กาอีโอลา เกาะต้องคำสาปแห่งอิตาลี

เกาะกาอีโอลา เกาะต้องคำสาปแห่งอิตาลี แม้จะงดงามแค่ไหน แต่ก็ไม่มีใครอยากเอาชีวิตของตัวเองมาเสี่ยงกับคำสาปที่น่ากลัวอย่างแน่นอน

กาอีโอลา เกาะต้องคำสาปแห่งอิตาลี

 กาอีโอลา เกาะต้องคำสาปแห่งอิตาลี

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Bhakta

เกาะกาอีโอลา (Gaiola Island) หรือชื่อในภาษาอิตาเลียนว่า Isola della Gaiola คือเกาะแห่งหนึ่งในเมืองเนเปิลส์ ประเทศอิตาลี โดยชื่อของมันมาจากคำว่า Caviola หรือถ้ำขนาดเล็กตามภาษาท้องถิ่น ซึ่งมันเป็นเกาะ 2 เกาะที่เชื่อมกันด้วยสะพานแคบ ๆ โดยฝั่งหนึ่งของเกาะปราศจากสิ่งก่อสร้างใด ๆ ในขณะที่อีกฝั่งมีวัดเล็ก ๆ ที่สร้างขึ้นเพื่อบูชาเทพธิดาวีนัส นอกจากนี้ ยังมีสถาปัตยกรรมอื่น ๆ อีก แต่ได้จมลงไปอยู่ใต้น้ำเสียแล้ว

ซึ่งมีเสียงเล่าลือกันว่า พ่อมดคนหนึ่งเป็นผู้ครอบครองเกาะแห่งนี้เป็นคนแรกในสมัยศตวรรษที่ 19 หลังจากนั้นนักเขียนชื่อ นอร์แมน ดักลาส เจ้าของผลงานเรื่อง Land of the Siren ก็ได้มาเป็นเจ้าของเกาะแห่งนี้ ซึ่งมันเหมาะจะใช้เป็นที่พักผ่อนสงบแบบส่วนตัวสำหรับนักเขียนอย่างเขาเสียจริง ๆ แต่ท่ามกลางวิวท้องทะเลอันงดงามและท้องฟ้าโปร่งใสแบบนี้ ผู้คนกลับเชื่อว่ามันคือเกาะต้องคำสาปที่จะนำพาหายนะมาสู่เจ้าของ

โดยเกาะแห่งนี้มีตำนานเรื่องเลวร้ายต่อเนื่องยาวนานนับตั้งแต่ปี 1920 เมื่อ ฮันส์ บรอวน์ เจ้าของคนต่อมาถูกพบเป็นศพถูกสังหาร พร้อมกับมีพรมห่อศพอยู่ ส่วนภรรยาก็จมน้ำตายในทะเล ตามด้วย เจอร์แมน อ็อตโต กรันด์แบ็ค เจ้าของคนถัดไปที่หัวใจวายตายบนเกาะนี้ ส่วนเจ้าของคนต่อมา มอร์ริส อีโวเช ก็ฆ่าตัวตายในโรงพยาบาลโรคประสาทที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในขณะที่ บารอน คาร์ล พอล แลงเฮม เจ้าของโรงเหล็กของเยอรมันที่มาซื้อเกาะนี้เป็นรายต่อไปก็กลายเป็นคนล้มละลาย

ความเลวร้ายยังคงไม่สิ้นสุด เมื่อ จีแอนนี แอกเนลลี ประธานบริษัท Fiat เจ้าของเกาะอีกคนก็เผชิญกับโชคร้ายต่าง ๆ นานา เริ่มตั้งแต่การที่ลูกชายคนเดียวฆ่าตัวตาย เขาจึงไปชุบเลี้ยง อัมเบอร์โต แอกเนลลี หลานของเขาให้สืบทอดกิจการแทน แต่หลานของเขาก็ตายเพราะโรคมะเร็งด้วยอายุแค่ 33 ปีเท่านั้น ตามด้วยเจ้าของเกาะคนต่อไป พอล เกตตี มหาเศรษฐีที่พอซื้อเกาะได้ไม่ทันไร หลานชายของเขาก็ถูกลักพาตัวไป

ปิดท้ายตำนานคำสาปด้วย จิแอนพาสคอล แกรพโพน เจ้าของคนสุดท้ายของเกาะกาอีโอลา ที่ถูกตัดสินจำคุก เมื่อบริษัทประกันของเขาล้มละลาย และนับแต่นั้นมาก็ไม่มีใครคิดจะมาซื้อเกาะแห่งนี้อีกเลย เกาะกาอีโอลาจึงถูกทิ้งร้าง เหลือเพียงร่องรอยสิ่งก่อสร้างให้เห็นเท่านั้น เพราะแม้จะงดงามแค่ไหน คนก็คงไม่อยากเอาชีวิตของตัวเองมาเสี่ยงกับคำสาปที่น่ากลัวอย่างแน่นอน

 กาอีโอลา เกาะต้องคำสาปแห่งอิตาลี

 กาอีโอลา เกาะต้องคำสาปแห่งอิตาลี

 กาอีโอลา เกาะต้องคำสาปแห่งอิตาลี

 กาอีโอลา เกาะต้องคำสาปแห่งอิตาลี

 กาอีโอลา เกาะต้องคำสาปแห่งอิตาลี

 กาอีโอลา เกาะต้องคำสาปแห่งอิตาลีแนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ
คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะคุณกำลังดู: กาอีโอลา เกาะต้องคำสาปแห่งอิตาลี

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด