ชุ่มฉ่ำทั้งกายและใจไปกับ 31 สวนน้ำทั่วโลก

รวบรวม 31 สวนน้ำที่สามารถเล่นได้ทั้งครอบครัวจากทั่วโลก เหมาะสมกับคนทุกเพศทุกวัย จะน่าสนใจและสร้างความสนุกสนานมากแค่ไหนไปชมกัน

ชุ่มฉ่ำทั้งกายและใจไปกับ 31 สวนน้ำทั่วโลก
water parks 31
ภาพจาก buzzfeed

อากาศที่ร้อนระอุทำให้นักท่องเที่ยวต่างเดินทางออกไปหาสถานที่ที่จะสามารถช่วยให้ผ่อนคลายและคลายร้อนได้ หนึ่งในนั้นก็คือ “สวนน้ำ” ซึ่งนอกจากจะช่วยทำให้ทั้งกายและใจเย็นชุ่มฉ่ำแล้ว ยังสร้างความสนุกสนานให้กับทั้งคนในครอบครัว เพื่อนฝูง และคนรักได้อีกด้วย ซึ่งเว็บไซต์ buzzfeed ได้รวบรวม 31 สวนน้ำ จากทั่วโลกที่เหมาะสมกับคนทุกเพศ ทุกวัย มาให้ได้ชื่นชมความอลังการ จะมีที่ไหนบ้างนั้น ไปชมกัน1. Happy Magic Water Cube, กรุงปักกิ่ง, สาธารณะรัฐประชาชนจีน

water parks 31
ภาพจาก whitewaterwest

สวนน้ำแห่งนี้ได้เปลี่ยนแปลงและปรับปรุงมาจาก Beijing\'s National Aquatics Centre ที่สร้างขึ้นเพื่อการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนปี 2008 หลังจากการแข่งขันจบลงพื้นที่แห่งนี้จึงถูกดัดแปลงมาสร้างความสุขให้กับชาวปักกิ่ง เป็นสวนน้ำในร่มที่มีเครื่องเล่นอันทันสมัย หลากหลายประเภท อาทิ Tornado, Bulletbowl, AquaLoop, Speedslide, RideHouse, Wavepool, Pipeline, Spa Pools เป็นต้น ซึ่งแต่ละเครื่องเล่นนั้นสร้างความสนุกสนานที่แตกต่างกันไป สวนน้ำแห่งนี้จึงกลายเป็นจุดหมายปลายทางอันดับ 2 รองจากกำแพงเมืองจีน ที่นักท่องเที่ยวจะต้องมาเยี่ยมชมในกรุงปักกิ่ง ค่าธรรมเนียมการใช้บริการสำหรับผู้ใหญ่ราคา 200 หยวน (ประมาณ 1,100 บาท *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง) เด็กความสูงตั้งแต่ 1.2-1.4 เมตรราคา 160 หยวน (ประมาณ 880 บาท *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)(ขอขอบคุณข้อมูลจาก : www.whitewaterwest.com และ www.waterpark-watercube.com)


2. Evergreen Wings & Waves Waterpark, รัฐออริกอน, สหรัฐอเมริกา

water parks 31
ภาพจากเฟซบุ๊ก Evergreen Wings & Waves Waterpark

สวนน้ำเอเวอร์กรีน วิงก์ส แอนด์ เวฟส์ วอเตอร์ปาร์ค เป็นสวนน้ำที่ไม่เหมือนใคร ด้วยมีจุดมุ่งหมายให้ผู้เข้าเยี่ยมชมได้สนุกสนานกับการเล่นเครื่องเล่นภายในสวนน้ำ ไปพร้อม ๆ กับการเรียนรู้เกี่ยวกับพลังงานของน้ำและผลกระทบของน้ำต่อสังคม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของพิพิธภัณฑ์ Evergreen Aviation & Space เป็นสวนน้ำในร่ม ที่สามารถเล่นได้ตลอดทั้งปี มีเครื่องเล่นสไลเดอร์กว่า 10 ชิ้น ไฮไลท์ของสวนสนุกแห่งนี้ก็คือการลื่นไถลลงมาจากเครื่องบินโบอิ้ง 747 นอกจากนี้ภายในสวนน้ำยังมีการสอดแทรกความรู้เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ให้นักท่องเที่ยวได้สนุกแบบมีสาระอีกด้วย ค่าธรรมเนียมการใช้บริการเริ่มต้นที่ 27 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 900 บาท *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)(ขอขอบคุณข้อมูลจาก : evergreenmuseum.org)


3. Schlitterbahn South Padre Island Water Park, รัฐเทกซัส, สหรัฐอเมริกา

water parks 31

เต็มเปี่ยมไปด้วยความสนุกสนานและความสุขด้วยเครื่องเล่นระดับโลกอันน่าตื่นเต้น มีสไลเดอร์ถึง 13 แห่งทั้งในร่มและกลางแจ้งให้ได้ปล่อยเสียงกรี๊ดอย่างสุดเสียง พร้อมพื้นที่สวรรค์ริมชายหาดอีกกว่า 25 เอเคอร์ เป็นศูนย์กลางแห่งความบันเทิงแบบครบวงจร มีที่พักอันหรูหราไว้ให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อน ร้านอาหารห้าดาว พื้นที่ปิกนิก ฟรีลานจอดรถ ฟรีรถบริการภายในสวนน้ำ ค่าบริการสำหรับผู้ใหญ่เริ่มต้นที่ 60 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 2,020 บาท *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง) (ขอขอบคุณข้อมูลจาก : schlitterbahn.com)


4. Citta Del Mare Hotel ประเทศอิตาลี

water parks 31
ภาพจากเฟซบุ๊ก Citt? del Mare Hotel Village

Citta Del Mare Hotel เป็นรีสอร์ทที่ใหญ่ที่สุดของเมือง Sicily ประเทศอิตาลี มีพื้นที่ที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติที่งดงามกับท้องทะเลที่กว้างใหญ่ จุดที่น่าสนใจของรีสอร์ทแห่งนี้ก็คือในส่วนของสระว่ายน้ำและสไลเดอร์ (Toboggan Slides) โดยสระว่ายน้ำจะทอดตัวยาวอย่างสวยงามอยู่ด้านบนผา ซึ่งสามารถมองเห็นทะเลได้อย่างสุดลูกหูลูกตา และสไลเดอร์อันสุดน่าทึ่งที่นักท่องเที่ยวสามารถปล่อยตัวให้ลื่นไถลลงไปยังทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เป็นความสนุกสนานและตื่นเต้นที่สามารถหาได้จากที่นี่เท่านั้น (ขอขอบคุณข้อมูลจาก : cittadelmare.it/en/)

5. Avalanche Bay รัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา

water parks 31
ภาพจาก avalanchebay

สวนน้ำ Avalanche Bay เป็นส่วนหนึ่งของ Boyne Mountain Resort ถูกออกแบบมาเพื่อสร้างความสนุกสนานให้กับคนทุกเพศทุกวัย สนุกได้ทั้งครอบครัว เป็นสวนน้ำในร่มที่ใหญ่ที่สุดในรัฐมิชิแกน มีเนื้อที่กว่า 88,000 ตารางฟุต มีเครื่องเล่นและสไลเดอร์ที่ทันสมัย เที่ยวได้ตลอดทั้งปี เครื่องเล่นที่น่าสนใจ ได้แก่ Splasherhorn, Vertigo Cannonbowl Slide, Super-G Slide, Downhill Mat Racer, Lazy River Adventure, Rip Zone Surf Simulator ฯลฯ รายละเอียดเพิ่มเติม : avalanchebay


6. Chimelong Paradise สาธารณรัฐประชาชนจีน

water parks 31
ภาพจาก www.chimelong.com

อีกหนึ่งสวนน้ำที่ยิ่งใหญ่อลังการเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ออกแบบโดยบริษัทที่มีคุณภาพจากประเทศแคนาดา คือบริษัท Whitewater และบริษัท Forrec เครื่องเล่นทั้งหมดได้นำเข้ามาจากต่างประเทศ จึงมีมาตรฐานและคุณภาพที่สูงมาก เพียบพร้อมไปด้วยเครื่องเล่น สไลเดอร์ สระว่ายน้ำ มีการตกแต่งบริเวณโดยรอบสวนน้ำให้มีสีสันสดใส ตื่นตาตื่นใจไปกับการเต้นแซมบ้าที่สวยงามด้วยชุดที่อลังการและหลากสีสัน สร้างความเพลิดเพลินให้กับชาวจีนและนักท่องเที่ยวได้อย่างดีเยี่ยม (ขอขอบคุณข้อมูลจาก : www.chimelong.com)

7. Hersheypark รัฐเพนซิลเวเนีย สหรัฐอเมริกา

water parks 31
ภาพจากhersheypark.com

สวนสนุก Hersheypark เป็นสวนสนุกที่หวานที่สุดในโลก ด้วยมีคอนเซ็ปต์ตามสไตล์ของช็อกโกแลตเฮอร์ชีย์ เพียบพร้อมไปด้วยเครื่องเล่นสุดทันสมัยและน่าตื่นเต้น แบ่งเป็นโซนต่าง ๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือสวนน้ำ โดยมีเครื่องเล่นที่น่าสนใจ อาทิ Bayside Pier, Coal Cracker, Coastline Plunge - Hydro, Coastline Plunge - Vortex, Coastline Plunge - Whirlwind, Tidal Force, Waverider, Intercoastal Waterway ฯลฯ สามารถสนุกสนานได้ทั้งครอบครัว ค่าบริการเริ่มต้นที่ 61.95 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 2,100 บาท *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง) (ขอขอบคุณข้อมูลจาก : www.hersheypark.com/index.php)


8. Atlantis the Plam เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

water parks 31
ภาพจากเฟซบุ๊ก Atlantis The Palm, Dubai

เป็นสวนน้ำที่ยิ่งใหญ่อีกแห่งหนึ่งของดูไบ ตั้งอยู่ในรีสอร์ทหรูหรา ออกแบบมาเพื่อสร้างความสนุกสนานแบบไร้ขีดจำกัดให้กับนักท่องเที่ยวทั่วโลก ด้วยบรรยากาศที่สวยงามของท้องทะเลอ่าวอาหรับ พร้อมเครื่องเล่นที่หลากหลายและตื่นตาตื่นใจ อาทิ Aquaconda, Zoomerango, Poseidon’s Revenge, Slitherine, The Leap Of Faith, Water Coasters ฯลฯ นอกจากนี้ก็ยังมีอควอเรียม ศูนย์ปลาโลมา ให้ได้เที่ยวชมอีกด้วย ซึ่งทางสวนน้ำจะมีสิทธิพิเศษการเข้าสวนน้ำฟรีในวันเกิดของนักท่องเที่ยว อัตราค่าบริการทั่วไปคนละ 250 เดอร์แฮม (ประมาณ 2,300 บาท *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง) (ขอขอบคุณข้อมูลจาก : Atlantis the Plam)

9. Splish Splash ลองไอส์แลนด์ นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

water parks 31
ภาพจากเฟซบุ๊ก Splish Splash

หนึ่งในสวนน้ำที่ได้รับการโหวตให้เป็นสวนน้ำที่ดีที่สุดในอเมริกาโดย Travel Channel เต็มเปี่ยมไปด้วยความสนุกสนานบนเนื้อที่ประมาณ 95 เอเคอร์ พร้อมสรรพไปด้วยเครื่องเล่นนานาชนิด และกิจกรรมทางน้ำอีกมากมาย เครื่องเล่นที่น่าสนใจ อาทิ Alien Invasion, Abyss, the unique water coaster, Bootleggers run, Barrier Reef, Cliff Diver, Dinosaur Falls, Giant Twister, Max Trax, Shotgun Falls, Mammoth River ฯลฯ เป็นสวนน้ำที่ตอบโจทย์การท่องเที่ยวแบบครอบครัว มีกิจกรรมและเครื่องเล่นรองรับทุกเพศทุกวัย ค่าบริการเริ่มต้นที่ 60 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 2,020 บาท *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง) (ขอขอบคุณข้อมูลจาก : www.splishsplash.com)

10. Suoi Tien Park ประเทศเวียดนาม

water parks 31
ภาพจาก suoitien.com

ยิ่งใหญ่อลังการด้วยสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานระหว่างศิลปะจีนและเวียดนาม เกิดเป็นสวนสนุกและสวนน้ำที่สร้างความบันเทิงให้กับชาวเวียดนามและนักท่องเที่ยวจากพื้นที่ใกล้เคียง เพียบพร้อมไปด้วยเครื่องเล่นหลากหลายแบบ อาทิ Windmills, Rollercoaster, Climbing-Zipline Advanture, Flying Boat ฯลฯ มีชายหาดกว้างใหญ่ให้ได้ว่ายน้ำ เปิดบริการทุกวัน รายละเอียดเพิ่มเติม : suoitien.com

11. Great Wolf Lodge รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา

water parks 31
ภาพจาก greatwolf.com

สวนน้ำ Great Wolf Lodge เป็นสวนน้ำในร่ม ที่มีการออกแบบมาให้มีเครื่องเล่นที่เอื้ออำนวยต่อคนทุกเพศทุกวัย จึงเหมาะสำหรับครอบครัว บนพื้นที่มากกว่า 1,000 ตารางฟุต ครบครันไปด้วยเครื่องเล่นหลากหลายประเภท ให้ได้ชุ่มฉ่ำไปพร้อมกับสายน้ำ เครื่องเล่นที่น่าสนใจ อาทิ Fort Mackenzie, Howlin\' Tornado, River Canyon Run, Alberta Falls, Totem Towers, Slap Tail Pond ฯลฯ มีพื้นที่สำหรับการนอนพักผ่อนริมสระน้ำ การทำสปา ศูนย์ฟิตเนสไว้รองรับด้วย (ขอขอบคุณข้อมูลจาก : www.greatwolf.com)

12. Disney’s Typhoon Lagoon รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา

water parks 31
ภาพจาก disneyworld.disney.go.com

เป็นสวนน้ำที่พร้อมจะระเบิดความมันให้กับนักท่องเที่ยวทุกคนที่มาเยือน ด้วยเครื่องเล่นอันทรงพลังและกิจกรรมทางน้ำสุดมัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ของการเป็นดินแดนในโลกดิสนีย์ นักท่องเที่ยวจะได้รับความสนุกสนานจากเครื่องเล่นหลากหลายแบบ อาทิ Bay Slides, Crush \'n\' Gusher, Castaway Creek, Gangplank Falls, Humunga Kowabunga, Keelhaul Falls, Ketchakiddee Creek, Mayday Falls, Shark Reef, Storm Slides, Typhoon Lagoon Surf Pool ฯลฯ ค่าบริการเริ่มต้นที่ 58 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 2,000 บาท *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง) (ขอขอบคุณข้อมูลจาก : disneyworld.disney.go.com)

13. Water Park of America รัฐมินนิโซตา สหรัฐอเมริกา

water parks 31
ภาพจาก waterparkofamerica.com

สวนน้ำ Water Park of America เป็นสวนน้ำยอดนิยมของชาวมินนิโซตา ด้วยสามารถเข้าใช้บริการได้ตลอดทั้งปี แม้กระทั่งในฤดูหนาว เพราะเป็นสวนน้ำในร่ม จึงสามารถป้องกันความหนาวเย็นจากภายนอกและควบคุมอุณหภูมิได้ดี มีเนื้อที่ประมาณ 70,000 ตารางฟุต ซึ่งบรรจุเต็มไปด้วยเครื่องเล่นและกิจกรรมทางน้ำอย่างครบครัน พร้อมกับร้านอาหารชั้นดี เหมาะสำหรับการพักผ่อนในทุกเพศทุกวัย (ขอขอบคุณข้อมูลจาก : waterparkofamerica.com)

14. Ho Tay Waterpark ประเทศเวียดนาม

water parks 31
ภาพจาก www.hanoilocalguide.com

สวนน้ำ Ho Tay Waterpark ครอบคลุมพื้นที่กว่า 35,560 ตารางเมตร ซึ่งสามารถแบ่งแยกออกได้เป็น 5 ส่วน มีเครื่องสไลเดอร์ 7 เครื่อง ซึ่งมีความสูงเฉลี่ย 12 เมตร และสไลเดอร์ 2 ใน 7 นี้มีความเร็วที่มากกว่าเครื่องเล่นสไลเดอร์ที่อื่น ๆ ในเวียดนาม ซึ่งมีความสูงอยู่ที่ 14.5 เมตร มีสระว่ายน้ำลึก 3 เมตร พร้อมคลื่นที่ซัดสาดชายฝั่งสูง 1.2 เมตร คล้ายกับทะเลเทียม เครื่องเล่นทั้งหมดได้นำเข้ามาจากสเปน จึงเป็นสวนน้ำที่ทันสมัยที่สุดในเวียดนาม และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนฮานอย (ขอขอบคุณข้อมูลจาก : www.hanoilocalguide.com)


15. Wet ‘n’ Wild Water World ประเทศออสเตรเลีย

water parks 31
ภาพจากเฟซบุ๊ก Wet\'n\'Wild Water World - Gold Coast, Australia

สวนน้ำ Wet ‘n’ Wild Water World เป็นสวนน้ำที่ได้รับความนิยมจากชาวออสเตรเลียและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ด้วยมีเครื่องเล่นที่หลากหลาย กิจกรรมทางน้ำที่น่าตื่นตาตื่นใจ เป็นศูนย์รวมความบันเทิงที่ใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศออสเตรเลีย เครื่องเล่นที่จะทำให้คุณสนุกสนานไปกับสายน้ำ อาทิ Blackhole, Kamikaze, Mach 5, Tornado, Constrictor, AquaLoop, Mammoth Falls, Super 8 Racer, Surfrider, Calypso Beach ฯลฯ พร้อมกับร้านค้า ร้านอาหารแบบครบครัน ค่าบริการเริ่มต้นที่ 64 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ประมาณ 1,700 บาท *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง) (ขอขอบคุณข้อมูลจาก : Wet ‘n’ Wild Water World)


16. Legoland Water Park รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

water parks 31
ภาพจาก LEGOLAND California

ดินแดนที่จะให้นักท่องเที่ยวได้รับความสนุกสนานอย่างแท้จริง ตกแต่งด้วยตัวต่อเลโก้สุดเท่ มาพร้อมกับเครื่องเล่นที่หลากหลาย ที่ทั้งสร้างความเพลิดเพลิดให้กับผู้มาเยือนและเสริมสร้างการเรียนรู้ไปในเวลาเดียวกัน เหมาะสำหรับเด็กและทุกคนในครอบครัว เครื่องเล่นที่น่าสนใจ อาทิ Cragger\'s Splash, Crooler\'s Twist, Crug\'s Run, Eglor’s Build-A-Boat, Rhino Beach, Orange Rush , Pirate Reef, Joker Soaker เป็นต้น ค่าบริการเริ่มต้นที่ 108 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 3,600 บาท *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง) (ขอขอบคุณข้อมูลจาก : california.legoland.com)


17. Massanutten Resort รัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา

water parks 31
ภาพจาก massresort.com

เป็นสวนน้ำที่มีทั้งในส่วนกลางแจ้งและในร่มจึงสามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี ซึ่งในหน้าหนาวสวนน้ำในร่มจะมีอุณหภูมิที่เหมาะสม จึงทำให้สวนน้ำแห่งนี้ไม่เคยเงียบเหงาแม้ในฤดูหนาวก็ตาม เครื่องเล่นแบ่งเป็น 2 ส่วน คือส่วนในร่ม ประกอบไปด้วย Massanutten Meltdown, The Pipeline, Tube Slides , Body Slides, Frog Pond, Blue Ridge Rapids, Shenandoah Cove และ Shenandoah Hot Springs ส่วนกลางแจ้ง ประกอบไปด้วย Rockingham Racer, White Caps, และ White Caps ค่าบริการสำหรับผู้ใหญ่ราคา 38 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1,300 บาท * ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง) และสำหรับเด็ก 26 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 900 บาท * ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง) (ขอขอบคุณข้อมูลจาก : www.massresort.com)

18. Magic Springs รัฐอาร์คันซอ สหรัฐอเมริกา

water parks 31
ภาพจาก www.magicsprings.com

Magic Springs เป็นสวนสนุกที่เครื่องเล่นหลากหลายชนิด แบ่งออกเป็นหลายโซน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือสวนน้ำ โดยมีเครื่องเล่นที่น่าสนใจ อาทิ Boogie Blast, Rapid Falls Raceway, Seven Falls Slide Tower, High Sierra Slide Tower ฯลฯ เครื่องเล่นสำหรับเด็กจะแยกไว้อย่างชัดเจน ประกอบไปด้วย Splash Island, Crystal Lagoon Pool, Kodiak Canyon Adventure River, Crystal Cove Wave Pool และ Bubble-Up Pool โดยจะมีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิด ค่าบริการอยู่ที่คนละ 39.99 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1,350 บาท *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง) ในระหว่างวันอาทิตย์ถึงวันศุกร์ และราคา 54.99 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1,850 บาท *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง) ในวันเสาร์ (ขอขอบคุณข้อมูลจาก : www.magicsprings.com)


19. Atlantis เกาะพาราไดซ์ ประเทศบาฮามัส

water parks 31
ภาพจาก www.atlantisbahamas.com

เป็นสวนน้ำที่อลังการติดอันดับต้น ๆ ของโลก ตั้งอยู่ในโรงแรมแอตแลนติส เกาะพาราไดซ์ ประเทศบาฮามัส ไฮไลท์ของสวนน้ำแห่งนี้อยู่ที่ปราสาทสไลเดอร์ที่ออกแบบอย่างยิ่งใหญ่สไตล์มายัน สูง 60 ฟุต เรียกว่า Leap of Faith เมื่อผู้เล่นได้ไถลตัวลงมาก็จะผ่านเข้าสู่ท่อใต้น้ำที่มีปลาฉลามว่ายวนอยู่ในสระ เป็นความตื่นเต้นที่ต้องไปสัมผัสกันสักครั้งในชีวิต นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นอื่น ๆ ที่จะสร้างความสุขให้คุณไม่รู้ลืม อาทิ Challenge Slide, The Abyss, The Surge, The Drop, Serpent, The Falls, Splahers ฯลฯ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : atlantisbahamas


20. Beach Park ประเทศบราซิล

water parks 31
ภาพจากเฟซบุ๊ก Beach Park

อีกหนึ่งสวนน้ำที่ท้าทายผู้เล่นที่ชอบความหวาดเสียว ด้วยมีเครื่องเล่นสไลเดอร์ เรียกว่า Insano เป็นสไลเดอร์ที่สูงและเร็วที่สุดในโลก มีความสูงเทียบเท่ากับตึก 14 ชั้นหรือประมาณ 41 เมตร มีความเร็วสูงถึง 105 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำมุมเกือบ 90 องศา ตัวสไลเดอร์เป็นสีขาว เปิดโล่งด้านบน จึงทำให้ผู้เล่นตื่นเต้นแทบอยากจะหยุดหายใจ แต่ก็ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่ชอบการผจญภัย ภายในสวนน้ำแห่งนี้ยังมีเครื่องเล่นและกิจกรรมทางน้ำอีกมากมายไว้รองรับนักท่องเที่ยว ค่าบริการคนละ 180 เรียลบราซิล (ประมาณ 1,950 บาท *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง) (ขอขอบคุณข้อมูลจาก : www.beachpark.com.br)

21. Disney’s Blizzard Beach รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา

water parks 31
ภาพจาก disneyworld.disney.go.com

สวนน้ำที่ออกแบบมาเพื่อคนทุกเพศ ทุกวัย มีเครื่องเล่นหลากหลายประเภท แบ่งออกเป็นโซนสำหรับเด็กและผู้ใหญ่อย่างชัดเจน มีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกและดูแลอย่างใกล้ชิด จึงเหมาะสำหรับการพาครอบครัวมาทำกิจกรรมร่วมกัน นอกจากเครื่องเล่นต่าง ๆ แล้ว ยังมีส่วนของหาดทรายสีขาวเพื่อการนอนพักผ่อน อาบแดด ริมทะเลจำลอง สิ่งที่น่าสนใจในสวนน้ำแห่งนี้ อาทิ Chairlift, Cross Country Creek, Downhill Double Dipper, Melt-Away Bay, Slush Gusher, Summit Plummet, Snow Stormers, Toboggan Racers เป็นต้น ค่าบริการสำหรับผู้ใหญ่คนละ 58 ดอลลาร์ (ประมาณ 2,000 บาท *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง) (ขอขอบคุณข้อมูลจาก : disneyworld.disney.go.com)

22. Yas Waterworld สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

water parks 31
ภาพจาก Yas Waterworld

สวนน้ำ Yas Waterworld เป็นสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในตะวันออกกลาง เครื่องเล่นที่ดีที่สุดและตื่นเต้นที่สุดได้มารวมตัวกันอยู่ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น Rush Rider, Bubble\'s Barrel, Dawwama, Liwa Loop, Hamlool\'s Humps, Jebel Drop, Sebag ฯลฯ เป็นสวนสนุกแรกที่มีเครื่องเล่นประเภท rattling slide เรียกอะดรีนาลินจากร่างกายของผู้เล่นให้พุ่งสูงปรี๊ดได้ทุกวินาที ราคาค่าบริการเริ่มต้นที่ 240 เดอร์แฮม (ประมาณ 2,200 บาท *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง) (ขอขอบคุณข้อมูลจาก : yaswaterworld.com)


23. Holiday World & Splashin’ Safari รัฐอินดิแอนา สหรัฐอเมริกา

water parks 31
ภาพจาก holidayworld.com

สวนน้ำ Holiday World & Splashin’ Safari มีความยิ่งใหญ่ไม่แพ้สวนน้ำอื่น ๆ ของโลก จุดเด่นของสวนน้ำแห่งนี้ คือวอเตอร์ โคสเตอร์ เป็นรถไฟเหาะในสายน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ครอบคลุมพื้นที่ถึง 3 เอเคอร์ โดยมีเรือยางให้ผู้เล่นนั่งไหลไปตามรางของโคสเตอร์อย่างรวดเร็ว สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้เล่นได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ภายในสวนน้ำก็ยังมีเครื่องเล่นอื่น ๆ อาทิ Bahari River, Bahari Wave Pool, Bakuli, Crow’s Nest, Jungle Racer, Wildebeest ฯลฯ ค่าบริการสำหรับผู้ใหญ่คนละ 34.99 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1180 บาท *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง) สำหรับเด็กคนละ 29.99 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1,000 บาท) (ขอขอบคุณข้อมูลจาก : www.holidayworld.com)


24. Kva-Kva Water Park ประเทศรัสเซีย

water parks 31
ภาพจาก kva-kva.ru

อยู่ห่างจากเมืองมอสโกประมาณ 40 นาที เป็นสวนน้ำในร่มอีกเช่นกัน ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรปเลยทีเดียว ภายในสวนน้ำแห่งนี้เต็มไปด้วยเครื่องเล่นสไลเดอร์ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สปา ห้องซาวน่า ฯลฯ ซึ่งสไลเดอร์ของที่นี่มีความยาวถึง 90-120 เมตร มีสระน้ำที่สร้างคลื่นเทียม มีชายหาดให้ได้นอนอาบแดด ซึ่งสามารถเที่ยวได้ทั้งปี มีการปรับอุณหภูมิภายในให้เหมาะสมต่อสภาวะอากาศภายนอก นอกจากสไลเดอร์แล้วก็ยังมีเครื่องเล่นสำหรับเด็กและผู้สูงอายุด้วย จึงสามารถเข้าใช้บริการได้ทั้งครอบครัว (ขอขอบคุณข้อมูลจาก : www.mydestination.com)


25. Tropical Islands กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี

water parks 31
ภาพจาก tropical-islands.de/en/

ยิ่งใหญ่อลังการไม่แพ้สวนน้ำใด ๆ ในยุโรป อยู่ห่างจากกรุงเบอร์ลินเพียงแค่ 60 กิโลเมตรเท่านั้น สร้างเป็นอาคารลักษณะโดมขนาดใหญ่ จำลองชายหาดแบบทรอปิคัลมาไว้ได้อย่างสวยงาม มีทั้งหาดทรายกว้างใหญ่ น้ำทะเลเหมือนของจริง ต้นไม้และสวนสไตล์ทรอปิคัล เพียบพร้อมไปด้วยกิจกรรมทางน้ำ การทำสปาและซาวน่า อาหารแบบเมืองเขตร้อน พื้นที่นอนอาบแดด สระว่ายน้ำ ที่พัก ฯลฯ เปิดให้บริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับแขกที่พักค้างคืน แขกทั่วไปสามารถใช้บริการได้ตั้งแต่ 06.00-00.00 น. ค่าบริการปกติเริ่มต้นที่ 36 ยูโร (ประมาณ 1,320 บาท *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง) (ขอขอบคุณข้อมูลจาก : www.tropical-islands.de/en/)

26. Siam Park เกาะคาแนรี ประเทศสเปน

water parks 31
ภาพจาก siampark.net/

เป็นสวนน้ำที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของยุโรป และที่สำคัญคือมีการออกแบบในธีมของประเทศไทย สิ่งก่อสร้าง เครื่องเล่น สวน ร้านอาหาร บ้านพัก ฯลฯ จึงมีสไตล์ไทย เปิดบริการเมื่อปี 2008 มีเนื้อที่ประมาณ 185,000 ตารางเมตร ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้เขตร้อน มีเครื่องเล่นและกิจกรรมทางน้ำสุดทันสมัย เป็นสวนน้ำที่มีคลื่นเทียมที่สูงที่สุดในโลก นักท่องเที่ยวสามารถสนุกสนานไปกับการเล่นเครื่องเล่น พร้อมกับผ่อนคลายไปในบรรยากาศสบาย ๆ แบบไทย สวนน้ำแห่งนี้จึงเผยแพร่ความเป็นไทยในยุโรปได้อย่างดีเยี่ยม (ขอขอบคุณข้อมูลจาก : siampark.net/en)


27. Area 47 ประเทศออสเตรีย

water parks 31
ภาพจากเฟซบุ๊ก AREA 47

Area 47 เป็นอาณาจักรแห่งความสนุกสนานที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม พร้อมกับกิจกรรมทั้งทางน้ำและทางบกสุดตื่นเต้น นักท่องเที่ยวสามารถเลือกทำกิจกรรมได้ตั้งแต่ผจญภัยแบบเบา ๆ ไล่ไปจนถึงแบบสนุกสุดเหวี่ยง จึงสามารถเล่นได้ทุกเพศ ทุกวัย แบ่งออกเป็นโซนอย่างชัดเจน อาทิ โซนสไลเดอร์ โซนกระดานโต้คลื่น โซนสกีทางน้ำ โซนกระโดดสูง โซนไต่เขาจำลอง โซนสนามเด็กเล่น โซนล่องแก่ง ฯลฯ ซึ่งแต่ละโซนนั้นจะมีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด ภายในสวนน้ำยังมีร้านค้า ร้านอาหารไว้บริการด้วย (ขอขอบคุณข้อมูลจาก : area47.at/en)

28. Noah’s Ark รัฐวิสคอนซิน สหรัฐอเมริกา

water parks 31
ภาพจาก www.noahsarkwaterpark.com

สวนน้ำ Noah’s Ark เป็นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา มีเนื้อที่กว่า 70 เอเคอร์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาววิสคอนซินและรัฐใกล้เคียง ด้วยมีกิจกรรมที่หลากหลาย สามารถเข้าเยี่ยมชมและสนุกสนานได้ทั้งครอบครัว นอกจากจะมีเครื่องเล่นและกิจกรรมทางน้ำอันน่าตื่นเต้นแล้ว ที่นี่ยังได้รับรางวัลเรื่องของความปลอดภัยอีกด้วย เครื่องเล่นที่น่าสนใจ อาทิ Surfing Safari, Bermuda Triangle, Black Anaconda, Black Thunder, Dark Voyage, Flash Flood, Point of No Return เป็นต้น ค่าบริการเริ่มต้นที่ 32.99 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1,115 บาท) (ขอขอบคุณข้อมูลจาก : www.noahsarkwaterpark.com)


29. Raging Waters รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

water parks 31
ภาพจากเฟซบุ๊ก Raging Waters San Jose

ถ้าพูดถึงสวนน้ำที่มีชื่อเสียงและใหญ่ที่สุดในรัฐแคลิฟอร์เนีย คงหนีไม่พ้นสวนน้ำ Raging Waters แห่งนี้แน่นอน บนเนื้อที่กว่า 50 เอเคอร์ เต็มไปด้วยเครื่องเล่นและพื้นที่สำหรับการสนุกสนานทางน้ำมากมาย รองรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เครื่องเล่นที่น่าสนใจประกอบไปด้วย Aqua Rocket, The Bermuda Triangle, Dark Hole, Dragon’s Den, Drop Out, Speed Slides เป็นต้น ค่าบริการเริ่มต้นที่ 41. 99 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1,420 บาท *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง) (ขอขอบคุณข้อมูลจาก : ragingwaters.com)


30. Golfland Sunsplash รัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา

water parks 31
ภาพจาก golfland.com

Golfland Sunsplash เป็นสวนสนุกครบวงจร เปิดทำการมามากกว่า 10 ปี แบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกัน คือ สวนสนุกที่มีเครื่องเล่นหวาดเสียวและสวนน้ำ ในส่วนของสวนน้ำมีเครื่องเล่นเกือบ 30 แบบ สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย เครื่องเล่นที่ห้ามพลาดเมื่อมาถึง Golfland Sunsplash ก็คือ Double Dare, The Revolution, Thunder Falls, The Stormrider และ Sidewinder ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีสระน้ำขนาดใหญ่ที่บรรจุน้ำมากกว่า 450,000 แกลลอน ไว้ให้ได้ว่ายน้ำกันอย่างจุใจอีกด้วย ค่าบริการเริ่มต้นที่ 29.99 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1, 115 บาท *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง) (ขอขอบคุณข้อมูลจาก : www.golfland.com)


31. Waterville USA รัฐแอละแบมา สหรัฐอเมริกา

water parks 31
ภาพจาก watervilleusa.com

สวนน้ำ Waterville USA ตั้งอยู่ไม่ไกลจากชายหาดในรัฐแอละแบมา เปิดทำการมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1986 ครอบคลุมเนื้อที่ประมาณ 20 เอเคอร์ ประกอบไปด้วยเครื่องเล่นสไลเดอร์ 17 ชิ้น, lazy river, wave pool, Shrimp Boat Village, Wa-Wa World, และ Flowrider ซึ่งแต่ละเครื่องเล่นให้ความสนุกสนานที่แตกต่างกันไป มีความปลอดภัยสูง มีทั้งโซนสำหรับเด็ก ผู้สูงอายุ และคนทั่วไป ค่าบริการสำหรับคนทั่วไปราคา 33. 95 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1,150 บาท) (ขอขอบคุณข้อมูลจาก : watervilleusa.com)

สวนน้ำแต่ละแห่งก็มีความยิ่งใหญ่และน่าสนใจแตกต่างกัน ถ้าใครมีโอกาสได้ไปเยือนในประเทศที่มีสวนน้ำเหล่านี้ตั้งอยู่ ก็อย่าได้พลาดการไปเก็บความสุขจากสถานที่เหล่านั้น แต่ถ้ายังมีงบประมาณไม่เพียงพอ ในประเทศไทยของเราก็มีสวนน้ำหลายแห่งให้ได้ไปปลดปล่อยและคลายร้อนเช่นกัน

แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ครับ


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
www.buzzfeed.com


คุณกำลังดู: ชุ่มฉ่ำทั้งกายและใจไปกับ 31 สวนน้ำทั่วโลก

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด