ชวนเที่ยว ดาษดา แกลลอรี่ ดินแดนแห่งดอกไม้นานาพรรณ

ดาษดา แกลลอรี่ ดินแดนแห่งพันธุ์ดอกไม้ที่รอให้ทุกท่านได้มาพบกับประสบการณ์ความงาม ที่ธรรมชาติมอบให้เป็นของขวัญในเทศกาลพิเศษ

ชวนเที่ยว ดาษดา แกลลอรี่ ดินแดนแห่งดอกไม้นานาพรรณ
ดาษดา

ดาษดา

ดาษดา

ดาษดา

ดาษดา

ดาษดา


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ปีใหม่นี้ใครยังไม่รู้จะไปท่องเที่ยวพักผ่อนที่ไหนดี วันนี้กระปุกท่องเที่ยวขอเชิญไปชมดอกไม้สวย ๆ ณ ดาษดา แกลลอรี่ ปราจีนบุรี สถานที่ท่องเที่ยวเทรนดี้แห่งใหม่ที่ให้ความเพลิดเพลินแบบครบวงจร บนพื้นที่กว่า 800 ไร่ บริเวณเชิงอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ฝั่งจังหวัดปราจีนบุรี สถานที่แห่งนี้เกิดจากความรักและความตั้งใจของ ดร.ปวเรศ บุญตานนท์ ที่มีต่อพันธุ์ไม้และธรรมชาติ และอยากที่จะแบ่งปันประสบการณ์แห่งความสุขนี้แด่นักเดินทางและผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติเช่นเดียวกัน

ดาษดา

ดาษดา

ดาษดา

ดาษดา

ดาษดา

ดาษดา

ดาษดา

ดาษดา

ดาษดา

ดาษดา

จุดเด่นของโครงการที่เรียกได้ว่าเป็นหัวใจหลักของดาษดาแห่งนี้ ก็คือ ดาษดา แกลลอรี่ โดยตลอดระยะเวลา 8 ปี ในการพัฒนาฟาร์มดอกไม้แห่งนี้ ดาษดา แกลลอรี่ ได้มีความมุ่งมั่นที่จะรวบรวมพันธุ์ไม้และดอกไม้ดั้งเดิม ซึ่งในอดีตเคยเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในเอเชีย กลับมาฟื้นฟูหลังจากที่เริ่มสูญหายไปในปัจจุบัน นอกจากนี้ พันธุ์ไม้และดอกไม้เหล่านี้ยังถูกนำไปพัฒนาสายพันธุ์ในทวีปอื่น ๆ จนทำให้ใครหลายคนเข้าใจผิดเรื่องถิ่นกำเนิดของดอกไม้เหล่านั้นไปแล้ว ว่าถิ่นกำเนิดที่แท้จริงอยู่ที่ไหน และนี่คือจุดเริ่มต้นของดาษดาในฐานะฟาร์มดอกไม้นานาพรรณ และถือเป็นฟาร์มดอกไม้เศรษฐกิจที่ทรงคุณค่าในตลาดโลก เช่น ดอกกล้วยไม้ฟาแลนนอปซิส, ดอกไฮเดรนเยีย, ดอกเยอบีร่า, ดอกหน้าวัว, ดอกเบญจมาศ, ดอกคริสต์มาส เป็นต้น

ดาษดา

ในส่วนของ ดาษดา แกลลอรี่ จะเป็นพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการศิลปะแห่งพันธุ์ไม้ดอก ที่คัดสรรมาจัดแสดงในเรือนกระจกควบคุมอุณหภูมิ (Blooming Green house) ภายใต้แนวคิดและจินตนาการที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปตามวาระและเทศกาลสำคัญต่าง ๆ สร้างสรรค์ผลงานโดยนักจัดดอกไม้มืออาชีพ

ดาษดา

ดาษดา

ดาษดา

ดาษดา

ดาษดา


ดาษดา

และในดินแดนแห่งความสุขที่ผลิบานแตกกิ่งก้านสาขาของดาษดายังมี Dasada - The Flower Es’Senses Resort รีสอร์ทที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ได้รับการออกแบบอย่างใส่ใจในทุกรายละเอียด เพื่อเสนอประสบการณ์สุดพิเศษและสร้างนิยามใหม่สำหรับการพักผ่อนท่ามกลางอ้อมกอดของธรรมชาติและพันธุ์ไม้ดอกนานาชนิด


ดาษดา

ดาษดา

ดาษดา

ด้วยความผูกพันที่มีต่อดอกไม้นานาพรรณ ร้านไอศกรีม lalalla จึงกำเนิดขึ้นด้วยการนำสีสันและรสชาติที่สร้างสรรค์ขึ้นจากแรงบันดาลใจแห่งดอกไม้ มาดีไซน์รสชาติและรูปลักษณ์ของไอศกรีมให้เข้ากับความเป็นแกลลอรี่ดอกไม้ ส่วนร้านอาหาร Bloom @ Dasada ซึ่งตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น โอบล้อมด้วยวิวบ่อน้ำขนาดใหญ่ พร้อมบริการด้วยอาหารเมนูดอกไม้ ซึ่งเรียกว่าเป็นเมนูที่พิเศษ และอิ่มอร่อยพร้อมกับดูแลสุขภาพได้ที่ ห้องอาหาร Mokara Cuisine ซึ่งนำเมนูดอกไม้มาผสมผสานกันเป็นอาหารจานโปรดทั้งไทยและต่างประเทศได้อย่างลงตัว รวมถึงมีร้านขายของที่ระลึกให้เลือกช้อปกลับบ้านกันด้วย

ในส่วนของอัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 200 บาท และเด็ก 100 บาท ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0 3723 9800 หรือเว็บไซต์ www.dasada-happiness.com และ เฟซบุ๊ก dasadaflower

ดาษดา แผนที่

การเดินทาง

เริ่มต้นเส้นทางแห่งความสุขบนถนนรังสิต-นครนายก มุ่งหน้าไปทางจังหวัดนครนายก เมื่อถึงตัวเมืองนครนายกแล้วให้เลี้ยวขวาไปตามถนนสุวรรณศร มุ่งหน้าสู่จังหวัดปราจีนบุรี เมื่อใกล้ถึงจะพบกับ "ถนนสายต้นไม้สวย" ซึ่งสองข้างทางเต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ที่โน้มกิ่งเข้าหากันคล้ายอุโมงค์ ปลายทางจะพบกับวงเวียนสมเด็จพระนเรศวรฯ ระยะทาง 22 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายไปตามถนนปราจีน-เขาใหญ่ เพียง 8 กิโลเมตร ก็จะพบกับ "ดาษดา" อาณาจักรแห่งดอกไม้ที่ซ่อนตัวอย่างกลมกลืนกับธรรมชาติ


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ


คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก


คุณกำลังดู: ชวนเที่ยว ดาษดา แกลลอรี่ ดินแดนแห่งดอกไม้นานาพรรณ

หมวดหมู่: เที่ยวไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด