมผสานความโมเดิร์น และให้ความรู้สึกอบอุ่นด้วยโทนสีเหลือง และบรรยากาศทุกห้องให้ความรู้สึกสงบและกลมกลืนอย่างแท้จริง สำหรับเห็นพักมี 2 ประเภทให้เลือก คือ ห้องพัดลมและห้องแอร์ สำหรับภายในห้องพักตกแต่งเรียบง่ายอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย

ราคา : ดูรายละเอียดที่ paifahhotel.com
ที่อยู่ : 77 หมู่ 3 ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 0 5306 4446, 08 8409 1151
เว็บไซต์ : paifahhotel.com


28. บ้านโชคดี ปาย รีสอร์ทรีสอร์ทน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดให้บริการมาไม่นาน มีบรรยากาศที่เป็นส่วนตัว พร้อมสัมผัสธรรมชาติและต้อนรับลมหนาวในแบบสบาย ๆ อย่างดี ตั้งอยู่ห่างจากถนนคนเดินเพียง 5 นาทีเท่านั้น สำหรับบ้านพักจะเป็นโทนสีขาว เหลืองอ่อน และสีครีม ตั้งอยู่บนสนามหญ้าที่กว้างใหญ่ ภายในเน้นห้องพักที่ตกแต่งสะอาดตา เหมาะสำหรับการพักผ่อนชิล ๆ ส่วนบริเวณหน้าบ้านมีระเบียงพร้อมที่นั่งสำหรับนั่งจิบกาแฟ ชมวิวรอบรีสอร์ทได้ด้วย

ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
ที่อยู่ : 257 ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 08 5219 8988, 0 5306 4411-2
เว็บไซต์ : baanchokdeepai.com


29. The Heart of Pai Resortเพราะหลงรักในเสน่ห์ของเมืองปาย จึงก่อเกิดแรงบันดาลใจในการสร้าง The Heart of Pai Resort ขึ้น เพื่อให้ทุกท่านได้ลองมาเที่ยว มาพักผ่อนที่เมืองปายบ้าง ด้วยบรรยากาศสบาย ๆ และความร่มรื่นของที่พัก พร้อมระเบียงส่วนตัวทุกห้องพัก จึงทำให้ท่านได้สัมผัสบรรยากาศอันสดชื่นของเมืองปายได้ทุกเวลา รีสอร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองปายสะดวกต่อการเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ของเมือง รวมถึงการเดินไปยังถนนคนเดินซึ่งห่างไปเพียง 200 เมตรเท่านั้น ด้านห้องพักได้มาตรฐานกว่า 36 ห้อง ห้องพักแอร์มีทั้งหมด 28 ห้อง ทั้งแบบเตียงเดี่ยวขนาดใหญ่พิเศษ 7 ฟุต และเตียงคู่ขนาด 3.5 ฟุต ภายในห้องประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ส่วนห้องพัดลมมีทั้งหมด 8 ห้อง แบบเตียงเดี่ยวขนาดใหญ่ 6 ฟุต ภายในห้องประกอบด้วยสิ่งอำนวยมากมายเช่นกัน

ราคา : ดูรายละเอียดได้ที่ heartofpai.com
ที่อยู่ : 480 หมู่ 8 ถนนรังสิยานนนท์ ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 0 5369 9984, 08 1169 1414
เว็บไซต์ : heartofpai.com และเฟซบุ๊ก heartofpai


30. มาริปาย รีสอร์ท

รีสอร์ทที่จะให้นักท่องเที่ยวที่เข้ามาพักได้สัมผัสบรรยากาศความเป็นธรรมชาติของเมืองปาย ที่นี่ถือเป็นบ้านพักตากอากาศ สไตล์ชนบทที่ตกแต่งบริเวณโดยรอบด้วยไม้ดอกไม้ประดับหลากหลายชนิด อีกทั้งที่ตั้งของรีสอร์ทยังอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยว ยอดฮิต เช่น ถนนคนเดินปาย, โป่งน้ำร้อนท่าปาย, สะพานเหล็กประวัติศาสตร์ รวมทั้งใกล้ร้านกาแฟชื่อดัง สำหรับห้องพักมี 3 แบบให้เลือก คือ แบบบังกะโล, ห้องมาตรฐานแบบแอร์ และห้องมาตรฐานแบบธรรมดา ซึ่งภายในห้องตกแต่งด้วยโทนสีขาว ผนังห้องมีการวาดภาพดอกไม้ต่าง ๆ เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งน้อยชิ้น แต่มีของตกแต่งเล็ก ๆ ภายในห้องที่ให้ความรู้สึกเหมือนนอนพักผ่อนอยู่บ้าน

ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
ที่อยู่ : 97 หมู่ 11 ตำบลทุ่งยาว อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 0 5369 9658,08 4042 4932,08 5020 3951
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก มาริปาย รีสอร์ท และ maripairesort.info

รีวิว
++** \\(^_^)/ **++ มือใหม่หัดREVIEW -`๏\'- *~มาริปาย รีสอร์ทใหม่ ใหม่ @ ปาย


31. โรงแรมปาย อิน ทาวน์โรงแรมปาย อิน ทาวน์ ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบสถาปัตยกรรมโมร็อกโก ภายในเน้นความสะดวกสบาย น่าอยู่ และที่สำคัญตั้งอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอย่างถนนคนเดินเมืองปายเพียง 50 เมตร ซึ่งนอกจากจะเป็นที่พักแล้ว ที่นี่ยังเป็นอีกหนึ่งจุดสนใจของนักท่องเที่ยวที่แวะเวียนมาถ่ายรูปบริเวณด้านหน้าโรงแรมเสมอ สำหรับที่พักของโรงแรมมีทั้งหมด 22 ห้อง แบ่งออกเป็น 3 แบบ ได้แก่ Standard room, Superior Room และ Deluxe panoramic Room

ราคา : สอบถามโดยตรงจากโรงแรม
ที่อยู่ : 15 หมู่ 4 ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 0 5369 9085,08 6694 7339
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Pai in Town Hotel


32. The Countryside Resort Paiรีสอร์ทเรียบหรูสไตล์คันทรี ที่ผสมผสานความเป็นธรรมชาติได้อย่างลงตัว ท่ามกลางขุนเขาและท้องทุ่งข้าวเขียวขจีที่เงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนแบบส่วนตัว พร้อมด้วยการบริการที่เป็นกันเอง สามารถพักผ่อนบนกระท่อมไม้ไผ่หลังคามุงหญ้า ด้วยระเบียงที่มีมุมมอง 360 องศา พร้อมทั้งสัมผัสทัศนียภาพได้รอบทิศทาง ในช่วงเช้าสัมผัสไออุ่นของสายหมอก ลมหนาวและอากาศบริสุทธิ์ ส่วนช่วงกลางคืนสามารถนอนนับดาวที่เต็มท้องฟ้าได้ สำหรับห้องพักของรีสอร์ทแบ่งออกเป็น 3 แบบ คือ Standard Room, Superior Room และ Deluxe Room ภายในห้องตกแต่งเรียบง่าย เฟอร์นิเจอร์จัดวางอย่างเป็นระเบียบ นอกจากนี้ ยังมีสระว่ายน้ำรวมทั้งกิจกรรมอื่น ๆ ให้เลือกทำในวันสบาย ๆ

ราคา : ดูรายละเอียดได้ที่ thecountrysidepai.net
ที่อยู่ : 90/2 หมู่ 1 บ้านแม่เย็น ตำบลแม่ฮี้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 08 7172 6632, 0 5369 8133
เว็บไซต์ : thecountrysidepai.net

รีวิว
Mini Review : Countryside Resort Pai ไปเที่ยวใกล้ๆครั้งแรกกับการรีวิวครั้งแรก
"o" รีวิว The Countryside Resort "o"


33. บ้านปายรุ้ง บูทีคเกสต์เฮ้าส์ณ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ภายใต้บรรยากาศอันเย็นสบายของธรรมชาติแห่งเมืองสามหมอก ที่ทำให้ใครต่อใคร หลงเสน่ห์ความงามและวิถีชีวิตของคนที่นี่ บ้านปายรุ้ง บูทีคเกสต์เฮ้าส์ ยินดีต้อนรับผู้มาเยือนทุกคน ด้วยสภาพแวดล้อมที่ผสมผสานความลงตัว การตกแต่งสไตล์ห้องพักที่เป็นเอกลักษณ์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ซึ่งห้องพักมี 3 แบบ ได้แก่ Superior Room ห้องพักสไตล์ประยุกต์ เน้นความโล่งโปร่งของห้องด้วยหน้าต่างบานใหญ่ เพื่อเปิดรับอากาศที่แสนสดชื่น, Superior Mountain view ห้องพักที่สัมผัสธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด และห้อง Deluxe Room ห้องพักขนาดใหญ่ ให้ความรู้สึกที่ปลอดโปร่งด้วยหน้าต่างบานใหญ่ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

ราคา : ดูรายละเอียดได้ที่ baanpairoong.com
ที่อยู่ : 79 หมู่ 3 ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 0 5369 9747, 08 7102 0873, 08 6957 2333
เว็บไซต์ : baanpairoong.com

รีวิว
Mini Review:: ที่พักในปาย :: บ้านปายรุ้ง


34. บ้านปายในเวียงเป็นบ้านสไตล์ล้านนาบูติก ตั้งอยู่บริเวณถนนหลังที่ว่าการอำเภอปาย ใกล้วัดหลวง ห่างจากถนนคนเดินเพียง 2 นาที ที่นี่บริการด้วยห้องแอร์ 4 ห้อง สะอาด สะดวก ปลอดภัย มีที่จอดรถยนต์ให้ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น เคเบิลทีวี น้ำอุ่น และ WiFi ฯลฯ กับบริการที่อบอุ่นและเป็นกันเอง

ราคา : 900-1,500 บาท
ที่อยู่ : ถนนเขตเขลางค์ ซอย 2 อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 08 9552 8255, 0 5369 9084
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Baanpainaiwieng


35. The Quinlins

โรงแรมที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติสวยงาม บนเนื้อที่ทั้งหมด 5 ไร่ และมีสระน้ำเกลือกลางแจ้งขนาดใหญ่ไว้บริการ เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวกับกลุ่มเพื่อนขนาดใหญ่และครอบครัว สำหรับที่พักมีการออกแบบในสไตล์บังกะโล ที่ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามด้วยโทนสีขาว พื้นและเฟอร์นิเจอร์ทำด้วยไม้ พร้อมด้วยการเพิ่มหน้าต่างให้ทุกหลัง เพื่อความรู้สึกโล่งสบาย แถมบริเวณหน้าห้องพักยังมีระเบียงหน้าบ้านสำหรับนั่งชมวิวและอ่านหนังสือได้ด้วย

ราคา : ดูรายละเอียดได้ที่ thequinlins.yolasite.com
ที่อยู่ : บ้านสบแพม ตำบลทุ่งยาว อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 08 0034 0906
เว็บไซต์ : thequinlins.yolasite.com และเฟซบุ๊ก The Quinlins


36. Lilu Pai

โรงแรมที่นำเอาบ้านไม้เก่ามาดัดแปลงใหม่ ห่างจากถนนคนเดินเพียง 5 นาที ราคาประหยัด และมีบริการที่เป็นกันเอง บริเวณล็อบบี้ของโรงแรมมีการตกแต่งด้วยภาพงานศิลปะ นอกจากนี้ ยังมีบริการร้านอาหารและบาร์เครื่องดื่มสำหรับให้บริการผู้เข้าพัก และเอาใจผู้ที่ชอบการช้อปปิ้งด้วยร้านจำหน่ายสินค้าพื้นเมืองของชาวแม่ฮ่องสอน ขณะที่ห้องพักของที่นี่แบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ ห้องซูพีเรียและห้องมินิสวีท ภายในห้องตกแต่งด้วยปูนเปลือยออกแนวบูติกนิด ๆ มีเฟอร์นิเจอร์ที่จัดวางอย่างเป็นระเบียบดูสะอาดตา

ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
ที่อยู่ : 13 หมู่ 4 ถนนรังสิยานนท์ ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 0 5306 4351, 0 5306 4352
เว็บไซต์ : liluhotel.com

รีวิว
+++++ ตัวร้ายรีวิว : Let\'s go green in Pai ~~~ เที่ยวปายหน้าฝน +++++


37. ปายี รีสอร์ทปายี รีสอร์ท ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามที่ว่าการอำเภอปายริมถนนสายวัฒนธรรมที่คุณสามารถเรียนรู้วิถีชีวิต และสัมผัสความสุขได้อย่างอุ่นใจในดินแดนแห่งมนต์เสน่ห์ที่ต้องได้มาสัมผัสอีกครั้ง เป็นรีสอร์ทที่พร้อมไปด้วยความอบอุ่นคล้ายกับอยู่บ้านของคุณเอง ตกแต่งเรียบง่าย และผสมผสานให้คุณสามารถใช้ชีวิตได้อย่างลงตัว เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ด้านห้องพักมีให้เลือก 3 แบบ คือ ห้องพักแบบ VIP, ห้องแอร์ และห้องพัดลม ภายในห้องพักตกแต่งด้วยโทนสีสดใส ประดับประดาด้วยวาดภาพธรรมชาติ

ราคา : ดูรายละเอียดได้ที่ payiresort.com
ที่อยู่ : 31 หมู่ 2 ถนนราษฏร์ดำรงค์ ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 0 5369 9901, 08 9494 6669, 08 9998 4441
เว็บไซต์ : payiresort.com

รีวิว
[CR] แนะนำที่พักที่ ปาย [email protected] resort : ปายี รีสอร์ท


38. Him Naam Pai Resort

รีสอร์ทอบอุ่นตั้งอยู่ริมแม่น้ำปาย เชิงสะพานประวัติศาสตร์ของอำเภอปาย และใกล้กับโป่งน้ำร้อนท่าปาย ณ ที่นี่คุณสามารถใช้เวลาเพื่อการพักผ่อนชิล ๆ ชื่นชมธรรมชาติและสายหมอกโดยรอบ สำหรับห้องพักมีทั้ง River View Cottage จำนวนทั้งหมด 7 ห้อง เป็นห้องพักที่มาเห็นวิวแม่น้ำปายในมุมสูง ตกแต่งด้วยไม้ไผ่อัด มีทั้งห้องแบบมีเตียงไม้ไผ่และไม่มีเตียง (บนพื้นเสื่อแบบทางเหนือ) มุ้งกันยุง, Garden View Cottage มีจำนวนเพียง 2 ห้อง เป็นห้องพักลักษณะบ้านแฝด มองเห็นวิวสวนสวยภายในรีสอร์ท แต่ก็สามารถเดินลงสู่แม่น้ำปายได้ มีการตกแต่งแนวธรรมชาติ นอกจากนี้ ยังเหมาะสำหรับท่านที่มาเป็นครอบครัวหรือหมู่คณะ เนื่องจากสามารถเปิดประตูถึงกันได้ และ Standard Room มีจำนวนทั้งหมด 4 ห้อง เป็นอาคารลักษณะบ้านแฝด ขนาดกะทัดรัด แต่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกและห้องน้ำขนาดกว้างขวาง

ราคา : ดูรายละเอียดได้ที่ himnaampai.com
ที่อยู่ : ริมแม่น้ำปาย 107 ตำบลแม่ฮี้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 0 5306 5780, 08 7577 9229
เว็บไซต์ : himnaampai.com และเฟซบุ๊ก Him Naam Pai Resort

รีวิว
+ + + แนะนำที่พักปาย ให้หน่อยครับ


39. Montis Resort

ที่พักสไตล์ชนบทแต่ยังคงความหรูหราท่ามกลางภูเขาและสายน้ำได้อย่าลงตัว ห้องพักในแต่ละห้องออกแบบให้มีความเป็นส่วนตัวมากที่สุด รวมทั้งผู้เข้าพักจะได้สัมผัสกับกิจกรรมต่าง ๆ ภายในรีสอร์ท เช่น สระว่ายน้ำกลางแจ้ง, ห้องฟิตเนส, สนามยิงธนู หรือขี่จักรยานไปในหมู่บ้านชาวเขาและน้ำตก ฯลฯ สำหรับห้องพัก ได้แก่ Deluxe Savanna View ตกแต่งภายในที่มีทั้งความหรูหราและทันสมัยสไตล์ซาฟารี, Deluxe Skyline View ห้องนี้โปร่ง โล่ง ด้วยหน้าต่างบานใหญ่ สามารถมองเห็นวิวของภูเขาได้เต็มสายตา, Safari Villa วิลล่าแต่ละหลังถูกตกแต่งอย่างวิจิตรงดงาม มองเห็นทัศนียภาพอันงดงามไม่ซ้ำกัน พร้อมด้วยระเบียงส่วนตัว, Montis Suite วิลล่าที่สะดวกสบาย กว้างขวาง และหรูหรา มีลานนั่งเล่นกว้างขวาง และ Montis Pool Villa ผ่อนคลายไปกับสระว่ายน้ำหรูส่วนตัว มีเตียงอาบแดดเอาไว้นอนเล่นผ่อนคลายและเพลิดเพลินกับอากาศสบาย ๆ อีกทั้งแต่ละหลังยังมีสองห้องนอนและห้องนั่งเล่นกว้างขวาง

ราคา : ดูรายละเอียดได้ที่ montisresort.com
ที่อยู่ : 358 หมู่ 5 ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 053 064 456
เว็บไซต์ : montisresort.com และเฟซบุ๊ก MONTIS RESORT

รีวิว
[CR] Review Montis Resort Pai ...ปายแอ่วเหนือกันในวันฝนโปรย
++++Review Montis Resort รีสอร์ทสุดหรู ณ เมืองปาย จ.แม่ฮ่องสอน++++
++++++ Review ++++++ Montis resort สไตล์เก๋ @ ปาย


40. Pai Hotspring Spa Resort

เป็นรีสอร์ทบูติกแห่งเดียวในปายที่มีน้ำแร่ร้อนธรรมชาติให้บริการถึงห้องพักรีสอร์ท เป็น “ไทยออนเซ็น” ในส่วนของตัวรีสอร์ทได้รับการออกแบบที่ผสมผสานเอกลักษณ์ของสไตล์ตะวันออกร่วมสมัย กับรูปแบบกลิ่นอายท้องถิ่นที่มอบความรู้สึกผ่อนคลายในการพักผ่อนแก่คุณ อีกทั้งด้วยขนาดพื้นที่รีสอร์ทที่กว้างขวางและเปิดโล่ง ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับความสวยงามของธรรมชาติเมืองปายได้อย่างใกล้ชิด และใกล้กับตัวเมืองปายเพียง 5 นาที ด้านห้องพักมีทั้งหมด 68 ห้อง แบ่งเป็น 3 ประเภท ห้องพักแสตนดาร์ด ห้องพักราคาประหยัดที่แสนสะดวกสบายพร้อมสิ่งอำนวยครบครัน, ห้องชาเล่ย์ เมาท์เท่นวิว ห้องพักแสนโรแมนติกสไตล์ Oriental Chalet ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและน่าลุ่มหลง พร้อมอ่างแช่น้ำแร่ร้อนบนระเบียงส่วนตัว และห้องชาเล่ย์ ริเวอร์วิว ห้องพักสไตล์ Oriental ที่แสนโรแมนติก พร้อมอ่างแช่น้ำแร่ร้อนบนระเบียงส่วนตัว ห้องพักที่เรียงอยู่ตามแนวริมแม่น้ำปายนี้ยังให้วิวทุ่งหญ้าและเทือกเขาที่กว้างใหญ่ของอีกฝั่งแม่น้ำ

ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
ที่อยู่ : 84/1 หมู่ 2 ตำบลแม่ฮี้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 0 5306 5748-9
เว็บไซต์ : paihotspringssparesort.com และเฟซบุ๊ก Pai Hotsprings Spa Resort

รีวิว
[SR-TBA2011] Pai Hot Spring Spa Resort : สัมผัสประสบการณ์ อาบน้ำแร่แช่น้ำร้อน ผ่อนคลายสบายในบ่อส่วนตัว เงียบสงบริมน้ำปาย
ขับรถเที่ยว ตอนที่ 5.......Beautiful Pai @ Pai Hotsprings Spa Resort
[CR] เที่ยว ปาย-ปางมะผ้า : รวมมิตรที่พักสวยๆ บรรยากาศดีๆ หลากหลายสไตล์ถึง 18 แห่ง รับลมหนาวหน้าไฮปลายปี 2554


41. ปายวิมาน รีสอร์ทรีสอร์ทในบรรยากาศธรรมชาติ ณ ริมหาดทรายแม่น้ำปาย จากห้องพักยามเช้าคุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมไอหมอกยามรุ่งอรุณ ยามค่ำจุดเทียนตามไฟพร้อมด้วยบรรยากาศโรแมนติกที่คุณสามารถสัมผัสกับหมู่ดาวบนฟากฟ้าได้อย่างเต็มอิ่ม อีกทั้งบริเวณรีสอร์ทยังอบอวลไปด้วยหมู่ไม้และหาดทรายริมน้ำปายที่คุณสามารถนั่งชมบรรยากาศได้อย่างสบายตลอดวัน สำหรับแบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ Junior Sweet Room มีเอกลักษณ์ไทยพื้นบ้านเติมความสดใสด้วยภาพเขียนไทยล้านนา ห้อมล้อมด้วยสายน้ำ มุมมองกว้างไกลด้วยทิวเขาน้อยใหญ่ บรรยากาศสุดแสนโรแมนติก, Deluxe Room เตียงไม้สักสี่เสาบรรยากาศไทยล้านนาที่คุณสามารถสัมผัสแม่น้ำปายได้อย่างใกล้ชิด, Tent Villa ทุกห้องประกอบด้วยเตียงกว้างใหญ่ พร้อมอ่างอาบน้ำส่วนตัวในห้องนอน และบ้านปายฟ้าปายฝัน บ้านเหลืองแห่งคอฟฟี่อินเลิฟ

ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
ที่อยู่ : 73 หมู่ 3 ถนนเทศบาล 1 ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 0 5369 9403
เว็บไซต์ : paivimaan.com

รีวิว
[In My Perspective #18] : เที่ยว "ปาย" เรื่อยๆ เหนื่อยก็พัก...


42. ปาย ไอส์แลนด์ รีสอร์ทสัมผัสบรรยากาศร่มรื่น โรแมนติก และเป็นส่วนตัวสูง กับบูติกรีสอร์ทในสถาปัตยกรรมแบบซาฟารี ท่ามกลางอ้อมกอดของขุนเขาและสายน้ำ ใจกลางเมืองปาย ที่นี่อยู่ห่างจากถนนคนเดินและสนามบินปายเพียง 500 เมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 นาที ด้วยฟรีบริการรถตุ๊กตุ๊ก ขณะที่ห้องพักแบ่งออกเป็น 4 แบบ ได้แก่ Island Owner Villa บ้านพักสีขาวตกแต่งในสไตล์แอฟริกา, Island Family Villa บ้านพักสีขาวภายในตกแต่งเป็นห้องที่เรียบง่าย บริเวณหน้าบ้านมีระเบียงสำหรับนั่งชมวิว, Honeymoon Suite Villa บ้านพักหลังใหญ่มีการแบ่งสัดส่วนที่พักอย่างชัดเจน และ Island Honeymoon Villa บ้านพักที่ด้านหลังห้องพักมีลำธารเล็ก ๆ สร้างความร่มรื่นของที่พักได้เป็นอย่างดี

ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
ที่อยู่ : 333 หมู่ 1 ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 0 5369 9999, 0 5369 9699
เว็บไซต์ : paiislandresort.com และเฟซบุ๊ก Pai Island Resort

รีวิว
++++ Review ปาย หน้าฝน เมื่องเล็กๆที่ใครๆก็พูดถึง @ Pai Island +++
Pai Island Resort....
[CR] โรงแรม ปาย ไอแลนด์ รีสอร์ท (Pai Island Resort) - อ. ปาย จ. แม่ฮ่องสอน


43. บ้านตะวัน ปาย

บ้านตะวัน ปาย ที่พักกลางใจเมืองปาย ตั้งอยู่บนคุ้งน้ำที่สวยที่สุดของแม่น้ำปาย เหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อน เน้นความสะดวกสบายในการเดินทาง ด้วยรูปแบบการจัดการและตกแต่งห้องพักแบบ Boutique เรือนไม้ทรงไทใหญ่ จำนวน 24 ห้อง พร้อมความสะอาดสะดวกสบาย อบอุ่นเป็นกันเอง ดื่มด่ำกับบรรยากาศ ร่มรื่น สายน้ำ ขุนเขาจากระเบียงห้อง ที่นี่ยังมีบริการร้านอาหารติดริมน้ำปายในมื้อกลางวันและค่ำ เสนออาหารเหนือ ไทใหญ่ และพม่าที่ยังคงไว้ซึ่งรสชาติดั้งเดิม ส่วนห้องพักมี 5 แบบ คือ Deluxe, Cottage, Standard, Family และ Bangalow ภายในเน้นตกแต่งด้วยสีโทนไม้ พร้อมด้วยผ้าห่มและหมอนที่ทำมาจากผ้าที่ปักเย็บโดยชาวเขา

ราคา : ดูรายละเอียดได้ที่ baantawanpai.com
ที่อยู่ : 117 หมู่ 4 ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 0 5369 8116, 0 5369 8117,08 1883 1083
เว็บไซต์ : baantawanpai.com และเฟซบุ๊ก Baantawan Pai Guesthouse

รีวิว
เที่ยวไปรอบๆ เมืองปาย ในแบบของผมครับ (^___^)


44. บ้านปาย วิลเลจรีสอร์ทอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับเดินทางมาพักผ่อน ออกแบบในสไตล์พื้นบ้าน เพราะภายในห้องสร้างด้วยวัสดุจากธรรมชาติ เช่น ไม้ไผ่ ใบจากที่นำมาใช้มุมหลังคา ทำให้รู้สึกเหมือนได้มาสัมผัสวิถีชีวิตแบบชาวบ้าน พร้อมทั้งให้ความรู้ผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น ด้วยการบริการที่เป็นกันเอง สำหรับห้องพักมีทั้งหมด 5 ประเภท ได้แก่ Village Huts, Delux Huts, Delux Aircon Huts, Riverview Aircon Huts และ The Terrace Suite ตกแต่งห้องพักด้วยโทนสีน้ำตาลของไม้ มีการออกแบบเพดานด้วยไม้ไผ่สาน รวมทั้งบริเวณผนังห้องยังใช้ไม้ไผ่สลับกับไม้สักที่ให้ความหลากหลาย

ราคา : ดูรายละเอียดได้ที่ baanpaivillage.com
ที่อยู่ : 88 หมู่ 3 ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 0 5369 8152, 0 81827 7047
เว็บไซต์ : baanpaivillage.com

รีวิว
@@ [ Review ] ที่พัก ~~ ปาย วิลเลจ & บ้านรัตนัย & บ้านอ้ายหล้า ~~ @@
[email protected] Alone......7-9 Feb 2010 Part 1
Review ครั้งแรกจากบ้านปายวิลเลจ....ไปต่อที่บ้านกาแฟเชียงใหม่


45. ปายเลิฟ แอนด์ บ้านชนเผ่า รีสอร์ทปายเลิฟ แอนด์ บ้านชนเผ่ารีสอร์ท ตั้งอยู่บนเส้นทางเข้าสู่ อำเภอปายสายเก่า ปากทางเข้ารีสอร์ทเลยซุ้มประตูสู่อำเภอปายไป 250 เมตร อยู่ด้านขวามือก่อนถึงสะพานประวัติศาสตร์ท่าปาย เข้าไปประมาณ 1.5 กิโลเมตร จากทางแยกปากซอยระหว่างทางจะผ่านโป่งน้ำร้อนท่าปาย และปางช้างต่าง ๆ โดยมีบ้านพักให้เลือก 2 สไตล์ คือ บ้านชนเผ่า เป็นบ้านพักที่ดัดแปลงจากบ้านของชาวพื้นเมืองเผ่าต่าง ๆ ซึ่งได้ทำจากวัสดุในธรรมชาติออกแบบอย่างลงตัว และบ้านปายเลิฟ เป็นบ้านปูนหลังใหม่ เป็นห้องพักอันสวยงามที่ได้รับการเพิ่มเติมในด้านการตกแต่งอันทันสมัย นอกจากนี้ ยังได้จัดบริเวณลานกางเต็นท์บนหาดทรายข้างลำน้ำปายอย่างกว้างขวาง (ให้เช่าเต็นท์พร้อมเครื่องนอน หลังละ 400 บาท, นำเต็นท์มาเองคิดค่าบริการพร้อมห้องน้ำ ท่านละ 100 บาท) และสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการบ้านพักหลังใหญ่ก็มี 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกบริการ

ราคา : ดูรายละเอียดได้ที่ pailovebaanchonphaoresort.com
ที่อยู่ : 42 หมู่ 2 ถนนแม่เย็น-โป่งน้ำร้อน ตำบลแม่ฮี้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 08 7176 390, 08 4378 5869, 0 5369 8146
เว็บไซต์ : pailovebaanchonphaoresort.com


46. pai a Arsรีสอร์ทที่มีการตกแต่งเหมือนเป็นแกลลอรี่ศิลปะเล็ก ๆ ที่ตกแต่งด้วยงานศิลปะทั้งแบบเก่าและใหม่ แถมตัวบ้านยังเป็นฝีมือปั้นของ คุณอั๊ส เจ้าของ และพวกพ้องน้องพี่ที่มาช่วยกันคนละไม้ละมือ จนออกมาเป็นรีสอร์ทสีขาวเก๋ไก๋สะดุดตา โดยบริเวณดาดฟ้าของรีสอร์ทจะเป็นสถานที่จัดผลงานศิลปะแนวอาร์ต ๆ อีกด้วย ถือเป็นรีสอร์ทที่ผสมผสานระหว่างธรรมชาติและงานศิลปะได้อย่างลงตัว ทำให้ห้องพักของที่นี่มีความแตกต่าง และยังเป็นจุดเด่นของรีสอร์ทที่จูงใจให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต้องเดินทางมาพักอีกด้วย สำหรับห้องพักแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ Sandberry เป็นบ้านทราย ทรงสูงมีดาดฟ้า สำหรับชมวิวทุ่งนา และห้องพักแบบ Strawberry เป็นบ้านฟางหลังเล็ก ๆ ที่มีศาลาริมน้ำปาย ไว้นั่งเล่นส่วนตัว

ราคา : สอบถามโดยตรงจากที่พัก
ที่อยู่ : 142 หมู่ 11 บ้านนาจลอง ตำบลแม่นาเติง อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 08 1696 3338, 08 9051 7773
เว็บไซต์ : paiaars.com

รีวิว
[CR] Review ที่พักปาย สไตล์ ชิลด์ ชิลด์ Pai a\' ars


47. บ้าน กุงแกง เดอ ปาย

รีสอร์ทที่เกิดจากความตั้งใจของเจ้าของบ้าน ที่ต้องการจะสร้างบ้านให้เป็นบ้านพักสำหรับครอบครัว ญาติสนิท รวมทั้งเป็นสถานที่สำหรับหลีกหนีความวุ่นวายเพื่อมานอนหลับพักผ่อน พร้อมทำกิจกรรมสุดสนุกในวันหยุดเพื่อเติมพลังชีวิตให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น ถือเป็นบ้านพักที่อยู่ท่ามกลางความงามของขุนเขา ท้องทุ่ง ทะเลหมอก ทุ่งดอกไม้ และลำธารน้ำอันบริสุทธิ์ โดยห้องพักของรีสอร์ทแบ่งออกเป็น 5 แบบ ได้แก่ ห้องพักแคนดี้ ห้องพักที่ตกแต่งในสไตล์บูติกสีลูกกวาด มีเอกลักษณ์แปลกตาด้วยการใช้สีสันสดใสตกแต่งภายในห้อง, ห้องคิวตี้ เป็นบ้านพัก 2 ชั้น ตกแต่งภายในสไตล์อีตาลี เน้นความหรูหราเป็นธรรมชาติ, ห้องเลิฟลี้ ห้องพักบรรยากาศเงียบ สงบ อบอุ่น ผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ, ห้องฮันนี่ ตกแต่งสไตล์วินเทจผสมคอนเทมโพรารี่ โมเดิร์น และห้องสวีทตี้ ห้องพักขนาดใหญ่ หรูหรา สำหรับคนที่ชื่นชอบความสดชื่นและอยากสัมผัสกับธรรมชาติ

ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
ที่อยู่ : 282 หมู่ 8 ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 0 5306 4450, 08 3567 7799,08 4484 6161
เว็บไซต์ : baankungkangdepai.com

รีวิว
[CR] ลั้ลลาท้าฝน ตอน ปาย. . ปลายฝน ณ.บ้านกุงแกง เดอ ปาย
ลมหนาวที่รัก กับบ้านกุงแกงเดอปาย


48. ปาย ใน ฝันปาย ใน ฝัน ได้แรงบันดาลใจมาจากเจ้าของ หลังจากที่ได้มาสัมผัสวิถีชีวิตมนตร์เสน่ห์ของธรรมชาติ ณ เมืองปาย ด้วยการสร้างกระท่อมไม้ไผ่เพื่อใช้เป็นที่พักผ่อนระหว่างวันหยุดของครอบครัวและเพื่อน ๆ ภายหลังกลับมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเห็นความน่ารัก และความกลมกลืนของที่พัก ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากสนใจขอเข้าพัก จึงเป็นที่มาของการสร้างรีสอร์ทแห่งนี้ขึ้น สำหรับบ้านพักของที่นี่แบ่งออกเป็น 8 รูปแบบ ได้แก่ Bamboo Deluxe, Bamboo Superior, Clay Deluxe, Clay Superior, River Family, Garden Family, Sky Deluxe Front View Room และ Riverside ภายในห้องเน้นการสร้างด้วยไม้ไผ่ทั้งตัวบ้านและเฟอร์นิเจอร์ ตกแต่งอย่างเรียบง่าย พร้อมทั้งมีระเบียงหน้าบ้านสำหรับนั่งชิมวิว บริเวณโดยรอบรีสอร์ทได้ด้วย

ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
ที่อยู่ : หมู่ 1 ตำบลแม่ฮี้ อำเภอปาย จังหวดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 08 1641 5493, 08 7793 5999
เว็บไซต์ : painaifun.com และเฟซบุ๊ก painaifuninpai

รีวิว
[CR] เชียงใหม่-ปาย-เชียงใหม่ 2 วัน 1 คืน .... พาคุณพ่อคุณแม่ไป Honeymoon วัยเกษียณ!!!
เก็บที่พัก @@ปายในฝัน@@ มาฝากค่ะ
[CR]ปาย ใน ฝัน


49. ปาย ปณาลี เดอะเนเจอร์ บูติก โฮเทล

โรงแรมเล็ก ๆ ที่แทรกตัวโดยสรรสร้างขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ท่ามกลางแมกไม้และขุนเขา ที่โอบล้อมด้วยมนตร์เสน่ห์แห่งสายธารและความปรารถนาดีของชาวบ้านชนบทในชุมชนเล็ก ๆ ที่ล้วนมีแต่ความจริงใจบนวิถีชีวิตที่เรียบง่าย เพียบพร้อมด้วยทุกสรรพสิ่งที่สวนทางกับการดำเนินชีวิตของคนสังคมเมือง สถาปัตยกรรมที่ถูกกำหนดสร้างมิได้เพียงเพื่อการหลับนอน แต่กลับถูกสร้างขึ้นเพื่อการพักผ่อนโดยแท้จริง จรรโลงความรู้สึก สะดวก สบาย ผ่อนคลาย อบอุ่น และปลอดภัย เติมแต่งแต้มด้วยสีสันงานไม้และผ้าทอผืนงาม ขณะที่ห้องพักแบ่งออกตามชื่อ 8 รูปแบบ ได้แก่ บ้านต้นไผ่ เป็นบ้านพักไทยสมัยใหม่, บ้านกิ่งไผ่ บ้านหลังเล็กในบรรยากาศน่ารัก, เรือนอิงฟ้า ห้องพักที่ออกแบบในสไตล์ล้านนาผสมผสานความทันสมัยได้อย่างลงตัว, เรือนปลายนา ห้องพักแบบล้านนา ติดกับทุ่งนาเขียวขจี, เรือนวนาลี บ้านพักสไตล์ล้านนาหลังใหญ่, เรือนปณาลี บ้านพักหลังใหญ่สไตล์บูติกโฮเทล, บ้านใบไผ่และบ้านหน่อไผ่ (เรือนแฝด) บ้านไทยสไตล์โมเดิร์น และเรือนกรรณิการ์ บ้านพักที่เหมาะสำหรับครอบครัว

ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
ที่อยู่ : 176 หมู่ 5 ตำบลแม่ฮี้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 08 1375 4056, 09 3313 1911, 08 9956 9650
เว็บไซต์ : paipanalee.com


50. Pai River Corner

รีสอร์สไตล์บูติกโฮเทล เน้นการสัมผัสธรรมชาติ ตอบโจทย์ความสุขและความสบาย เพื่อให้การพักผ่อนที่ดีที่สุด ล้อมรอบด้วยทิวเขาเขียวขจี ทะเลหมอก และลำน้ำปายที่ใสสะอาด และด้วยทำเลที่ตั้งที่อยู่ติดแม่น้ำทำให้ทิวทัศนบริเวณรีสอร์ท เต็มไปด้วยความสวยงาม สามารถเดินเล่นหรือทำกิจกรรมล่องแพได้ สำหรับห้องพักของรีสอร์ทมี 3 แบบให้เลือก ได้แก่ Villa Deluxe, Villa Suite และ Villa Jacuzzi กับการตกแต่งที่เรียบง่าย หรูหราด้วยผ้าพื้นเมืองแบบล้านนา มีระเบียงหน้าห้องนอน อีกทั้งบนชั้นสองของบ้านพักสามารถนั่งชมบรรยากาศความเป็นธรรมชาติบริเวณโดยรอบของรีสอร์ทได้เป็นอย่างดี

ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
ที่อยู่ : 94 หมู่ 3 ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 0 5369 9049
เว็บไซต์ : pairivercorner.com

รีวิว
@@ Review... ตามสองพี่น้อง เกี่ยวก้อยไป "ปาย"


51. ปายริเวอร์ วิลล่าปายริเวอร์ วิลล่า เดิมคือ วังช้างเผือก รีสอร์ทสำหรับชื่นชมบรรยากาศและความสวยงามของริมน้ำปายที่ไหลผ่านบริเวณหน้าบ้าน สำหรับบ้านพักออกแบบพื้นเมืองทันสมัย มีให้เลือก 4 แบบ ได้แก่ Villa Stardard (Fan), Villa Deluxe, Villa Chalet (Upper Floor) และ Villa Chalet (Lower Floor)ทุกห้องมีระเบียงสามารถนั่งชมวิวแม่น้ำปายได้เพลิน ๆ

ราคา : ดูรายละเอียดได้ที่ pairivervilla.com
ที่อยู่ : 123 หมู่ 3 ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 0 5369 9796, 08 0434 5501
เว็บไซต์ : pairivervilla.com และเฟซบุ๊ก Pai River Villa


52. The Pai Resort

รีสอร์ทตั้งอยู่ในขุนเขาและสายหมอกที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติและทุ่งท้องนา มีแม่น้ำลำธารไหลผ่านตลอดทั้งปี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อการพักผ่อน เพื่อล้างความเครียดจากการทำงน และเติมเต็มอากาศบริสุทธิ์ด้วยการพักผ่อนที่แสนสบาย โดยเน้นความใกล้ชิดธรรมชาติ โดยมีห้องพักรองรับถึง 14 ห้อง แต่ละห้องตกแต่งในโทนสีขาว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน มีระเบียงสำหรับชมวิว พร้อมด้วยกิจกรรมนันทนาการหลากหลายอย่างไว้รองรับอีกด้วย

ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
ที่อยู่ : หมู่ 5 ตำบลแม่ฮี้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทรศัพท์ : 08 7094 6010, 08 1991 6437
เว็บไซต์ : thepairesort.com


เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับ "ที่พักปาย" ที่เราได้รวบรวมนำมาฝากกัน ถ้าใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวเมืองปายก็อย่าลืมเลือกที่พักสักแห่งที่ตรงใจ สำหรับไปพักกายในวันหยุดยาว ๆ กันนะจ๊ะ ^^หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบกับทางรีสอร์ทอีกครั้งก่อนเดินทางแนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
paiviengfah.com, paibaanchanoknunt.com, puripaivilla.com, theoiaresort.com, bellevillaresort.com,thequarterhotel.com, paicome.com, yomahotel.com, huansaranpai.com, familyhousepai.com, baankrating.com, bannumhoohomestay.com, พริบตารีสอร์ท, paiiyararesort.com, phupairesort.com, paiphufah.com, paimyguestresort.com, dalahpai.com, suandoiresortpai.com, kirinaretrohouse.com, sweetmemoriesatpai.com, at-pai.com, tarnjedtonpairesort.com, baansuanrimpai.com, rimpaicottage.com, thesylvanapai.com, paifahhotel.com, baanchokdeepai.com,heartofpai.com, maripairesort.info, เฟซบุ๊ก Pai in Town Hotel, thecountrysidepai.net, baanpairoong.com, เฟซบุ๊ก Baanpainaiwieng , thequinlins.yolasite.com, liluhotel.com, payiresort.com, himnaampai.com, montisresort.com, paihotspringssparesort.com, paivimaan.com, paiislandresort.com, baantawanpai.com, baanpaivillage.com, pailovebaanchonphaoresort.com, paiaars.com, baankungkangdepai.com, painaifun.com, paipanalee.com, pairivercorner.com, pairivervilla.com, thepairesort.com


คุณกำลังดู: 52 ที่พักปาย สัมผัสเสน่ห์ของเมืองเล็ก ๆ อันเงียบสงบ

หมวดหมู่: ที่พัก

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด