7 โรงแรมไอเดียสุดแปลก ที่น่าลองไปพักสักครั้ง

วันนี้เรามี 7 โรงแรมไอเดียสุดแปลก จากเว็บไซต์ allwomenstalk มาแนะนำกันค่ะ ว่าแต่จะแปลกแค่ไหน มาดูกันเลย

7 โรงแรมไอเดียสุดแปลก ที่น่าลองไปพักสักครั้ง
7 โรงแรมไอเดียสุดแปลก
7 โรงแรม ไอเดียสุดแปลก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

สำหรับทริปท่องเที่ยวนั้น นอกจากสถานที่ซึ่งเป็นหัวใจของทริปแล้ว เรื่อง "ที่พัก" ก็สำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งส่วนใหญ่จะเลือกที่พักโดยคำนึงถึงงบประมาณเป็นหลัก แต่หากใครที่อยากเลือกที่พักโดยใช้ "ไอเดีย" เป็นหลักละก็ เราขอแนะนำ 7 โรงแรม ไอเดียสุดแปลก จากเว็บไซต์ allwomenstalk มาแนะนำกันค่ะ ว่าแต่จะแปลกแค่ไหน มาดูกันเลย


1. โรงแรมเดอะ แคปซูล อินน์, ประเทศญี่ปุ่น (The Capsule Inn, Japan)

The Capsule Inn
ภาพจาก capsulehotel-inn-osaka.com

ที่แรกเลย คือ โรงแรมเดอะ แคปซูล อินน์ ที่โอซาก้า ที่ซึ่งคุณจะพบว่าที่นอนของคุณเหมือนกับบ็อกซ์ใส่ของเลย ด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมที่ตั้งกันเป็นชั้น ๆ ที่สำคัญยังมีทางเดินสุดแคบ แค่เห็นก็แทบจะหายใจไม่ออก แต่ทว่าภายในแคปซูลนั้นก็ไม่ได้แคบอย่างที่คิด เพราะมันมีพื้นที่เพียงพอให้คุณได้นอนสบาย ๆ และยังมีที่เก็บกระเป๋าและทีวีแขวนด้วยนะ ซึ่งแม้จะไม่สะดวกนักแต่ก็เป็นโรงแรมราคาประหยัดที่เหมาะกับแบ็คแพ็กเกอร์ขาลุยนั่นเอง


2. โรงแรม ดิ ไอซ์ โฮเต็ล, ประเทศสวีเดน (The Ice Hotel, Sweden)

The Ice Hotel
ภาพจาก icehotel.com

แค่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่ามันชวนขนลุกแค่ไหน สำหรับโรงแรม ดิ ไอซ์ โฮเต็ล แต่ที่ขนลุกไม่ใช่เพราะเรื่องสยองแต่อย่างใด หากแต่เป็นเพราะความหนาวเย็นของโรงแรมน้ำแข็งแห่งนี้น่ะสิ ที่ใช้น้ำแข็งจริงสร้างเป็นห้องหับ รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ภายในด้วย ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เตียง หรือเก้าอี้ งานนี้ใครที่ชอบความท้าทายเสมือนอยู่ขั้วโลกละก็ อย่าพลาดที่จะมาพักโรงแรมแห่งนี้ แล้วอย่าลืมฟิตร่างกายให้แข็งแรงด้วยนะ


3. โรงแรม เดอะ ไลบรารี โฮเต็ล, สหรัฐอเมริกา (The Library Hotel, USA)

The Library Hotel
ภาพจาก libraryhotel.com

โรงแรม เดอะ ไลบรารี โฮเต็ล ตั้งอยู่ที่เมืองแมนฮัตตันในนิวยอร์ก ถือเป็นอีกโรงแรมดี ๆ ที่มีไอเดียสุดล้ำโดยการตกแต่งโรงแรมด้วยหนังสือมากมาย ซึ่งให้บรรยากาศราวกับคุณกำลังพักอยู่ในหอสมุดขนาดใหญ่เลยทีเดียว งานนี้บรรดาหนอนหนังสือห้ามพลาด เพราะคุณจะได้อ่านหนังสือมากมาย ทั้งวรรณกรรม, หนังสือประวัติศาสตร์ หรือแม้แต่หนังสือแนวอีโรติก เรียกว่ามีครบครันเอาใจคนรักการอ่านสุด ๆ


4. โรงแรม Karostas Cietums, ประเทศลัตเวีย (Karostas Cietums, Latvia)

Karostas Cietums
ภาพจาก unusualhotelsoftheworld.com

ในชีวิตจริงคงไม่มีใครใฝ่ฝันอยากไปนอนในคุกในตารางกันหรอก แต่มีคนจำนวนไม่น้อยที่อยากรู้ว่าสภาพในนั้นเป็นอย่างไร โรงแรม Karostas Cietums ในประเทศลัตเวียจึงผุดไอเดียทำโรงแรมเสมือนคุกซะเลย ซึ่งจริง ๆ แล้วสถานที่แห่งนี้มันเคยเป็นคุกทหารเก่า ซึ่งได้รับการตกแต่งและบูรณะใหม่เพื่อต้อนรับสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบความแปลก ที่สำคัญยังคงคอนเซ็ปต์ห้องคุมขังด้วยความเรียบง่าย ไม่ว่าจะเป็นที่นอนหรืออาหาร


5. โรงแรม คอสตา เวิร์ด, ประเทศคอสตาริกา (Hotel Costa Verde, Republic of Costa Rica)

Hotel Costa Verde
ภาพจาก costaverde.com

รับรองว่าไอเดียของโรงแรม คอสตา เวิร์ด จะทำให้คุณทึ่งและอยากเข้าพักแน่ ๆ เพราะโรงแรมแห่งนี้อยู่บนเครื่องบิน ! โดยเจ้าของโรงแรมได้ใช้เครื่องบินโบอิ้ง 727 สุดเก่า มาดัดแปลงเป็นห้องพักภายใน ซึ่งประกอบด้วยห้องพักสุดหรูที่มีเครื่องอำนวยความสะดวกพร้อม ทั้งเครื่องปรับอากาศ ห้องน้ำ หรือห้องครัว ที่สำคัญมันยังตั้งอยู่ใกล้แนวป่า ให้ความรู้สึกถึงการลงจอดฉุกเฉินด้วย นับเป็นไอเดียเก๋ ๆ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้าพักไม่น้อยเลย


6. เดอะ เค้ก โฮเต็ล (The Cake Hotel, UK)

The Cake Hotel
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Cake Hotel

ถือเป็นสวรรค์ของคนชอบกินเค้กเลย เพราะ เดอะ เค้ก โฮเต็ล ในย่านโซโหของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษเขาทุ่มทุนเอาเค้กมาจัดทั่วทั้งโรงแรม ไม่ว่าจะเป็นตามขอบหน้าต่าง ประตู หรือบันได และยังเป็นเค้กจริง ๆ ซะด้วย ที่สำคัญเขาอนุญาตให้แขกสามารถหยับกินได้ตามใจชอบ แต่...มันไม่ได้เป็นแบบนี้ทุกวันนะคะ เพราะเขาทำแค่วันเดียวในตอนเปิดตัวโรงแรมเท่านั้น ใครที่จะไปพักเพื่อหวังกินเค้กอร่อย ๆ ก็คงต้องแห้วไปตาม ๆ กัน


7. โรงแรม Palacio De Sal, ประเทศโบลิเวีย (Palacio De Sal, Bolivia)

Palacio De Sal
ภาพจาก palaciodesal.com

อีกหนึ่งโรงแรมสุดอะเมซิ่ง ที่รับรองว่าไม่มีใครเหมือนและเหมือนใครแน่นอน เพราะโรงแรม Palacio De Sal ในประเทศโบลิเวีย ที่เราเห็นว่าสวยงามเช่นนี้ รู้หรือไม่ว่าทำมาจากเกลือทั้งหมด ทั้งผนัง พื้น หรือเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ น่าทึ่งไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ ที่สำคัญมันยังตั้งอยู่ใกล้ทะเลด้วย ถ้าหากว่าในห้องพักยังให้บรรยากาศเค็มไม่พอละก็ คุณสามารถไปเล่นน้ำทะเลบริเวณหาดที่อยู่ด้านหน้าที่พักได้นะคะ งานนี้หลายคนคงจะเบื่อทะเลไปนานเลย


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ บอกเลยว่าแปลกกว่านี้คงไม่มีอีกแล้ว หรือหากเพื่อน ๆ ไปเจอะเจอหรือได้ไปพักโรงแรมไอเดียสุดล้ำแบบนี้ละก็ อย่าลืมมาแชร์กันนะคะ


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ

คุณกำลังดู: 7 โรงแรมไอเดียสุดแปลก ที่น่าลองไปพักสักครั้ง

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด