แท็ก "Espresso"

ล่าสุดจาก "Bear Pond Espresso" แตกไลน์ใหม่ เปิดตัว “กาแฟแท่ง”!

เอสเพรสซบาร์ชื่อดังของญี่ปุ่น เจ้าของเมนูกาแฟสุดฮิตอย่าง "Dirty Coffee" หันมาแตกไลน์ธุรกิจใหม่ ด้วยการเปิดตัว "กาแฟแท่ง" หรือ "coffee bar" สำหรับคนรักเอสเพรสโซโดยเฉพาะ เป็นงานคราฟท์ที่โฟกัสรสชาติของกาแฟเป็นหลัก ถือเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของวงการกาแฟพิเศษเลยก็ว่าได้

ขุดตำนานเอสเพรสโซ "อันเจโล โมริออนโด" The Godfather of Espresso Machines

เครื่องชงเอสเพรสโซกำเนิดมาแล้วร้อยกว่าปี จนกลายเป็นเมนูกาแฟระดับดาวค้างฟ้าที่กลิ่นหอมกรุ่น และรสชาติเข้มข้น แต่ชื่อของบุคคลแรกที่คิดค้นเครื่องชงเอสเพรสโซอย่าง “อันเจโล โมริออนโด” (Angelo Moriondo) กลับไม่ได้รับการพูดถึงมากนัก

"Espresso in Orange Juice" เมื่อ "กาแฟส้ม" (เพิ่ง) โด่งดังบน "TikTok"

เดือนสองเดือนที่ผ่านมา อยู่ดีๆ เมนูกาแฟตัวหนึ่งที่บ้านเราเรียกันติดปากว่า "กาแฟส้ม" (Coffee X Orange Juice) ก็กลายเป็นกระแสไวรัลดังเปรี้ยงปร้างขึ้นมาบนแอปพลิเคชันออนไลน์ "TikTok" ทั้งที่ "กาแฟน้ำส้ม" มีมาตั้งนานแล้ว

"Caffe Shakerato" กาแฟเย็นสไตล์อิตาลี...เมนูนี้ต้องเขย่า

ในช่วงฤดูร้อนที่แสงแดดแผดกล้า เครื่องดื่มยอดฮิตชนิดหนึ่งที่ชาวอิตาลีนิยมสั่งกันมาดื่มเพื่อดับกระหาย คลายร้อน เรียกคืนความสดชื่น นั่นก็คือ "Caffe Shakerato" กาแฟเย็นที่ต้องเขย่า

รู้จัก 4 เมล็ดพันธุ์กาแฟ สุดพิเศษ ต้อนรับวันกาแฟสากล

ปฏิเสธไม่ได้ว่า กาแฟ เป็นเครื่องดื่มยอดนิยมสำหรับคนทั่วโลก เมล็ดพันธุ์ที่ต่างกัน ก็ทำให้รสชาติกาแฟแตกต่างกันออกไป เดิมหลายประเทศนิยมฉลองวันกาแฟในวันที...

มาดามตวง Food Celeb..ชิมอาหารฝรั่ง นั่งสบาย ผ่อนคลายที่…Thyme Eatery & Bar

  ครั้งแรกที่ทานอาหารสเปน เมื่อประมาณ 20 กว่าปีที่แล้ว จำได้แม่นยำว่า คือเมนูข้าวผัดสเปนซีฟู้ด ประทับใจมากจนจนไม่ลืมภาพนี้ ข้าวผัดสีเหลือง...