7 ที่เที่ยวหน้าร้อนในฟิลิปปินส์ ห้ามพลาดเด็ดขาด

วันนี้เรามี 7 ที่เที่ยวหน้าร้อนสุดฮอตของฟิลิปปินส์ มาแนะนำกัน ซึ่งแต่ละสถานที่นั้นงดงามจับใจ อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากบ้านเราด้วยค่ะ

7 ที่เที่ยวหน้าร้อนในฟิลิปปินส์ ห้ามพลาดเด็ดขาด


7 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของฟิลิปปินส์ ที่เหมาะกับหน้าร้อนสุด ๆ


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ใกล้จะเปิดประชาคมอาเซียนอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งไม่ใช่แค่ช่วยกระตุ้นด้านเศรษฐกิจของทั้ง 10 ประเทศเพียงอย่างเดียว แต่ยังส่งเสริมการท่องเที่ยวซึ่งกันและกันไปในตัวด้วย และวันนี้เรามี 7 ที่เที่ยวหน้าร้อนสุดฮอตของฟิลิปปินส์ หนึ่งในสิบประเทศสมาชิกอาเซียน จากเว็บไซต์ allwomenstalk มาแนะนำกัน ซึ่งแต่ละสถานที่นั้นงดงามจับใจ อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากบ้านเราด้วยค่ะ

1. เกาะ Kalanggaman (Kalanggaman Island)


7 ที่เที่ยวหน้าร้อนในฟิลิปปินส์ ห้ามพลาดเด็ดขาด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kalanggaman Island

แม้จะไม่ที่พักบนเกาะ รวมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ แต่ความงดงามของเกาะ Kalanggaman ก็เป็นเหตุผลเพียงพอที่คุณจะล่องเรือไปสัมผัสกับหาดทรายสีขาวและน้ำทะเลใส ๆ รอบเกาะ อีกทั้งยังมีสันทรายโผล่ขึ้นเมื่อน้ำลด ซึ่งดูคล้ายกับทะเลแหวกในบ้านเราเลย จุดเด่นของเกาะ Kalanggaman ยังอยู่ที่ธรรมชาติอันสมบูรณ์และบรรยากาศอันเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นที่สุด

2. เกาะโบราไกย (Boracay Island)

 7 ที่เที่ยวหน้าร้อนในฟิลิปปินส์ ห้ามพลาดเด็ดขาด

เกาะโบราไกย เป็นเกาะที่เต็มไปด้วยสีสันของฟิลิปปินส์ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวมาเยือนอย่างเนืองแน่นในทุกปี เพราะไม่ใช่แค่วิวทิวทัศน์อันสวยงาม แต่การเดินทางก็ค่อนข้างสะดวก เนื่องจากมีบริการรับ-ส่งจากสนามบินมายังท่าเรือ จากนั้นจึงนั่งเรือต่อมายังเกาะ อีกทั้งยังมีที่พักบนเกาะมากมายให้คุณได้ค้างคืนชิล ๆ พร้อมทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่ ทั้งดำนำ, ล่องเรือ และในยามราตรียังมีคาเฟ่เล็ก ๆ ให้คุณสนุกกับแสงสียามค่ำคืนด้วย

3. เมืองบาเกียวและจังหวัดซากาดา (Baguio/Sagada)

 7 ที่เที่ยวหน้าร้อนในฟิลิปปินส์ ห้ามพลาดเด็ดขาด

จากกรุงมะนิลาแล้วนั่งรถต่อไปอีกประมาณ 8 ชั่วโมง คุณก็จะเข้าสู่เมืองบาเกียวในจังหวัดเบงเกต ดินแดนที่มีอากาศดีตลอดปี นักท่องเที่ยวจึงนิยมมาเที่ยวผ่อนคลายในฤดูร้อน และถ้าหากคุณพอจะมีเวลาสักวันสองวันก็ลองนั่งรถต่อไปอีกประมาณ 5-6 ชั่วโมง ก็จะเข้าสู่จังหวัดซากาดาซึ่งตั้งอยู่บนภูเขา และแน่นอนว่าคุณจะพบกับธรรมชาติอันเขียวขจีที่ถูกโอบล้อมด้วยขุนเขา สัมผัสกับหมอกบาง ๆ และนาขั้นบันไดไกลสุดสายตา

4. ที่ราบสูง Tagaytay (Tagaytay highlands)

 7 ที่เที่ยวหน้าร้อนในฟิลิปปินส์ ห้ามพลาดเด็ดขาด

ที่ราบสูง Tagaytay อยู่ห่างจากกรุงมนิลาเพียง 55 กิโลเมตร หรือหากขับรถไปก็ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ซึ่งถือว่าไม่นานเลยหากเทียบกับสิ่งที่คุณจะได้พบใน Tagaytay ที่ราบสูงซึ่งเต็มไปด้วยธรรมชาติอันสมบูรณ์ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่พักตากอากาศของฟิลิปปินส์ นอกจากนี้ ยังมีจุดชมวิวที่จะทำให้คุณเห็นทะเลสาบและภูเขาไฟ Taal ซึ่งเป็นภูเขาไฟที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลกด้วย เรียกว่าคนที่หลงใหลในธรรมชาติห้ามพลาดเลยค่ะ ที่สำคัญไปแล้วไม่ต้องรีบกลับ เพราะ Tagaytay มีที่พักมากมายให้คุณได้อยู่ชมธรรมชาติอย่างเต็มอิ่มเลย

5. ดาเวา (Davao)

7 ที่เที่ยวหน้าร้อนในฟิลิปปินส์ ห้ามพลาดเด็ดขาด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Eden Nature Park and Resort

ดาเวา เป็นเมืองที่อยู่ในจังหวัดมินดาเนา ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศฟิลิปปินส์ และยังเป็นเมืองที่เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจที่สำคัญอีกด้วย ด้านสถานที่ท่องเที่ยวก็โด่งดังไม่แพ้กัน เพราะที่ดาเวามีรีสอร์ทมากมายซึ่งเป็นมากกว่าที่พัก เพราะแต่ละรีสอร์ทยังมีกิจกรรมสุดเอ็กซ์ตรีมให้คุณเพลิดเพลินกันทั้งวันโดยเฉพาะกีฬาทางน้ำที่มีหลากหลาย ส่วนเรื่องอาหารก็ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มีแหล่งของกินอร่อย ๆ เพียบเลยค่ะ

6. เกาะบันตายาน (Bantayan Island)

7 ที่เที่ยวหน้าร้อนในฟิลิปปินส์ ห้ามพลาดเด็ดขาด

เกาะบันตายาน ถือเป็นสวรรค์สำหรับนักเที่ยว ไม่ว่าจะทางบกหรือทางน้ำก็มีบรรยากาศดีและมีกิจกรรมให้คุณได้สนุกตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ ยังขึ้นชื่อเรื่องหาดทรายขาวและนุ่มเท้า และน้ำทะเลก็ใสแจ๋วจึงเหมาะแก่การดำน้ำทั้งแบบน้ำตื้นและน้ำลึกเป็นอย่างมาก และสิ่งสำคัญอีกหนึ่งประการที่ต้องคำนึงถึง ก็คือ ที่พัก ลองสำรวจหาที่พักหลาย ๆ แห่งดูนะคะ เพราะบางทีคุณอาจจะพบที่พักที่มีราคาถูกสุด ๆ อีกทั้งในช่วงไฮซีซั่นจะมีนักท่องเที่ยวเยอะเป็นพิเศษ จึงต้องทำการจองก่อนไม่เช่นนั้นอาจจะไปเก้อก็ได้นะ

7. เกาะกานิเกา (Canigao Islet)

7 ที่เที่ยวหน้าร้อนในฟิลิปปินส์ ห้ามพลาดเด็ดขาด
ภาพจาก balance31

กานิเกา เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่มีธรรมชาติสมบูรณ์แบบสุด ๆ เนื่องจากไม่มีการอยู่อาศัยของมนุษย์ ไม่มีเครื่องอำนวยความสะดวก รวมทั้งไฟฟ้าด้วย ซึ่งก็ไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับที่รักธรรมชาติเป็นชีวิตจิตใจ เพราะความงดงามของหาดทราย ท้องทะเล และต้นไม้ใบหญ้าบนเกาะเป็นสิ่งที่เล้าโลมนักท่องเที่ยวให้ผ่อนคลายได้เสมอ จึงถือเป็นอีกสถานที่น่าสนใจไม่น้อยเลย แต่ก็อย่าลืมที่จะพกอาหารและน้ำดื่มไปด้วยนะคะ ที่สำคัญต้องช่วยกันรักษาความสะอาดด้วย

สภาพอากาศของประเทศฟิลิปปินส์นั้นใกล้เคียงกับบ้านเรา โดยช่วงฤดูร้อนจะอยู่ในช่วงเดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคม หากใครสนใจละก็ เตรียมตัวหยอดกระปุกและวางแผนกันให้ดี เพื่อให้ทริปท่องเที่ยวช่วงซัมเมอร์ของคุณฮอตสุด ๆ ไปเลยแนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ
คุณกำลังดู: 7 ที่เที่ยวหน้าร้อนในฟิลิปปินส์ ห้ามพลาดเด็ดขาด

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด