เช็กบิลร้องจ๊าก เจอต้มแซ่บชามละ 400 - น้ำตกหมูจานละ 190 แถวเขื่อนลำตะคอง

เช็กบิลร้องจ๊าก เจอต้มแซ่บชามละ 400 - น้ำตกหมูจานละ 190 แถวเขื่อนลำตะคอง ร้านอาหาร เขื่อนลำตะคอง


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก สวัสดี โคราช

นักท่องเที่ยวสุดทน แชร์ภาพร้านอาหารเขื่อนลำตะคอง จัดหนัก คิดราคาอาหารแพงเกินจริง ต้มแซ่บกระดูกอ่อน 390 บาท

เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2558 มีรายงานว่า คุณ I\'am Channa สมาชิกเว็บไซต์เฟซบุ๊กคอทคอม ได้แชร์ภาพบิลค่าอาหารที่เขื่อนลำตะคองมาที่เพจเฟซบุ๊ก สวัสดี โคราช ซึ่งบิลค่าอาหารนั้น ราคาแพงกว่าความเป็นจริง น้ำแข็ง 50 บาท น้ำตกหมู 190 บาท และที่แพงที่สุดคือ ต้มแซ่บกระดูกอ่อน ที่ราคาพุ่งสูงกว่า 390 บาท

ทั้งนี้ ได้มีชาวเน็ตออกมาเผยว่า ภาพอาหารที่เขื่อนลำตะคองนั้น ราคาแพงกว่าความเป็นจริง เช่น ราคาต้มแซ่บกระดูกอ่อน ที่ราคาควรจะอยู่ที่ประมาณ 80 บาท กลับมีราคาสูงถึง 390 บาท ทำให้บิลค่าอาหารทั้งหมด ที่มีเพียง ต้มแซ่บกระดูกอ่อน ตำปูปลาร้า ตำซั่ว ข้าว (โถ) น้ำตกหมู น้ำแข็งถังใหญ่ และน้ำเปล่าขวดใหญ่ มีราคารวมทั้งสิ้นกว่า 940 บาท

อย่างไรก็ตาม มีคนให้ความเห็นว่า ร้านอาหารริมเขื่อนลำตะคองนั้น มักไม่มีราคาอาหารในเมนู และมักจะฟันราคาอาหารนักท่องเที่ยวเลือดซิบ ประจวบกับช่วงนี้เป็นเทศกาลปีใหม่ จึงมีร้านค้าที่ฟันกำไรลูกค้าเพิ่ม

ด้านชาวเน็ต ได้ออกมามาแสดงความคิดเห็นว่า อยากให้รื้อร้านอาหารเหล่านี้ไปให้หมด ไม่อยากให้เสียชื่อคนโคราช และบางคนก็ได้โพสต์ข้อความโชว์ให้เห็นภาพถ่ายของร้านอาหารแห่งหนึ่ง สั่งอาหาร 3 อย่างคิดราคาถึง 900 บาท และบางคน ก็ได้ขอให้มีการตรวจสอบในเรื่องนี้ด้วย


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


คุณกำลังดู: เช็กบิลร้องจ๊าก เจอต้มแซ่บชามละ 400 - น้ำตกหมูจานละ 190 แถวเขื่อนลำตะคอง

หมวดหมู่: เที่ยวไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด