หวานหยดไปกับ 10 เกาะบรรยากาศสุดโรแมนติกจากทั่วโลก

หวานหยดไปกับ 10 เกาะบรรยากาศสุดโรแมนติกจากทั่วโลก พาชมเกาะสวยบรรยากาศโรแมนติกจากทั่วโลก เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวต่างประเทศน่าไปสัมผัส ทั้งเกาะโบราโบรา เกาะซานโตรินี เกาะคาปรี และเกาะมัลดีฟส์ เป็นต้น

การได้ออกไปเที่ยวไม่ว่าจะที่ไหนก็ถือเป็นการพักผ่อนหย่อนใจชั้นดี โดยเฉพาะคนมีคู่ที่อยากไปเที่ยวพักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศกับแฟนทั้งนั้นแหละ แต่ด้วยสถานการณ์โควิด 19 ที่เรายังออกเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศไม่ได้ วันนี้เราก็ได้รวบรวม 10 เกาะสุดโรแมนติกจากทั่วมาให้ชมกัน เผื่อมีโอกาสจะได้จูงมือคนรักไปเที่ยวเติมความหวานให้กันและกัน

1. หมู่เกาะโบราโบรา (Bora Bora) ประเทศเฟรนช์โปลินีเซีย

จะมีอะไรโรแมนติกมากไปกว่าการได้พักในบังกะโลแบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว กับคนพิเศษ ท่ามกลางท้องทะเลใสสีฟ้าไกลสุดลูกหูลูกตาอีกล่ะ ซึ่งทิวทัศน์ที่มีชื่อเสียงเรื่องความสวยงามไปทั่วโลกของหมู่เกาะโบรา โบรา นั้นจะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน และถ้าใครอยากดำน้ำชมความงามของทะเลอย่างใกล้ชิด ที่นี่ก็มีบริการดำน้ำด้วยเช่นกัน

เกาะสวย

2. มูรี เกาะตาฮิติ (Moorea, Tahiti)


เกาะพี่น้องของหมู่เกาะโบราโบรานี้ แม้จะไม่ได้มีชื่อเสียงโด่งดังเท่า แต่ความสวยงามก็ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันเลย เพราะความสวยงามของท้องทะเลสะอาดใสที่นี่ งดงามถึงขนาดเป็นแรงบันดาลใจให้นักเขียน เจมส์ มิชเชนเชอร์ เขียนเรื่อง Tales of the South Pacific มาแล้ว แถมคนท้องถิ่นของที่นี่ยังมีชื่อเสียงว่าเป็นมิตรมากอีกด้วยนะ

เกาะสวย

3. เกาะคาปรี (Capri) ประเทศอิตาลี

สถานที่ที่ซึ่งเต็มไปด้วยเสน่ห์มนตร์ขลังของความสวยงามตามธรรมชาติ โดยเฉพาะที่วนอุทยานออกัสตัส สวนริมหน้าผาที่สามารถมองลงไปเห็นวิวทะเลเมดิเตอร์เรเนียนพอดิบพอดี ซึ่งใครที่มีโอกาสได้มาชมภาพความงดงามนี้ระหว่างจับมือบอกรักกับคนพิเศษไปพลาง ๆ ก็คงน่าอิจฉาไม่ใช่เล่นเลยล่ะ นอกจากนี้บนเกาะยังมีแหล่งช้อปปิ้งหรูหราอีกมากมาย ให้คุณกับแฟนได้ช้อปกันจนหนำใจอีกด้วยนะ

เกาะสวย

4. เกาะซานโตรินี (Santorini) ประเทศกรีซ

สถาปัตยกรรมที่โดดเด่นไม่เหมือนใครของที่นี่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมาย ถึงขนาดที่หลายประเทศดัดแปลงเอาไปใช้ทำเป็นสถานที่ท่องเที่ยวจำลองของตัวเองบ้าง ไม่เว้นแม้แต่ประเทศไทยของเราก็สถานที่และที่พักที่นำเอาแรงบันดาลใจนี้ไปสร้างด้วยเช่นกัน แล้วลองคิดดูสิว่าหากได้ไปสัมผัสความสวยงามของจริง พร้อมกลิ่นอายท้องทะเลร่วมกับคนรัก จะมีความสุขขนาดไหน

เกาะสวย

5. เกาะคาไว (Kauai) ฮาวาย

เกาะที่เก่าแก่ในหมู่เกาะฮาวายอันโด่งดังแห่งนี้ มีวิวสวยไม่แพ้ที่ไหน ๆ แถมคุณยังจะได้เพลิดเพลินกับระบำพื้นเมือง รวมถึงอาหารที่โดดเด่นไม่เหมือนใครของที่นี่อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นวิวพระอาทิตย์ตกยามเย็นยังโรแมนติกเหมาะสำหรับบรรดาคู่รักต่างหาก แบบนี้คู่ไหนคิดจะไปฮันนีมูนหรือเที่ยวกะหนุงกะหนิงตามประสาคนอินเลิฟก็ลองเก็บที่นี่ไว้เป็นตัวเลือกกันด้วยนะ

เกาะสวย


6. เกาะเมาวี (Maui) ฮาวาย


ไม่ใช่แค่ท้องทะเลสวยงามเท่านั้น ที่คุณจะได้สัมผัสจากเกาะเมาวีแห่งนี้ เพราะที่นี่ยังเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่ช่วยให้คุณได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้นอีกมากมาย ทั้งภูเขาไฟฮาลีคาลา ฟาร์มอ้อย และหมู่บ้านคาวบอยเล็ก ๆ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ลองขี่ม้าไปตามถนน ซึ่งถ้าใครรู้ตัวว่าเป็นคู่ที่ชอบเที่ยวแบบขาลุยสักหน่อย ไม่ควรพลาดเด็ดขาดนะ

เกาะสวย

7. หมู่เกาะมัลดีฟส์ (Maldives) สาธารณรัฐมัลดีฟส์

แน่นอนว่าหากพูดถึงเกาะสวย ๆ คงขาดหมู่เกาะมัลดีฟส์ไปไม่ได้อยู่แล้ว เพราะหาดทรายขาวและน้ำทะเลใสของที่นี่ขึ้นชื่อเป็นที่สุด นอกจากนี้ที่นี่ยังมีชื่อเสียงเรื่องความเป็นส่วนตัวอีกต่างหาก และในเมื่อมีทั้งวิวทะเลสวย ๆ อาหารทะเลอร่อย แถมยังเป็นส่วนตัวเงียบสงบออกซะขนาดนี้ จะไม่ให้เหมาะมาใช้พักผ่อนกับแฟนได้ยังไง

เกาะสวย

8. เกาะอิสลาเดเบียเกส (Isla de Vieques) เปอร์โตริโก

แม้เกาะแห่งนี้จะยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก แต่รับรองว่าที่นี่สวยไม่แพ้ที่ไหน ๆ แน่นอน แถมสัตว์ต่าง ๆ อย่างเต่าทะเล ยังได้รับการอนุรักษ์ดูแลเป็นอย่างดีอีกต่างหาก ดังนั้นใครที่อยากสัมผัสวิวทะเลสวย ๆ เป็นธรรมชาติอย่างใกล้ชิดร่วมกับแฟน ที่นี่แหละ..เหมาะที่สุดแล้ว

เกาะสวย

9. เกาะโบราไกย์ (Boracay) ประเทศฟิลิปปินส์

นอกจากทะเลที่เกาะแห่งนี้จะสวยไม่แพ้ที่ไหน ๆ แล้ว ยังไม่ต้องลำบากเดินทางไกลให้วุ่นวายด้วย เพราะอยู่ใกล้ ๆ แค่ประเทศฟิลิปปินส์นี่เอง ซึ่งสิ่งที่ทำให้เกาะนี้โดดเด่นก็คงหนีไม่พ้น หาดทรายสีขาวละเอียดยาวเกือบ 4 กิโลเมตร ที่เป็นจุดดึงดูดให้คู่รักอยากมาว่ายน้ำถ่ายรูปที่นี่ด้วยกันสักครั้ง นอกจากนี้ หากได้ลองไปนวดสไตล์ฟิลิปปินส์ดั้งเดิมไม่เหมือนใครดูสักครั้ง ก็จะยิ่งช่วยให้ทริปของคุณคุ้มค่ามากขึ้นอีก

เกาะสวย

10. เกาะบาหลี (Bali) ประเทศอินโดนีเซีย

หนึ่งในสถานที่สุดฮิตที่บ่าวสาวนิยมจูงมือกันไปฮันนีมูนนี้ หากไม่ติดอันดับก็แปลกแล้วล่ะ เพราะที่นี่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวงดงามตระการตามากมาย ทั้งชายหาด วัดเก่าแก่ วัฒนธรรมท้องถิ่นที่สวยงาม ซึ่งเหตุผลที่บาหลียังคงสามารถรักษาความสวยงามของธรรมชาติไว้ได้นานขนาดนี้ ก็อาจเป็นเพราะกฏหมายห้ามปลูกสิ่งก่อสร้างที่เป็นสิ่งแปลกปลอมจากธรรมชาติของที่นี่ก็เป็นได้

เกาะสวย

หลังจากอ่านจบใครตัดสินใจได้แล้วว่าอยากควงแขนแฟนไปเที่ยวที่ไหน ก็วางโปรแกรมกันได้เลย หากมีโอกาสจะได้ไปสัมผัสกับสถานที่สุดน่าประทับใจไม่รู้ลืม

คุณกำลังดู: หวานหยดไปกับ 10 เกาะบรรยากาศสุดโรแมนติกจากทั่วโลก

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด