ชี้เป้า 8 สถานที่ไหว้แก้ชง พร้อมเสริมเฮงปี 2566

ปีชง 2566 แนะนำสถานที่ไหว้แก้ชง เสริมเฮง จากซินแสเป็นหนึ่ง ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ไปทำบุญสะเดาะเคราะห์ปัดเป่าโชคร้ายให้กลายเป็นโชคดี

ชี้เป้า 8 สถานที่ไหว้แก้ชง พร้อมเสริมเฮงปี 2566

ก้าวผ่านปีใหม่จีนอย่างตรุษจีนมาแล้ว หลาย ๆ คนที่เกิดนักษัตร ที่ตรงกับปีชงก็เริ่มมองหาสถานที่แก้ชง เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล และปัดเป่าความโชคร้ายให้ออกไป วันนี้ซินแสเป็นหนึ่งได้รวบรวมสถานที่แก้ชง ให้ได้ตามไปทำพิธีกันแบบถ้วนหน้าเลย

ไหว้แก้ชง

ไหว้แก้ชง เสริมเฮง

1. วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร (ความสุข ความเจริญ)

หากใครที่อยากแก้ปีชงหรือทำบุญเพื่อเสริมความสุข ความเจริญและมีโชคลาภหลั่งไหลเข้ามาแบบไม่ขาดสายในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้แนะนำว่าให้มากราบไหว้ขอพรกับ “องค์หลวงพ่อโตซำปอกง” และนำเทียนแดงคู่ที่ทางวัดจัดไว้ให้มาทำพิธีไหว้เทพเจ้าจีนต่าง ๆ เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล

ไหว้แก้ชง

2. วัดทิพยวารีวิหาร (วัดกัมโล่วยี่) (ความมั่งคั่ง ความอุดมสมบูรณ์)

ขึ้นชื่อในเรื่องของการบันดาลความมั่งคั่ง ความอุดมสมบูรณ์และประทานพรให้สำเร็จสมหวังตามความปรารถนา ต้องมาสักการะและทำพิธีแก้ชง พร้อมอธิษฐานขอพรกับ “เทพมังกรเขียว” เทพารักษ์ผู้รักษาบ่อน้ำทิพย์อันศักดิ์สิทธิ์ วัดนี้จึงได้ชื่อว่า “วัดน้ำทิพย์” หรือที่ภาษาจีนเรียกว่า “กัมโล่วยี่”

ไหว้แก้ชง

3. วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่) (การเงิน โชคลาภ)

ขอพรในเรื่องของการเงินโชคลาภ และทำพิธีแก้ชงผ่อนเคราะห์จากหนักให้เป็นเบาปกป้องคุ้มครองดวงชะตา พร้อมกับเสริมดวงให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไปต้องไม่พลาดที่จะมาไหว้สักการะ “เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย” เทพแห่งดวงชะตาอันศักดิ์สิทธิ์ณวัดมังกรกมลาวาสแห่งนี้

ไหว้แก้ชง

4. ศาลเจ้าพ่อเสือพระนคร (เสาชิงช้า) (สะเดาะเคราะห์ ปัดเป่าอุปสรรค)

ผู้คนส่วนใหญ่จะมาแก้ชงด้วยการทำพิธีปัดตัวสะเดาะเคราะห์ ปัดเป่าอุปสรรคและทำการขอพรให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน มีการเงินที่ดี และกิจการทำมาค้าขายรุ่งเรือง นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการทำบุญแก้ชงเป็นอย่างมาก

ไหว้แก้ชง

5. ศาลเจ้าพ่อกวนอูและเจ้าพ่อม้า (เยาวราช) (เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง มีบริวารที่ซื่อสัตย์)

หากอยากเสริมเรื่องหน้าที่การงานมั่นคง ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง มีบริวารที่จริงใจ ซื่อสัตย์ รวมไปถึงขอบุตรให้เป็นเด็กดี ว่านอนสอนง่าย และไม่ดื้อซน ต้องมาศาลเจ้าแห่งนี้ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของ “เทพเจ้ากวนอู” และ “เจ้าพ่อม้า” ที่คนจีนให้ความเคารพนับถือ

ไหว้แก้ชง

6. วัดพนัญเชิงวรวิหาร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา (สมหวังความรัก ความเมตตาเอ็นดู)

ทำบุญแก้ปีชงพร้อมอธิษฐานขอพรให้สมหวัง ในเรื่องความรักและความเมตตาเอ็นดูได้ที่ “ศาลเจ้าแม่สร้อยดอกหมาก” และเสริมเรื่องสุขภาพ ธุรกิจค้าขายและความมั่งคั่งร่ำรวย ด้วยการกราบสักการะ “หลวงพ่อโต (ซำปอกง)” พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวไทยและชาวจีนมีความศรัทธาเป็นอย่างมาก

ไหว้แก้ชง

7. ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี (ความโชคดี มีโชคลาภ)

หากได้มาสักการะขอพรแล้วเชื่อกันว่าจะทำให้เกิดความโชคดีมี โชคลาภเข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัว นำพามาซึ่งความสุขสมบูรณ์และความเจริญก้าวหน้าในชีวิต เพราะเป็นสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์และเป็นที่เคารพรักของชาวไทยเชื้อสายจีนในจังหวัดสุพรรณบุรี

ไหว้แก้ชง

8. ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ จังหวัดชลบุรี (ความสำเร็จในธุรกิจ อยู่ร่มเย็นเป็นสุข)

เป็นศาลที่มีผู้คนนิยมมาขอพรให้ประสบความสำเร็จในธุรกิจ ชีวิตอยู่ร่มเย็นเป็นสุข มีบริวารและผู้คนคอยให้การสนับสนุนอยู่ตลอดเวลา ด้วยการสักการะ “องค์เทพเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ” และ “องค์ไท้ส่วยเอี๊ย” อันศักดิ์สิทธิ์ แนะนำสำหรับผู้ที่อยากจะมาทำบุญเสริมสิริมงคล หรือแก้ปีชงเสริมดวงให้เฮงปังต้องไม่พลาดที่จะมาศาลเจ้าแห่งนี้

ไหว้แก้ชง

และนี่คือ 8 สถานที่ไหว้แก้ปีชง 2566 พร้อมเสริมเฮงให้กับชีวิต สะดวกที่ไหนก็ลองแวะเวียนไปสักการะตามที่ซินแสเป็นหนึ่งแนะนำกันดูนะ ทั้งนี้ สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของซินแสเป็นหนึ่ง

บทความ ไหว้แก้ชง 2566 ที่เกี่ยวข้อง

  • ปีชง 2566 ปีเถาะ ปีนักษัตรไหนชงบ้าง พร้อมวิธีแก้ปีชง
  • ซินแสเป็นหนึ่ง แนะเคล็ดรับมือปีชง 2566 แต่ละปีควรแก้ชงอย่างไร ต้องไปดู !
  • 20 สถานที่ไหว้แก้ปีชง 2566 ปัดเป่าเคราะห์ร้าย เสริมบุญบารมี เพิ่มสิริมงคล
  • รวม 10 สถานที่ไหว้แก้ปีชง 2566 ที่ไหนดี เพื่อช่วยเสริมดวง
  • เรื่องน่ารู้ วัดเล่งเน่ยยี่ ศาสนสถานชื่อดังใจกลางกรุง

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : ซินแสเป็นหนึ่ง

คุณกำลังดู: ชี้เป้า 8 สถานที่ไหว้แก้ชง พร้อมเสริมเฮงปี 2566

หมวดหมู่: เที่ยวไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด