ด่วน ! ญี่ปุ่นประกาศห้ามเข้าหุบเขาไข่ดำ โอวาคุดานิ หลังเกิดแผ่นดินไหว

ด่วน ! ญี่ปุ่นประกาศห้ามเข้าหุบเขาไข่ดำ โอวาคุดานิ หลังเกิดแผ่นดินไหว
ด่วน ! ญี่ปุ่นประกาศห้ามเข้าหุบเขาไข่ดำ โอวาคุดานิ หลังเกิดแผ่นดินไหว

สถานเอกอัครราชทูตไทย กรุงโตเกียว ออกประกาศห้ามนักท่องเที่ยวเข้าหุบเขาโอวาคุดานิ หรือหุบเขาไข่ดำ สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต หลังเกิดแผ่นดินไหวที่ภูเขาไฟฮาโกเนะและคามิยามะ

วันที่ 7 พฤษภาคม 2558 มีรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก สถานเอกอัครราชทูตไทย กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้ออกประกาศด่วน ห้ามประชาชนหรือนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าที่บริเวณ โอวาคุดานิ หรือหุบเขาไข่ดำ สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในญี่ปุ่น หลังเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่ภูเขาไฟฮาโกเนะ บริเวณโอวาคุดานิ และคามิยามะ ทางตอนกลางของจังหวัดคานากาวะ ทางทิศตะวันออกของกรุงโตเกียว เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคมที่ผ่านมา เนื่องจากหวั่นเกิดอันตรายต่อประชาชนที่อาศัยในละแวกนั้นและนักท่องเที่ยว

โดยเนื้อหาระบุดังนี้

จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่ภูเขาไฟฮาโกเนะ บริเวณโอวาคุดานิ และคามิยามะ ทางตอนกลางของ จังหวัดคานากาวะ ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันตกของกรุงโตเกียว เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2558 กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น ประกาศยกระดับระวังภัยภูเขาไฟระเบิดจากเดิมระดับ 1 (สถานการณ์ปกติ) ขึ้นเป็นระดับ 2 (จำกัดห้ามเข้าบริเวณพื้นที่เสี่ยง) บริเวณโอวาคุดานิ จึงขอให้บุคคลที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียงและนักท่องเที่ยวติดตามข่าวสารจากทางการญี่ปุ่นอย่างใกล้ชิดภาพจาก เพจเฟซบุ๊ก สถานเอกอัครราชทูตไทย กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น


คุณกำลังดู: ด่วน ! ญี่ปุ่นประกาศห้ามเข้าหุบเขาไข่ดำ โอวาคุดานิ หลังเกิดแผ่นดินไหว

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด