ชมสะพานน้ำพุหลากสี Banpo Bridge ประเทศเกาหลี

วันนี้ขออาสาพาไปชมบรรยากาศโรแมนติกที่ สะพานน้ำพุหลากสี Banpo Bridge ประเทศเกาหลี รับรองว่าสวยประทับใจสุด ๆ

ชมสะพานน้ำพุหลากสี Banpo Bridge ประเทศเกาหลี
Banpo Bridge เกาหลี

Banpo Bridge เกาหลี

Banpo Bridge เกาหลี

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Visit Korea

หากคุณเป็นอีกคนที่ฝันจะได้ไปเที่ยวเกาหลีเพื่อชื่นชมบรรยากาศโรแมนติกแบบในซีรีส์ที่เคยดูล่ะก็ โปรแกรมการชมสะพานน้ำพุหลากสี Banpo Bridge เป็นอีกอย่างที่คุณควรเพิ่มเข้าไปในทริปทัวร์ประเทศเกาหลีของคุณด้วย ซึ่งเรารับรองได้ว่าความสวยงามของน้ำพุสีสายรุ้งที่คุณได้เห็นบนสะพานแห่งนี้ จะไม่ทำให้คุณต้องผิดหวังอย่างแน่นอน

โดยนับแต่เปิดใช้เมื่อปี 2009 สะพานน้ำพุที่มีความยาวมากที่สุดในโลก ด้วยความยาวถึง 7,000 เมตร ทำให้กลายมาเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตบริเวณแม่น้ำฮัน กรุงโซล ประเทศเกาหลี ที่สามารถครองใจนักท่องเที่ยวไปได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งแสงสีของมันที่เคยถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำละครเกาหลีเรื่อง Boys over Flowers หรือ รักใส ๆ หัวใจ 4 ดวง มาแล้ว ทำให้ชื่อเสียงของมันโด่งดังไปทั่ว

ซึ่งในตอนกลางวันน้ำพุนี้จะถูกเล่นเป็นรูปแบบต่าง ๆ มากมาย เลียนแบบการเคลื่อนไหวของกิ่งไม้และใบไม้ที่พลิ้วไหว และเมื่อตะวันตกดินเมื่อไหร่ ก็จะมีการฉายแสงสีตระการตาด้วยไฟ 200 ดวง เกิดเป็นความสวยงามเหมือนสายรุ้งตัดกับภาพท้องฟ้ายามเย็นขึ้นมาทันที นอกจากนี้ เสียงเพลงที่เปิดประสานไปด้วยยิ่งทำให้สะพานแห่งนี้ดูงดงามอลังการขึ้นไปอีก

Banpo Bridge เกาหลี

Banpo Bridge เกาหลี

Banpo Bridge เกาหลี

ทั้งนี้ การแสดงจะแบ่งออกเป็นเวลา ดังนี้ ในวันธรรมดาจะมีการแสดงช่วง 12.00 น., 20.00 น. และ 21.00 น. ส่วนวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ จะเป็น 12.00 น., 17.00 น., 20.00 น., 20.30 น., 21.00 น. และ 21.30 น. ยกเว้นช่วงเดือนกรกฎาคมและสิงหาคมที่โชว์ในช่วงวันหยุดจะเพิ่มเวลา 19:30 น. เข้าไปด้วย โดยโชว์แต่ละครั้งใช้เวลาประมาณ 15 นาที

ยิ่งไปกว่านั้น นอกจากคุณจะเดินชมสะพานสองต่อสองกับแฟน หรือถ่ายรูปเล่นกับเพื่อนจนจุใจได้แล้ว ที่นี่ยังมีพื้นที่สำหรับปิกนิกไว้บริการนักท่องเที่ยวที่อยากนั่งชมน้ำพุเพลิน ๆ พร้อมกับนั่งรับลมทานอาหารมื้อเล็ก ๆ ไปด้วยเช่นกัน ซึ่งค่าจอดรถบริเวณนี้มีราคา 1,000 วอน (27 บาท) สำหรับ 1 ชั่วโมง และคิดเพิ่ม 200 วอน (5 บาท) ทุก ๆ 10 นาทีต่อจากนั้น หรือสำหรับใครที่อยากเหมาจ่ายและจอดรถไว้ทั้งวัน ก็สามารถทำได้ในราคาเพียงแค่ 10,000 วอน (270 บาท) เท่านั้นเอง


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะคุณกำลังดู: ชมสะพานน้ำพุหลากสี Banpo Bridge ประเทศเกาหลี

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด