ฮ่องกงลดทั้งเกาะ 2016 มาแล้ว พร้อมแวะไปสนุกกับเทศกาลต่าง ๆ

ฮ่องกงลดทั้งเกาะ 2016 มหกรรมการช้อปปิ้งสุดยิ่งใหญ่บนเกาะฮ่องกง เตรียมเอาใจนักช้อปทั่วโลก เริ่มวันที่ 22 มิถุนายน-31 สิงหาคมนี้

ฮ่องกงลดทั้งเกาะ 2016 มาแล้ว พร้อมแวะไปสนุกกับเทศกาลต่าง ๆ
 เที่ยวเทศกาล ฮ่องกง ลดทั้งเกาะ 2558 พร้อมแวะไปสนุกกับเทศกาลต่าง ๆ
ภาพจาก saiko3p / shutterstock.com

ฮ่องกงลดทั้งเกาะ 2016 มหกรรมการช้อปปิ้งสุดยิ่งใหญ่บนเกาะฮ่องกง เตรียมเอาใจนักช้อปทั่วโลก เริ่มวันที่ 22 มิถุนายน-31 สิงหาคม 2016

ฮ่องกง ขึ้นชื่อเรื่องแหล่งช้อปปิ้งแนวหน้าของเอเชีย ซึ่งในทุก ๆ ปีก็จะมีเทศกาล Hong Kong Summer Spectacular หรือ เทศกาลลดทั้งเกาะฮ่องกง งานนี้ขาช้อปเตรียมตัวเสียสตางค์กันได้เลย


สำหรับงานเทศกาล ฮ่องกงลดทั้งเกาะ 2016 มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 22 มิถุนายน ถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2016ซึ่งถือได้ว่าทุกตารางนิ้วของเกาะอัดแน่นไปด้วยสินค้าชั้นนำจากแบรนด์ดังทั่วโลก ที่พร้อมใจลดราคาจนคุณต้องตะลึงและอดไม่ได้ที่จะช้อปเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า และสินค้าอื่น ๆ นี่จึงเป็นช่วงเวลาที่เกาะฮ่องกงเต็มไปด้วยความคึกคักมากทีเดียว

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะในช่วงเวลาดังกล่าวยังมีอีเว้นท์น่าสนใจมากมายให้คุณทั้งช้อปและเที่ยวเพลิน ๆ กันได้ เริ่มที่


เที่ยวเทศกาล ฮ่องกง ลดทั้งเกาะ 2558 พร้อมแวะไปสนุกกับเทศกาลต่าง ๆ
ภาพจาก hong-kong-traveller

1. คาร์นิวัลเรือมังกร ฮ่องกง (The Dragon Boat Carnival)

วันที่จัดงาน : 10-12 กรกฎาคม 2016


คาร์นิวัลเรือมังกรเป็นงานฉลองตามประเพณีโบราณของจีนซึ่งได้กลายเป็นงานปาร์ตี้ที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกและเป็นจุดนัดพบของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ให้พร้อมใจกันมาที่อ่าววิคตอเรียเพื่อส่งเสียงเชียร์เหล่าฝีพายในการแข่งขันเรือมังกร บริเวณถนนดารา (Avenue of Stars) ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมซึ่งมีแผ่นหินจารึกชื่อบุคคลที่มีชื่อเสียง และประวัติศาสตร์ที่สำคัญของวงการภาพยนตร์, ร้านจำหน่ายของที่ระลึกเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องต่าง ๆ, รูปปั้นจำลองรางวัลภาพยนตร์ฮ่องกง รวมทั้งประติมากรรมขนาดเท่าคนจริงของบรูซ ลี ดาราหนังกังฟูผู้เป็นตำนาน (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Hong Kong Dragon Boat Carnival 2016)

เที่ยวเทศกาล ฮ่องกง ลดทั้งเกาะ 2558 พร้อมแวะไปสนุกกับเทศกาลต่าง ๆ
ภาพจาก cof.gov.hk

2. Chinese Opera Festival

วันที่จัดงาน : 17 มิถุนายน-14 สิงหาคม 2016

ศิลปะการแสดงที่ทำให้คุณหลงใหลไปกับวัฒนธรรมและประเพณีของจีนแบบดั้งเดิมที่มีมาแต่โบราณ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งกายหรือการแสดงต่าง ๆ หากช้อปจนหนำใจแล้วก็อย่าลืมแวะไปดูโชว์เหล่านี้กันนะคะ (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Chinese Opera Festival)

เที่ยวเทศกาล ฮ่องกง ลดทั้งเกาะ 2558 พร้อมแวะไปสนุกกับเทศกาลต่าง ๆ

3. The Symphony of Lights

ถือเป็นความศิวิไลซ์ที่ไม่อาจละสายตาได้เลยสำหรับโชว์ Symphony of Light การเปล่งแสงไฟหลากสีบนยอดตึกที่ไปตามจังหวะของเสียงเพลง ที่สำคัญไม่ได้สาดส่องมั่วซั่วนะคะ แต่เขามีคอนเซ็ปต์ในการแสดงด้วย เรียกว่าทั้งสวยและคลาสสิกมากทีเดียว ที่สำคัญยังมีให้ชมกันฟรี ๆ ในทุกค่ำคืนด้วย

นอกจากเทศกาลดังกล่าวแล้ว ฮ่องกงยังมีที่เที่ยวน่าสนใจมากมายที่เชิญชวนให้คุณไปสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นตึกสูงระฟ้า ธรรมชาติที่งดงาม แหล่งช้อปปิ้ง ส่วนใครที่อยากไปช้อปและก็อยากแวะเวียนไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ แต่ไม่รู้จะเริ่มตรงไหนดี เราก็มี 10 สถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกง มาฝากกันด้วยค่ะ รับรองว่าบนเกาะแห่งนี้มีดีมากกว่าเรื่องช้อปปิ้งแน่นอน


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
hong-kong-traveller และ discoverhongkong

คุณกำลังดู: ฮ่องกงลดทั้งเกาะ 2016 มาแล้ว พร้อมแวะไปสนุกกับเทศกาลต่าง ๆ

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด