เกรียนอีก คนไทยมือบอนเขียนคำหยาบในร้านขายเครื่องเขียนที่ญี่ปุ่น

เกรียนอีก คนไทยมือบอนเขียนคำหยาบในร้านขายเครื่องเขียนที่ญี่ปุ่น
 คนไทยมือบอนเขียนคำหยาบในร้านขายเครื่องเขียนที่ญี่ปุ่น

คนไทยมือบอน เขียนคำหยาบภาษาไทยลงบนกระดาษลองปากกาในร้านขายเครื่องเขียนที่ญี่ปุ่น ชาวเน็ตบอกขอเถอะ อย่าทำ มันน่าอาย

พักหลังมานี้เรามักจะพบเจอกระแสข่าวด้านลบเกี่ยวกับพฤติกรรมของคนไทยที่ไปเที่ยวต่างประเทศอยู่บ่อย ๆ โดยเฉพาะประเทศสุดฮิตอย่าง "ญี่ปุ่น" ซึ่งเรื่องที่ถูกพูดถึงมากก็คือเรื่อง "มารยาทและระเบียบวินัย"

ล่าสุด วันที่ 21 เมษายน 2558 ก็มีรายงานถึงพฤติกรรมที่ไม่สู้ดีของนักท่องเที่ยวชาวไทยไปสำแดงความเกรียนที่ญี่ปุ่นอีกแล้ว โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Miyobu Saruwatari ได้โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า ตนได้ไปร้านขายของลิขสิทธิ์ดิสนีย์ ที่ชิบูย่า ประเทศญี่ปุ่น เมื่อถึงโซนเครื่องเขียน พบว่า กระดาษที่ใช้สำหรับลองปากกานั้น เต็มไปด้วยคำหยาบคายที่เป็นภาษาไทย ซึ่งตนถือว่าเป็นเรื่องแย่ พร้อมอยากขอว่าอย่าทำแบบนี้ เพราะชื่อเสียงของคนไทยทำให้ชาวต่างชาติมองไม่ดีอยู่แล้ว

สำหรับข้อความในเฟซบุ๊ก Miyobu Saruwatari มีดังนี้

"วันนี้ไป shop Disney ที่ shibuya ตรงโซนที่ขายเครื่องเขียน เจอสิ่งที่แย่ที่สุดเท่าที่ได้มาที่ญี่ปุ่น อย่าทำแบบนี้เลย แค่นี้คนเค้าก็เอือมไปทั่วแล้ว อย่าคิดว่าเขียนแบบนี้นอกประเทศแล้วจะไม่มีคนอ่านออกนะ ถ้าคนญี่ปุ่นเค้าอ่านออกจะรู้สึกยังไง..."

ทั้งนี้ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงความไม่เหมาะสมของการกระทำดังกล่าว และได้มีการแชร์ต่อไปมากมาย โดยระบุว่า "คนที่ไปน่าจะเป็นคนมีการศึกษา และฐานะในระดับหนึ่งทีเดียว ทำไมทำแบบนี้", "คนไทยเกรียนทั่วโลกจริง ๆ", "ว่าแต่พี่จีน พี่ไทยก็ใช่ย่อย"
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Miyobu Saruwatari


คุณกำลังดู: เกรียนอีก คนไทยมือบอนเขียนคำหยาบในร้านขายเครื่องเขียนที่ญี่ปุ่น

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด