แท็ก "Coffee"

“ไอคอนสยาม” ชวนท่องโลก "เมล็ดกาแฟ" ใน “ไอคอนิค คราฟต์ คอฟฟี่ เฟส”

งานดีสำหรับคอกาแฟ “ไอคอนิค คราฟต์ คอฟฟี่ เฟส” รวมร้านกาแฟแบรนด์ดังและ "เมล็ดกาแฟ" หลากหลาย ชิมกาแฟชมเวิร์คชอป ที่ “ไอคอนสยาม” วันนี้ถึง 7 กันยายน

เปิด 3 เซตเมนูพิเศษ Collaboration โดย 6 คาเฟ่ร้านดังขวัญใจวัยรุ่นบน Grab Food

Grab Food (แกร็บฟู้ด) ชวนชิม 3 เซตเมนู Collaboration สุดเอ็กซ์คลูซีฟจาก 6 คาเฟ่ร้านดัง การันตีรางวัลจาก #GrabThumbsUp เปลี่ยนวันธรรมดาให้พิเศษด้วยเซตขนมและเครื่องดื่มต่างร้านแต่จับคู่กันแล้วรสชาติลงตัว

“ฟู้ดทรัค” กว่า 40 ร้าน รออร่อย ณ ริมน้ำเจ้าพระยาที่ “ไอคอนสยาม”

“ไอคอนสยาม” ขนขบวน “ฟู้ดทรัค” จากร้านอาหารชื่อดังกว่า 40 ร้าน 300 เมนู เอาใจ “ฟู้ดเลิฟเวอร์” ในบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ที่พักอีต่อง ปิล๊อก 2565 ชาร์จแบตให้ร่างกาย พักผ่อนหน้าฝนแบบสโลว์ไลฟ์

ที่พักอีต่อง ปิล๊อก เที่ยวหมู่บ้านเหมืองแร่เก่า สัมผัสวิถีชาวบ้าน ฟินกับสายหมอกตรงหน้า ชวนเช็กอินเก็บเกี่ยวความสุขกัน

ล่าสุดจาก "Bear Pond Espresso" แตกไลน์ใหม่ เปิดตัว “กาแฟแท่ง”!

เอสเพรสซบาร์ชื่อดังของญี่ปุ่น เจ้าของเมนูกาแฟสุดฮิตอย่าง "Dirty Coffee" หันมาแตกไลน์ธุรกิจใหม่ ด้วยการเปิดตัว "กาแฟแท่ง" หรือ "coffee bar" สำหรับคนรักเอสเพรสโซโดยเฉพาะ เป็นงานคราฟท์ที่โฟกัสรสชาติของกาแฟเป็นหลัก ถือเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของวงการกาแฟพิเศษเลยก็ว่าได้

ทำความรู้จัก Koji-Fermented Coffee "กาแฟโคจิ" โพรเซสน้องใหม่ มาแรง!

ในวงการกาแฟนำศาสตร์การหมักมาประยุกต์ใช้ โดยทางตรงก็เพื่อสร้างกลิ่นรสแปลกใหม่ โดยทางอ้อมมันช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับกาแฟ จนล่าสุด เกิดวิธีการโพรเซสแบบใหม่ที่พูดถึงกันมากในแวดวงต่างประเทศในปีนี้ คือ "Koji-fermented coffee" หรือ "วิธีหมักกาแฟแบบโคจิ"

คัมแบ็ค! มหกรรมกาแฟโลก "ยุโรป-สหรัฐ" จัดใหญ่ ไทยชูไฮไลท์ "ออกแบบอนาคตกาแฟ"

ขณะที่ภาคธุรกิจก็เริ่มขยับขับเคลื่อนกิจกรรมทางการตลาดที่เคยว่างเว้นไว้ถึง 2-3 ปีเต็มๆ ฝั่งยุโรปและสหรัฐอเมริกาจัดงานเทศกาล "กาแฟโลก" กันอย่างคึกคักในช่วงครึ่งปีแรก ท่ามกลางโจทย์ใหญ่ๆ อย่างน้อย 3 ข้อที่ต้องคบคิดหาทางรับมือกันทั้งในระยะสั้นและระยะยาว

แบบนี้ก็มีด้วยหรือ? "เครื่องชงกาแฟ" เป็นสปายล้วงข้อมูลนักดื่ม!

แม้ตอนนี้เรายังไม่อาจพูดได้เต็มปากว่าบริษัทจีนกำลังเก็บข้อมูลของผู้ใช้ที่ไม่ใช่ชาวจีน แต่ก็มีหลักฐานบ่งชี้ว่า "เครื่องชงกาแฟ" ที่เชื่อมต่อไวไฟ สั่งการผ่านทางแอพเก็บข้อมูลของผู้ใช้นอกประเทศจีนได้ และเก็บข้อมูลไว้ในประเทศจีน

สายคาเฟ่ห้ามพลาด ‘ซี.พี.เอส. คอฟฟี่’ แฟล็กชิพสโตร์ คาเฟ่สุดล้ำเหนือการเวลา ใจกลางเมือง

สายคาเฟ่ห้ามพลาด 'ซี.พี.เอส. คอฟฟี่' แฟล็กชิพสโตร์ คาเฟ่สุดล้ำเหนือการเวลา ใจกลางเมือง หลังจากเปิดเป็นร้านกาแฟในมุมเล็กๆ ตามศูนย์การค้าต่างๆ มาแล้วถึง 3 สาขา ล่าสุด C.P.S. Coffee (ซี.พี.เอส. คอฟฟี่) ...

"Dirty Coffee” สไตล์โตเกียวต้นตำรับ กับเบื้องหลังทีมพัฒนาสูตรกาแฟ Pacamara

แม้ผ่านกาลเวลามากว่าพันปี ก่อนกลายเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมของชาวโลกในปัจจุบัน กาแฟก็ไม่เคยยอมหยุดเดินทาง แถมยังมาพร้อมกับความหลากหลาย บ้างนิยมดื่มกันร้อนๆ แต่ก็ดื่มแบบเย็นได้ บางครั้งใส่นม, เครื่องเทศ, ครีม หรือน้ำผลไม้ ลงไปผสมผสานด้วย เป็นเมนูกาแฟออกมามากมาย

C.P.S Coffee แฟล็กชิพสโตร์แห่งใหม่ใจกลางเมือง โอเอซิสของคนรักกาแฟในบรรยากาศสุดชิค

รีวิว C.P.S Coffee แฟล็กชิพสโตร์แห่งใหม่ใจกลางเมือง ร้านกาแฟคุณภาพเยี่ยมที่มาพร้อมกับการตกแต่งแบบเหนือกาลเวลา

"กาแฟรสพระทำ" เมื่อนักบวชเปิด "โรงคั่วกาแฟ"

อดีตกาล "กาแฟ" เคยเป็นเครื่องดื่มต้องห้ามของคริสต์ศาสนา แต่ปัจจุบันกาแฟกลายมาเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มที่พระหรือ "นักบวช" หลายนิกายในคริสต์ศาสนา ผลิตออกจำหน่ายจนกลายเป็นแหล่งรายได้ที่สำคัญ

“นมแพลนท์เบส” เพื่อสุขภาพและคนแพ้นมวัว จาก “เดอะ คอฟฟี่ คลับ”

ร้านกาแฟแบบ "All Day Dining" “เดอะ คอฟฟี่ คลับ” แนะนำน้ำนมใหม่ “นมแพลนท์เบส” ผลิตจากธัญพืช สำหรับสายสุขภาพและคนแพ้นมวัว พร้อม 6 เมนูกาแฟ ต้อนรับเช้าวันใหม่

คาเฟ่นครปฐม 2565/2022 - 30 แห่งใกล้ที่เที่ยวเปิดใหม่ล่าสุด

คาเฟ่นครปฐมมีสถานที่พักผ่อนวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ชาวกรุงเทพฯและจังหวัดใกล้เคียงสามารถเดินทางมาท่องเที่ยว ถ่ายรูป กับเมืองแห่งวัฒนธรรม นอกจากองค์พระปฐมเจดีย์แล้วจังหวัดนครปฐมก็มีเสน่ห์และจุดแวะ

“RTD Cold-brew” แบรนด์ยักษ์ชักธงรบตลาดกาแฟสหรัฐ

เมื่อพฤติกรรมผู้บริโภคไม่เคยหยุดนิ่ง ธุรกิจจึงต้องปรับตัวเพื่อสนองตอบและรองรับ "ตลาดกาแฟ" ก็หนีไม่พ้นเช่นกัน จนมาถึงการรุกหนักของกาแฟพร้อมดื่มประเภท "RTD Cold-brew"

เชื่อหรือไม่? “ญี่ปุ่น” มี “ไร่กาแฟ” ปลูกกันมาเป็นร้อยปีแล้ว!

บางคนบอกว่าใน "ตลาดกาแฟ" ระหว่างประเทศมีนวัตกรรมอะไร "ญี่ปุ่น" ก็มีครบถ้วนแล้ว ยกเว้นก็แต่การ "ปลูกกาแฟ" นั่นแหละที่แดนซามูไรไม่ได้หวือหวาเหมือนแหล่งปลูกในประเทศอื่นๆ

‘กาแฟ’ จาก “ดอยสามหมื่น” เสิร์ฟที่ ‘ปันรักษ์ คาเฟ่’

“กาแฟ” หอมกรุ่นเสมอสำหรับคนชอบดื่ม “หมูหวานชวนชิม” ขอแนะนำ “กาแฟดอยสามหมื่น” เสิร์ฟใน “ปันรักษ์ คาเฟ่” พร้อมชอบปิงขนมขบเคี้ยวจากกลุ่มแม่บ้านตำรวจตระเวนชายแดนจากทั่วประเทศ อาทิเช่น ข้าวเกรียบใบหม่อน, กล้วยตากนายูง, ขนมผูกรัก

"Specialty Instant" เปิดศึกเขย่าตลาดกาแฟโลก

“กาแฟสำเร็จรูป” หรือที่เรียกกันในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษว่า instant coffee หรือ soluble coffee เป็นตลาดเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมสูงมาโดยตลอด เนื่องด้วยมีจุดเด่นซึ่งเป็นคุณสมบัติประจำตัว แค่นำมาละลายน้ำก็ดื่มได้แล้ว

"Espresso in Orange Juice" เมื่อ "กาแฟส้ม" (เพิ่ง) โด่งดังบน "TikTok"

เดือนสองเดือนที่ผ่านมา อยู่ดีๆ เมนูกาแฟตัวหนึ่งที่บ้านเราเรียกันติดปากว่า "กาแฟส้ม" (Coffee X Orange Juice) ก็กลายเป็นกระแสไวรัลดังเปรี้ยงปร้างขึ้นมาบนแอปพลิเคชันออนไลน์ "TikTok" ทั้งที่ "กาแฟน้ำส้ม" มีมาตั้งนานแล้ว

“4 เมนูปั่นคลายร้อน” ปักหมุดเช็คอินที่ “เดอะ คอฟฟี่ คลับ”

หนีร้อนมาสดชื่นไปกับ “4 เมนูปั่นคลายร้อน” แสน “อร่อย” คลายร้อน Summer Mango และ Super Shake พร้อมปักหมุดเช็คอินแลนด์มาร์คทั่วไทยที่ “เดอะ คอฟฟี่ คลับ” กันดีกว่า