เดินกินลมชมเกาะฮ่องกง ในช่วงเทศกาลลดทั้งเกาะ

ฮ่องกง อีกหนึ่งประเทศที่ขอช้อปทั้งหลายในไทยที่จะต้องเดินทางไปเยือน สำหรับช้อปของยี่ห้อราคาถูกคุณภาพดีเยี่ยม กับ 8 เส้นทางสำหรับฝึกช้อปที่รวมรวมมาไว้แล้วที่นี่

เดินกินลมชมเกาะฮ่องกง ในช่วงเทศกาลลดทั้งเกาะ
ท่องเที่ยวเกาะฮ่องกง

เดินกินลมชมเกาะฮ่องกง ในช่วงเทศกาลลดทั้งเกาะ (มัชรูมทราเวล)


เป็นที่ทราบกันดีสำหรับขาช้อปว่าหากต้องการซื้อของถูกและดี...ต้องไปที่ฮ่องกงในช่วงลดทั้งเกาะ (เทศกาลลดทั้งเกาะฮ่องกง 2013) ซึ่งจะเป็นช่วงที่ร้านค้า โดยเฉพาะเสื้อผ้ายี่ห้อต่าง ๆ ที่เปิดช้อปภายในเกาะฮ่องกงนั้นจะลดราคา และเป็นราคาที่เรียกว่าลดจริง ! ถูกจริง ! อย่างเช่นในช่วงกรกฎาคม-สิงหาคมนี้ ที่ขาช้อปมืออาชีพชาวไทยจะเริ่มจองตั๋วเครื่องบิน โดยมีจุดหมายปลายทางที่เกาะฮ่องกงที่ไม่ไกลจากบ้านเรานัก และนอกจากการเดินช้อปปิ้งแล้ว ฮ่องกงยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่มีความสวยงามของธรรมชาติอันเลื่องชื่อไปทั่วโลก ดังนั้น มัชรูมทราเวล จึงรวบรวม 8 สถานที่ที่เหมาะสำหรับขาช้อปฝึกฝีเท้าเอาไว้ก่อนจะประเดิมสนามจริง

เส้นทางเดินเขาแมคลีฮุส ณ แหลมไซกุง

ท่องเที่ยวเกาะฮ่องกง

เส้นทางเดิน เขาแมคลีฮุส เป็นเส้นทางเดินเขายอดนิยมของทั้งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและชาวฮ่องกงเอง ตั้งอยู่ภายใน Sai Kung Country Park โดยมีพื้นที่ทั้งหมด 18,533 ไร่ มีลักษณะภูมิประเทศเป็นเนินเขาลาดชัน สลับกับหุบเขา และชายฝั่งทะเลที่สวยงาม ซึ่งเส้นทางเดินเขาแมคลีฮุสนั้นจะเป็นเส้นทางที่วนรอบแหลมไซกุง ทั้งยังเป็นเส้นทางที่ดีที่สุดหากนักท่องเที่ยวต้องการจะดูแท่งหินภูเขาไฟของเกาะไฮ นอกจากนี้ ยังเป็นเส้นทางที่ต้องเดินผ่าน 2 ใน 10 สถานที่ที่สวยที่สุดของเกาะฮ่องกง ซึ่งก็คืออ่างเก็บน้ำเกาะไฮและหล่องกาวานนั่นเอง

การเดินทาง : นั่ง MTR สถานีไหนก็ได้เพื่อไปยังสถานี Diamond Hill จากนั้นให้เดินไปที่ทางออก C2 แล้วนั่งรถบัสสาย 92 เพื่อไปยังเมืองไซกุง และต่อด้วยรถบัสสาย 94 ณ เมืองไซกุงไปยังท่าเรือหว่องแสก


ถนนลูการ์ดเส้นทางรอบวิคตอเรียพีค

ท่องเที่ยวเกาะฮ่องกง

วิคตอเรียพีคถือเป็นจุดชมวิวและสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอันดับหนึ่งของเกาะฮ่องกง ที่หากใครมาเยือนฮ่องกงแต่ไม่มีโอกาสได้ขึ้นไปบนวิคตอเรียพีคแล้วล่ะก็ อาจเรียกได้ว่ายังมาไม่ถึงฮ่องกงจริง ๆ ก็ว่าได้ ซึ่งถนนลูการ์ดถือว่าเป็นถนนที่มีชื่อเสียงที่สุดจากถนนหลาย ๆ สายภายในเดอะพีค ด้วยมีลักษณะเป็นวงแหวนพาดพันรอบ ๆ วิคตอเรียพีค และมีความสูงเหนือระดับน้ำทะเลกว่า 400 เมตร ดังนั้น จึงทำให้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจของอ่าววิคตอเรียได้อย่างชัดเจน อย่างเช่นท่าเรือฮ่องกงและภูเขาที่ห่างไกล ซึ่งหากวันไหนที่มีอากาศดี ท้องฟ้าโปร่งไร้เมฆหมอก ก็จะสามารถมองเห็นจีนแผ่นดินใหญ่ได้อย่างชัดเจน ส่วนชื่อของถนนนั้นตั้งตามชื่อของ เซอร์เฟรดดริก ลูการ์ด ผู้ว่าการคนที่ 14 แห่งเกาะฮ่องกง

การเดินทาง : นั่ง MTR ไปที่สถานี Central ทางออก J2 จากนั้นจึงเดินไปยังสถานีรถรางทางด้านล่างบนถนนการ์เด้น เพื่อนั่งรถรางขึ้นไปที่วิคตอเรียพีค หรือนั่งรถบัสสาย 15 จากท่ารถอาคารเอ็กเชนจ์ สแควร์ หรือรถมินิบัสสาย 1 จากจุดสับเปลี่ยนการขนส่งสาธารณะตรง MTR สถานี Hong Kong เพื่อไปที่วิคตอเรียพีคก็ได้ ซึ่งเส้นทางเดินรอบเขานั้นจะเริ่มต้นที่ถนนลูการ์ดอันเป็นถนนที่อยู่ใกล้กับพีคทาวเวอร์

ถนนโบเวน

ท่องเที่ยวเกาะฮ่องกง

ถนนโบเวน คือ ถนนสายยอดนิยมบนเกาะฮ่องกงที่ผู้คนมักจะมาออกกำลังกายด้วยการวิ่งจ๊อกกิ้ง หรือพาสุนัขมาเดินเล่นอยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะในช่วงเช้าและตอนเย็น ซึ่งถนนสายนี้จะเป็นเส้นทางบนเนินเขาที่แน่นขนัดไปด้วยต้นไม้เขียวชอุ่มตลอดสองข้างทาง และยังตั้งอยู่เหนือย่านธุรกิจและแหล่งบันเทิงยามค่ำคืนหว่านไจ๋ รวมทั้งสวนพฤกษศาสตร์ Happy Valley และที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเส้นทางที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสกับวิวทิวทัศน์รอบ ๆ เกาะฮ่องกงที่งดงามในมุมสูง ไม่ว่าจะเป็นตึกรามบ้านช่องรูปทรงต่าง ๆ ท่าเรือแห่งเกาะฮ่องกง หรือแม้กระทั่งทิวทัศน์ของฝั่งเกาลูน เป็นต้น

การเดินทาง : หากใครมีพลังเหลือเฟือก็สามารถเดินขึ้นไปบนถนนการ์เด้น (ชื่อเดิมคือถนน Kennedy และ Macdonnell) เพื่อไปยังถนนโบเวนได้เลย แต่หากใครที่ยังไม่พร้อมให้นั่งรถแท็กซี่ไปลงทางฝั่งตะวันตกของถนนโบเวน หรือนั่งรถบัสสาย 6, 15 หรือสายอื่น ๆ เพื่อไปยังถนนสตับส์ ที่อยู่ทางด้านทิศตะวันออกของถนนโบเวนก็ได้เช่นกัน

ถนนฮอลลีวูด

ท่องเที่ยวเกาะฮ่องกง

จุดเด่นของ ถนนฮอลลีวูด ที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกชื่นชอบ ก็คือ ทางด้านทิศตะวันออกของถนนแห่งนี้เป็นย่านที่เต็มไปด้วยอาคารที่เก่าแก่ที่สุดของเกาะฮ่องกง อย่างเช่นเรือนจำวิคตอเรียและสำนักงานตำรวจแห่งชาติหลังเก่า เป็นต้น อีกทั้งถนนแห่งนี้ยังเป็นศูนย์รวมจำหน่ายวัตถุโบราณของฮ่องกง รวมทั้งของสะสมโบราณของจีนต่าง ๆ ที่หายาก ไม่ว่าจะเป็นเครื่องลายครามจีน เฟอร์นิเจอร์ที่ทำด้วยไม้พยุง ภาพเขียนโบราณและของแปลก ๆ หายากอีกมากมาย ที่หากใครมีเงินก็สามารถซื้อหาจับจองเป็นเจ้าของได้ทุกชิ้น

การเดินทาง : นั่ง MTR ไปถึงเซ็นทรัลทางออก D2 เพื่อมุ่งหน้าไปขึ้น Central Mid-Levels Escalator ที่ถนนควีนส์โรด แล้วขึ้นบันไดเลื่อนไปจนถึงถนนฮอลลีวูด หรือเดินตรงมาจากถนนวินแฮมสตรีทซึ่งแยกออกมาจากถนนควีนส์โรดก็ได้


เส้นทางสู่อ่างเก็บน้ำ Tai Tam

ท่องเที่ยวเกาะฮ่องกง

อ่างเก็บน้ำ Tai Tam คือ อ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ที่อยู่ในอาณาเขตของ Tai Tam Country Park ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะฮ่องกง และยังเป็นสถานที่อันเงียบสงบ เพราะอยู่ห่างไกลจากความวุ่นวายของตัวเมือง ดังนั้น เส้นทางนี้จึงเหมาะแก่การเดินกินลมชมวิวเป็นอย่างมาก แม้ว่าจะค่อนข้างทุลักทุเลบ้างก็ตาม ด้วยเพราะเป็นถนนที่มุ่งตรงขึ้นไปบนเนินเขาที่เต็มไปด้วยกรวดทราย แต่ถ้าใครสามารถผ่านความยากลำบากนี้ไปได้ รางวัลที่คุณจะได้รับ ก็คือ วิวทิวทัศน์อันสวยงามของทิวเขาสีเขียวสุดลูกหูลูกตารอบ ๆ อ่างเก็บน้ำแห่งนี้ อีกทั้งที่นี่ยังเต็มไปด้วยผีเสื้อหลากสี นกสายพันธุ์ต่าง ๆ รวมทั้งต้นไม้ใบหญ้านานาพรรณให้คุณได้ชื่นชมและศึกษาไปตลอดเส้นทางอีกด้วย

การเดินทาง : นั่งรถบัสสาย 14 จากถนนสแตนลีย์ หรือนั่ง MTR จากสถานีไซวันโฮที่จนสุดสาย จากนั้นจึงต่อด้วยรถบัสสาย 6, 63 และ 66 เพื่อไปยังพาร์ควิว


เดินเลียบชายหาด ณ อ่าว South Side

ท่องเที่ยวเกาะฮ่องกง

อ่าวแห่งนี้มีชื่อเสียงสำหรับนักท่องเที่ยว ด้วยมีชายหาดที่มีแสงแดดอันอบอุ่นมีหาดทรายสีขาวที่กว้างใหญ่และมีคลื่นซัดกระทบฝั่งตลอดเวลา รวมทั้งชายหาดแห่งนี้ยังมีลักษณะเป็นหาดทรายรูปพระจันทร์เสี้ยวที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของเกาะฮ่องกง ดังนั้น จึงไม่แปลกที่ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติแวะเวียนมาเยี่ยมที่นี่เป็นประจำในช่วงซัมเมอร์ โดยกิจกรรมที่เป็นที่นิยม ณ อ่าวแห่งนี้ ก็คือ การพายเรือ รวมทั้งการเล่นกีฬาทางน้ำอื่น ๆ หรือเดินชมรอบ ๆ ชายหาด เป็นต้น

การเดินทาง : นั่งรถบัสสาย 260 ผ่านอุโมงค์อเบอร์ดีนเพื่อไปยังโอเชี่ยนปาร์ค จากนั้นจึงเดินต่อไปที่อ่าว South Side ซึ่งไม่ไกลจากโอเชี่ยนปาร์คมากนัก


ถนนหย่งซวีวานถึงหมู่บ้านโสวกู๋วาน ณ เกาะลัมมา

ท่องเที่ยวเกาะฮ่องกง

เมื่อไปถึง เกาะลัมมา (Lamma Island) ให้เดินจากถนนหลักหย่งซวีวาน อันเป็นเส้นทางที่ต้องผ่านกังหันลมลัมมาและหาดห่งเซ็งเหย่ จากนั้นก็จะพบเส้นทางเดินที่ลัดเลาะไปตามชายฝั่ง โดยจุดนี้จะสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของหาดห่งเซ็งเหย่ที่กว้างใหญ่ รวมทั้งทัศนียภาพของเกาะลันเตาและเฉิ่งเจ้าได้อย่างทั่วถึง จากนั้นจึงเดินผ่านชายหาดและแพตกปลาของหมู่บ้านโหล่วโซยเส่งไปเรื่อย ๆ ซึ่งเส้นทางนี้จะไปสิ้นสุดที่แพตกปลาของหมู่บ้านโสวกู๋วาน ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถลิ้มลองอาหารทะเลสด ๆ ได้ที่ถนนซีฟู้ดของหมู่บ้านแห่งนี้ ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารทะเลสด ๆ มากมาย

การเดินทาง : นั่งเรือเฟอร์รี่จากเซ็นทรัล โดยเรือจะออกจากท่าทุก ๆ ครึ่งชั่วโมงเพื่อไปยังเกาะลัมมา


องค์พระใหญ่แห่งเกาะเกาะลันเตา

ท่องเที่ยวเกาะฮ่องกง

องค์พระใหญ่แห่งเกาะลันเตา ถูกสร้างขึ้นในปี 1993 เป็นพระพุทธรูปสำริดที่มีความสูงถึง 34 เมตร และหันพระพักตร์ไปทางทิศเหนือ ใช้ระยะเวลาในการก่อสร้างนานถึง 12 ปี และยังสร้างบันไดขึ้นไปยังองค์พระจำนวน 268 ขั้น นักท่องเที่ยวที่มาเยือนที่นี่นอกจากจะได้สักการะองค์พระใหญ่อันศักดิ์สิทธิ์แล้ว ยังจะได้พบกับความยิ่งใหญ่และงดงามของเทือกเขาที่ตั้งตระหง่านนอยู่เบื้องหน้า รวมถึงน้ำทะเลสีฟ้าใสจากบริเวณฐานขององค์พระ ซึ่งเป็นจุดชมวิวยอดนิยมของเกาะลันเตา และไม่ไกลจากองค์พระใหญ่มากนัก เป็นที่ตั้งของอารามโป๋หลิน ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของฮ่องกง โดยอารามแห่งนี้เต็มไปด้วยภาพที่เกี่ยวกับพระพุทธศาสนาที่มีสีสันสวยงาม อีกทั้งบรรยากาศยังรื่นรมย์ด้วยเสียงนกร้องและกลิ่นหอมของดอกไม้นานาพรรณภายในสวน

การเดินทาง : นั่งเรือเฟอร์รี่ตรงมาจากเซ็นทรัลเพื่อไปยังหมุ่ยโหว่ จากนั้นจึงต่อด้วยรถบัสสาย 2 เพื่อไปที่หมู่บ้านหนองปิง ซึ่งใช้เวลาประมาณ 40 นาที


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณกำลังดู: เดินกินลมชมเกาะฮ่องกง ในช่วงเทศกาลลดทั้งเกาะ

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด