ชี้เป้า 15 ที่เที่ยวเดือนธันวาคม 2565 สัมผัสอากาศเย็น ๆ ตามสถานที่ต่าง ๆ ทั่วไทย

แจกพิกัด ที่เที่ยวเดือนธันวาคม จากทั่วประเทศไทย มีครบทั้งภูเขา ทะเล ทุ่งดอกไม้สวย ๆ และงานประดับไฟสวยงามน่าประทับใจ

ชี้เป้า 15 ที่เที่ยวเดือนธันวาคม 2565 สัมผัสอากาศเย็น ๆ ตามสถานที่ต่าง ๆ ทั่วไทย
เผลอแป๊บเดียว ปฏิทินปี 2565 ก็มาถึงแผ่นสุดท้ายแล้ว ช่วงเวลาแห่งความสุขในการส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่กำลังเข้ามาใกล้แล้ว แน่นอนเลยว่า หลายคนน่าจะเริ่มวางแผนหาที่เที่ยวเดือนธันวาคมกันอยู่อย่างแน่นอน เพราะเดือนนี้มีวันหยุดยาวถึง 3 ช่วงด้วยกัน ซึ่งก็เหมาะมากสำหรับการเก็บกระเป๋าออกไปท่องเที่ยวทั่วไทย ไม่ว่าจะขึ้นเหนือล่องใต้ ใกล้หรือไกลกรุงเทพฯ ก็เที่ยวเพลินอย่างสบายใจ จะมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูกัน

ที่เที่ยวเดือนธันวาคม 2565
ในกรุงเทพฯ

1. งานพรรณไม้งามอร่ามสวนหลวง ร.9 กรุงเทพฯ

เที่ยวชมสวนดอกไม้สวยงามในกรุงเทพฯ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ณ สวนหลวง ร.9 ระหว่างวันที่ 1-10 ธันวาคม 2565 โดยในปีนี้ จัดงานภายใต้แนวคิด สืบสาน งานศิลป์ ถิ่นเรืองรอง ซึ่งนอกจากจะได้ชมดอกไม้นานาพันธุ์แล้ว ยังมีกิจกรรมทางวัฒนธรรมให้ได้สัมผัสประสบการณ์และนำไปสู่การเดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบต่าง ๆ เช่น กิจกรรมตลาดชาววัง จะเป็นการจำลองบรรยากาศตลาดย้อนยุควิถีชาววัง มีการสาธิตงานหัตถศิลป์และการทำอาหารคาวหวาน การจำลองบรรยากาศตลาดและวิถีชาวบ้าน ที่มีทั้งตลาดบก และตลาดน้ำ กิจกรรมสาธิตการทำอาหารพื้นบ้าน และการจำหน่ายอาหารคาวหวานให้ได้ลิ้มลอง การจัดกิจกรรม DIY เพื่อให้นักท่องเที่ยวและผู้ร่วมกิจกรรมสามารถนำกลับไปเป็นของที่ระลึก พร้อมทั้งยังจะได้อิ่มเอมกับการแสดงดนตรีไทย การแสดงโขน การแสดงวัฒนธรรมไทยประยุกต์ การละเล่นพื้นบ้านแบบไทยทั้งทางบกและทางน้ำอีกด้วย

เที่ยวเดือนธันวาคม 2565
 • สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ สวนหลวง ร.9 โทรศัพท์ 0-2106-2674

2. ดูไฟคริสต์มาสและปีใหม่ กรุงเทพฯ

เอาใจคนชอบแสงสี แสงไฟในยามค่ำคืน กับช่วงเวลาที่เมืองกรุงจะเต็มไปด้วยความสว่างไสวจากการประดับประดาไฟตกแต่งในช่วงคริสต์มาสและปีใหม่ ที่เราสามารถเลือกชื่นชมความงามของไฟระยิบระยับ และต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่จากหลายจุดในกรุงเทพฯ ใกล้ที่ไหน เลือกไปที่นั่นได้เลย ไม่ว่าจะเป็น
 • ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ : จัดเต็มความน่ารักในธีม Embracing Happiness 2023 พร้อมผองเผื่อนแก๊ง Line Friends สาวกหมีบราวน์ โคนี่ แซลลี่ ต้องเลิฟ จะมาถ่ายรูปตอนกลางวัน หรือกลางคืน ก็ได้ความน่ารักแบบตะโกน นอกจากนี้ ลานด้านหน้าห้างยังมีบูธอาหาร บูธถ่ายรูปอีกเพียบ การแสดงคอนเสิร์ตต่าง ๆ แถมด้านในห้างยังมีบอลลูนยักษ์ตรงลิฟต์แก้วอีกด้วย เรียกได้ว่า มาครั้งเดียว ได้รับความสุข สนุกส่งท้ายปีกันเลย

เที่ยวเดือนธันวาคม 2565
 • ไอคอนสยาม : งาน ICONSIAM Bangkok Illumination 2022 ที่ภายในงานจะได้พบกับต้นคริสต์มาสสูง 20 เมตร ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตลอดจนจุดถ่ายรูปต่าง ๆ ทั่วทั้งบริเวณห้าง เรียกว่าถ่ายกันจนเมมเต็มแน่นอน

เที่ยวเดือนธันวาคม 2565

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ICONSIAM

 • สามย่านมิตรทาวน์ : งาน Celebrate Life New Year 2023 ที่มาพร้อมเหล่ามาสคอตคริสต์มาสคาแรกเตอร์แสนน่ารักที่มาสร้างสีสันและรอยยิ้มให้ทุกคนในช่วงเทศกาลแห่งความสุข รวมถึงจุดไฮไลต์อุโมงค์สามย่านมิตรทาวน์ ที่ถูกตกแต่งด้วยแสงไฟดิสโก้วิบวับเว่อร์วังอลังการ
เที่ยวเดือนธันวาคม 2565

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Samyan Mitrtown

สถานที่ดูไฟคริสต์มาส-ปีใหม่ 2023 แชร์พิกัดความสุขส่งท้ายปี

ที่เที่ยวเดือนธันวาคม 2565
ภาคเหนือ

3. กิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่

ชมธรรมชาติที่สวยงามในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กับเส้นทางศึกษาธรรมชาติระยะสั้น สามารถเดินเป็นวงกลมได้ ไม่ต้องย้อนกลับให้เหนื่อย ด้วยระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวจะได้พบกับวิวพระอาทิตย์ขึ้น และทะเลหมอกที่สวยงาม นอกจากนี้ตรงบริเวณสันเขาจะมีต้นกุหลาบพันปี ที่มีดอกสีแดงสด ออกดอกให้ได้ชื่นชมกันในช่วงฤดูหนาวด้วย ไฮไลต์สำคัญของกิ่วแม่ปาน คือจุดชมวิวสูงสุดกิ่วแม่ปาน โดยเฉพาะเมื่อได้ไปในวันที่มีทะเลหมอกหนาฟู จะให้ความรู้สึกเหมือนกำลังยืนบนอยู่บนก้อนเมฆเลยทีเดียว
เที่ยวเดือนธันวาคม 2565
 • สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ - Doi Inthanon National Park โทรศัพท์ 0-5328-6729

4. งานโครงการหลวง 2565 จังหวัดเชียงใหม่

เพลิดเพลินกับงานแฟร์ดี ๆ ที่เชียงใหม่กับงาน โครงการหลวง 2565 (Royal Project Fair 2022) ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-7 ธันวาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 9.00-20.00 น. ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ภายในงานจัดหนัก จัดเต็มทั้งของดีผลิตผล ผลิตภัณฑ์ของโครงการหลวง โครงการส่วนพระองค์ และกิจกรรมพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นนิทรรศการผลงานวิจัย พันธุ์พืช นวัตกรรมใหม่ และแบบจำลองการปลูกพืชในระบบวนเกษตร สาธิตงานหัตถกรรมชนเผ่าบนพื้นที่สูง และการจำหน่ายสินค้าหัตถกรรม การแสดงดนตรีจิตอาสาจากเยาวชนในจังหวัดเชียงใหม่ การแสดงของชนเผ่าต่าง ๆ และมุมพิเศษเพื่อการถ่ายภาพกับทุ่งเอเดลไวส์ ดอกไม้สายใยรัก หรือไร่ชาขั้นบันได เป็นต้น
เที่ยวเดือนธันวาคม 2565

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก โครงการหลวง

 • สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก โครงการหลวง โทรศัพท์ 0-5332-4001

5. ดอยช้าง จังหวัดเชียงราย

อีกหนึ่งดอยสุดปังของจังหวัดเชียงราย เป็นยอดดอยสูงในเทือกเขาดอยวาวี และเป็นที่ตั้งสถานีวิจัยเกษตรที่สูงและหมู่บ้านชาวเขาที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง ขับรถประมาณหนึ่งชั่วโมงก็ถึงแล้ว แถมเส้นทางไม่ยากด้วย ที่สำคัญมีสถานที่เที่ยว จุดชมวิวทะเลหมอก แปลงปลูกผลไม้เมืองหนาว ที่พัก ร้านอาหาร และคาเฟ่สวย ๆ ให้เที่ยวชม แถมอากาศเย็นสบายเกือบตลอดทั้งปี ใครที่เป็นคอกาแฟ ต้องเลิฟ เพราะที่นี่เป็นแหล่งปลูกกาแฟรสชาติอร่อยขึ้นชื่อของเมืองไทย อีกทั้งยังสามารถชมดอกนางพญาเสือโคร่ง (ซากุระเมืองไทย) อันสวยสดงดงามได้อีกด้วย
เที่ยวเดือนธันวาคม 2565

ที่เที่ยวเดือนธันวาคม 2565
ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

6. เพ ลา เพลิน จังหวัดบุรีรัมย์

ชวนสายดอกไปฟินกันที่ เพ ลา เพลิน อุทยานเรียนรู้และอุทยานดอกไม้เมืองหนาวแห่งแรกของอีสาน ซึ่งเป็นการเนรมิตโฉมโรงเรือนใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Flowers of Fantasy มหัศจรรย์แห่งหมู่มวลดอกไม้ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากดอกไม้นานาพันธุ์ให้ออกมาเป็นประติมากรรมดอกไม้ขนาดใหญ่ประเดิมด้วยลิลลี่ (Lily) บีโกเนีย (Begonia) และพิทูเนีย (Petunia) หลากสีสันบานสะพรั่งในโรงเรือนโฉมใหม่ ให้นักท่องเที่ยวได้เปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ในการถ่ายรูป ตระการตาจากพืชพันธุ์ดอกไม้ที่ทางอุทยานปลูกเอง พร้อมให้เข้าชมได้แล้วตั้งแต่ช่วงปลายปี 2565 จนถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2566 พร้อมกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย
เที่ยวเดือนธันวาคม 2565

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Play La Ploen

 • สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Play La Ploen โทรศัพท์ 08-7798-1039 หรือ LINE : @PlayLaPloen

7. จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ จังหวัดนครราชสีมา

เก็บเกี่ยวความสุขช่วงปลายปีกันที่ จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ โดยในปี 2565 นี้จะมาในธีม มาโฮมมาต้อน สะออนดอกไม้ ที่เป็นภาษาอีสาน บ่งบอกถึงการต้อนรับดั่งญาติมิตร และความชอบใจ สุขใจ ที่หมายถึง การเชิญชวนมาเที่ยวชมงานกันมาก ๆ เราพร้อมให้การต้อนรับอย่างญาติมิตรและครอบครัวเดียวกัน มาชื่นชม มาถ่ายรูปกับดอกไม้หลากสีสันบนทุ่งกว้าง ภายในงานนักท่องเที่ยวจะได้เดินเล่นเที่ยวชมแปลงดอกไม้สวย ๆ ทั่วฟาร์มไปตามจุดเช็กอินต่าง ๆ ที่มีเยอะถึง 9 จุดด้วยกัน ซึ่งกำหนดการจัดงานจิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2565 จะมีตั้งแต่วันที่ 3 ธันวาคม 2565 - 2 มกราคม 2566 รวมทั้งหมด 31 วัน เรียกได้ว่าเที่ยวกันยันส่งท้ายปี เต็มอิ่มกับกิจกรรมต่าง ๆ เคล้าลมหนาวที่พัดมาทักทาย
เที่ยวเดือนธันวาคม 2565

ภาพจาก : sk sook / Shutterstock.com

ภาพปี 2016

 • สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Jim Thompson Farm โทรศัพท์ 0-2762-2566

งานจิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2565 มาโฮมมาต้อน สะออนดอกไม้

8. ประเพณีแห่ดาว เทศกาลคริสต์มาส จังหวัดสกลนคร

เทศกาลคริสต์มาสเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาแห่งความสุขตอนปลายปี หลายคนอาจจะนึกถึงการได้นั่งกินข้าวพร้อมหน้ากันในครอบครัว เห็นสถานที่และร้านรวงต่าง ๆ ประดับตกแต่งต้นคริสต์มาสด้วยไฟสวยงาม แต่สำหรับชาวบ้านท่าแร่ จังหวัดสกลนครนั้น มีการเฉลิมฉลองที่แตกต่างออกไป จนกลายเป็นเอกลักษณ์และดึงดูดนักท่องเที่ยว ให้มาเที่ยวชมและร่วมงานคริสต์มาสที่นี่ นั่นคือ ประเพณีแห่ดาว เทศกาลคริสต์มาส บ้านท่าแร่ ที่สวยงามและเปี่ยมไปด้วยศรัทธาของผู้คนชาวชุมชนท่าแร่ หมู่บ้านคริสตชนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

งานประเพณีแห่ดาว จะจัดแสดงขึ้นในเดือนธันวาคมของทุกปี ช่วงก่อนถึงวันคริสต์มาส หรือประมาณวันที่ 23-24 ธันวาคม โดยภายในงาน ชาวบ้านจะตกแต่งประดับประดาบ้านเรือนอย่างสวยงาม และจะมีขบวนรถแห่ดาว ซึ่งประดับไฟหลากสีสวยงามอลังการ มากกว่า 200 คัน เป็นขบวนแห่ไปตามถนนในหมู่บ้าน เพื่อเฉลิมฉลองการประสูติของพระเยซู ศาสดาแห่งศาสนาคริสต์ นอกจากนี้ยังมีการเปิดเพลงคริสต์มาสคลอไปในงาน และมีซานตาคลอสมาคอยมอบลูกอมให้กับคนที่ผ่านไปผ่านมา นับเป็นงานที่สนุกสนาน รื่นเริง และเต็มไปด้วยความศรัทธาอย่างมาก

เที่ยวเดือนธันวาคม 2565

ภาพจาก : aimpol buranet / Shutterstock.com

 • สอบถามรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก ททท.สำนักงานนครพนม TAT Nakhonphanom Fanpage โทรศัพท์ 0-4251-3490

ที่เที่ยวเดือนธันวาคม 2565
ภาคกลาง

9. เริงร่าไปกับทุ่งทานตะวันที่เหลืองอร่าม จังหวัดลพบุรี และพื้นที่ใกล้เคียง

ลมเย็น ๆ พัดพาเอาความสดใสของดอกทานตะวันที่ผลิดอกบานรับแสงอาทิตย์ยามเช้ามาด้วย โดยในช่วงเดือนธันวาคม ของทุกปี ในจังหวัดลพบุรี และพื้นที่ใกล้เคียง ก็จะเริ่มเปิดเทศกาลทุ่งทานตะวันบานกันแล้ว นับเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวของเดือนธันวาคมที่ผู้คนนิยมออกไปเที่ยวชมความงามของดอกทานตะวันบานชูช่อเต็มทุ่ง ล้อกับดวงอาทิตย์ สายลมเย็น ๆ และเก็บภาพสวย ๆ เป็นที่ระลึกกัน
เที่ยวเดือนธันวาคม 2565

ทุ่งทานตะวัน 2565 จากทั่วไทย บานชูช่อเหลืองอร่าม ต้อนรับลมหนาว

10. งานไฟประดับ ณ สัทธา อุทยานไทย จังหวัดราชบุรี

ยิ่งใหญ่สุดอลังการกับงานประดับไฟที่ไม่ควรพลาดในช่วงเดือนธันวาคม ที่ ณ สัทธา อุทยานไทย ด้วยพื้นที่กว่า 42 ไร่ ที่มีการจัดตกแต่งไฟระยิบระยับนับล้านดวง พร้อมผสมผสานเทคโนโลยี Installation Art ล้ำสมัย สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวจนต้องร้องว้าวแบบลืมไม่ลง ภายในงานนอกจากจะมีมุมสวย ๆ ให้ได้ถ่ายรูปกันอย่างเพลิดเพลินแล้ว ทางอุทยานยังเชิญชวนให้ร่วมใส่ชุดไทยเดินเที่ยวชมความสวยงามของไฟประดับในยามค่ำคืน เรียกว่า ไฟก็สวย คนมาเที่ยวก็งามสุด ๆ ไปเลย โดยงานนี้จะจัดทุกวันพุธ ถึงวันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่วันที่ 23 พฤศจิกายน 2565 ถึงวันที่ 29 มกราคม 2566
เที่ยวเดือนธันวาคม 2565
 • สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ณ สัทธา อุทยานไทย โทรศัพท์ 0-3238-3333

ที่เที่ยวเดือนธันวาคม 2565
ภาคตะวันออก

11. หมู่เกาะเหลายา จังหวัดตราด

หมู่เกาะเหลายา เกาะเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะช้าง แบ่งออกเป็น 3 เกาะย่อย คือ เกาะเหลายานอก มีลักษณะเป็นโขดหิน ไม่มีหาดทราย เกาะเหลายากลาง เกาะที่มีทิวทัศน์สวยงาม สามารถมองเห็นความงดงามของเกาะช้างได้ และเกาะเหลายาใน เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาเกาะทั้งหมด หาดทรายขาว น้ำทะเลใส และมีจุดชมปะการังที่สวยงาม ซึ่งทั้ง 3 เกาะจะมีสะพานไม้เชื่อมให้เป็นหนึ่งเดียวกัน ใช้เวลาเดินทางด้วยเรือจากท่าเรือแหลมงอบไปเกาะเหลายา ประมาณ 2 ชั่วโมงกว่า ๆ บนเกาะเหลายามีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้สนุกสนานหลากหลาย เช่น ดำน้ำดูปะการัง เล่นกีฬาชายหาด เป็นต้น
เที่ยวเดือนธันวาคม 2565

เกาะเหลายา เพชรเม็ดงามแห่งทะเลตะวันออก

12. ทุ่งเพล จังหวัดจันทบุรี

ทุ่งเพล หมู่บ้านหนึ่งในตำบลฉมัน ของอำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี เป็นชุมชนเล็ก ๆ ที่ยังคงไว้ซึ่งวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนและธรรมชาติเอาไว้ได้อย่างน่าสนใจ เพราะสภาพพื้นที่ส่วนใหญ่ยังคงเป็นเนินเขา มีลำธารไหลผ่าน อีกทั้งชาวบ้านส่วนใหญ่ก็ยังคงทำสวนผลไม้ มีทั้งทุเรียน ลองกอง และมะไฟ รวมถึงเก็บของป่ามาขาย โดยรวมแล้วธรรมชาติของทุ่งเพลยังคงมีความสมบูรณ์อยู่มากเลยทีเดียว นักท่องเที่ยวสามารถไปเที่ยวแบบเช้าไป-เย็นกลับ หรือจะนอนค้างคืนกับโฮมสเตย์ของชุมชน และร่วมทำกิจกรรมที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวชมสวนผลไม้กลางหุบเขา ชมวิถีชีวิตชาวสวน การเรียนรู้ปลูกพืชสวนและยางพารา เรียนรู้พันธุ์สมุนไพรในแบบวิถีเกษตรอินทรีย์ หรือปั่นจักรยานชมสวน
เที่ยวเดือนธันวาคม 2565

เที่ยวจันทบุรี นอนโฮมสเตย์ริมน้ำ ชิมผลไม้ที่ชุมชนทุ่งเพล

ที่เที่ยวเดือนธันวาคม 2565
ภาคตะวันตก

13. เขาสันหนอกวัว จังหวัดกาญจนบุรี

เอาใจสายลุย ชวนกันไปพิชิต เขาสันหนอกวัว ยอดเขาที่สูงในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ที่ต้องใช้ความแข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจในการขึ้นไปยังยอดเขา ด้วยการเดินป่าไปตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ระยะทางประมาณ 12 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง จึงจำเป็นต้องนอนค้างบนเขา 1 คืน แต่ก็ถือว่าคุ้มค่า เพราะวิวบนยอดเขานั้นงดงามแปลกตา สามารถมองเห็นทะเลหมอกได้อย่างสวยงามตระการตา และสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นได้แบบสวยสุด ๆ โดยในปี 2565 นี้ เส้นทางศึกษาธรรมชาติเขาสันหนอกวัว จะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปท้าทายพละกำลังของตัวเอง ระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม 2565 - 12 กุมภาพันธ์ 2566 ใครที่อยากไปอย่าลืมฟิตร่างกายกันไว้ด้วย
เที่ยวเดือนธันวาคม 2565
 • สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติเขาแหลม - Khao Laem National Park โทรศัพท์ 0-3451-0 431

เขาสันหนอกวัว 2565 เปิดจองสำรวจเส้นทางศึกษาธรรมชาติ เริ่ม 15 ก.ย. นี้

ที่เที่ยวเดือนธันวาคม 2565
ภาคใต้

14. เกาะเหลาเหลียง จังหวัดตรัง

พาลงใต้ไปเที่ยวทะเลสวย ๆ ที่จังหวัดตรัง กับเกาะเหลาเหลียง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา ที่นี่เป็นภูเขาหินปูน มีหน้าผาล้อมรอบหาดทรายขาวเนียนละเอียด พร้อมน้ำทะเลสีฟ้าใส และบรรยากาศเงียบสงบ เป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนหย่อนใจ ที่สำคัญยังเป็นหมู่เกาะที่มีความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรทางทะเลอย่างมาก ทั้งปะการังอ่อน ปะการังแข็ง กัลปังหา และปลาทะเลสวยงามมากมาย ใครที่ชอบทะเลและรักการดำน้ำต้องมาเช็กอินที่นี่ให้ได้
เที่ยวเดือนธันวาคม 2565
 • สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา-Mu ko phetra national park โทรศัพท์ 0-7474-0272

15. เที่ยวสวนน้ำ จังหวัดภูเก็ต

ภูเก็ต เป้าหมายที่เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ด้วยความหลากหลายของสถานที่ท่องเที่ยวที่มีให้เลือกครบทุกไลฟ์สไตล์ ทั้งทะเล ชายหาด วัดวาอาราม ถนนคนเดิน และร้านอาหารอร่อย ๆ รวมถึงสวนน้ำที่ทันสมัย ปลอดภัย และเหมาะกับทุกเพศ ทุกวัยในครอบครัว ดังนั้นใครที่ไปเที่ยวภูเก็ต แต่ไม่อยากเล่นน้ำเค็ม ลองมาเล่นน้ำจืดกันได้ที่สวนน้ำที่มีให้เลือกหลายแห่ง ได้แก่
 • สวนน้ำอันดามันดา : สวนน้ำเปิดใหม่ล่าสุดในปี 2565 และเป็นแหล่งท่องเที่ยวขนาดใหญ่ของภูเก็ต ด้วยเครื่องเล่นมาตรฐานระดับโลก และจุดถ่ายรูปเช็กอินกว่า 20 จุด ภายในตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแบบสไตล์ชิโนโปรตุกีสของภูเก็ตมาผสมผสานกับเอกลักษณ์ความเป็นไทย สื่อถึงความเป็นภูเก็ตและทะเลอันดามันได้อย่างลงตัว ตั้งอยู่ริมถนนพระภูเก็ตแก้ว ซึ่งห่างจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ 5 กิโลเมตร เดินทางสะดวกสำหรับคนที่เดินทางมาจากตัวเมืองภูเก็ต หาดป่าตอง หาดกะตะ หาดกะรน อ่าวฉลอง แหลมพันวา

  • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น.

  • ที่อยู่ : 333 ถนนพระภูเก็ตแก้ว ตำบลกะทู้ อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต

  • เฟซบุ๊ก : Andamanda Phuket

  • โทรศัพท์ : 0-7664-6777

เที่ยวเดือนธันวาคม 2565

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Andamanda Phuket

 • สวนน้ำสแปลชจังเกิ้ล : สวนน้ำระดับเวิลด์คลาสแห่งแรกในภูเก็ต มีเครื่องเล่นสไลด์เดอร์แบบมาตรฐานหลากหลายชนิดที่เหมาะสำหรับครอบครัว สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย พร้อมร้านขายอาหารมากมาย ทั้งเบอร์เกอร์ ไก่ทอด ป็อบคอร์น น้ำอัดลมหรือน้ำปั่น เรียกว่าครบวงจรสุด ๆ เดินทางสะดวกด้วยทำเลที่ตั้งของสวนน้ำที่ห่างจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตเพียง 15 นาที ทำให้สามารถมองเห็นเครื่องบินผ่านศีรษะไปได้ในขณะที่เล่นเครื่องเล่นกันอยู่ด้วย เรียกว่าได้บรรยากาศการเล่นสวนน้ำแบบใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจมาก ๆ

  • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันพฤหัสบดี ถึงวันจันทร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-17.45 น. (หยุดทุกวันอังคารและวันพุธ)

  • ที่อยู่ : 65/179 ซอยไม้ขาว 4 ตำบลไม้ขาว อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต

  • เฟซบุ๊ก : Splash Jungle Water Park Phuket

  • โทรศัพท์ : 0-7637-2111

เที่ยวเดือนธันวาคม 2565

ภาพจาก : Chalermpon Poungpeth / Shutterstock.com

 • สวนน้ำบลูทรีภูเก็ต : สวนน้ำสำหรับวัยรุ่นที่ชื่นชอบความท้าทาย เพราะมีเครื่องเล่นที่จะกระตุ้นอะดรีนาลีนให้พุ่งแบบสุดขีด ด้วยเครื่องเล่นสุดแปลกแหวกแนวอย่างสไลด์เดอร์ยักษ์ ทะเลเทียมขนาดใหญ่ รวมถึงมีกิจกรรมให้ทำหลากหลายที่ต้องอาศัยร่างกายที่แข็งแรง เช่น ปีนผา โหนสลิง ซิปไลน์ เป็นต้น

  • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.

  • ที่อยู่ : 4/2 ถนนศรีสุนทร ตำบลศรีสุนทร อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต

  • เฟซบุ๊ก : Blue Tree Phuket

  • โทรศัพท์ : 0-7660-2435

เที่ยวเดือนธันวาคม 2565

ภาพจาก : MosayMay / Shutterstock.com

นอกจากที่เที่ยวต่าง ๆ จากทั่วไทยที่เรานำมาฝากกันแล้ว ยังมีงานประจำปีอีกหนึ่งอย่างที่ขาดไม่ได้เลย ในเดือนธันวาคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ นั่นคือ งานเคานต์ดาวน์ ตามสถานที่ต่าง ๆ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ซึ่งเราจะมาอัปเดตให้อีกครั้งค่ะ
ออกไปเที่ยวทั่วไทยให้สนุกสนานในเดือนธันวาคม กับสถานที่ท่องเที่ยว ประเพณี ทุ่งดอกไม้ และงานประดับไฟต่าง ๆ ที่เรานำมาฝากได้เลย ขอให้เป็นสิ้นปีที่มีความสุข พร้อมต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนะ

บทความที่เกี่ยวข้องกับสถานที่ท่องเที่ยว

=> 30 ที่เที่ยวหน้าหนาว 2565 ออกไปดื่มด่ำธรรมชาติ ชมวิวขุนเขาและทะเลใส

=> เที่ยววันหยุด กับที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ชิลได้ทั้งไปเช้า-เย็นกลับ และค้างคืน

=> เช็กลิสต์ 9 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ไปเช้า-เย็นกลับ หรือจะค้างสักคืนก็ชิลไม่แพ้กัน

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก : เว็บไซต์ สวนหลวง ร.9, เฟซบุ๊ก CentralWorld, เฟซบุ๊ก ICONSIAM, เฟซบุ๊ก Samyan Mitrtown, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ - Doi Inthanon National Park, เฟซบุ๊ก โครงการหลวง, เฟซบุ๊ก Play La Ploen, เฟซบุ๊ก Jim Thompson Farm, เฟซบุ๊ก ททท.สำนักงานนครพนม TAT Nakhonphanom Fanpage, เฟซบุ๊ก ณ สัทธา อุทยานไทย, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา-Mu ko phetra national park, เฟซบุ๊ก : Andamanda Phuket, เฟซบุ๊ก : Splash Jungle Water Park Phuket, เฟซบุ๊ก : Blue Tree Phuket, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติเขาแหลม - Khao Laem National Park

คุณกำลังดู: ชี้เป้า 15 ที่เที่ยวเดือนธันวาคม 2565 สัมผัสอากาศเย็น ๆ ตามสถานที่ต่าง ๆ ทั่วไทย

หมวดหมู่: เที่ยวไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด