Higashimokoto Park เนินชิบะซากุระ วิวสวยเหนือจินตนาการ

พื้นที่กว่า 100,000 ตารางเมตร ซึ่งถูกปกคลุมด้วยดอกชิบะซากุระบานสะพรั่งตลอดเนิน เชิญชวนนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกแห่แหนมาชมภาพความงดงามนี้ไม่ขาดสาย

Higashimokoto Park เนินชิบะซากุระ วิวสวยเหนือจินตนาการ


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Shiba zakura

ณ เมืองทาคิโนะอุเอะ จังหวัดฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น คือที่ตั้งของ Higashimokoto Park ซึ่งถูกปกคลุมด้วยดอกชิบะซากุระบานสะพรั่งตลอดเนิน เห็นเป็นสีขาว ชมพู แดง และม่วงทั่วไปหมด และมันไม่ได้มีเพียงแค่สีสันที่สวยงามเท่านั้น แต่ยังมีกลิ่นหอมฟุ้งกระจายไปทั่วอีกด้วย จนเป็นตัวเรียกนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกแห่แหนมาชมภาพความงดงามนี้ไม่ขาดสาย

โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 1956 ใครจะเชื่อล่ะว่า Higashimokoto Park เคยเป็นเนินเขาทั่วไปนี่แหละ แล้วมันก็เริ่มมาจากเมล็ดพันธุ์ชิบะซากุระแค่กล่องเดียว ที่น้องสาวของ นายจูบาชิ เอามาฝากเท่านั้น แต่การเอาใจใส่ดูแลเป็นอย่างดีของเขา ก็ทำให้มันเติบโตสวยงามน่าประทับใจ จนถูกปลูกเพิ่มขึ้นในเวลาต่อมาทุก ๆ ปี และปัจจุบันดอกไม้สีหวานแหววนี้ก็ปกคลุมพื้นที่กว่า 100,000 ตารางเมตร ไปเสียแล้ว

ซึ่งการเริ่มทัวร์ของคุณสามารถเริ่มต้นจากการเดินขึ้นบันไดไปพบกับ Yamazumi Shrine แท่นบูชาศักดิ์สิทธิ์ที่มีอายุเก่าแก่กว่า 900 ปี จากนั้นก็จะได้ชมวิวบนเขา พร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดจนจุใจ และแวะมาชิมน้ำแร่เรียกความสดชื่น บริเวณบ่อน้ำแร่โบราณที่มีหัวก๊อกที่สลักเป็นรูปนกฮูก ที่ถูกนับถือเป็นสัตว์เทพสำหรับชาวอินุ หรือถ้าใครไม่อยากเดินให้เหนื่อย แต่อยากชมดอกไม้เพียงอย่างเดียว จะเลือกใช้บริการนั่งเฮลิคอปเตอร์ชมดอกไม้แทนก็ได้

อย่างไรก็ดี นอกจากเรื่องเที่ยวแล้ว กระปุกท่องเที่ยวก็ขอแนะนำเรื่องของกินน่าลองกันสักหน่อย เพราะแน่นอนว่าอีกอย่างที่พิเศษสุดพลาดไม่ได้เลยสำหรับทริปนี้ ก็คือ การชิมไอศกรีมชิบะซากุระสีชมพูจ๋า ดูหวานแหววน่าลิ้มลองซะเหลือเกิน แถมยังหาไม่ได้จากที่อื่นด้วยนะ นอกจากนี้ ด้วยความที่เมืองทาคิโนะอุเอะได้ชื่อว่าเป็นเมืองเพาะปลูก ผักสดอย่างแครอท มันฝรั่ง และมะเขือเทศของที่นี่จึงขึ้นชื่อมากเช่นกัน

ทั้งนี้ หากใครสนใจค่าเข้าชมของที่นี่ก็มีราคาอยู่ที่ 500 เยน (ราว 160 บาท) สำหรับผู้ใหญ่ และ 250 เยน (ราว 80 บาท) สำหรับเด็ก โดยช่วงที่เหมาะจะชมดอกไม้มากที่สุด คือ ตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคมไปจนมิถุนายนที่ดอกไม้จะเบ่งบานสวยงาม และมีเทศกาลชมดอกไม้จัดขึ้นครึกครื้นทุกปี ลองมาสักครั้งเพื่อได้เก็บไว้เป็นความทรงจำดี ๆ ร่วมกับคนสำคัญของคุณนะคะ
แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ

คุณกำลังดู: Higashimokoto Park เนินชิบะซากุระ วิวสวยเหนือจินตนาการ

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด