"Dirty Coffee” สไตล์โตเกียวต้นตำรับ กับเบื้องหลังทีมพัฒนาสูตรกาแฟ Pacamara

แม้ผ่านกาลเวลามากว่าพันปี ก่อนกลายเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมของชาวโลกในปัจจุบัน กาแฟก็ไม่เคยยอมหยุดเดินทาง แถมยังมาพร้อมกับความหลากหลาย บ้างนิยมดื่มกันร้อนๆ แต่ก็ดื่มแบบเย็นได้ บางครั้งใส่นม, เครื่องเทศ, ครีม หรือน้ำผลไม้ ลงไปผสมผสานด้วย เป็นเมนูกาแฟออกมามากมาย

“ข้าวมันไก่ตอน” นายฮั้ว “อร่อย” มานาน 28 ปี

“ข้าวมันไก่ตอน” ร้าน “นายฮั้ว” ขายมา 28 ปี “ข้าวมัน” หอมกรุ่น “ไก่ตอน” แท้ เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ “น้ำจิ้ม” เข้มข้นจัดจ้านคุณภาพดี แถมยังมี หมูสะเต๊ะ, ก๋วยเตี๋ยว-ต้มยำ, กระเพาะปลา, ปอเปี๊ยะสด, ข้าวหมูแดง ฯลฯ “หมูหวานชวนชิม” การันตีความ “อร่อย”

สุดทุกคำที่ ‘คิเซ็ทสึ’ โปรเกรสซีฟ โอมากาเสะ

สุดทุกคำที่ 'คิเซ็ทสึ' โปรเกรสซีฟ โอมากาเสะ คอลัมน์ อร่อยอินเทรนด์  นั่งมองเชฟบรรจงแล่เนื้อปลาอย่างปราณีต จากนั้นเบิร์นด้วยไฟให้มันไหลเยิ้มออกมา แล้ววางลงบนข้าวปั่น ตกแต่งหน้าด้วยอูนิ(ไข่หอยเม่น) ...

อยากเป็น “นักชิมไวน์” และเข้าสู่วงการ “ไวน์เทสติ้ง” ทำอย่างไร

“นักชิมไวน์” ใช้เวลาในการชิมไวน์ 1 แก้ว ในเวลา 1-2 นาที ก็สามารถรู้ข้อมูลของไวน์ตัวนั้นได้เป็นส่วนใหญ่ สนใจอยากเป็น “นักชิมไวน์” หรืออยากเข้าสู่วงการ “ไวน์เทสติ้ง” (Wine Tasting) ทำอย่างไร

Airbnb เปิดตัวกองทุน OMG! Fund ให้นักสร้างสรรค์ออกแบบที่พักไอเดียสุดเจ๋ง

แอร์บีเอ็นบี (Airbnb) เปิดตัวกองทุนที่มีชื่อว่า OMG! Fund สนับสนุนนักสร้างสรรค์ออกแบบที่พักไอเดียเจ๋งๆ ให้เกิดขึ้นจริง โดยกองทุนนี้ให้งบมากถึง 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

15 ที่เที่ยวเมืองแกลง ตะลอนเที่ยวสุดชิลกับธรรมชาติสวย ๆ ใกล้กรุงเทพฯ

ชวนเที่ยวเมืองแกลง ระยอง ดินแดนบ้านเกิดของสุนทรภู่ กับที่เที่ยวสวย ๆ ธรรมชาติบริสุทธิ์ แถมอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ด้วย

เที่ยวไทย

ตามเก็บลิสต์ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ มีทุกไลฟ์สไตล์ เที่ยวกันเพลิน ๆ

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เอาใจขาเที่ยวตระเวนเช็กอินเก็บเกี่ยวความสุขและสนุก เดินทางสะดวก ใช้เวลาไม่นาน สะกิดชวนคนข้าง ๆ ให้มาเที่ยวกัน

เที่ยวกรุงเทพ

One Day Trip กับ 6 ท่าเรือริมแม่น้ำจ้าพระยา หาที่กิน-ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ

เที่ยวกรุงเทพฯ ชวนไปกินเที่ยวตามท่าเรือริมแม่น้ำเจ้าพระยา ฉบับ One Day Trip เดินสำรวจหาของอร่อยและที่เที่ยวสวย ๆ ตามตรอกซอกซอย หรือนั่งเรือจากท่าหนึ่งไปยังอีกท่าหนึ่งก็ทำได้สบาย ๆ

จุดถ่ายรูปในกรุงเทพฯ ฉลอง Pride Month 2022 สีรุ้งสดใสตลอดเดือนมิถุนายน

เที่ยวกรุงเทพฯ ตระเวนถ่ายรูปเฉลิมฉลอง Pride Month 2022 หลากหลายพิกัดให้เช็กอิน สำหรับเดือนแห่งความภาคภูมิใจของกลุ่มความหลากหลายทางเพศ

ตลาดนัดผดุงศิลป์ Art Market เพลินดนตรี ศิลปะ และผลงานสร้างสรรค์เพียบ

ตลาดนัดผดุงศิลป์ Art Market กรุงเทพฯ ชวนเดินเที่ยวดื่มด่ำงานอาร์ตมาร์เกตยามค่ำคืน จัดต่อเนื่อง 3 สัปดาห์ ในวันที่ 18-20 มีนาคม 2565, วันที่ 25-27 มีนาคม 2565 และวันที่ 1-3 เมษายน 2565

พิกัดสถานที่ไหว้ท้าวเวสสุวรรณในกรุงเทพฯ พร้อมคาถาบูชา

สถานที่ไหว้ท้าวเวสสุวรรณในกรุงเทพฯ ไปสักการะเพื่อขอพรทั้งด้านโชคลาภ ค้าขายร่ำรวย และแคล้วคลาดปลอดภัย พร้อมคาถาบูชาต่าง ๆ

ทะเล

เที่ยวหาดจอมเทียน ชลบุรี หลากกิจกรรมสนุก เต็มอิ่มสตรีตฟู้ดจนพุงกาง

หาดจอมเทียน จังหวัดชลบุรี กับหลากข้อน่ารู้เปิดมุมมองใหม่สำหรับการท่องเที่ยว ทั้งบรรยากาศและกิจกรรมต่าง ๆ ที่ทำให้การเที่ยวทะเลมีสีสันและความสนุกมากขึ้นกว่าเดิม

เที่ยวเกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ชมทะเลสวย สนุกกับฟูลมูนปาร์ตี้

เกาะพะงัน กับเรื่องราวน่ารู้ต่าง ๆ ทั้งอยู่ที่ไหน มีกิจกรรมอะไรบ้าง และทำไมเกาะพะงันถึงกลายเป็นสวรรค์ของคนรักปาร์ตี้

เรื่องน่ารู้อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี สวรรค์แห่งทะเลอันดามัน

อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ กับเรื่องราวน่ารู้ต่าง ๆ ก่อนวางแผนไปสัมผัสกับสวรรค์แห่งทะเลอันดามัน

เช็กอิน 10 จุดดำน้ำดูปะการังในทะเลฝั่งอันดามัน สวรรค์ของคนรักการดำน้ำ

แหวกว่ายไปกับจุดดำน้ำดูปะการังทั้งแบบดำน้ำตื้นและน้ำลึกในท้องทะเลฝั่งอันดามัน ที่ความสวยงามติดอันดับต้น ๆ ของโลก ใครรักการดำน้ำ ไม่ควรพลาด !

ภูเขา

เปิดลิสต์ 10 ที่เที่ยวน้ำตกในจันทบุรี เล่นน้ำเพลิน ชมธรรมชาติฟิน

น้ำตกในจังหวัดจันทบุรี ปล่อยใจไปกับสายน้ำเย็น ๆ พาให้ชื่นใจ พร้อมสัมผัสธรรมชาติความเขียวขจีตลอดช่วงกรีนซีซั่น

5 ที่เที่ยวน้ำตกในลพบุรี ไปง่าย ๆ เอาไว้เที่ยวคลายร้อน

น้ำตกลพบุรี ไว้สำหรับเช็กอินสำหรับการเที่ยวพักผ่อน รายล้อมด้วยร่มเงาต้นไม้น้อยใหญ่ เดินทางง่าย ใช้เวลาไม่นาน ก็ฟินกับธรรมชาติสวยได้แล้ว

ราวสวรรค์ เขาหวงซาน ยามหิมะห่ม มนตร์เสน่ห์มรดกทางธรรมชาติโลก

ชมทัศนียภาพน่าไปเยือนของเขาหวงซาน ดินแดนที่สวยราวแดนสวรรค์ในจีน งดงามยามหิมะห่ม กวักมือเรียกนักท่องเที่ยวทั่วโลก

เที่ยวต่างประเทศ

นั่งรถทัวร์ไปเที่ยวลาว กับ 13 เส้นทางเดินรถทัวร์จาก บขส.

คนที่คิดถึงที่เที่ยวลาวสวย ๆ เตรียมตัวได้เลย เพราะ บขส. เตรียมพร้อมกลับมาเปิดให้บริการรถโดยสารระหว่างประเทศไทย-สปป.ลาวแล้ว

ที่พัก

ร้านอาหาร

“ไก่ทอดเกาหลี” และ “อาหารเกาหลี” ที่ “Chicken Club”

“ไก่ทอดเกาหลี” เมนูโปรด “หมูหวานชวนชิม” เห็นร้าน “Chicken Club” รีบกระโดดเข้าไปชิมเพราะบรรยากาศราวกับอยู่ที่ “ประเทศเกาหลี” มีอาหาร “อร่อย” หลากหลายทั้ง “บิบิมบัม” หรือ “ข้าวยำเกาหลี” และเมนูหม้อไฟ “มาม่าเกาหลี” ไปจนถึง “ออมุก”

“เที่ยวเชียงใหม่” ชิมอาหาร ที่ ห้องอาหาร “ไหม เรสเตอร์รองท์ แอนด์ บาร์”

“เที่ยวเชียงใหม่” ชิมอาหาร “อร่อย” ที่ “ไหม เรสเตอร์รองท์ แอนด์ บาร์” (Mai Restaurant & Bar) โรงแรม มีเลีย เชียงใหม่ อาหารเหนือกลิ่นอายเมดิเตอร์เรเนียน น้ำพริกอ่องตอติลญ่า, น้ำพริกหนุ่มหนังปลาแซลมอน, ข้าวซอยเส้นพัพพาร์เดลล์เล่กับเนื้อสันนอกลนไฟ