หน้าร้อนเที่ยวไหนดี กับ 10 ที่เที่ยวหน้าร้อนสุดงดงาม

ใครกำลังมองหาที่เที่ยวหน้าร้อนอย่ามัวรีรอ ตามเราไปดูสถานที่เที่ยวหน้าร้อน ที่จะทำให้คุณคลายร้อย แถมยังเพลินตาและเพลินใจแน่นอน

หน้าร้อนเที่ยวไหนดี กับ 10 ที่เที่ยวหน้าร้อนสุดงดงาม
ใครกำลังมองหาที่เที่ยวหน้าร้อนอย่ามัวรีรอ ตามเราไปดู 10 สถานที่ท่องเที่ยวหน้าร้อน ที่จะทำให้คุณคลายร้อน แถมยังเพลินตาและเพลินใจแน่นอน

หน้าร้อนนี้ไม่มีอะไรน่าทำเกินไปกว่าการออกไปลั้ลลาสัมผัสท้องฟ้าสีคราม น้ำทะเลใส ๆ หาดทรายขาวละเอียดเนียนนุ่มเท้าอีกแล้ว (จริงไหม) วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอเอาใจคนอยากไปเที่ยวหน้าร้อนแบบชิล ๆ เพื่อชาร์จพลังให้ตัวเอง ด้วยการรวบรวมเอา 10 ที่เที่ยวหน้าร้อนตามเกาะต่าง ๆ ในประเทศไทยมาแนะนำกัน เพราะนอกจากหมู่เกาะสุรินทร์ หมู่เกาะสิมิลัน เกาะหลีเป๊ะ เกาะล้าน หรือเกาะช้างแล้ว บ้านเรายังมีทะเลสวย ๆ บรรยากาศดี ๆ รอเพื่อน ๆ ไปสัมผัสอีกเพียบ โดยเริ่มกันที่...

1. เกาะไข่นอก จังหวัดพังงา

เกาะเล็ก ๆ ที่ประกอบด้วย เกาะไข่นอก เกาะไข่ใน และเกาะไข่นุ้ย แต่สามารถเที่ยวได้เพียงแค่สองเกาะ คือ เกาะไข่นอก และเกาะไข่ใน ซึ่งต้องนั่งเรือขนาดเล็กเข้าไปเท่านั้น เนื่องจากเป็นเกาะค่อนข้างเล็กทำให้เรือใหญ่ไม่สามารถเข้าไปได้ โดยมีลักษณะคล้ายไข่ดาวกลางทะเล มีหาดทรายขาวบริสุทธิ์อยู่ด้านหน้าของเกาะ เหมาะแก่การนอนอาบแดด มีสันทรายเล็ก ๆ เชื่อมต่อไปถึงโขดหินแห่งหนึ่ง บริเวณนี้เป็นจุดที่ดีในการดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น (Snorkeling) ชมทัศนียภาพใต้ท้องทะเล สามารถเล่นน้ำหรือให้อาหารปลาได้ที่ชายหาด บนเกาะไม่มีที่พักแรม ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวชอบที่จะไปตื่นตาตื่นใจชมความสวยงามเพียงแค่ประมาณ 3-4 ชั่วโมงเท่านั้น

เที่ยวทะเลหน้าร้อน

2. เกาะราชา จังหวัดภูเก็ต


เกาะชื่อดังของจังหวัดภูเก็ต มีชื่อเรียกอีกหนึ่งชื่อว่า เกาะรายา ประกอบไปด้วย "เกาะราชาน้อย" และ "เกาะราชาใหญ่" ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของภูเก็ตประมาณ 12 กิโลเมตร ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวนิยมแวะไปจอดเรือบริเวณรอบ ๆ เพื่อดำน้ำดูปะการังเท่านั้น จึงทำให้ธรรมชาติบนเกาะยังคงสวยงาม อุดมไปด้วยความสมบูรณ์ของป่าไม้และหาดทรายเม็ดละเอียดสีขาวบริสุทธิ์ อีกทั้งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมไปเกาะราชาใหญ่ เพราะเกาะราชาน้อยไม่เหมาะแก่การเล่นน้ำ ซึ่งเกาะราชาใหญ่เป็นอีกเกาะหนึ่งที่นิยมไปดำน้ำ หรือ Snorkeling บริเวณเกาะมีหาดทรายที่ขาวสะอาด จุดชมวิว แหล่งปะการัง และห้องพัก ไว้คอยบริการอย่างครบครัน

เที่ยวทะเลหน้าร้อน

3. เกาะยาว จังหวัดพังงา

อีกหนึ่งที่เที่ยวหน้าร้อนที่เราไม่อยากให้พลาด ประกอบไปด้วยเกาะขนาดใหญ่ 2 เกาะ คือ เกาะยาวใหญ่ และเกาะยาวน้อย นอกเหนือจากเกาะบริวารขนาดเล็ก ๆ อีกหลายเกาะ ซึ่งเกาะยาวใหญ่เป็นเกาะที่มีประชาชนอาศัยอยู่มานาน โดยกว่าร้อยละ 90 นับถือศาสนาอิสลาม สมัยเริ่มแรกมีอาชีพทำประมง สวนยางพารา ก่อนที่การท่องเที่ยวจะเข้าไปเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของชุมชนที่นี่

สำหรับเกาะยาวใหญ่มีโค้งอ่าวสวยงามมากมาย โดยมีโค้งอ่าวสำคัญ คือ อ่าวคลองสน แหลมหาด อ่าวทิวสน อ่าวนกเป็ดน้ำ และอ่าวไม้ไผ่ เป็นต้น ส่วนเกาะยาวน้อยเป็นที่ตั้งของที่ว่าการอำเภอเกาะยาว มีแนวชายหาดที่สำคัญ คือ หาดป่าทรายและชายทะเลท่าเขา มีบ้านพักรีสอร์ตค่อนข้างหนาแน่นกว่าชายหาดอื่น ๆ นอกจากนี้ มีอ่าวคลองจาก หาดโล๊ะหา และอ่าวต้นโพธิ์ แต่สถานที่ที่ไม่ควรพลาด คือ บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ในทะเล ในช่วงน้ำลงจะมีบ่อน้ำจืดเล็ก ๆ ที่น้ำจืดผุดขึ้นมาจากใต้ดิน ในยุคสมัยการตั้งถิ่นฐานใหม่ ๆ บนเกาะยาวน้อย ชาวบ้านได้ใช้น้ำจืดจากบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้เพื่อดื่มกินและยังชีพ

เที่ยวทะเลหน้าร้อน

4. เกาะลิบง จังหวัดตรัง

เกาะที่ใหญ่ที่สุดในทะเลตรัง มีพื้นที่ 25,000 ไร่ รอบ ๆ เกาะเต็มไปด้วยหญ้าทะเลซึ่งเป็นอาหารของ "พะยูน" สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่กำลังจะสูญพันธุ์ แต่จะพบได้มากบริเวณเกาะลิบง จึงทำให้เกาะลิบงได้รับการประกาศเป็นเขตห้ามล่าสัตว์ป่าหมู่เกาะลิบง มีที่ทำการเขตอยู่บริเวณแหลมจุโหย โดยบนเกาะมีชาวบ้านอาศัยอยู่เป็นจำนวนมากแบ่งเป็นหลายหมู่บ้าน ชาวบ้านยังดำเนินวิถีชีวิตแบบเรียบง่าย ทำอาชีพประมง สวนยางพารา ส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลาม รอบ ๆ เกาะมีสถานที่น่าเที่ยวชมหลายแห่ง เช่น หาดตูบ แหลมจุโหย แหลมทวด แหลมโต๊ะชัย และหาดหญ้าคา เป็นต้น บริเวณแหลมจุโหยนั้นเป็นหาดทราย เวลาน้ำลดสามารถเดินทางไปถึงหาดตูบได้

เที่ยวทะเลหน้าร้อน

5. หาดไร่เลย์ จังหวัดกระบี่

ณ หมู่บ้านชาวประมงเล็ก ๆ แห่งหนึ่งในตำบลอ่าวนาง จังหวัดกระบี่ ล้อมรอบด้วยธรรมชาติภูเขาหินปูนและผาสูงชัน ทำให้การเดินทางมาหมู่บ้านนี้ต้องอาศัยการนั่งเรือมาเพียงอย่างเดียว หมู่บ้านนี้มีหาดทรายสวยงามเนื้อละเอียดชื่อหาดไร่เลย์ ที่นี่มีน้ำทะเลสีมรกต เวิ้งหาดทรายเนียนนุ่ม โค้งตัวยาวไปตามแนวเขา ยามบ่ายนั่งเรือโทง เรือประมงท้องถิ่นที่ชาวบ้านชาวเลพร้อมใจกันอนุรักษ์ไว้ ไปเที่ยวถ้ำพระนาง อนุสรณ์ตำนานรักระหว่างหญิงสาวและพญานาค หรือจะแค่นอนแช่น้ำทะเลสีฟ้าใสก็สุขใจพอกัน หากใครที่ชอบแนวผจญภัยที่นี่ก็โด่งดังมากเรื่องกิจกรรมปีนหน้าผา มีทีมงานมืออาชีพคอยดูแล

เที่ยวทะเลหน้าร้อน


6. เกาะมันนอก จังหวัดระยอง

เกาะเล็ก ๆ เกาะหนึ่งในหมู่เกาะมัน ที่ตั้งเรียงกันอยู่ในอ่าวแกลง จังหวัดระยอง โดยมีเกาะมันใน เกาะมันกลาง และเกาะมันนอก ซึ่งเกาะมันนอกเป็นเกาะที่ค่อนข้างเงียบสงบและร่มรื่น สำหรับกิจกรรมสุดฮิตคือการเล่นน้ำทะเล ดำน้ำชมความงามของปะการังต่าง ๆ ที่ขึ้นอยู่ใต้น้ำรอบ ๆ เกาะ หรือทำกิจกรรมส่วนตัวตามอัธยาศัย เพราะเกาะนี้มีความเป็นส่วนตัวมาก ๆ กิจกรรมสุดฮิตของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวบนเกาะมันนอก คือเล่นน้ำทะเล ดำน้ำชมความงามของปะการังต่าง ๆ ที่ขึ้นอยู่ใต้น้ำรอบ ๆ เกาะ และทำกิจกรรมส่วนตัวตามอัธยาศัย เพราะเกาะนี้มีความเป็นส่วนตัวมาก ๆ

เที่ยวทะเลหน้าร้อน

7. เกาะพยาม จังหวัดระนอง

หากต้องการหลบลี้หนีความวุ่นวาย ไปพักกายพักใจ เราขอแนะนำ เกาะพยาม จังหวัดระนอง ที่ยังมีความเป็นธรรมชาติแบบดั้งเดิม ยังไม่มีแสงสีปรุงแต่งมากนัก ตอนกลางของเกาะเป็นภูเขา มีป่าไม้และสัตว์ป่า ประเภท นก ลิง และหมูป่า พื้นที่บางส่วนเป็นสวน ชาวบ้านบนเกาะมีอาชีพทำสวนมะพร้าว สวนยาง และสวนกาหยู (มะม่วงหิมพานต์) ลักษณะรอบ ๆ ชายฝั่งเป็นอ่าวสลับกับโขดหิน และหาดทราย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกหนีความเจริญเพื่อมาพักใจอย่างแท้จริง ซึ่งกิจกรรมบนเกาะจะมีการตกปลา ขี่จักรยานรอบเกาะ และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดำน้ำดูปะการัง เกาะพยามถือเป็นแหล่งดูปะการังที่สมบูรณ์สวยงาม และด้านทิศตะวันออกของเกาะไม่มีหาดทราย แต่มีความอุดมสมบูรณ์ของป่าชายเลน

เที่ยวทะเลหน้าร้อน

8. เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เกาะยอดนิยมทางฝั่งอ่าวไทย ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติแวะเวียนไปสัมผัสกับความงดงามของท้องทะเลเกาะสมุยเสมอ บนเกาะมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายให้เลือกไปเพลิดเพลินกันตามชอบใจ ไม่ว่าจะเป็นหาดหน้าทอน, หาดละไม, หาดเฉวง, หาดบ่อผุด, หาดตลิ่งงาม, หาดแม่น้ำ, หาดบางโพ, หาดเชิงมน และหาดพระใหญ่ รวมถึงมีที่เที่ยวอื่น ๆ อย่างหินตา-หินยาย, จุดชมวิวเกาะลาด หรือถนนคนเดินเกาะสมุย เป็นต้น อ๊ะ ๆ จะนั่งเรือออกไปยังเกาะข้างเคียงอย่าง "เกาะพะงัน" และ "หมู่เกาะอ่างทอง" ก็สามารถทำได้ เพราะมีเรือเฟอร์รี่ให้บริการ โดยซื้อแพ็กเกจทัวร์แบบ One Day Trip หรือแพ็กเกจทัวร์อื่น ๆ ก็มีให้เลือกตามสะดวก

เที่ยวทะเลหน้าร้อน

9. หมู่เกาะเหลายา จังหวัดตราด

เกาะขนาดกะทัดรัดที่เป็นส่วนตัวและมีบรรยากาศเงียบสงบ เจ้าของฉายาเพชรเม็ดงามแห่งทะเลตะวันออก ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะช้าง โดยเป็นหมู่เกาะที่ประกอบด้วย 3 เกาะย่อย คือ เกาะเหลายานอก มีลักษณะเป็นโขดหิน ไม่มีหาดทราย, เกาะเหลายากลาง มีทิวทัศน์สวยงาม สามารถมองเห็นความงดงามของเกาะช้างได้ และเกาะเหลายาใน เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาเกาะทั้งหมด หาดทรายขาว น้ำทะเลใส และมีจุดชมปะการังที่สวยงาม ซึ่งเสน่ห์ที่ทำให้ใครหลาย ๆ คนอยากไปเยือนเกาะเหลายากันสักครั้ง คือหาดทรายสีขาวสะอาดตา พร้อมกับทิวต้นมะพร้าวริมชายหาดที่สวยงาม ทั้งนี้ บนเกาะมีที่พักให้บริการ

เที่ยวทะเลหน้าร้อน

10. เกาะมาตรา จังหวัดชุมพร

เดินเล่นบนหาดทรายขาว ดำน้ำชมแนวปะการัง ปะการังน้ำตื้น เป็นหนึ่งมนตร์เสน่ห์ที่ทำให้ผู้รักการดำน้ำ ต้องเดินทางดั้นด้นมาถึงที่นี่ เกาะมาตรา คือ สวรรค์ของนักดำน้ำ มีชื่อเรียกทั้งเกาะมัตราหรือเกาะตังกวย ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ใกล้กับหาดทรายรี ใช้เวลาเดินทางจากท่าเรือท่ายางประมาณ 1 ชั่วโมง

ทางด้านตะวันตกของเกาะมีหาดทรายขาวนวลสลับกับโขดหินที่เรียงรายอยู่รอบเกาะ มีบ้านพักของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร สามารถกางเต็นท์นอนพักแรมบนผืนทรายได้ บริเวณหัวแหลมของเกาะมีแนวปะการังน้ำตื้นที่มีชื่อเสียงและอุดมสมบูรณ์ ส่วนด้านตะวันออกเป็นผาสูง ทั้งนี้ แนวปะการังของเกาะมาตราถือเป็นแหล่งดำน้ำตื้นที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของหมู่เกาะชุมพร ส่วนใครที่ไม่ถนัดเรื่องดำน้ำ ก็สามารถเดินเล่นริมหาดทรายสีขาวสะอาด ชมพระอาทิตย์ตกดินหรือจะเลือกว่ายน้ำเล่นริมทะเลก็สนุกไม่แพ้กัน

และนี่คือ 10 ที่เที่ยวหน้าร้อนที่เรานำมาแนะนำกัน รับรองว่าซัมเมอร์ปีนี้ของคุณจะประทับใจไม่รู้ลืมเลยทีเดียว

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
, rayang-phurin.com , phuketreport.com และ hoteldirect.in.th

คุณกำลังดู: หน้าร้อนเที่ยวไหนดี กับ 10 ที่เที่ยวหน้าร้อนสุดงดงาม

หมวดหมู่: ทะเล

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด