หาดไร่เลย์-พระนาง-ในหาน ติดท็อปเท็นชายหาดสวยที่สุดในเอเชีย

หาดไร่เลย์-พระนาง-ในหาน ติดท็อปเท็นชายหาดสวยที่สุดในเอเชีย
ทะเล


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ชายหาดหลายแห่งในประเทศไทย นับว่าเป็นชายหาดที่ขึ้นชื่อเรื่องความงดงาม น้ำทะเลใส จนเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ปีละหลายล้านคน และติดอันดับชายหาดยอดนิยมมาก็หลายครั้ง ล่าสุด เมื่อไม่นานมานี้ เว็บไซต์ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก Trip Advisor ก็ได้ทำการจัดอันดับ 25 ชายหาดที่สวยที่สุดในเอเชีย จากการโหวตของบรรดานักท่องเที่ยวทั้งหลาย ซึ่งผลปรากฏว่า ชายหาดที่ได้รับการยอมรับว่าสวยที่สุดในเอเชียนั้น ได้แก่

1. หาดไวท์บีช ประเทศฟิลิปปินส์
2. หาดอกอนดา ประเทศอินเดีย
3. หาดไร่เลย์ ประเทศไทย
4. หาดรฐา นาคา ประเทศอินเดีย
5. หาดพระนาง ประเทศไทย
6. หาดในหาน ประเทศไทย
7. หาดเคฟลอซซิม ประเทศอินเดีย
8. หาดโอเตรส ประเทศกัมพูชา
9. ซีเครท ลากูน ประเทศฟิลิปปินส์
10. หาดยาพัค ประเทศฟิลิปปินส์

เอาล่ะ เมื่อรู้ผลการจัดอันดับชายหาดที่สวยที่สุดในเอเชียทั้ง 10 แห่งแล้ว คราวนี้ เราลองมาดูกันดีกว่าว่า ชายหาดทั้ง 3 แห่งในประเทศไทยที่ติดอันดับนั้น มีความน่าสนใจยังไงบ้าง


หาดไร่เลย์

หาดไร่เลย์

หาดไร่เลย์
หาดไร่เลย์

หาดไร่เลย์ จ.กระบี่

เริ่มกันที่ชายหาดแรกที่ประทับใจนักท่องเที่ยวจนติดอันดับ 3 ซึ่งก็คือหาดไร่เลย์นั่นเอง โดยที่นี่มีกิจกรรมมากมายให้นักท่องเที่ยวได้หาความสนุกกันตามใจชอบ ทั้งว่ายน้ำ อาบแดด พายเรือแคนู หรือจะปีนผาก็ยังได้ นอกจากนี้ จากการที่ชายหาดยังคงความสมบูรณ์ตามธรรมชาติไว้ได้เป็นอย่างดี ยังเป็นเสน่ห์ที่ทำให้หาดแห่งนี้สวยไม่แพ้ที่ไหน ๆ อีกด้วย

ส่วนเหตุผลที่หาดไร่เลย์ยังคงไม่ถูกทำลายจากฝีมือมนุษย์นั้น ก็น่าจะเป็นเพราะไม่มีถนนใหญ่ตัดผ่าน อีกทั้งยังมีภูเขาล้อมรอบ ทำให้คนที่จะมาต้องนั่งเรือเท่านั้นก็เป็นได้ มันจึงได้ไม่ถูกสิ่งก่อสร้างและความเจริญต่าง ๆ เข้ามาก่อกวนมากนัก


หาดพระนาง

หาดพระนาง

หาดพระนาง
หาดพระนาง
หาดพระนาง จังหวัดกระบี่

ว่ากันต่อที่หาดพระนาง ซึ่งได้รับคะแนนโหวตมากจนติดอยู่ในอันดับที่ 5 ชื่อของหาดแห่งนี้ มีที่มาจากตำนานของถ้ำพระนางที่เล่าขานกันว่า ในอดีตมีสามีภรรยาคู่หนึ่งไปขอพรจากพญานาคให้ตัวเองมีลูก โดยสัญญาว่าหากลูกที่เกิดมาเป็นผู้หญิง จะมอบให้เป็นภรรยาของลูกชายพญานาค

และสุดท้ายพวกเขาก็ได้มีลูกสมใจ เป็นเด็กผู้หญิงมีชื่อว่า "นาง" แต่เมื่อเด็กสาวเติบโตขึ้น กลับไปชอบพอหนุ่มอื่นจนคิดจะแต่งงานด้วย ทำให้พญานาคโกรธแค้นที่ผิดสัญญา เข้าทำลายงานแต่ง กระทั่งฤาษีพยายามห้ามก็ไม่ฟัง ฤาษีจึงได้สาปทุกสิ่งให้เป็นหินเพื่อยุติความวุ่นวาย เรือนหอจึงได้กลายมาเป็นถ้ำพระนางให้คนเข้ามาเที่ยวชมและสักการบูชาจนถึงทุกวันนี้

นอกจากถ้ำพระนางที่โด่งดังแล้ว ชายหาดแสนสวย และกิจกรรมปีนเขาที่มีครูฝึกสอนพร้อม ก็เป็นสิ่งน่าสนใจอีกอย่าง ที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวแวะมาที่นี่ไม่ขาดสายด้วยเช่นกันหาดในหาน

หาดในหาน
หาดในหาน จังหวัดภูเก็ต

แม้ว่าเม็ดทรายของที่นี่จะไม่ได้ขาวสะอาดมากนัก แต่ความเนียนละเอียดก็ขึ้นชื่อไม่น้อยอยู่เหมือนกัน ในขณะที่ด้านหลังชายหาดจะมีบึงใหญ่ซึ่งเรียกว่าหนองหานอยู่ โดยที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คนนิยมมาพักผ่อนเล่นน้ำทะเลอาบแดดกันมาก อีกทั้งยังมีจุดชมวิวกังหันลมขนาดใหญ่ ที่สามารถมองเห็นหาดในหานได้ชัดเจน แถมยังอยู่ใกล้อ่าวเสนจนไปเที่ยวต่อได้สบาย ๆ โดยใช้เวลาไม่นานอีกต่างหาก ซึ่งอันดับของหาดในหานนั้นไล่ตามหาดพระนางมาติด ๆ ที่อันดับ 6 เลยทีเดียว


คุณกำลังดู: หาดไร่เลย์-พระนาง-ในหาน ติดท็อปเท็นชายหาดสวยที่สุดในเอเชีย

หมวดหมู่: ทะเล

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด