Epidaurus โรงละครอายุนับสองพันปี ที่ยังคงใช้ได้จริงในกรีซ

หากเอ่ยถึงประเทศกรีซ หลายคนคงนึกถึง วิหารพาเธนอน ซานโตรินี และหมู่เกาะต่าง ๆ แต่วันนี้เราขอพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักอีกหนึ่งที่ โรงละครเอพิดอรัส รับรองว่าคุณจะทึ่งในความยิ่งใหญ่ แน่นอน

Epidaurus โรงละครอายุนับสองพันปี ที่ยังคงใช้ได้จริงในกรีซ
Epidaurus

EpidaurusEpidaurus โรงละครอายุนับสองพันปี ที่ยังคงใช้ได้จริงในกรีซ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

หากเอ่ยถึงประเทศกรีซ หลายคนคงไม่พลาดที่จะนึกถึงสถานท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และมนตร์ขลัง ไม่ว่าจะเป็นวิหารพาเธนอน, ซานโตรินี และหมู่เกาะต่าง ๆ แต่วันนี้เราขอพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักอีกหนึ่งที่เที่ยวน่าสนใจของกรีซอย่าง โรงละครเอพิดอรัส (Epidaurus Theatre) กันบ้าง รับรองว่าคุณจะทึ่งในความยิ่งใหญ่ เก่าแก่ และความสวยงามของอารยธรรมกรีกโบราณแน่นอน

สำหรับโรงละคร Epidaurus ตั้งอยู่ในเมือง Epidaurus ซึ่งอยู่บนหุบเขาในภูมิภาค Argolis ของประเทศกรีซ ว่ากันว่ามันเป็นสถานที่ซึ่งเต็มไปด้วยตำนานและเรื่องเล่าน่าสนใจ และหนึ่งในนั้น คือ มันเป็นที่ประสูติของอัสเคลปิออส บุตรชายของเทพอะพอลโลตามความเชื่อของชาวกรีก

Epidaurus

โดยโรงละคร Epidaurus มีอายุมากกว่า 2,500 ปี จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าย่อมมีการชำรุดทรุดโทรมไปตามกาลเวลา ทว่ามันยังคงเป็นสถานที่ซึ่งมีสำคัญมาตั้งแต่แรกเริ่มจนถึงปัจจุบัน ทางการจึงจัดการบูรณะโรงละครแห่งนี้อยู่เสมอ กระทั่งปี ค.ศ. 1988 ที่ได้ทำการบูรณะครั้งใหญ่ แต่บางโซนและที่นั่งบางที่ก็ยากที่จะทำให้มันเป็นเหมือนเดิม ซึ่งร่องรอยสึกหรอเหล่านั้นเองที่ทำให้โรงละคร Epidaurus เต็มไปด้วยเสน่ห์ และยังได้ถูกยกให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกอีกด้วย

Epidaurus

นอกจากนี้ความน่าสนใจยังอยู่ที่การจัดเทศกาลรื่นเริงในทุก ๆ ซัมเมอร์ เพื่อเฉลิมฉลองประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ของกรีก และแน่นอนว่ามันสร้างความครึกครื้นให้กลับมาอีกครั้ง โดยจะมีนักท่องเที่ยวแห่แหนมาชมทั้งการแสดงและคอนเสิร์ตอย่างเนืองแน่น จนเต็มความจุกว่า 14,000 ที่นั่ง อีกทั้งยังเป็นที่สำหรับจัดงานพระราชพิธีสำคัญของกรีซอีกด้วย และด้วยความที่มันเป็นโรงละครกลางแจ้ง คุณจึงเห็นวิวสวย ๆ ของกรีซแบบ 360 องศา โดยเฉพาะแนวเขาที่ตั้งเรียงสลับกัน และในวันที่ท้องฟ้าแจ่มใสด้วยแล้ว โรงละคร Epidaurus แห่งนี้ยังดูงดงามเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าตัวเลย

ใครที่สนใจก็แวะเวียนไปสัมผัสความขลังกันได้ด้วยตนเอง ที่สำคัญมันยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเอเธนส์ ซึ่งใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์เพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น เรียกว่าชมความสวยงามของวิหารพาเธนอนเสร็จ ก็มาตื่นตาตื่นใจกับโรงละคร Epidaurus กันต่อเลย

Epidaurus

Epidaurusแนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ


คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
todayifoundout, wikipedia, greekfestival, unesco


คุณกำลังดู: Epidaurus โรงละครอายุนับสองพันปี ที่ยังคงใช้ได้จริงในกรีซ

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด