เข้าพรรษาเที่ยวไหนดี เรามีที่เที่ยวน่าสนใจมาแนะนำกัน

ที่เที่ยววันหยุดยาวรับวันเข้าพรรษา 2559 จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้น มาดูกันเลย

เข้าพรรษาเที่ยวไหนดี เรามีที่เที่ยวน่าสนใจมาแนะนำกัน
เข้าพรรษาเที่ยวไหนดี

วันหยุดยาวช่วงเข้าพรรษา 2559 นอกจากจะได้ทำบุญกันแล้วยังมีเวลาเที่ยวกันได้ด้วย วันนี้เราจึงขอแนะนำที่เที่ยวน่าสนใจในช่วงวันหยุดยาวนี้

ย่างเข้าสู่กลางปี 2559 กันแล้ว และดูเหมือนว่าจะมีข่าวดีสำหรับใครที่กำลังรอคอยวันหยุดยาวเพื่อหาที่เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมยังมีช่วงวันหยุดยาวเข้าพรรษาตั้งแต่วันเสาร์-อาทิตย์เรื่อยไปจนถึงวันพุธที่ 20 กรกฎาคม 2559 เรียกว่างานนี้จัดทริปเที่ยวฟินกันยาวถึง 5 วันกันเลยที่เดียวแถมยังสามารถออกเที่ยวต่างจังหวัดได้เลยอีกด้วย ซึ่งนอกจากจะได้เที่ยวแล้วยังเป็นช่วงเวลาที่เราได้ทำบุญไปพร้อม ๆ กันด้วย ซึ่งวันนี้เราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมาแนะนำกัน เผื่อเป็นไอเดียเที่ยววันหยุดยาวกันค่ะ


1. ประเพณีแห่เทียนพรรษา จังหวัดอุบลราชธานี

เข้าพรรษาเที่ยวไหนดี
ภาพจาก Jaochainoi/shutterstock.com

มาเริ่มสถานที่แรกด้วยงานประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษาในจังหวัดอุบลราชธานีกัน ดีกว่า เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญของวันเข้าพรรษาที่พุทธศาสนิกชนได้มีโอกาสมาทำบุญ ร่วมกัน อีกทั้งไฮไลท์เด็ดยังอยู่ที่การแกะสลักเทียนพรรษาซึ่งถือได้ว่าเป็นสถานที่ จัดงานเข้าพรรษาสุดยิ่งใหญ่ของไทยเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมน่าสนใจมากมาย เช่น การประกวดต้นเทียนพรรษา, การแสดงประกอบแสงสีเสียง และขบวนแห่เทียนพรรษาในภาคกลางคืน

2. ชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ผาชะนะได จังหวัดอุบลราชธานี

ผาชะนะได
ภาพจาก SIHASAKPRACHUM/Shuttetstock.com

หากมีโอกาสแวะเวียนมาทำบุญในช่วงวันเข้าพรรษาที่อุบลราชธานีแล้ว วันหยุดยาวที่เหลือก็ขึ้นมากินลมชมวิวกันได้ที่ผาชะนะไดในเขตพื้นที่อุทยาน แห่งชาติผาแต้ม ซึ่งนอกจากจะได้ชมทิวทัศน์เบื้องล่างที่เป็นแม่น้ำโขงกั้นแบ่งเขตไทย-ลาว และภูเขาแดนลาวที่เรียงสลับซับซ้อนกันแล้ว ณ จุดนี้เองยังเป็นหนึ่งในสถานที่ชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดในไทยอีกด้วย นอกจากนี้มันยังเป็นจุดที่ใช้คำนวณเวลาพระอาทิตย์ขึ้นและยังเป็นจุดที่เห็น ตะวันขึ้นเป็นจุดแรกของประเทศไทยด้วย


3. ไปเล่นน้ำทะเลอีสาน หาดพัทยาน้อย จังหวัดอุบลราชธานี

ขึ้นเขากันไปแล้วมาลงเล่นน้ำคลายร้อนกันที่หาดพัทยาน้อยกันบ้าง ซึ่งหาดแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนสิรินธร และมีพื้นที่เป็นทรายจึงดูคล้ายกับชายหายริมทะเลจนได้รับฉายาว่าเป็นหาด พัทยาน้อยนั่นเอง และนอกจากน้ำใส ๆ ที่ชวนให้เราไปแหวกว่ายแล้ว ยังมีกระท่อมริมน้ำให้คุณไปนั่งชิล ๆ พร้อมสั่งอาหารมากินริมน้ำได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางน้ำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเจ็ตสกี, พายเรือ รวมทั้งห่วงยางสำหรับใครที่ไม่อยากออกแรงว่ายน้ำแต่อยากแช่ตัวในน้ำเพลิน ๆ


4. มหกรรมแห่เทียนพรรษาและตักบาตรบนหลังช้าง จังหวัดสุรินทร์

ขยับมาที่อีกหนึ่งจังหวัดในภาคอีสานที่จัดงานวันเข้าพรรษาได้อย่างน่าสนใจ นั่นก็คือมหกรรมแห่เทียนพรรษาและตักบาตรบนหลังช้าง จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งมีเอกลักษณ์อยู่ที่ขบวนแห่เทียนพรรษาและขบวนแห่ช้างที่ประดับตกแต่งด้วย แสงไฟระยิบระยับ รวมทั้งขบวนอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุประดิษฐานบนหลังช้างนั่นเอง ถือเป็นสีสันงานบุญที่น่าสนใจไม่น้อย


5. เที่ยววัดบ้านไร่ 2

วัดบ้านไร่ 2 ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ประตูสู่ภาคอีสาน ความภาคภูมิใจของชาวโคราช ที่ประดิษฐานรูปหล่อองค์หลวงพ่อคูณใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งมีหน้าตักกว้าง 9 เมตร สูง 18 เมตร จัดสร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ เพื่อให้ประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมาและจังหวัดใกล้เคียงที่มีความเคารพ ศรัทธาได้กราบไหว้บูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จพร้อมเปิดงานฉลองยิ่งใหญ่ในวันที่ 13 มิถุนายน 2558 นี้


6. ยลโฉมทุ่งดอกกระเจียวบาน

เข้าพรรษาเที่ยวไหนดี

วันหยุดยาวเข้าพรรษาอยู่ในช่วงฤดูฝนพอดิบพอดี ดังนั้นมาสดชื่นไปกับท้องทุ่งสีเขียวพร้อมกับชมดอกกระเจียวสีชมพูบานสะพรั่ง บริเวณอุทยานแห่งชาติป่าหินงามกันดีกว่า ยิ่งเวลาหลังฝนตกใหม่ ๆ ด้วยแล้ว บรรยากาศจะสดชื่นมากทีเดียว ที่สำคัญมันยังเบ่งบานแค่ปีละครั้งเท่านั้น วันหยุดทั้งทีอย่ามัวนอนอยู่กับบ้าน มาเที่ยวเล่นเย็นใจท่ามกลางธรรมชาติกันดีกว่า


7. ล่องแพกาญจนบุรี

เข้าพรรษาเที่ยวไหนดี

กาญจนบุรีถือเป็นจังหวัดที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปี แถมยังเหมาะแก่ชาวกรุงที่อยากไปเที่ยวพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศดี ๆ แบบไม่ต้องเดินทางไกล อีกทั้งการได้ล่องแพชิล ๆ บริเวณแม่น้ำน้อย, แม่น้ำแควน้อย, แม่น้ำแควใหญ่ และแม่น้ำซองกาเลียยังเป็นการท่องเที่ยวผ่อนคลายความเครียดได้ดีอีกด้วย


8. สดชื่นกับนาขั้นบันไดเขียวชอุ่ม


เข้าพรรษาเที่ยวไหนดี

ในช่วงวันเข้าพรรษานั้นพระสงฆ์จะงดรับบิณฑบาตนอกวัด ซึ่งตามประวัติความเป็นมากล่าวไว้ว่า พระพุทธเจ้าเกรงว่าพระภิกษุสงฆ์จะเหยียบย่ำต้นกล้าของชาวบ้านให้เกิดความ เสียหาย นั่นก็เป็นเพราะต้นกล้าในช่วงนี้กำลังค่อย ๆ เติบโตนั่นเอง และนี่ก็เป็นเหตุผลให้เราฉุกคิดได้ว่าทุ่งนาตอนนี้กำลังงดงามมากทีเดียว และหากว่าคุณจะใช้เวลาในช่วงวันหยุดเข้าพรรษามายลความเขียวขจีของนาขั้น บันไดในไทยก็ถือว่าเหมาะเลย อีกทั้งนาขั้นบันไดยังเหมาะแก่การเป็นฉากหลังสวย ๆ สำหรับถ่ายรูปอีกด้วย นอกจากนี้คุณยังสามารถมาพักค้างแรมไม่ว่าจะเป็นพักในรีสอร์ทหรือกางเต็นท์ก็ ได้บรรยากาศไปอีกแบบ


9. ภูทับเบิก


ช่วงเดือนกรกฎาคมถือเป็นช่วงหน้าฝนอย่างเต็มตัว เรียกว่าฤดูนี้ไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องวางแผนล่วงหน้า รวมทั้งทริปท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน และแม้ว่าฝนฟ้าจะไม่เป็นใจแต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคในการเดินทางของคนที่ชีพจรลง เท้าอย่างเรา เรียกว่าลุยเป็นลุย เลอะเป็นเลอะ และอีกหนึ่งที่เที่ยวน่าสนใจช่วงวันหยุดเข้าพรรษา ได้แก่ "ภูทับเบิก" ดินแดนทุ่งกะหล่ำปลีสีเขียวขจีสุดกว้างใหญ่ที่ทำให้คุณสดชื่นสุด ๆ ไปกับอากาศบริสุทธิ์ และใครที่ตื่นแต่เช้าก็อาจจะได้เห็นทะเลหมอกบาง ๆ แม้จะไม่หนาแน่นเหมือนฤดูหนาวแต่ก็ทำให้คุณอิ่มเอมใจได้ไม่ยาก


10. เที่ยวทะเล


เข้าพรรษาเที่ยวไหนดี

ทะเลถือเป็นสถานที่พักผ่อนยอดฮิตไม่ว่าจะฤดูกาลไหน ซึ่งในวันหยุดช่วงเข้าพรรษานี้หากใครอยากไปพักผ่อนชิล ๆ ริมทะเลละก็เลือกได้ตามสะดวก ทั้งทะเลฝั่งอ่าวไทยและฝั่งอันดามัน หรือจะไปเที่ยวเกาะสวย ๆ ในไทย ก็แจ่มไปอีกแบบ ชาวกรุงก็เช่นกัน แม้จะมีเวลาเดินทางน้อยก็สามารถเที่ยวทะเลใกล้กรุง คลายร้อนกันได้ และใครที่ไม่มีรถส่วนตัวก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะยังมี ทะเลใกล้กรุงที่สามารถเดินทางด้วยรถตู้ต่อเดียว จากอนุสาวรีย์ชัยฯ เรียกว่าเที่ยวทะเลแบบชิค ๆ ชิล ๆ กันได้ไม่มีอุปสรรคเลย

และนี่ก็เป็น 10 ที่เที่ยวน่าสนใจในช่วงวันหยุดเข้าพรรษานี้ที่เราได้นำเสนอกันแต่เนิ่น ๆ เนื่องจากเป็นวันหยุดยาวติดกันหลายวัน คุณจึงควรวางแผนการเดินทางรวมทั้งการจับจองที่พักกันล่วงหน้า จะได้เที่ยวสนุกแบบไม่มีสะดุดเลย


คุณกำลังดู: เข้าพรรษาเที่ยวไหนดี เรามีที่เที่ยวน่าสนใจมาแนะนำกัน

หมวดหมู่: เที่ยวไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด