Dragon Mall ศูนย์กลางวัฒนธรรมไทย-จีน ในฝั่งธนบุรี

Dragon Mall ศูนย์กลางวัฒนธรรมไทย-จีน ในฝั่งธนบุรี
Dragon Mall (ดรากอนมอลล์)

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก dragonmallbkk.com และ เฟซบุ๊ก Dragonmall

แหล่งท่องเที่ยวในประเทศไทยที่สร้างขึ้นมาใหม่มีมากขึ้นเรื่อย ๆ จนเลือกเที่ยวไม่หวาดไม่ไหว วันนี้กระปุกท่องเที่ยวของเราก็มีอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวกลางกรุง แถมตั้งอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล ว่ากันว่าเป็นแหล่งรวมความรู้ทางด้านวัฒนธรรมไทย-จีน ที่มีมาอย่างยาวนานอีกด้วย นั่นก็คือ Dragon Mall (ดรากอนมอลล์) แหล่งรวบรวมความรู้ที่เป็นทั้งศูนย์การค้า, ชุมชน และการศึกษาของวัฒนธรรมไทย-จีน ในย่านฝั่งธนบุรี แต่ก่อนที่เราจะเดินทางไปเที่ยวชมของจริงนั้น เรามาทำความรู้จักกับที่นี่กันก่อนดีกว่าจ้า...

ดรากอนมอลล์ คือ ศูนย์การค้าที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ย่านฝั่งธนบุรี เป็นชุมชนเก่าแก่ที่มีผู้คนพักอาศัยอยู่มากมาย ทั้งคนไทยเชื้อสายจีน และด้วยความแข็งแกร่งด้านวัฒนธรรมความเชื่อแบบชาวจีนที่มีมาอย่างยาวนาน ทำให้ที่นี่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้กลิ่นอายของความเป็นคนจีนมากที่สุด จึงมีการก่อตั้งศูนย์การค้าแห่งนี้ขึ้น ภายใต้แนวคิด Sprit of Thonburi หรือจิตวิญญาณของคนธนบุรี โดยเน้นการออกแบบสถาปัตยกรรมแบบ Contemporary Chinese ที่ถือเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ซึ่งแสดงให้เห็นความสวยงามทางวัฒนธรรมผ่านสถาปัตยกรรม พร้อมทั้งบรรยากาศโดยรวมที่นี่ได้เป็นอย่างดี แถมมีการวางรูปแบบสินค้าและบริการให้เข้ากับวิถีของชุมชนอีกด้วย

Dragon Mall (ดรากอนมอลล์)

Dragon Mall (ดรากอนมอลล์)

Dragon Mall (ดรากอนมอลล์)

Dragon Mall (ดรากอนมอลล์)

ความเป็นมา

เนื่องจากบริเวณย่านธนบุรีนั้น เป็นแหล่งชุมชนเก่าแก่ที่มีคนมาอาศัยกันอย่างหนาแน่น โดยเฉพาะคนไทยเชื้อสายจีน ซึ่งที่นี่เต็มไปด้วยอิทธิพลทางศิลปวัฒนธรรมที่เป็นความเชื้อของชาวจีน ที่มีความสอดคล้องกับความเป็นอยู่ของคนไทยมาอย่างยาวนาน ผสมผสานมาจากสายเลือดและความเป็นเชื่อสายไทย-จีน ที่ไม่แตกต่างหรือแตกแยก ซึ่งเป็นที่มาของแนวในการสร้างศูนย์การค้า ที่เป็นทั้งศูนย์กลางชุมชน การถ่ายทอดศิลปวัฒนธรรมไทยและจีน ภายใต้สโลแกนที่ว่า Unique society destination หนึ่งเดียวแห่งวิถีชุมชน จึงเกิดเป็นศูนย์การค้า Dragon Mall

โดยที่นี่จะให้บริการโดยคำนึงถึงคนในชุมชนก่อน จึงเต็มไปด้วยร้านค้า สินค้า และการบริการขั้นพื้นฐานมากมาย นอกจากนี้ ยังมีการจัดกิจกรรมการพัฒนาสังคม ด้วยการตั้งชมรมต่าง ๆ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ทั้งดนตรีกีฬา ศาสนา วัฒนธรรม เพื่อพัฒนาชุมชนและความสามัคคี นโยบายจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ทางศิลปะ วัฒนธรรม กีฬา ฯลฯ เพื่อพัฒนาความรู้และจิตใจให้กับคนในชุมชนอีกด้วย อาทิ หมอแมะ, การฝังเข็มรักษาโรค, สอนศิลปะป้องกันตัวกังฟู, ร้านชาจีน, ของเสริมมงคล, ร้านอาหารจีน, ร้านเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายแบบจีน, ของไหว้ตามเทศกาล และโรงเรียนสอนภาษาจีน

Dragon Mall (ดรากอนมอลล์)

ทั้งนี้ Dragon Mall บางส่วนกำลังอยู่ในช่วงการก่อสร้าง นอกจากนี้ ยังมีซูเปอร์มาร์เก็ตและบริการด้านอื่นอีกมากมายด้วย ใครที่สนใจไปเดินท่องเที่ยวชิล ๆ รับประทานอาหาร และซึมซับบรรยากาศแบบสไตล์จีน ก็สามารถเดินทางไปกันได้ เพราะแว่วมาว่าตอนนี้เปิดให้บริการในบางส่วนให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปชม พร้อมถ่ายรูปสวย ๆ ได้แล้ว ซึ่งจะเปิดอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปีนี้

Dragon Mall (ดรากอนมอลล์)

ที่อยู่ : 219/7 เพชรเกษม 48 แขวงบางด้วน เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ 10160

เวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.

โทรศัพท์ : 0 2869 8556-8

เว็บไซต์ :
dragonmallbkk.com และ เฟซบุ๊ก Dragonmallแนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลจาก
dragonmallbkk.com และ เฟซบุ๊ก Dragonmall
คุณกำลังดู: Dragon Mall ศูนย์กลางวัฒนธรรมไทย-จีน ในฝั่งธนบุรี

หมวดหมู่: เที่ยวกรุงเทพ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด