เขาสก ดินแดนขุนเขากลางสายน้ำ สวรรค์ของคนรักธรรมชาติ

เขาสก ดินแดนขุนเขากลางสายน้ำ สวรรค์ของคนรักธรรมชาติ
เขาสก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ Kanuman R สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม, 2feetgo.com และ เฟซบุ๊ก Travel around the world/ 2เท้าชาวท่องโลก

ทัศนียภาพแปลกตาของเทือกเขาหินปูนที่ผุดขึ้นกลางเวิ้งน้ำสีเขียวมรกต นับเป็นความตระการตาของภูผาอันยิ่งใหญ่ บ้างเรียงเป็นแถวหรือรวมเป็นกลุ่มก้อน บางลูกโอบล้อมสายน้ำไว้ดุจทะเลสาบมรกตกลางขุนเขา ยามเช้าตรู่จะได้สัมผัสภาพงามของสายหมอกบาง ๆ ลอยผ่านผืนน้ำคลอเคลียไปตามผาหินและผืนป่า นั่นคือคำนิยามของ เขาสก หรือ เขื่อนเชี่ยวหลาน จังหวัดสุราษฎร์ธานี (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท.) สถานที่ท่องเที่ยวสุดงดงามอีกแห่งหนึ่งของเมืองไทย แต่จะสวยขนาดไหนนั้น ก็ลองตามบันทึกการเดินทางของ คุณ Kanuman R สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ได้เก็บเอาความงามเหล่านี้ผ่านภาพถ่ายสวย ๆ มาให้เราชมกัน

หลาย ๆ คนมักจะคิดว่า ภูมิทัศน์ที่แสนแปลกตาและอัศจรรย์ใจต้องมาจากต่างประเทศเท่านั้น ซึ่งที่จริงแล้วก็ถูกอยู่ครึ่งหนึ่ง เพราะภูมิทัศน์ที่แปลกตานั้นส่วนใหญ่ คือ สิ่งที่เราไม่เห็นในชีวิตประจำวัน ฉะนั้น ยิ่งไกลเท่าไหร่ก็ยิ่งดูแปลกตามากเท่านั้น

แต่ใครจะรู้ว่าในประเทศเราเอง มีวิวที่ทั้งสวยงาม แปลกตา และน่าอัศจรรย์ติดอันดับโลกอยู่เหมือนกัน และหลาย ๆ คนก็ไม่ได้รู้จักที่นี่ดีมากพอ ผมกำลังพูดถึงพื้นที่ท่องเที่ยวในจัดหวัดสุราษฎร์ธานี จังหวัดที่เป็นที่ตั้งของเกาะชื่อดังอย่างสมุย แต่ที่ผมจะพาไปพบนั้นน่าอัศจรรย์มากกว่า คือ เขื่อนเชี่ยวหลาน นั่นเอง

ติดตามรูปภาพทริปอื่น ๆ ของผมได้ที่ www.facebook.com/Travelkanuman และตาม IG บนรูปเลยครับ และติดตามบล็อกได้ที่ www.2feetgo.com ครับ

เขาสก

ถ้าเราพูดถึง เขาสก หรือ เขื่อนเชี่ยวหลาน แล้ว หลาย ๆ คนก็คงนึกไปถึงเขาหินปูนสลับซับซ้อน ซึ่งบางทีก็เห็นจากในรูปหรือได้ยินเล่าต่อ ๆ กันมา ผมเองก็เป็นหนึ่งในนั้นที่คิดว่าที่นี่จะแปลกสักเท่าไหร่กัน

เขาสก

แต่เขาสกทำให้ผมต้องประหลาดใจซ้ำแล้วซ้ำเล่า

เขาสก

ผมได้พักที่แพ 500 ไร่ ที่พักที่เน้นด้านการจัดการแบบคำนึงถึงธรรมชาติเป็นสำคัญ ซึ่งทำให้ที่นี่นอกจากจะสวยและอยู่สบายแล้ว ยังมั่นใจได้ว่าทำลายธรรมชาติน้อยมาก ๆ

เขาสก

โดยที่พักแบ่งเป็นแพเป็นหลัง ๆ 1 ห้อง นอนได้ 4 คน ชั้นละ 2 คน เปิดหน้าห้องก็จะเห็นวิวพระอาทิตย์ขึ้นงดงามมาก ๆ

เขาสก

มีเรือให้บริการเพื่อเที่ยวชมรอบ ๆ ผมเองใช้เวลา 4 วัน 3 คืน กับการตระเวนถ่ายรูปเขาน้อยใหญ่อย่างเดียวเลย

เขาสก

ทั้ง ๆ ที่ในบริเวณมีทั้งน้ำตก เมืองบาดาล ป่าดึกดำบรรพ์ ถ้ำให้เลือกไปชมมากมาย แต่ผมขอดื่มด่ำกับวิวที่ผมคิดว่านี่คือที่สุดของไทยให้เต็มที่ก่อน

เขาสก

อยากให้ภาพมันเล่าเรื่องด้วยตัวเองครับ เพราะมันสวยงามมากจนไม่ต้องบรรยายเพิ่มเติมเลย

เขาสก

ดวงอาทิตย์เป็นสิ่งที่ดูเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อจริง ๆ

เขาสก

โดยเฉพาะในเวลาที่เหมาะสม

เขาสก

ในสถานที่ที่เป็นใจ

เขาสก

อะไรที่ส่งเสริมกันมาอยู่ด้วยกัน ยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพให้กันและกัน

เขาสก

ในบางครั้งแค่อยากเอนกาย

เขาสก

มองดูสิ่งรอบตัว

เขาสก

และเคลื่อนไหวไปช้า ๆ

เขาสก

ปล่อยให้ได้ใช้ความคิดกับตัวเอง

เขาสก

ใช้เวลากับความคิดตัวเอง

เขาสก

หากคุณรักธรรมชาติ รักความสงบ รักน้ำ คุณควรจะมาที่นี่สักครั้งในชีวิต แล้วจะพบว่าเมืองไทยก็มีดินแดนที่ใกล้เคียงสวรรค์ที่สุดเหมือนกัน

เขาสก

สุดท้ายขอสวัสดีปีใหม่ครับ ขอให้ทุกท่านมีความสุขกับภาพชุดนี้ และถ้าภาพชุดนี้ทำให้ทุกท่านอยากไปเยือนสถานที่มหัศจรรย์นี้บ้าง ผมจะดีใจมาก ๆ ครับ

เขาสก


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ


คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


คุณกำลังดู: เขาสก ดินแดนขุนเขากลางสายน้ำ สวรรค์ของคนรักธรรมชาติ

หมวดหมู่: เที่ยวไทย

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด