8 สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำจากทั่วโลก ที่ไม่ควรพลาด

เพราะสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้การันตีได้เลยว่า จะทำให้เหล่านักผจญภัยที่แสดงหาความแปลกใหม่ตกตะลึงไปกับความสวยงามที่จะได้พบ

8 สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำจากทั่วโลก ที่ไม่ควรพลาด
ท่องเที่ยว
สถานที่ท่องเที่ยวถ้าพลาดแล้วจะเสียใจ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

แน่นอนว่านักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัยทั้งหลายต้องมีวางแผนว่าทริปหน้าจะไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง หรือทำเป็นลิสต์ว่าที่ไหนที่ควรไปเยือนสักครั้งในชีวิตให้ได้ แต่จะเป็นที่ไหนดีล่ะ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงมี 8 สถานที่ที่น่าดึงดูดใจจากเว็บไซต์ buzzfeed ซึ่ง 8 สถานที่เหล่านี้จะทำให้เหล่านักผจญภัยทั้งหลายต้องลืมหายใจกันเลยทีเดียวกับความสวยงามของสถานที่เหล่านี้ และแน่นอนว่าถ้าใครที่รักการท่องเที่ยวและรักการผจญภัยพลาดไปเยือนจะเสียใจอย่างแน่นอน :)

1. เกาะอะโซร์ส, ประเทศโปรตุเกส (The Azores Islands, Portugal)เกาะอะโซร์ส (The Azores Islands) ประเทศโปรตุเกส ตั้งอยู่ใจกลางมหาสมุทรแอตแลนติก สถานที่ที่จะทำให้คุณรู้สึกทึ่งไปกับความสวยงามของสีน้ำทะเลที่กระจ่างใส และวิวบนยอดเขาที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวแวะเวียนมาที่นี่เป็นประจำทุกปี เพื่อที่จะได้ชื่นชมความงามของพระอาทิตย์อัสดง หาดทรายสีขาวแสนสวย และวิวบนภูเขาที่จะทำให้ลืมหายใจกันเลยทีเดียว นอกจากธรรมชาติที่แสนสวยงามที่โอบล้อมแล้ว ยังมีการเทศกาลต่าง ๆ ให้เฉลิมฉลองรวมทั้งการสู้วัวกระทิงที่ตื่นตาตื่นใจ2. เกาะเซเชลส์ มหาสมุทรอินเดีย (Seychelles Islands in the Indian Ocean)เกาะเซเชลส์หรือเกาะสวรรค์ หนึ่งในสถานที่ที่ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก ตั้งอยู่ที่มหาสมุทรอินเดีย ประเทศเซเชลส์ เป็นที่รวบรวมหมู่เกาะที่สวยงามไว้ถึง 150 หมู่เกาะ และสิ่งที่ทำให้หมู่เกาะแห่งนี้มีเสน่ห์น่าดึงดูดใจที่สุด ก็คือ การที่คุณสามารถสำรวจหมู่เกาะด้วยวิธีเดียวกับที่คนสมัยก่อนใช้ ไม่เพียงเท่านั้นน้ำทะเลที่นี่ก็ช่างใสน่าลงไปแหวกว่ายซะเหลือเกิน แถมบรรยากาศโดยรอบที่มีโขดหินต่าง ๆ ก็ช่วยเสริมให้บรรยากาศงดงามมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมมากมายให้ทำ เช่น ดำน้ำดูปะการัง ร่องเรือ ตกปลา และอื่น ๆ อีกเพียบ3. คิมเบอร์ลีย์, นอร์ทเวสเทิร์น ประเทศออสเตรเลีย (The Kimberley, Northwestern Australia)คิมเบอร์ลีย์ (The Kimberley) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีพื้นที่ถึง 262,000 ไมล์ นับเป็นสถานที่ที่มีความหลากหลาย เพราะมีทั้งแม่น้ำ ลำธาร ถ้ำ ป่า เขา หรือหาดทราย นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งธรรมชาติที่มีสัตว์ป่านานาชนิดอยู่มากมาย อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในไม่กี่ที่ของประเทศออสเตรเลียที่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวเดินและสำรวจบริเวณโดยรอบ และนี่เองที่เป็นสาเหตุทำให้นักเดินทางทั้งหลายแห่กันมาชื่นชมธรรมชาติของป่าเขา ลำเนาไพร แบบนี้ผู้ที่รักการผจญภัยไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

4. มาจอร์กา, ประเทศสเปน (Mallorca (Majorca), Spain)มาจอร์กา (Mallorca) อีกหนึ่งหมู่เกาะที่สวยงามจากประเทศสเปน อย่างที่รู้กันว่าประเทศสเปนนั้นเป็นแหล่งรวมสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามไว้มากมาย และหมู่เกาะแห่งนี้ก็เป็นหนึ่งในนั้น โดยความพิเศษของที่นี่ คือ คุณสามารถร่องเรือชื่นชมความงามของธรรมชาติ แถมยังมองเห็นปลาโลมาขึ้นมาแหวกว่ายผ่านสายน้ำใส และการแสดงของสิงโตทะเลเอาใจผู้ที่รักสัตว์โดยเฉพาะ ไม่เพียงเท่านั้นมาจอร์กายังเป็นแหล่งรวมอารยธรรมเก่าแก่ เช่น มีโบสถ์พระวิหารสูงใหญ่ตระการตาตั้งอยู่บนเกาะอย่างเห็นได้ชัด และความสวยงามของพระวิหารนี่เองที่ทำให้ที่นี่มีมนตร์ขลังอันน่าหลงใหล

5. มณฑลหูหนาน, ประเทศจีน (Hunan Province, China)หูหนาน (Hunan) ที่เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นป่าแห่งต้นพีช ที่มีดอกสีชมพูเหมือนกับดอกซากุระในประเทศญี่ปุ่น โดยเมื่อถึงฤดูออกดอกที่นี่ก็จะเต็มไปด้วยดอกไม้สีชมพูสวยงามตระการตา ทำให้บรรยากาศโดยรอบงดงามเกินบรรยาย นอกจากนี้ด้วยความที่ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอารยธรรมเก่าแก่ยาวนานกว่าหลายร้อยพันปี จึงไม่แปลกเลยที่จะเต็มไปด้วยมนตร์ขลังของวัฒนธรรมที่ก่อร่างสร้างตัวมาเป็นเวลานาน พร้อมจะทำให้คุณแปลกใจได้ทุกวันที่มาเยือน6. น้ำตกวิกตอเรีย (Victoria Falls, Africa, Border of Zambia and Zimbabwe)น้ำตกวิกตอเรีย (Victoria Falls) อยู่ระหว่างรอยต่อของประเทศแซมเบียและประเทศซิมบับเว เป็นหนึ่งในน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของโลกและเป็นน้ำตกที่แปลกไม่เหมือนใคร เพราะสิ่งที่ดึงดูดใจให้นักท่องเที่ยวมาที่นี่ไม่ใช่ความใหญ่โตและความลึกของน้ำตกเพียงเท่านั้น แต่เป็นน้ำตกที่เหมือนสระน้ำขนาดใหญ่ที่อยู่ติดกับขอบเหว ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ รวมทั้งยังได้เห็นรุ้งกินน้ำที่อยู่ใกล้แค่เอื้อม ไม่เพียงเท่านั้นน้ำตกวิคตอเรียยังได้รับประกาศจากองค์การยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกอีกด้วย


7. รีกา, ประเทศลัตเวีย (Riga, Latvia)
หลายคนอาจไม่เคยได้ยินชื่อประเทศนี้มาก่อน ประเทศลัตเวีย เป็นประเทศที่อยู่แถบยุโรปเหนือ ซึ่งแยกตัวออกมาจากประเทศรัสเซีย และรีกาเองก็เป็นเมืองหลวงของประเทศนี้ ซึ่งเมืองรีกาถือว่าเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงามอันเก่าแก่มากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาร์นูโวหรือนวศิลป์ ที่เป็นศิลปะสถาปัตยกรรมที่มีจุดเด่นในการใช้รูปแบบจากธรรมชาติมาทำเป็นลวดลายเส้นโค้งที่อ่อนช้อย นอกจากความงามของสถาปัตยกรรมแล้ว ประเทศนี้ยังเป็นประเทศที่ผู้คนไม่พลุกพล่านเพราะมีประชากรไม่ถึงล้านคน ใครที่ชอบท่องเที่ยวแบบสบาย ๆ หลบเลี่ยงผู้คน และพร้อมที่จะชื่นชมไปกับความงามของสถาปัตยกรรมละก็ ที่นี่ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง

8. เมทิโอร่า, ประเทศกรีซ (Meteora, Greece)
เมทิโอร่า (Meteora) หรือสำนักสงฆ์ลอยฟ้า ประเทศกรีซ แค่ชื่อของที่นี่ก็พร้อมที่จะดึงดูดให้นักท่องเที่ยวแห่กันมาเยี่ยมชมแล้ว และแน่นอนว่าสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวก็คงจะเป็นอารามของสงฆ์ที่อยู่บนโขดหินผาตั้งสง่างามสูงใหญ่ ยามเมื่อแสงอาทิตย์ตกกระทบเมื่อไรยิ่งทำให้ที่นี่ดูมีมนตร์ขลังและตราตรึงมากยิ่งขึ้น ที่นี่เป็นที่พำนักของนักบวชชาวคริสต์ และเหตุผลที่สร้างที่นี่บนโขดหินผาก็เพราะมีความเชื่อที่ว่าจะได้อยู่ชิดกับพระเจ้ามากยิ่งขึ้น และในปี พ.ศ. 2531 องค์การยูเนสโกได้ขึ้นทะเบียนให้เมทิโอร่าเป็นมรดกโลก


เรียกได้ว่าทั้ง 8 สานที่ที่กล่าวมานั้นล้วนมีเสน่ห์และน่าดึงดูดใจไม่น้อย ชวนให้เหล่านักผจญภัยทั้งหลายไปเยี่ยมเยียนเหลือเกิน...จริงไหม ^^ ซึ่งสำหรับใครที่ชอบการเดินทางท่องเที่ยวไปในที่ต่าง ๆ พลาดไม่ได้เลยกับสถานที่เหล่านี้ ที่พร้อมจะทำให้คุณตะลึงจนหยุดหายใจ รู้อย่างนี้แล้วก็แพ็กกระเป๋าเดินทางกันดีกว่า

แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ
คุณกำลังดู: 8 สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำจากทั่วโลก ที่ไม่ควรพลาด

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด