จุดถ่ายรูปในกรุงเทพฯ ฉลอง Pride Month 2022 สีรุ้งสดใสตลอดเดือนมิถุนายน

เที่ยวกรุงเทพฯ ตระเวนถ่ายรูปเฉลิมฉลอง Pride Month 2022 หลากหลายพิกัดให้เช็กอิน สำหรับเดือนแห่งความภาคภูมิใจของกลุ่มความหลากหลายทางเพศ

จุดถ่ายรูปในกรุงเทพฯ ฉลอง Pride Month 2022 สีรุ้งสดใสตลอดเดือนมิถุนายน
ตามปกติตลอดทั้งเดือนมิถุนายน กลุ่มความหลากหลายทางเพศ (LGBTQIA+) ทั่วทั้งโลก มักจะมีการจัดเทศกาลพิเศษต่าง ๆ เพื่อร่วมแสดงถึงความเท่าเทียมทางเพศ และยังเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ซึ่งประเทศไทยเองก็มีส่วนร่วมในการเฉลิมฉลองนี้ ทั้งขบวนพาเหรด ตลอดจนในกรุงเทพฯ เองก็มีหลายจุดที่ให้ทุกคนมาร่วมถ่ายรูป โดยมีฉากหลังเป็นดิสเพลย์สายรุ้ง สัญลักษณ์ที่แสดงออกถึงความหลากหลายอย่างสวยงาม ว่าแต่ละมีพิกัดที่ไหนน่าบ้างนั้น ตามเรามาดูเลย

MBK Center

ต้อนรับเดือนแห่งความหลากหลาย ครั้งนี้ MBK Center จัดหนักกับจุดถ่ายรูปพร้อมปลดปล่อยความสดใสในตัว เพื่อบ่งบอกความเป็นตัวคุณอย่างเต็มที่ กับ MBKxLifeisCOLORFUL แต่ละมุมจัดเต็มด้วยสีสันและการตกแต่งที่สุดแสนจะคัลเลอร์ฟูล ซึ่งแต่ละจุดจะแทรกตัวอยู่ตามพื้นที่ต่าง ๆ ทั้งภายในและภายนอกของ MBK Center ที่รอให้ทุกคนเข้ามาวาดลวดลายและแสดงออกถึงความเป็นตัวตนแต่ละคนอย่างเต็มที่
จุดถ่ายรูป Pride Month

ภาพจาก เฟซบุ๊ก JigabPhoto

จุดถ่ายรูป Pride Month

ภาพจาก เฟซบุ๊ก JigabPhoto

 • ที่อยู่ : ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 1285
 • เฟซบุ๊ก : MBK Center

centralwOrld

สำหรับปีนี้ centralwOrld ร่วมเฉลิมฉลอง Pride Month ซึ่งร่วมมือกับหน่วยงานต่าง ๆ เพื่อสร้างประสบการณ์ระดับโลก เพื่อ Celebrate Pride Month ในคอนเซปต์ "Free To Be" อิสระที่จะเป็นตัวเองในแบบของคุณ ประกอบด้วยกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การเดินขบวนพาเหรด โดยศิลปิน ดารานักแสดงมากมาย, การประกวดและการจัดงานเสวนาต่าง ๆ, นิทรรศการรูปภาพ, รับชมภาพยนตร์ เรื่อง Coming to you ภาพยนตร์สารคดี LGBTQIA+ จากประเทศเกาหลีใต้, คอนเสิร์ต “PRIDE MONTH Repertoire” : centralwOrld ร่วมกับ Mahidol Wind Orchestra (MWO) College of Music รวมถึงจุดถ่ายรูปต่าง ๆ ทั้งบริเวณหน้าลาน และโซน Groove
 • ที่อยู่ : ถนนพระรามที่ 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0 2640 7000
 • เฟซบุ๊ก : CentralWorld

สามย่านมิตรทาวน์

ลองใครไปสามย่านมิตรทาวน์ช่วงเดือนนี้ บอกเลยว่าเต็มไปด้วยความสดใสเพื่อร่วมเช็กกอิน ฉลองเดือนแห่งความภาคภูมิใจ Pride Month ภายใต้แคมเปญ Samyan Mitr Pride 100% Love เนรมิตพื้นที่สร้างแรงบันดาลใจ ตอกย้ำการเป็นแลนด์มาร์กสนับสนุนความเท่าเทียมและความภูมิใจในตัวเอง โดยได้เนรมิตพื้นที่สีรุ้งแบบจัดเต็มและยิ่งใหญ่กว่าปีที่ผ่านมา เพื่อตอกย้ำการเป็นแลนด์มาร์กของกลุ่ม LGBTQIA+ ในประเทศไทย ให้ได้มาเช็คอินแบบ Pride Life เป็นตัวเองให้สุดได้ตลอด 24 ชั่วโมง
จุดถ่ายรูป Pride Month

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Samyan Mitrtown

จุดถ่ายรูป Pride Month

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Samyan Mitrtown

จุดถ่ายรูป Pride Month

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Samyan Mitrtown

 • ที่อยู่ : ถนนพระรามที่ 4 เเขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0 2033 8900
 • เฟซบุ๊ก : Samyan Mitrtown

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

พบกับนิทรรศการศิลปะเพื่อเฉลิมฉลอง Pride Month ณ หิศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร บริเวณ Bacc ห้องนิทรรศการ ชั้น 3 บอกเล่าถึงที่มาที่ไปของ Pride Month, ความหมายของ LGBTQIA+ และธงสีรุ้ง รวมถึงวิวัฒนาการการต้อสู้เพื่อสิทธิและความเท่าเทียม, กำเนิด Ball Culture, ปัญหาของการเลือกปฏิบัติอันเกิดจากความเกลียดกลัวและอคติทางเพศและความงดงามของการอยู่ร่วมกันโดยไม่จำเป็นต้องเหมือนกัน ผ่านผลงานของศิลปินรุ่นใหม่ในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น จิตรกรรม ประติมากรรม ศิลปะสื่อผสม และศิลปะจัดวาง (Installation art) ซึ่งถ่ายทอดออกมาอย่างเข้าใจง่ายและครอบคลุม รวมถึงยังมีแลกเปลี่ยนความดิตเห็นในวงเสวนา ซึ่งจัดขึ้นในช่วงวันเสาร์อีกด้วย
จุดถ่ายรูป Pride Month

ภาพจาก เฟซบุ๊ก JigabPhoto

จุดถ่ายรูป Pride Month

ภาพจาก เฟซบุ๊ก JigabPhoto

 • ที่อยู่ : ถนนพระรามที่ 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0 2214 6630
 • เฟซบุ๊ก : Bacc หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

Timo and Tintin

ร้านคาเฟ่สุดเท่ย่านตลาดน้อย นอกเหนือไปจากมาได้แวะมานั่งชิล เพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศความอาร์ตที่แฝงตัวอยู่ในคาเฟ่แห่งนี้แล้ว สำหรับในเดือนมิถุนายน ทาง Timo and Tintin x Painterbell ร่วมกันจัดเต็มกับธีมงาน Pride Month และจัดแสดงงานศิลปะที่แสดงถึงความเท่าเทียม และความภาคภูมิใจในความแตกต่างของความหลากหลายทางเพศ ที่มาพร้อมกับมุมนั่งมุมถ่ายรูปตั้งแต่หน้าร้าน ไปจนถึงดาดฟ้า เรียกได้ว่านอกจากจะสร้างสีสันให้กับการเที่ยวคาเฟ่แล้ว ก็ยังเป็นการแสดงออกทางสัญลักษณ์ในการเคารพความแตกต่างหลากหลาย และสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างสันติและสวย
จุดถ่ายรูป Pride Month

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Insomnia.scene

จุดถ่ายรูป Pride Month

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Insomnia.scene

จุดถ่ายรูป Pride Month

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Insomnia.scene

 • ที่อยู่ : ซอยวานิช 2 แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 06 2505 3546
 • เฟซบุ๊ก : Timo and Tintin

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในเดือนฉลอง Pride Month ทั่วกรุงเทพฯ กับจุดถ่ายรูปในพิกัดต่าง ๆ เพื่อปลดปล่อยความเป็นตัวคุณ ต่อให้เพศอะไร รสนิยมแบบไหน นั่นไม่ใช่อุปสรรคที่ปิดกั้นชีวิต แต่จงภูมิใจกับความเป็นตัวเองที่แตกต่างอย่างสวย ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก JigabPhoto, เฟซบุ๊ก Timo and Tintin, เฟซบุ๊ก Insomnia.scene, เฟซบุ๊ก Bacc หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร, เฟซบุ๊ก Samyan Mitrtown, เฟซบุ๊ก CentralWorld, เฟซบุ๊ก MBK Center

คุณกำลังดู: จุดถ่ายรูปในกรุงเทพฯ ฉลอง Pride Month 2022 สีรุ้งสดใสตลอดเดือนมิถุนายน

หมวดหมู่: เที่ยวกรุงเทพ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด