คาเฟ่นกฮูกแสนน่ารักที่ญี่ปุ่น ให้ลูกค้าชมนกฮูกแบบใกล้ชิด

คาเฟ่นกฮูกแสนน่ารักที่ญี่ปุ่น ให้ลูกค้าชมนกฮูกแบบใกล้ชิด


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุีก torinoirucafe , odditycentral.com

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ญี่ปุ่นมีคาเฟ่แมวผุดขึ้นมาเพื่อเอาใจคนรักแมวกันมาแล้ว ล่าสุด ก็มีเจ้าของธุรกิจหัวใสชาวญี่ปุ่นปิ๊งไอเดียสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ให้ลูกค้าด้วยการนำเสนอ "Owl Cafe" หรือ คาเฟ่นกฮูก นั่นเอง

เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2556 เว็บไซต์ odditycentral.com รายงานว่า ร้านกาแฟ Tori no Iru Cafe บริเวณสถานีรถไฟคิบะ เขตโคโตะ กรุงโตเกียว ได้นำเสนอธีมร้านแปลกใหม่โดยเปิดเป็นคาเฟ่นกฮูก เพื่อเอาใจคนรักนกให้ได้ใกล้ชิดกับนกนักล่าทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น นกฮูก นกแก้ว นกหงส์หยก หลังจากที่ก่อนหน้านี้คาเฟ่แมวเคยได้รับความนิยมอย่างสูงมาแล้ว

แต่ทั้งนี้เนื่องจากนูกฮูกเป็นสัตว์ที่รักความสงบ ดังนั้น ลูกค้าจึงไม่ได้รับอนุญาตให้เข้ามาในร้านได้พร้อม ๆ กัน แต่ทางร้านจะจัดสรรคิวให้แต่ละคนบริเวณนอกร้าน โดยทางร้านไม่เก็บค่าเข้าหรือค่าบริการ ลูกค้าสามารถอยู่ในร้านได้นานเท่าที่สั่งอาหารหรือเครื่องดื่ม

สำหรับขนมและเบียร์ในคาเฟ่นี้ ล้วนแล้วแต่ใช้นกฮูกเป็นธีม นอกจากนี้ ทางร้านยังมีสินค้าเกี่ยวกับนกอีกจำนวนมาก ซึ่งนอกจากลูกค้าจะได้ลิ้มรสกับขนมแสนน่ารักแล้ว ยังได้เพลินเพลิดไปกับการชมนกและอัพโหลดรูปลงโซเชียลเน็ตเวิร์ก

ส่วนไฮไลท์สำคัญของทางร้านก็คือ ลูกค้าสามารถเล่นกับนกได้ในราคา 500 เยน (ราว 160 บาท) แต่เพื่อความสะอาด กิจกรรมส่วนนี้จะเกิดขึ้นเมื่อลูกค้ากำลังจะออกจากร้านเท่านั้น คุณสามารถเลือกนกที่ชื่นชอบจากบรรดานกฮูก 5 ตัว และเหยี่ยว 1 ตัว (เหยี่ยวแฮรีส) ให้มาเกาะบนถุงมือพิเศษและเล่นกับนกได้ อย่างไรก็ตาม คุณสามารถเล่นกับพวกมันได้เพียง 5 นาทีเท่านั้น

คลิป Japan Introduces the \'Owl Cafe\' โพสต์โดยคุณ kuu owl
คลิป Japan Introduces the \'Owl Cafe\' โพสต์โดยคุณ 1OneMinuteNewsคุณกำลังดู: คาเฟ่นกฮูกแสนน่ารักที่ญี่ปุ่น ให้ลูกค้าชมนกฮูกแบบใกล้ชิด

หมวดหมู่: เที่ยวต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด