ชมวิว ชิมชา เสพบรรยากาศชิล ๆ ณ ไร่บุญรอด เชียงราย

ไร่บุญรอด หรือ สิงห์ ปาร์ค เชียงราย อีกหนึ่งแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของจังหวัดเชียงรายที่น่าไปท่องเที่ยว เพราะที่นี่มีชาอู่หลงเบอร์ 12 และ พุทราพันธุ์ซื่อหมี่ ให้ลิ้มลอง

ชมวิว ชิมชา เสพบรรยากาศชิล ๆ ณ ไร่บุญรอด เชียงราย
ไร่บุญรอด

ไร่บุญรอด

ไร่บุญรอด

ไร่บุญรอด

ไร่บุญรอด

ไร่บุญรอด

ไร่บุญรอด

ไร่บุญรอด


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Boon Rawd Farm

ภาพของไร่ชากว้างไกลสุดลูกหูลูกตา พืชผลไม้นานาพรรณ ที่ถูกแวดล้อมด้วยขุนเขา ดอกไม้ และสายหมอกจาง ๆ เป็นภาพที่หาได้ไม่ยากเลยเมื่อคุณมาเยือน "ไร่บุญรอด" หรือ "ไร่บุญรอด เชียงราย" อีกหนึ่งแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของจังหวัดเชียงรายที่น่าไปสัมผัส ซึ่งหน้าหนาวนี้ใครยังไม่รู้จะไปชิล ๆ ในช่วงวันหยุดยาวที่ไหน กระปุกท่องเที่ยวก็ขอแนะนำให้ลองไปเยือน "ไร่บุญรอด เชียงราย" กันดู อะ ๆ แต่ถ้าใครยังไม่มีเวลาก็ตามเราไปเที่ยวไร่บุญรอด เพื่อเก็บข้อมูลกันไปพลาง ๆ ก่อนนะจ๊ะ

ไร่บุญรอด เปิดบริการให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวเมื่อปี พ.ศ. 2554 ก่อนจะมาเปลี่ยนชื่อเป็น สิงห์ ปาร์ค เชียงราย (Singha Park Chiangrai) ตั้งอยู่ริมถนนสายเด่นห้า-ดงมะดะ ห่างจากเขตชุมชนเมืองเชียงราย ประมาณ 9 กิโลเมตร ตั้งอยู่เลขที่ 99 หมู่ที่ 1 บ้านแม่กรณ์ ตำบลแม่กรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย สูงจากระดับน้ำทะเลเฉลี่ยประมาณ 450 เมตร ในฤดูหนาวอากาศค่อนข้างเย็นสบาย อุณหภูมิต่ำสุดเฉลี่ย 19.1 องศาเซลเซียส สภาพของพื้นที่โดยทั่ว ๆ ไป เป็นที่ลาดเนินเขา มีภูเขาเล็ก ๆ พื้นที่มีความลาดเทปานกลาง

ไร่บุญรอด

ไร่บุญรอด

และด้วยพื้นที่ที่กว้างขวาง ทำให้วิธีชมไร่บุญรอดจึงมีด้วยกัน 2 วิธี คือ นั่งรถสบาย ๆ ชมทัศนียภาพแจ่ม ๆ โดยมีไกด์ของทางไร่คอยบอกรายละเอียดต่าง ๆ ให้ฟังเพลิน ๆ หรือถ้าอยากออกกำลังขาก็ต้องปั่นจักรยานชมวิวชิล ๆ ซึ่งที่นี่ก็มีไว้บริการหลายคัน

ไร่บุญรอด

ไร่บุญรอด

ไร่บุญรอด

ไร่บุญรอด

สำหรับภายในไร่บุญรอดเพาะปลูกพื้นหลากหลายชนิด แต่ที่ถือเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยก็คือ ไร่ชาอู่หลงสายพันธุ์จินซวน (Jin Xuan) หรือ ชาอู่หลงเบอร์ 12 เป็นชาสายพันธุ์ไต้หวัน ที่ปลูกบนพื้นที่กว่า 600 ไร่ กล้างไกลลดหลั่นกันลงมาอย่างสวยงาม ทั้งนี้ ชาอู่หลงเบอร์ 12 นิยมปลูกด้วยความสูงของพื้นที่ 450 เมตรจากระดับน้ำทะเล เพราะทำให้ได้กลิ่นหอม รสเลิศ

ไร่บุญรอด

ไร่บุญรอด

ไร่บุญรอด

พุทราพันธุ์ซื่อหมี่ กว่า 100 ไร่ ที่ถือว่าเป็นพระเอกของไร่ เพราะมีขนาดใหญ่มาก โดยช่วงเดือนพฤษภาคม-กันยายน พุทราพันธุ์ซื่อหมี่ออกผลให้ได้ชิมกัน, มะเฟืองยักษ์หวาน ซึ่งในช่วงเดือนธันวาคม-มกราคม มะเฟืองยักษ์นับร้อยกว่าต้นจะพร้อมใจกันออกผลสีเหลือง รสหวานน่าลิ้มลอง และ สตรอว์เบอร์รี อีกหนึ่งสุดยอดที่มาพร้อมลมหนาว ซึ่งที่ไร่บุญรอดจะปลูกสตรอว์เบอร์รีในพื้นที่ 4 ไร่ สายพันธุ์พระราชทาน 80 เป็นเกษตรกรรมผสมผสาน หมดฤดูกาลจะปลูกแคนตาลูปและมะเขือเทศพันธุ์เลื้อย โดยสตรอว์เบอร์รีจะให้ผลผลิตมกราคม-กุมภาพันธ์

ไร่บุญรอด

ไร่บุญรอด

ไร่บุญรอด

ไร่บุญรอด

ไร่บุญรอด

ไร่บุญรอด

นอกจากนี้ ยังมียางพารากว่า 2,700 ไร่, มัลเบอร์รี, ราสเบอร์รี, เมลอน และพืชผักผลไม้เมืองหนาวอีกหลากหลายชนิด และอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนไร่บุญรอด นั่นก็คือ การไปดื่มด่ำและชื่นชมดอกไม้สวย ๆ งาม ๆ ที่จะเบ่งบานสดใสช่วงต้นเดือนธันวาคม ไม่ว่าจะเป็นทุ่งปอเทืองสีเหลืองอร่าม แววมยุรา ข้าวญี่ปุ่น ซัลเวียตั้งชูช่อสีแดง พิงค์มอส ดอกคอสมอส และดอกไม้นานาชนิดจะปกคลุมเนินเขาเหมือนผืนพรม พร้อมกับปิดท้ายด้วยจากชมพระอาทิตย์ค่อย ๆ ลาลับขอบฟ้าสุดแสนจะโรแมนติก

ไร่บุญรอด

ไร่บุญรอด

ไร่บุญรอด

นั่นแน่! เที่ยวชมไร่บุญรอดจนหมดแรงกันแล้วใช่ไหมล่ะ ถ้าอย่างนั้นก็ได้เวลาไปเติมพลังกันที่ร้านอาหาร "ภูภิรมย์" ซึ่งมีอาหารอร่อย ๆ ให้เลือกรับประทานมากมาย ทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง อาหารเหนือ และเมนูแปลก ๆ ให้ได้ลิ้มลอง โดยอาหารแต่ละเมนูคัดสรรมาอย่างดี และใช้ผลผลิตปลอดสารจากไร่ เช่น ยำใบชาทอดกรอบ, ไก่ย่างภูภิรมย์, ยำทูน่าใบชาสด และขาหมูทอดเยอรมัน เป็นต้น นอกจากนี้ คุณยังสามารถชมวิวของไร่บุญรอดได้แบบ 360 องศา พร้อมจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ เพลิน ๆ อีกด้วย

ไร่บุญรอด

ไร่บุญรอด

ไร่บุญรอด

ไร่บุญรอด

หรือใครอยากซื้อของฝากติดไม้ติดมือ ก็มีผลิตภัณฑ์จากทางไร่จำหน่ายอยู่ ณ ร้านขายของที่ระลึกด้วย ทั้งน้ำเสาวรส, น้ำมัลเบอร์รี, แยมผลไม้ มะเฟืองอบแห้ง, มะม่วงอบแห้ง, ชาเจียวกู้หลาน, ชาอู่หลง และเห็ดหอมดองซีอิ๊ว ฯลฯ

และนี่คือความงดงาม ความสนุกสาน ที่คุณจะได้รับหากมาเยือน สิงห์ ปาร์ค เชียงราย หรือ ไร่บุญรอด เพราะนอกจากจะได้ซึมซับกับอากาศที่แสนบริสุทธิ์ให้ฉ่ำปอดแล้ว ยังได้ตื่นตาตื่นใจกับกิจกรรมต่าง ๆ ที่มีบริการด้วย

ไร่บุญรอด

ไร่บุญรอด

ไร่บุญรอด

ทั้งนี้ สิงห์ ปาร์ค เชียงราย เปิดบริการให้ชมไร่ฟรี! ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 16.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 08 0900 2686 หรือเว็บไซต์ www.boonrawdfarm.com และ เฟซบุ๊ก Boon Rawd Farm


ไร่บุญรอด แผนที่

แผนที่ ไร่บุญรอด จังหวัดเชียงราย

แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
และ เฟซบุ๊ก Boon Rawd Farm

คุณกำลังดู: ชมวิว ชิมชา เสพบรรยากาศชิล ๆ ณ ไร่บุญรอด เชียงราย

หมวดหมู่: เที่ยวไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด