ฮาวาย...เกาะสวรรค์ของนักท่องเที่ยว

เราจะพาเพื่อน ๆ ไปดูกันว่าฮอนโนลูลูเมืองหลวงของรัฐฮาวาย มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอะไรบ้าง

ฮาวาย...เกาะสวรรค์ของนักท่องเที่ยว
เกาะฮาวาย

ถ้าพูดถึงชายหาดสีขาว น้ำทะเลสีฟ้าใสที่สหรัฐอเมริกาแล้วละก็ คงหนีไม่พ้น "เกาะฮาวาย" (Hawaii) ซึ่งเป็นแหล่งท่องยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศ ที่เดินทางมาสัมผัสความงามทางธรรมชาติ วัฒนธรรม และเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ด้วยตนเอง

โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เมืองฮอนโนลูลู (Honolulu) เพราะนอกจากจะเป็นเมืองที่มีชายหาดสวยแล้วยังเต็มไปด้วยกลิ่นอายของวัฒนธรรมระหว่างตะวันตก-ออก รวมถึงสถานที่สำคัญในประวัติศาสตร์ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 อีกด้วย ดังนั้นเราเลยจะพาเพื่อน ๆ ไปดูกันว่าฮอนโนลูลูมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอะไรบ้าง

ฮาวาย เกาะสวรรค์ของนักท่องเที่ยว

ฮอนโนลูลู เป็นเมืองใหญ่ที่สุดและเป็นเมืองหลวงของรัฐฮาวาย สหรัฐอเมริกา ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1845 จวบจนปัจจุบัน ฮอนโนลูลูเป็นภาษาฮาวายแปลว่า "สถานที่พักสำหรับคนเดินทาง" มีประชากรทั้งสิ้นประมาณ 390,000 คน และเลื่องลือมากในเรื่องวัฒนธรรมที่หลากหลาย เพราะว่าตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างตะวันตกกับตะวันออก จึงเป็นเมืองที่น่าสนใจและดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากทีเดียว

ฮาวาย เกาะสวรรค์ของนักท่องเที่ยว

ฮอนโนลูลูเป็นเมืองแรก ๆ ที่ได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นก่อนใคร


ช่วงเช้าตรู่เหล่าบรรดานักวิ่งจ๊อกกิ้งและคนรักการปั่นจักรยานเรียบตามชายฝั่งทะเล จะได้ชื่นชมบรรยากาศอันงดงามที่ Diamond Head Creater ซึ่งเป็นภูเขาไฟที่ระเบิดไปแล้ว และรูปร่างที่คงเหลืออยู่มีลักษณะคล้ายโคนหรือกรวยที่ถูกตัดบริเวณยอดออกไป นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นมาเยี่ยมชมทัศนียภาพบนภูเขาได้ นอกจากนี้ยังสามารถรับชมทัศนียภาพบริเวณ เกาะโฮวาฮู (Oahu’) ซึ่งเป็นจุดที่สามารถรับชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุด

ฮาวาย เกาะสวรรค์ของนักท่องเที่ยว

The USS Arizona Memorial


สถานที่แห่งนี้เป็นที่ตั้งของซากเรือดำน้ำที่อับปางลงในอดีต และได้รับการยอมรับว่าเป็นสัญลักษณ์ของการรำลึกถึงสงครามโลกครั้งที่ 2 ตั้งอยู่ที่ Pacific National Monument ซึ่งไม่ใช่สถานที่ที่นักท่องเที่ยวจะมาเฮฮาสนุกสนานเหมือนกับที่อื่น เพราะว่าเป็นสถานที่รำลึกถึงโศกนาฏกรรมในอดีต ผู้คนที่ไปเยี่ยมชมจะได้เรียนรู้และพิจารณาใคร่ครวญประวัติศาสตร์ความเป็นมา

โปรแกรมทัวร์การเรียนรู้ประวัติศาสตร์ที่นี่ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 15 นาที เมื่อเข้าไปถึงจะได้ชมหนังสั้นเกี่ยวกับประวัติโดยย่อ ให้พอมีความรู้พื้นฐานก่อนประมาณ 23 นาที แล้วต่อด้วยนั่งเรือชมบรรยากาศโดยรอบ ซึ่งเป็นสถานที่ที่เกิดความสูญเสียขึ้นกับเรือดำน้ำและทหารที่ถูกโจมตีจนเสียชีวิต การเข้าชมไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น แต่ถ้าหากจองตั๋วทางออนไลน์จะมีค่าจองประมาณ 40 บาท หรือ 1.25 ดอลลาร์สหรัฐ

ฮาวาย เกาะสวรรค์ของนักท่องเที่ยว

Haleakala national park

เป็นอุทยานแห่งชาติที่อนุรักษ์ภูเขาไฟที่สวยงามเด่นตา ตั้งอยู่ที่ Haleakala บนเกาะ Maui นอกจากนั้นในหมู่บ้าน Kipahulu ซึ่งอยู่ในอุทยานแห่งนี้เช่นกัน มีการอนุรักษ์พืชและสัตว์ไม่ให้สูญพันธ์ รวมถึงพยายามรักษาระบบนิเวศให้สมบูรณ์มากที่สุด

ฮาวาย เกาะสวรรค์ของนักท่องเที่ยว

The Diamond Head

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเกิดขึ้นตามธรรมชาติก็คือภูเขาไฟนั้นเอง ขณะที่ภูเขาไฟลูกนี้ระเบิดออกได้ทำปฏิกิริยากับน้ำทะเล เพราะว่ามันตั้งอยู่ติดทะเลเลยทำให้จากภูเขาที่มีรูปทรงธรรมดามีรูปร่างคล้ายโคน หรือตรงยอดเป็นหลุมลงไปนั่นเอง จึงเป็นสิ่งที่ดึงดูดความสนใจจากเหล่านักท่องเที่ยวรอบโลกได้เป็นอย่างดี และพากันเดินทางมาเป็นจำนวนมาก เพื่อเดินขึ้นไปบนยอดเขาและชมทัศนียภาพจากมุมสูง นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นเขาได้อย่างสะดวกสบาย เพราะว่าเขาทำทางขึ้นไปให้อย่างดี เพียงแต่เสียค่าผ่านทาง 5 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 174 บาทต่อรถหนึ่งคัน

The Bishop Museum

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ถือว่าเป็นแห่งให้ความรู้ที่สมบูรณ์และครบถ้วนมากที่สุดแห่งหนึ่ง เพราะว่ารวมรวบวัตถุ สิ่งประดิษฐ์ ที่สะท้อนถึงวัฒนธรรมของชาวฮาวายได้อย่างดี มีอาคารที่แสดงนิทรรศการด้านความรู้และงานวิจัยมากถึง 6 ตึก นอกจากนี้ยังมีการนำลาวามาแสดงอีกด้วย

ฮาวาย เกาะสวรรค์ของนักท่องเที่ยว

The Iolani Palace

ราชวังใหญ่โตตระการตาที่ฮาวายนี้ สร้างขึ้นเมือปี ค.ศ. 1883 เพื่อเป็นที่อยู่อาศัยของกษัตริย์ฮาวาย ส่วนกำแพงวังมีเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับชาวฮาวายมาช้านาน นักท่องเที่ยวสามารถเข้าเยี่ยมชมได้เฉพาะห้องหลัก ๆ ที่เปิดให้ชมเท่านั้น สำหรับค่าบริการเข้าชมโดยมีไกด์อธิบายประวัติศาสตร์ ถ้าเป็นผู้ใหญ่เสียค่าเข้า 20 ดอลลาร์สหรัฐ เด็กเสียค่าเข้า 5 ดอลลาร์สหรัฐ แต่ถ้านักท่องเที่ยวต้องการเดินชมด้วยตัวเองชำระเพียงคนละ 12 ดอลลาร์สหรัฐ

ฮาวาย เกาะสวรรค์ของนักท่องเที่ยว

The Hanauma Bay Nature Preserve

ที่อ่าวแห่งนี้มีธรรมชาติที่ค่อนข้างสมบูรณ์และยังคงความสวยงามอยู่ นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจะตื่นเต้นกับการดำน้ำดูปะการังบริเวณพื้นผิวน้ำ ไม่ต้องดำลงไปลึก ดังนั้นคนที่ดำน้ำไม่เป็นก็สามารถชมความงามเหล่านี้ได้ นอกจากนี้ชายหาดที่ขาวสะอาด น้ำทะเลสีฟ้าครามใส คลื่นสงบ เหมาะกับการมาพักผ่อนมากทีเดียว

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางมาที่ฮอนโนลูลูโดยใช้ Visa Waiver Program ต้องศึกษาขั้นตอนการขึ้นทะเบียนเพื่อขอวีซ่าทางอิเล็กทรอนิกส์อย่างละเอียดก่อนที่จะดำเนินการปฏิบัติบนเว็บไซต์ ต้องตรวจสอบดูก่อนว่ามีเอกสาร เช่น พาสปอร์ตที่ไม่หมดอายุ บัตรเครดิตดังต่อไปนี้ MasterCard, VISA, American Express, and Discover (JCB, Diners Club)

และทั้งหมดนี้คือความงามของเกาะฮาวาย ที่เต็มไปด้วยความงดงามทางธรรมชาติ ทั้งทะเล ภูเขา และยังมีวัฒนธรรมที่หลายหลายอีกเช่นกัน เป็นเกาะที่ให้ทั้งความผ่อนคลายและความสดชื่นที่ได้รับจากธรรมชาติแล้ว ยังได้เรียนรู้วัฒนธรรมที่ผสมผสานระหว่างตะวันตกและออกอีกด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
youramazingplaces.com

คุณกำลังดู: ฮาวาย...เกาะสวรรค์ของนักท่องเที่ยว

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด