8 ศิลปะจากผืนธรรมชาติ ที่ใครเห็นเป็นต้องทึ่ง

กระปุกท่องเที่ยวก็ได้รวบรวม 8 ศิลปะจากธรรมชาติที่น่าทึ่งจากทั่วมุมโลก มาให้คุณได้ชมกันแล้ว รับรองว่ามีแต่ที่สวย ๆ น่าสนใจจนคุณอยากลองไปชมด้วยตัวเองเลยล่ะ

8 ศิลปะจากผืนธรรมชาติ ที่ใครเห็นเป็นต้องทึ่ง
ศิลปะจากผืนธรรมชาติ ที่ใครเห็นเป็นต้องทึ่ง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ความสวยงามของธรรมชาติเป็นสิ่งที่ยากจะหาอะไรมาเทียบได้ เพราะมันมีเสน่ห์ในตัวเองอยู่แล้ว แต่ใครจะคิดล่ะว่า เราสามารถเอาธรรมชาติมาใช้เป็นผืนผ้าใบสร้างสรรค์ผลงานศิลปะที่สวยขึ้นกว่าเดิมได้อีก ซึ่งงานศิลปะจำพวกนี้นอกจากจะเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังโดดเด่นสวยงามมากอีกด้วย แต่ต้องใช้ความอดทนเป็นอย่างมากกว่าจะออกมาเป็นภาพที่สวยลงตัวได้ มันจึงต้องเกิดจากใจรัก รวมทั้งความพากเพียรเสียจริง ๆ และวันนี้กระปุกท่องเที่ยวก็ได้รวบรวม 8 ศิลปะจากธรรมชาติที่น่าทึ่งจากทั่วมุมโลกของเว็บไซต์ The World Geography มาให้คุณได้ชมกันแล้ว รับรองว่ามีแต่ที่สวย ๆ น่าสนใจจนคุณอยากลองไปชมด้วยตัวเองเลยล่ะ

1. Forest Guitar, ประเทศอาร์เจนตินา

รูปกีตาร์กลางท้องทุ่งนี้เกิดขึ้นจาก ต้นสนไซเปรสกว่า 7,000 ต้น ด้วยฝีมือของ เปโดร มาร์ติน ยูเรต้า ชาวไร่จากอาร์เจนตินาธรรมดา ๆ กับลูกทั้ง 4 คน ที่ไม่ได้มีความรู้เรื่องศิลปะแต่อย่างใด แต่เขาสร้างมันขึ้นมาจากความรักล้วน ๆ เพื่อระลึกถึงภรรยาผู้เป็นที่รักซึ่งล่วงลับไปแล้ว โดยกีตาร์เป็นเครื่องดนตรีชิ้นโปรดของเธอนั่นเอง ความรักเนี่ยมันทำให้คนเราสามารถทำสิ่งยิ่งใหญ่เหนือความคาดหมายได้จริง ๆ นะ

ศิลปะจากผืนธรรมชาติ ที่ใครเห็นเป็นต้องทึ่ง
ภาพจาก Walls-unlimited.blogspot.com2. The Green Cathedral, ประเทศเนเธอร์แลนด์


ณ เมืองอัลเมียร์ ประเทศเนเธอร์แลนด์ คือที่ตั้งของ The Green Cathedral หรือ De Groene Kathedraal ซึ่งสร้างมาจากต้นปอปลาร์ราว 178 ต้น เรียงกันเป็นรูปโบสถ์ขนาดยาว 150 เมตร กว้าง 75 เมตร ในขณะที่มีความสูงอยู่ที่ประมาณ 30 เมตร โดยปัจจุบันมันเป็นสถานที่ซึ่งคนนิยมใช้จัดพิธีต่าง ๆ เช่น งานแต่งงาน, งานศพ และงานเลี้ยงสังสรรค์อื่น ๆ

ศิลปะจากผืนธรรมชาติ ที่ใครเห็นเป็นต้องทึ่ง
ภาพจาก Bosphorus laboratory3. Spiral Jetty, สหรัฐอเมริกา

กำแพงทะเลขมวดเป็นรูปก้นหอยที่เราเห็นกันอยู่นี้ ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1970 ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของชายฝั่ง Great Salt Lake ด้วยฝีมือของ โรเบิร์ต สมิธสัน ช่างแกะสลักชาวอเมริกัน โดยมันมีความยาว 460 เมตร กว้าง 4.6 เมตร และในปัจจุบันผลกระทบจากสะเก็ดเกลือในแม่น้ำ ทำให้ประติมากรรมชิ้นนี้ยิ่งดูสวยเด่นขึ้นอีก เพราะเป็นสีขาวตัดกับผืนน้ำสีชมพู

ศิลปะจากผืนธรรมชาติ ที่ใครเห็นเป็นต้องทึ่ง4. Heart-Shaped Meadow, ประเทศอังกฤษ

เป็นเวลามากกว่า 10 ปีมาแล้วที่ วินสตัน โฮวส์ ได้ปลูกต้นโอ๊คกว่า 6,000 ต้น ให้กลายเป็นผืนภาพรูปหัวใจสีเขียวสุดโรแมนติก เพื่ออุทิศให้แก่ภรรยาผู้เป็นที่รักซึ่งล่วงลับไปแล้ว อีกทั้งยังล้อมรั้วกั้นเอาไว้เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวอีกด้วย ป่ารูปหัวใจนี้จึงเป็นความลับที่ไม่มีผู้ใดล่วงรู้มาตลอด จนกระทั่ง แอนดี้ คอลเลต ได้นั่งบอลลูนของตัวเองท่องเที่ยวและมาพบกับภาพนี้เข้า ซึ่งแม้แอนดี้เองจะตระเวนท่องเที่ยวมาหลายแห่งแล้ว แต่เขาก็เผยว่าไม่เคยเห็นอะไรน่าทึ่งแบบนี้มาก่อน

ศิลปะจากผืนธรรมชาติ ที่ใครเห็นเป็นต้องทึ่ง
ภาพจาก inhabitat5. Sky Garden Crater, ประเทศไอร์แลนด์


เจ้าหลุมที่ดูเหมือนโดนอุกกาบาตพุ่งชนนี้ คือ จุดเด่นของโรงแรม Liss Ard Gardens Resort ในประเทศไอร์แลนด์ ที่สร้างเอาไว้เพื่อเอาใจนักเล่นสกีทั้งหลายโดยเฉพาะ จากการที่ศูนย์กลางมีที่นั่งสำหรับผู้ชมอยู่ คนเล่นสกีจึงสามารถมองหากำลังใจได้เต็มที่ ในขณะที่คนดูมีโอกาสได้ชมลีลาการเล่นสกีอย่างใกล้ชิดด้วยเช่นกัน ซึ่งมันเป็นผลงานออกแบบของ เจมส์ เทอร์เรล และ เจิร์ต เบอร์ลา

ศิลปะจากผืนธรรมชาติ ที่ใครเห็นเป็นต้องทึ่ง
ภาพจาก Liss Ard Gardens Resort6. Broken Circle/Spiral Hill, ประเทศเนเธอร์แลนด์

ท่ามกลางประติมากรรมรูปวงกลมที่ถูกทำลายสมชื่อนี้ แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ฝั่งผืนดินและฝั่งน้ำ ซึ่งน้ำจากลำคลองสามารถไหลเข้ามาวนเวียนอยู่ในวงกลมนี้ได้จริง เกิดเป็นภาพความสมดุลที่สวยงาม ทำให้นักท่องเที่ยวมากมายทั่วมุมโลกแห่แหนมาที่เมืองอาร์นเฮม ประเทศเนเธอร์แลนด์ เพื่อชมมันด้วยตาตัวเองดูสักครั้ง

ศิลปะจากผืนธรรมชาติ ที่ใครเห็นเป็นต้องทึ่ง
ภาพจาก Thomas Dreher7. Northala Fields, ประเทศอังกฤษ

ด้วยการชนะรางวัล Country-style park ไปครอง คงมากพอจะการันตีความสวยงามของที่นี่ได้แล้ว โดยมันเป็นภูเขาฝีมือมนุษย์ที่สร้างขึ้นมาจากยางหลังรื้อถอน Wembley Stadium ที่ปิดตัวไปเมื่อปี 2000 จนเกิดเป็นภูเขาย่อม ๆ ทั้ง 4 เรียงต่อกัน ใกล้กับ A40 Western Avenue และแหล่งตกปลามากมาย ทำให้การมาเที่ยวที่นี่ยิ่งคุ้มค่าขึ้นอีก

ศิลปะจากผืนธรรมชาติ ที่ใครเห็นเป็นต้องทึ่ง
ภาพจาก Public Art8. Bunjil Geoglyph, ประเทศออสเตรเลีย

คำว่า บันจิล ตามชื่อของมันนั้นมาจากภาษาอะบอริจิน ซึ่งมีความหมายว่านกอินทรีนั่นเอง โดยมันเป็นผลงานของ แอนดรูว์ โรเจอร์ส ศิลปินชาวออสเตรเลียเมื่อปี 2006 ที่มีกลิ่นอายเหมือนศิลปะสมัยโบราณอยู่หน่อย ๆ ซึ่งถ้าใครอยากไปชมความงามของมันชัด ๆ ก็สามารถแวะไปเยี่ยมชมกันได้ที่ You Yangs National Park ในเมืองวิคตอเรีย ประเทศออสเตรเลียนะคะ

ศิลปะจากผืนธรรมชาติ ที่ใครเห็นเป็นต้องทึ่ง
ภาพจาก weezbo


เป็นไงบ้างคะ แต่ละที่สวยงามแต่ยังคงไว้ซึ่งความเป็นธรรมชาติ ผิดกับแสงสีในเมืองเลยใช่ไหมล่ะ ดังนั้น ลองหนีความวุ่นวายในเมืองไปท่องเที่ยวตามสถานที่พวกนี้เพื่อพักชมสิ่งสวย ๆ สักหน่อยก็น่าจะดีเหมือนกันนะแนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


คุณกำลังดู: 8 ศิลปะจากผืนธรรมชาติ ที่ใครเห็นเป็นต้องทึ่ง

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด